Mệnh Hỏa hợp số nào khắc số nào theo quan điểm của chuyên gia

Mệnh Hỏa là bản mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất trong ngũ hành. Bản thân người mệnh Hỏa sẽ có sự hợp khắc với vạn vật trong vũ trụ, trong đó có các con số. Vậy mệnh Hỏa hợp số nào, kỵ số nào? Khi ứng dụng số hợp mệnh Hỏa cần những lưu ý ra sao?

1. Đặc điểm chung của những người mang mệnh Hỏa

1.1. Người mệnh Hỏa gồm những nạp âm nào? Sinh năm nào?

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự nhiệt huyết, máu lửa, công bằng và danh dự. Xét chi tiết, mệnh Hỏa sẽ có 6 ngũ hành nạp âm cụ thể như sau:

- Lư Trung Hỏa (nghĩa là Lửa trong lò): thuộc các năm sinh Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987

- Sơn Đầu Hỏa (nghĩa là Lửa ở đỉnh núi): thuộc các năm sinh Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995

- Tích Lịch Hỏa (nghĩa là Lửa sấm sét): thuộc các năm sinh Mậu Tý 2008, Kỷ Sửu 2009

- Sơn Hạ Hỏa (nghĩa là Lửa chân núi): thuộc các năm sinh Bính Thân 1956, 2016 và Đinh Dậu 1957, 2017.

- Phúc Đăng Hỏa (nghĩa là Lửa đèn dầu): thuộc các năm sinh Giáp Thìn 1964, 2024 và Ất Tỵ 1965, 2025.

- Thiên Thượng Hỏa (nghĩa là Lửa trên trời): thuộc các năm sinh Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979.

Trong 6 ngũ hành nạp âm của mệnh Hỏa nêu trên thì Tích Lịch Hỏa là nạp âm được coi là mạnh mẽ nhất. Vì đây là nạp âm không sợ Thủy, trái ngược lại có Thủy thì càng mạnh và phát triển hơn.

>>>Tham khảo thêm con số hợp mệnh khác:

1.2. Đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa mang trong mình những đặc trưng của một ngọn lửa. Hầu hết họ rất dũng cảm, tốt dụng, ấm áp và quyết đoán. Trong cuộc sống hay trong công việc, họ đều giữ tư tưởng tiến bộ, đi lên, làm gì cũng nhiệt huyết và máu lửa nên đa số họ đều có khả năng làm lãnh đạo, người giữ vị trí quan trọng trong tập thể. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là nóng tính, thiếu kiên nhẫn và đôi khi có cả sự kiêu ngạo, khoa trương. Họ có không ít lần thất bại vì sự cả thèm chóng chán của mình.

mệnh hỏa hợp số nào

2. Người mệnh Hỏa hợp số nào? Kỵ số nào?

2.1. Mệnh hỏa hợp với số nào và ý nghĩa của số hợp mệnh Hỏa

Để xét con số hợp với mệnh Hỏa, chúng ta dựa vào quy luật tương sinh, tương trợ trong ngũ hành. Theo đó, ngũ hành Mộc tương sinh ra ngũ hành Hỏa, Hỏa - Hỏa tương trợ nhau. Như vậy, con số hợp mệnh Hỏa được xác định như sau:

- Những con số thuộc hành Mộc: đó là số 3 và số 4.

- Những con số thuộc hành Hỏa: đó là số 9.

Những con số xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống con người. Trong phong thủy học, những con số luôn ẩn chứa những sự huyền bí, linh thiêng và những ý nghĩa riêng biệt.

- Ý nghĩa của con số 3: số 3 theo quan niệm dân gian có nghĩa là Tài, tài lộc, tài năng, tài trí. Trong Quẻ dịch, số 3 tượng trưng cho sự toàn vẹn, hoàn chỉnh và đầy đủ. Xét thêm về mặt sao tử vi thì con số phong thủy hợp mệnh Hỏa này ứng với vị trí thứ 3 của chòm sao bắc Đẩu chủ về sự thông tuệ, tài lộc, mưu lược, giỏi tính toán. Như vậy, xét ở nhiều phương diện khác nhau, con số 3 mang ý nghĩa tốt lành, mang lại nhiều tác động tích cực cho người dùng.

- Ý nghĩa con số 4: con số 4 lâu nay bị nhiều người kiêng kỵ, e dè sử dụng vì cho rằng nó đại diện cho sự mất mát, hy sinh, không may mắn. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa trên, số 4 còn có nhiều ý nghĩa khác như: bốn phương tám hướng, bốn mùa trong năm… thể hiện sự trọn vẹn, quy luật tự nhiên, sự bền lâu, viên mãn. 

- Ý nghĩa con số 9: theo quan niệm dân gian, số 9 đọc là Cửu, có nghĩa là trường tồn, vĩnh cửu, bền lâu, sự thịnh vượng và đỉnh cao. Số 9 trong Quẻ dịch có ý nghĩa làm gì cũng tốt, thuận lợi, suôn sẻ. Hay xét về Tử vi đẩu số thì số 9 ứng với sao Thái Dương chỉ sự quang minh lỗi lạc, rực rỡ, tỏa sáng, học thức độ lượng, thông minh sáng trí. Như vậy, số 9 ở các phương diện hầu như đều mang ý nghĩa rất cát lành.

2.2. Người mệnh Hỏa khắc với con số nào?

Xét theo quy tắc tương khắc, hành Thủy khắc với hành Hỏa. Do đó, các con số thuộc ngũ hành Thủy sẽ không mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho người mệnh Hỏa. Con số thuộc mệnh Thủy là con số 1. 

3. Ứng dụng mệnh Hỏa hợp số nào trong cuộc sống

Xác định được mệnh Hỏa hợp số mấy, khắc số nào sẽ giúp người dùng có những ứng dụng linh hoạt và hợp lý vào trong cuộc sống.

- Nên ứng dụng con số hợp mệnh Hỏa trong trường hợp nào?

Người mệnh Hỏa nên sử dụng các con số hợp mệnh khi chọn biển số nhà, số làm hợp đồng hay khi bắt gặp các con số bất chợt, chọn con số để tham gia các trò chơi may mắn trúng thưởng. Ở những trường hợp này, áp dụng con số hợp mệnh Hỏa sẽ giúp gia tăng cát khí, chiêu tài tiếp lộc giúp mọi việc dễ dàng thành công hơn.

- Không nên ứng dụng con số hợp với mệnh Hỏa trong trường hợp nào?

+ Người mệnh Hỏa không nên ứng dụng các con số may mắn trên vào việc lựa chọn biển số xe. Bởi việc chọn biển số xe cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, không phải chỉ dựa vào một vài con số riêng biệt. Để biết chọn biển số xe như thế nào để mang lại may mắn cho chủ nhân, bạn có thể tham khảo tại bài [CÁCH ĐỌC BIỂN SỐ XE] được chính xác chuyên gia phong thủy của simhopmenh.com.vn xây dựng.

+ Không nên ứng dụng con số hợp mệnh Hỏa vào việc lựa chọn sim hợp tuổi vì việc làm này cần phải xét tổng hòa ý nghĩa của cả 10 con số cũng như tính hợp khắc của dãy sim đối với bản mệnh của người dùng. Một vài con số hợp tuổi xuất hiện trong dãy sim không thể khẳng định được ý nghĩa phong thủy của sim số đó. 

+ Không nên ứng dụng con số phong thủy hợp mệnh Hỏa vào việc lựa chọn số tài khoản. Thông thường, chọn số tài khoản hợp với người dùng sẽ được phân tích theo Quẻ dịch, sao cho chọn được số tài khoản có quẻ cát, thúc đẩy tài vận của chủ sở hữu phát triển và hanh thông.

4. Lưu ý khi xem mệnh Hỏa hợp số nào bạn nên biết?

Hiện nay quý bạn dễ bắt gặp nhiều cách xác định con số hợp mệnh Hỏa khác nhau, mỗi cách đều có đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên có một số cách không chính xác quý bạn cần phải nắm rõ. Cụ thể đó là những cách sau:

a. Mệnh Hỏa hợp với số nào dựa theo quẻ quái

Cách này cũng áp dụng theo mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành con số và bản mệnh hỏa. Tuy nhiên tại bát quái đồ, mỗi con số ứng với quẻ quái khác nhau nên có ngũ hành khác nhau. Do vậy ngũ hành các con số từ 1 đến 9 ứng với từng quẻ quái như sau:

  • Số 1 - quẻ Càn - hành Kim
  • Số 2 - quẻ Đoài - hành Kim
  • Số 3 - quẻ Ly - hành Hỏa
  • Số 4 - quẻ Chấn - hành Mộc
  • Số 5 - quẻ Tốn - hành Mộc
  • Số 6 - quẻ Khảm - hành Thủy
  • Số 7 - quẻ Cấn - hành Thổ
  • Số 8 - quẻ Khôn - hành Thổ
  • Số 9 - quẻ Càn - hành Kim

Như vậy với ngũ hành các con số trên thì người mệnh hỏa hợp con số hành Mộc (4, 5) và số hành Hỏa (3). Ngược lại người này nên tránh con số hành Thủy (6) vì số 6 sẽ mang đến nhiều điều xui rủi cho người sử dụng. Tuy nhiên cách xem mệnh Hỏa hợp số nào theo quẻ quái là không chính xác vì quẻ quái thường được các chuyên gia áp dụng vào các phong thủy nhà ở, hướng nhà.

b. Mệnh Hỏa hợp số nào theo năm sinh của mệnh

Theo năm sinh thì mỗi người mệnh Hỏa sẽ có con số hợp mệnh khác nhau. Đó sẽ là những con số được xác định như sau: Đầu tiên quý bạn cần lấy đuôi 2 số cuối năm sinh cộng lại với nhau. Nếu kết quả là hai con số thì tiếp tục cộng hai con số đó cho tới khi được một con số. Đó sẽ chính là con số hợp mệnh của người mệnh Hỏa theo năm sinh. 

Ví dụ: Bạn sinh năm 1986 mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa), con số hợp mệnh Hỏa của người này là: 8+6=14; sau đó lấy 1+4=5. Như vậy số 5 chính là con số mang đến may mắn cho người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa

Tuy nhiên cách xem mệnh hỏa hợp số gì theo năm sinh không được đánh giá cao vì không có căn cứ xác thực, chỉ mang tính chất tham khảo. 

>>>Xem thêm một số thông tin hữu ích về người mệnh Hỏa:

Tìm được con số hợp mệnh Hỏa mới là điều kiện cần, còn sử dụng các con số đó như thế nào phù hợp là điều kiện đủ để chủ nhân nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Người mệnh Hỏa hãy tham khảo các trường hợp nên và không nên ứng dụng con số hợp hợp mệnh như đã gợi ý để đạt được những thỏa nguyện như mình mong ước. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ biết chi tiết người mệnh Hỏa hợp số nào cũng như cách sử dụng chính xác.

Biên soạn: Simhopmenh.com.vn