Luận giải tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp số nào?

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp số nào? Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp số nào?

Hiện nay trên mạng internet đang tràn lan vô vàn cách tính và hướng dẫn vận dụng sinh năm 1978 hợp số nào. Mỗi nơi lại có một cách tính khác nhau khiến người dùng sinh năm 1978 khó xác định được đâu là cách tính đúng nên ứng dụng vào thực tế để nhận lại thuận lợi như mong muốn.

I. Vì sao cần phải xem tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp số nào?

Tuổi Mậu Ngọ cầm tinh con ngựa thích cuộc sống tự do tự tại, du ngoạn đây đó. Thêm vào đó, ngũ hành nạp âm Thiên Thượng Hỏa nói lên bản tính của tuổi 1978 khá nóng nảy, dễ vướng vào không ít những rắc rối cả về sự nghiệp lẫn tình duyên. Để khắc chế được bản điểm nhược này thì những bạn sinh năm 1978 nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy hộ thân ví dụ như số hợp tuổi Mậu Ngọ. Do đó, việc xem sinh năm 1978 hợp số nào đối với những bạn tuổi Mậu Ngọ là vô cùng cần thiết. 

II. Theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp số nào? Kỵ số nào?

1. Xem tuổi 1978 hợp số nào theo Mệnh Niên?

Mệnh niên là phương pháp áp dụng quy luật ngũ hành sinh khắc của con số với ngũ hành bản mệnh người dùng theo bảng tính Lục Thập Hoa Giáp. Theo đó, khi tìm “sinh năm 1978 hợp số nào?” thì đó chính là con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh Thiên Thượng Hỏa của tuổi. Như vậy, con số hợp tuổi 1978 Mậu Ngọ theo mệnh niên gồm số tương sinh 3, 4 và số tương trợ 9.

Xét thêm âm dương tương phối, ta lại thấy số 4 là số hợp với tuổi 1978 nhất. Số 4 thuộc hành Mộc, tính âm vừa có khả năng mang sinh khí tới cho tuổi Mậu Ngọ, vừa cân bằng được âm dương với bản mệnh Hỏa Dương tuổi 1978. Con số 4 gắn liền với hình ảnh bốn mùa một năm, bộ môn tứ trụ, tứ linh (long, ly, quy, phụng), bộ tứ bất từ (thần, tiên, thánh, phật)... Đại diện cho sức sống mãnh liệt, tinh thần bền bỉ trường tồn theo thời gian. 

Ngoài ra, tuổi 1978 nên hạn chế con số 0 và số 1 để mọi việc chuyển biến hanh thông, thuận lợi. Bởi lẽ đây là hai con số thuộc ngũ hành tương khắc với bản mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ, ngũ hành Thủy.

2.  Luận giải sinh năm 1978 hợp số nào theo mệnh quái

Phương pháp mệnh quái vào tìm tuổi 1978 hợp số nào bản chất là dựa theo ngũ hành sinh khắc của con số với ngũ hành cung phi của tuổi Mậu Ngọ. Cung phi được xác định dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người tuổi Mậu Ngọ. Do đó, con số may mắn của nam mạng và nữ mạng sinh năm 1978 sẽ không giống nhau. Cụ thể theo phong thủy bát trạch thì nam mạng tuổi Mậu Ngọ cung Tốn, nữ mạng cung Khôn có con số hợp và số khắc như sau:

- Nam mạng tuổi 1978 cung phi Tốn, hành Mộc hợp với số 0, số 1 thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và số 3, số 4 thuộc hành Mộc (Mộc tương trợ Mộc). Và tránh số 6, số 7 thuộc hành Kim do Kim khắc Mộc theo ngũ hành tương khắc.

- Nữ mạng tuổi Mậu Ngọ cung phi Khôn, hành Thổ hợp với số 9 thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và số 2, số 5, số 8 thuộc hành Thổ (Thổ tương trợ Thổ). Đồng thời tránh số 3, số 4 thuộc hành Mộc do Mộc khắc Thổ. 

>>> Lưu ý: Khi xem sinh năm 1978 hợp số nào với 2 trường phái phong thủy mệnh niên và mệnh quái đều có căn cứ luận giải chi tiết, rõ ràng. Tuy nhiên, kết quả trả về con số may mắn cho tuổi Mậu Ngọ có sự khác nhau, thậm chí đối nghịch nhau. Nguyên nhân là việc áp dụng ngũ hành sinh khắc khác nhau nên không thể so sánh tính đúng sai, quý bạn tuổi 1978 có thể lựa chọn con số may mắn hợp tuổi theo trường phái của mình. 

III. Một số câu hỏi thường gặp về con số may mắn của tuổi Mậu Ngọ

3.1. Vận dụng sinh năm 1978 hợp số nào đúng cách ra sao?

Con số hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 có thể ứng dụng vào nhiều trường hợp khác nhau trong thực tế như khi chọn số nhà, bốc thăm số may mắn, bốc thăm trúng thưởng,... Con số này được cho là sẽ giúp gia tăng vận may, đồng thời giúp người sinh năm 1978 cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn.

3.2. Ứng dụng “sinh năm 1978 hợp số nào?” vào chọn sim hợp tuổi Mậu Ngọ đúng không?

Con số hợp tuổi Mậu Ngọ dù chọn theo mệnh niên hay mệnh quái cũng không thể ứng dụng vào chọn sim phong thủy. Bởi một con số hay một vài con số không quyết định được ý nghĩa phong thủy của số điện thoại với người dùng sinh năm 1978. Hơn nữa, muốn chọn được dãy sim hợp tuổi 1978 phải dựa vào tổng hòa 10 con số trong sim theo 05 yếu tố phong thủy gồm: Ngũ hành sinh khắc (ngũ hành bản mệnh, tứ trụ, sinh khắc nội tại sim), Âm dương tương phối, Hành quẻ kinh dịch, Cửu tinh đồ pháp và Quan niệm dân gian (tổng nút, cặp số đẹp).

Nếu bạn muốn biết số điện thoại bạn đang dùng có phải sim phong thủy hợp tuổi 1978 hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết sau: Số điện thoại hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Trên đây là những giải đáp tường tận về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp số nào. Hy vọng, đã giúp quý bạn xác định được cách tính số may mắn chính xác và các trường hợp nên sử dụng con số này trong cuộc sống giúp cuộc sống thuận lợi đúng như mong muốn của bản thân.