Giải đáp tuổi Thìn hợp màu gì theo phong thủy

Người tuổi Thìn sinh vào nhiều năm khác nhau và có mệnh ngũ hành riêng biệt. Mệnh ngũ hành này quy định các yếu tố xung quanh hợp khắc với chủ nhân, trong đó có yếu tố màu sắc. Do vậy mà cùng tuổi Thìn nhưng ở mỗi năm sinh lại có màu hợp, kỵ khác nhau. Cụ thể màu hợp tuổi Thìn theo từng năm sinh như thế nào?

I. Tổng quan về người tuổi Thìn

1. Người tuổi Thìn sinh năm nào? Thuộc mệnh gì?

Theo quy luật, cứ cách 12 năm sẽ có một tuổi Thìn được sinh ra. Mỗi năm, tuổi Thìn sẽ thuộc vào một trong 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể người tuổi Thìn sinh năm nào mà mệnh gì như sau:

- Người tuổi Nhâm Thìn sinh vào các năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy

- Người tuổi Giáp Thìn sinh vào năm 1964, 2024 thuộc mệnh Hỏa

- Người tuổi Bính Thìn sinh vào năm 1976 thuộc mệnh Thổ

- Người tuổi Mậu Thìn sinh vào năm 1928, 1988 thuộc mệnh Mộc

- Người tuổi Canh Thìn sinh vào năm 1940, 2000 thuộc mệnh Kim.

2. Tính cách chung của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào nhiều năm khác nhau và thuộc các mệnh riêng biệt nhưng có đặc điểm chung trong tính cách là sự thẳng thắn, chân thật, yêu ghét rõ ràng, cảm xúc hiện rõ trên khuôn mặt. Họ là người không thích sự vòng vo, ám chỉ, nói bóng nói gió. Người tuổi Thìn thích được hành động, luôn hết mình vì đam mê, khi đã muốn làm điều gì đó thì họ sẽ bắt tay làm không ngừng nghỉ và thời gian với họ chưa bao giờ là thừa. Người tuổi Thìn luôn muốn họ ở vị trí đầu tiên, có tinh thần cạnh tranh cao, không muốn bị tụt hậu, thua kém và bị bỏ lại phía sau. 

Nhược điểm của người tuổi Thìn là sự cố chấp, cứng đầu và không phải ai nói gì cũng tiếp thu. Đôi khi họ khá khắt khe với người khác dễ dẫn đến làm người khác mất lòng, xây dựng hình tượng như bạo chúa.

II. Dựa vào đâu để xác định tuổi thìn hợp màu gì?

Muốn biết được được màu sắc hợp, khắc với người tuổi Thìn, chúng ta dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh người tuổi Thìn sẽ mang nguồn năng lượng tích cực, giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn, cát lành cả trong công việc, tiền bạc lẫn đời sống, sức khỏe. Ngược lại, nếu chọn màu hợp tuổi thìn là những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc, tương xung có thể khiến cho chủ sở hữu gặp nhiều trắc trở, bất lợi.

Cụ thể ngũ hành tương sinh, tương trợ, tương khắc của các tuổi Thìn như sau:

2.1 Tuổi thìn hợp màu gì năm 2022? -  Nhâm Thìn 

Đây là người mệnh Thủy có ngũ hành tương sinh là Kim, ngũ hành tương trợ là Thủy và ngũ hành tương khắc là Thổ.

2.2 Tuổi thìn hợp màu gì? - Giáp Thìn 

Tuổi Giáp Thìn sinh mệnh Hỏa: có ngũ hành tương sinh là Mộc, ngũ hành tương trợ là Hỏa và ngũ hành tương khắc là Thủy.

2.3 Tuổi rồng hợp màu gì? -  Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ: có ngũ hành tương sinh là Hỏa, ngũ hành tương trợ là Thổ và ngũ hành tương khắc là Mộc.

2.4 Tuổi thìn hợp với màu gì? - Mậu Thìn 

Người tuổi Mậu Thìn Mệnh Mộc có ngũ hành tương sinh là Thủy, ngũ hành tương trợ là Mộc và ngũ hành tương khắc là Kim.

2.5 Tuổi thìn hợp màu gì? - Canh Thìn

Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim: có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương trợ là Kim và ngũ hành tương khắc là Hỏa.

III. Tuổi thìn kỵ màu gì, hợp màu gì?

1. Tuổi thìn hợp với màu nào, kỵ màu nào? - Tuổi Nhâm Thìn

Xét theo quy tắc tương sinh, tương hỗ, tương trợ nêu trên thì tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy hợp và khắc với các màu sắc sau đây:

- Các màu hợp với tuổi thìn 1952: đó là các màu thuộc ngũ hành Kim (tương sinh) như: trắng, bạc, ghi, xám và các màu thuộc ngũ hành Thủy (tương trợ) như: xanh than, đen.

- Các màu kỵ với tuổi Nhâm Thìn: đó là các màu thuộc ngũ hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy) như: vàng nâu, nâu đất.

2. Tuổi thìn hợp màu nào, kỵ màu nào? - Tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa sẽ hợp và khắc với các màu sắc cụ thể như sau:

- Các màu hợp với tuổi Giáp Thìn: là màu thuộc ngũ hành Mộc (tương sinh) như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối. Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân không biết tuổi thìn hợp màu gì  có thể chọn các màu thuộc ngũ hành Hỏa (tương trợ) như: đỏ, tím, hồng, cam.

- Các màu khắc với tuổi Nhâm Thìn: là các màu thuộc ngũ hành Thủy như: xanh đen, đen.

3. Tuổi thìn 2022 hợp màu gì, kỵ màu gì? - Tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ sẽ hợp và khắc với các màu sắc dưới đây:

- Màu hợp tuổi Thìn 1976: đó là các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) như: đỏ, cam, tím, hồng và các màu thuộc hành Thổ (tương trợ) như: vàng nâu, nâu đất.

- Màu sắc kỵ tuổi Bính Thìn: đó là các màu thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ) như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu.

4. Tuổi thìn hợp màu gì? - Tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc nên và không nên sử dụng các màu sắc dưới đây:

- Tuổi thìn hợp với màu gì đối với tuổi Mậu Thìn: là các màu thuộc hành Thủy (tương sinh) như: xanh than, đen và các màu thuộc hành Mộc (tương trợ) như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối.

- Màu kỵ tuổi Mậu Thìn: là các màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, như: trắng, bạc, ghi, xám.

🙌 Có thể bạn chưa biết: Người tuổi Mậu Thìn 1988 nên sử dụng số điện thoại hợp tuổi sẽ gia tăng may mắn cho quý bạn. Xem ngay tại [Sim hợp tuổi 1988]

5. Tuổi rồng hợp màu gì? -  Tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp và không hợp với các màu sắc cụ thể như sau:

- Màu hợp tuổi Canh Thìn: là màu thuộc hành Thổ (tương sinh) như: nâu đất, vàng nâu và các màu thuộc hành Kim (tương trợ) như: trắng, bạc, ghi, xám.

- Ngoài việc xác định tuổi thìn hợp màu gì? Thì xác định màu không hợp tuổi Canh Thìn cũng rất quan trọng đặc biệt nên tránh các màu thuộc hành Hỏa (tương khắc) như: đỏ, hồng, tím, cam.

IV. Tại sao nên xem nam nữ tuổi thìn năm 2022 hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố ngũ hành có tác động không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người. Sử dụng màu hợp tuổi Thìn sẽ mang lại nhiều tác động tích cực cho chủ nhân.

- Tuổi thìn hợp với màu nào giúp tâm trạng trở nên vui vẻ?

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng tới thái độ và cảm xúc của con người. Nếu người tuổi Thìn biết sử dụng màu hợp tuổi sẽ cảm thấy thoải mái, hân hoan, tâm trạng vui vẻ, từ đó tập trung làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi đã xác định được màu hợp với tuổi thìn thì việc phối màu sẽ đơn giản, tạo hiệu ứng tích cực hơn, làm việc gì cũng thuận, thử thách nào cũng dễ dàng vượt qua.

- Tuổi thìn hợp màu gì mang lại sự may mắn?

Để đạt được thành công, ngoài yếu tố năng lực, vật lực, tài lực… thì sự may mắn là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Dù may mắn chỉ chiếm 1% nhưng nếu thiếu đi thì con người cũng khó lòng đạt được sự trọn vẹn. Người tuổi Thìn nếu xác định chính xác màu hợp tuổi thìn thì sẽ biết cách điều chỉnh, phối hợp sao cho mang lại nhiều vận khí tốt, dễ dàng có được may mắn và công thành danh toại.

- Tuổi thìn năm 2022 hợp màu gì mang lại tài lộc?

Người tuổi Thìn sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ kéo theo các trường năng lượng tích cực, tác động lâu dài và ở mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp cho chủ nhân giữ được tài lộc, không bị thất thoát, của cải, vinh hoa phú quý sẽ tự tìm đến mỗi ngày.

V. Ứng dụng tuổi thìn hợp màu gì trong cuộc sống

Khi đã nắm được màu sắc hợp mệnh thì người tuổi Thìn có thể ứng dụng vào nhiều phương diện của cuộc sống. Cụ thể như:

1. Tuổi thìn hợp xe màu gì?

Chọn màu xe: màu xe hợp tuổi có một tầm quan trọng không nhỏ đối với mọi người nói chung và tuổi Thìn nói riêng. Bởi chiếc xe không chỉ là tài sản đáng quý mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn, tính mạng và tài lộc của mỗi người. Sở hữu chiếc xe có màu hợp với tuổi thìn sẽ giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn, đi lại thuận lợi bình an, xuất hành hanh thông, đưa đường dẫn lối đến nhiều nơi có tài lộc. Ngược lại, nếu người tuổi Thìn chọn xe có màu sắc khắc kỵ với bản mệnh có thể khiến cho việc xuất hành không thuận, gặp nhiều cản trở, hư hỏng trên đường đi, tài vận giảm sút.

2. Người tuổi thìn hợp màu gì khi sơn nhà?

Chọn màu sơn nhà: ngôi nhà là nơi người tuổi Thìn trở về nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc vất vả, là nơi cả nhà quây quần sum họp. Có thể nói, ngôi nhà có màu hợp tuổi Thìn sẽ mang nguồn trường khí tốt, giúp cho chủ nhân có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, vui vẻ, từ đó mà làm việc hiệu quả và đạt được thành công lớn. 

3. Tuổi thìn hợp phong thủy màu gì khi chọn đá phong thủy

Chọn màu đá phong thủy: đá phong thủy có nguồn năng lượng nội lực mạnh mẽ. Do đó, khi xác định tuổi thìn hợp màu gì sẽ nhận được những tác động tích cực, giúp cải thiện vận mệnh, công việc, tài vận vì thế cũng tiến triển hơn.

4. Tuổi thìn năm 2022 hợp màu gì khi chọn màu trang phục

Trang phục là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, ở mọi lúc mọi nơi. Người tuổi Thìn nếu biết kết hợp trang phục có màu hợp với tuổi thìn thì sẽ luôn nhận được nguồn năng lượng tốt, bảo trợ bản mệnh, mang lại nhiều điều cát lành, bình an.

5. Tuổi thìn hợp màu gì 2022 khi chọn màu đồng hồ

Một chiếc đồng hồ có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người tuổi Thìn luôn luôn phát triển từ công việc, tiền bạc tới gia đạo, sức khỏe. Ngược lại, nếu chiếc đồng hồ có màu tương khắc có thể khiến cho vận trình của chủ nhân bị trề trệ, tài vận giảm sút.

Khi xác định tuổi thìn hợp màu gì người dùng có thể ứng dụng màu hợp tuổi Thìn vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuổi Thìn sinh vào từng năm khác nhau sẽ phù hợp với từng màu khác nhau như đã gợi ý ở trên. Người dùng chỉ cần đối chiếu xem mình thuộc tuổi nào, hợp kỵ với màu sắc gì và từ đó có những sự lựa chọn thích hợp. Khi lựa chọn và kết hợp màu sắc, người tuổi Thìn nên đảm bảo cả hai yếu tố thẩm mỹ và phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất!