Cách chọn biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 ít ai biết đến

Theo các chuyên gia phong thủy, sử dụng biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi có thể giúp cho người tuổi này nhận được nhiều may mắn và cát lợi. Tuy nhiên, xác định biển số xe phù hợp với người sinh năm 1979 không phải ai cũng biết bởi hiện nay có nhiều phương pháp chọn khác nhau. Chính vì vậy, họ phải có sự hiểu biết kỹ càng để chọn lựa chính xác. 

I. Tác dụng của biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi

Chiếc xe là một tài sản lớn đối với một người, do đó chọn xe hợp phong thủy bản mệnh rất được quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt là chọn biển số xe hợp tuổi. Bởi lẽ, theo quan niệm của phong thủy, nguồn năng lượng ẩn sau biển số sẽ giúp chủ sở hữu tuổi 1979 di chuyển an toàn, công việc làm ăn có khởi sự thuận lợi, may mắn và đạt được nhiều thành công như ý nguyện. Ngoài ra, việc sử dụng biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi sẽ giúp người tuổi này yên tâm, tự tin hơn khi sử dụng xe. 

>>>XEM CHI TIẾT BIỂN SỐ XE HỢP TUỔI KHÁC:

II. Cách xem biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy

Nguyên lý của phương pháp này chính là đánh giá mối quan hệ ngũ hành theo mệnh niên và ngũ hành theo mệnh quái. Biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi là biển số chứa những con số có ngũ hành cân bằng và hòa hợp giữa mệnh niên và mệnh quái. 

Theo đó, căn cứ vào mệnh niên và mệnh quái của người sinh năm 1979, ta có những luận giải như sau:

- Về mệnh niên: Nam nữ tuổi Kỷ Mùi có ngũ hành nạp âm là Thiên Thượng Hỏa thuộc hành Hỏa. Trong đó, xét về ngũ hành thì Hỏa trợ Hỏa và Mộc sinh Hỏa, vì vậy những người tuổi Mùi 1979 nên sử dụng các con số thuộc hành Hỏa và Mộc bao gồm: số 9 và số 3,4.

 

biển số xe hợp tuổi kỷ mùi

 

 - Về mệnh quái: Mệnh quái được xác định bằng ngày sinh và giới tính của nam nữ tuổi 1979. Chọn biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi theo mệnh quái là chọn các con số có mối quan hệ tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành mệnh quái tuổi Mùi. Cụ thể:

⇒ Cả nam và nữ sinh năm 1979 đều có cung phi là Chấn - thuộc hành Mộc, có mối quan hệ tương hỗ với hành Mộc và tương sinh với hành Thủy (do Thủy sinh Mộc). Do đó, các con số người tuổi Kỷ Mùi nên chọn làm biển số xe bao gồm các số thuộc hai hành này đó là: số 3, 4 và số 0, 1. 

Kết Luận: Các chuyên gia cho biết, phương pháp chọn biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi này là tương đối chính xác. Bở lẽ, cách xem này mang tính cá nhân hóa, phù hợp với tuổi cụ thể người dùng. Bên cạnh đó, các con số trên biển số xe còn giúp cân bằng mối quan hệ giữa mệnh niên và mệnh quái của người tuổi 1979. 

>>>Xem chi tiết con số may mắn của tuổi Kỷ Mùi tại: 1979 hợp số nào?

III. Cách xem biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi theo quan niệm dân gian

1. Chọn biển số xe hợp tuổi 1979 theo phép chia 80

Nguyên lý của cách chọn biển số xe theo phép chia 80 đó là xác định biển số xe đang dùng là cát - đại cát hoặc hung - đại hung thông qua phép chia 4 số cuối biển số xe cho 80 . Từ đó, người dùng có thể đưa ra kết luận về biển số xe đó có phù hợp tuổi của mình hay không. Các bước để xác định biển số xe hợp tuổi Nhâm Tuất theo cách chia 80 thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối của biển số xe đem chia cho số 80
 • Bước 2: Lấy phần thập phân của kết quả phép chia bên trên, sau đó đem phần thập phân nhân với 80 sẽ được kết quả cuối cùng. 
 • Bước 3: Đối chiếu kết quả cuối cùng với bảng ý nghĩa thì nam nữ tuổi Kỷ Mùi sẽ biết biển số xe của mình là tốt hay xấu.  

Ví dụ: Để biết biển số xe 30A - 53686 có hợp với người tuổi Kỷ Mùi hay không ta tiến hành các bước sau:

+ Bước 1:  Lấy 4 số cuối của biển số chia cho 80 ta được: 3686 : 80 = 46,075

+ Bước 2: Lấy phần thập phân của số 46,075 được 0,075. Sau đó lấy 0, 075 x 80 = 6

+ Bước 3: Đem số 6 đối chiếu bảng ý nghĩa thấy rằng: Số 6 có nghĩa là “Trời cho số phận có thể thành công”. Từ đó có thể kết luận rằng: Biển số xe này khá tốt với người tuổi Kỷ Mùi. Biển số 30A - 52686 cho biết chủ sở hữu là nhận được nhiều may mắn tốt lành, cực tốt cho công việc làm ăn, họ có cơ hội gặt hái được thành công lớn. 

Kết Luận: Cách luận giải ý nghĩa tốt xấu của biển số xe theo phép chia 80 là không chính xác. Bởi lẽ, nếu người tuổi 1979 coi trọng 4 số cuối biển số xe thì những con số khác trong biển số xe có thể bị xem nhẹ và bỏ qua. Trong khi đó, việc xem xét sự hợp khắc của biển số xe phải đánh giá toàn bộ tất cả các con số với nam nữ tuổi Kỷ Mùi. Chính vì thế, việc dự đoán qua cách tính biển số xe theo phép chia 80 đối với người tuổi này chỉ mang tính chủ quan và thiếu căn cứ. 

>>> Phép chia 80 cũng áp dụng cho sim, vậy thực hư như nào, xem ngay tại: Tính sim chia 80

2. Chọn biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi theo số nút

Ngoài cách tính biển số xe theo phép chia 80 thì trong dân gian còn lưu truyền cách chấm điểm biển số xe theo số nút. Cách tính của phương pháp này được xây dựng như sau:

 • Bước 1: Cộng dồn 5 số của biển số xe
 • Bước 2: Nếu tổng các chữ số của sim là số có hai chữ số thì số nút sim chính là số hàng đơn vị. Nếu kết quả là số hàng chục 10, 20, 30…thì số nút là 10. 

Kết Luận: Số nút càng cao, càng tiến về số 10 thì biển số xe càng tốt cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp mang tính tham khảo, không có căn cứ luận giải chính xác. Muốn đánh giá biển số xe hợp tuổi 1979 thì không nên dùng phương pháp này. 

Ví dụ: Để biết biển số xe 29Y3 - 65144 có hợp với nam nữ tuổi Kỷ Mùi không ta làm như sau:

Lấy 6 + 5 + 1 + 4 + 4 = 20

⇒ Như vậy, số nút của biển số xe 29Y3 - 65144 là 10, rất tốt cho người sinh năm 1979. 

>>> Chi tiết và ý nghĩa từng điểm nút tại: Cách tính nút biển số xe 5 số, 4 số

3. Chọn biển số xe hợp tuổi Kỷ Mùi theo ý nghĩa các số may mắn

Chọn biển số xe theo con số may mắn hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nam nữ sinh năm 1979 cho rằng các số may mắn xuất hiện trong biển số xe có thể hỗ trợ tốt nhất cũng như mang đến cát lợi cho bản mệnh người dùng. Khi sử dụng các số may mắn để làm biển số xe thường là các số 3, 6, 8, 9 và là bộ 3 số, bộ 4 số hoặc bộ 5 số giống nhau như :

 • Biển tam hoa bao gồm: 333; 666; 888; 999
 • Biển tứ quý bao gồm: 3333; 6666; 8888; 9999
 • Biển ngũ quý bao gồm:   33333; 66666; 88888; 99999

Ngoài các số may mắn là 3, 6, 8 và 9 thì người sinh năm 1979 còn có thể lựa chọn biển số xe chứa bộ số đặc biệt mang ý nghĩa tốt lành như: 3979; 3878; 6868; 8386; 2626; …

Kết Luận: Theo nhận định của chuyên gia, phương pháp chọn biển số xe theo con số may mắn cũng có phần chính xác nhưng chưa đủ. Bởi lẽ, một biển số xe hợp tuổi kỷ mùi còn cần kết hợp vì cần xét thêm yếu tố về mệnh niên và mệnh quái. 

IV. Muốn gia tăng may mắn nên xem màu xe hợp tuổi khi mua xe

Ngoài việc quan tâm biển số xe hợp tuổi 1979 thì khi sắm sửa một chiếc xe mới, chủ sở hữu cũng rất quan tâm đến lựa chọn màu sắc hợp phong cho xe. Dựa vào quy luật ngũ hành, nam nữ tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và tương hỗ với mệnh Hỏa. Vì vậy, người sinh năm 1979 sẽ hợp với các màu xe bao gồm: 

 • Màu đỏ, hồng, tím: Đây là màu bản mệnh của tuổi Mùi, họ nếu chọn những chiếc xe màu sắc này để bản mệnh tuổi 1979 đi lại an toàn, cuộc sống may mắn và sự nghiệp phát triển tốt. 
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc thuộc hành Mộc và là màu tương trợ cho người sinh năm 1979. Vì thế, nam nữ tuổi này nên lựa chọn để đi xe được bình an, tránh được những rủi ro trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Kim cho nên người Nhâm Tuất mệnh Thủy nên tránh xa những màu thuộc hành này để bản mệnh không bị mất đi cát khi. Những người sinh năm 1979 cần tránh những màu sắc xe dưới đây:

 • Màu xanh nước biển, màu đen: Là màu thuộc hành Thủy. Do đó nếu mua xe có màu này thì tuổi Kỷ Mùi sẽ bị xe khắc người, dẫn tới họ đi lại dễ xảy ra tai nạn, bị ảnh hưởng xấu về sức khỏe.
 • Màu vàng, màu nâu: Tượng trưng cho ngũ hành Thổ. Nếu người sinh năm 1979 mua xe màu này thì chiếc xe sẽ hút hết năng lượng tốt của tuổi này. Đồng thời, nó sẽ khiến cho bản mệnh suy yếu đi, xuất hành khó khăn, làm ăn vất vả. 
 • Xe màu trắng, bạch kim: Đây là các màu tượng trưng cho mệnh Kim. Khi sử dụng màu sắc này, người tuổi 1982 tương khắc với chiếc xe khiến cho chiếc xe hay bị hỏng, đổ vỡ. 

Như vậy, để chọn được biển số xe hợp tuổi kỷ mùi cũng không quá khó khăn. Người tuổi này chỉ cần nắm rõ mệnh niên và mệnh quái của mình là có thể suy luận ra con số phù hợp với chính mình. Ngoài ra, người sinh năm 1979 cũng có thể tham khảo một số phương pháp đánh giá khác, tuy nhiên độ chính xác không được cao.