Giải mã mệnh Kim hợp màu đen không theo chuyên gia phong thủy

Mệnh Kim hợp màu đen không là câu hỏi mà nhiều người mệnh này quan tâm vì màu sắc theo phong thuỷ có khả năng cân bằng, điều tiết yếu tố âm dương, trợ mệnh cho người dùng. Mệnh Kim có hợp màu đen không? Giải đáp được những thắc mắc này giúp quý bạn lựa chọn màu sắc xe cộ, trang phục, màu sơn nhà, trang sức, màu chủ đạo đem lại cảm giác thoải mái, phù trợ cho công việc suôn sẻ, công danh thăng tiến.

I. Thông tin chung về người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm 1932, 1992 – Nhâm Thân; 1955, 2015 – Ất Mùi; 1984, 1924 – Giáp Tý; 1933, 1993 – Tuổi Quý Dậu; 1962, 2022 – Tuổi Nhâm Dần; 1985, 1925 – Tuổi Ất Sửu; 1940, 2000 – Tuổi Canh Thìn; 1963, 2023 – Tuổi Quý Mão; 1941, 2001 – Tuổi Tân Tỵ; 1970, 2030 – Tuổi Canh Tuất; 1954, 2014 – Tuổi Giáp Ngọ; 1971, 2031 – Tuổi Tân Hợi

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, kiên định, quyết đoán và khi đã thích một điều gì đó sẽ dốc lòng để thực hiện cho bằng được. Ở những người này có sự quyết đoán, thái độ nghiêm túc, tập trung vào công việc. Người mệnh Kim có ý kiến chủ quan, cái tôi cao và trong các hoạt động tập thể họ luôn tỏ ra mình là người tài giỏi. Họ làm tốt công tác sắp xếp, quản lý và tổ chức công việc. Bên cạnh đó, họ còn có duyên về ăn nói, nhanh nhẹn, thông minh, trực giác nhạy cảm. 

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại bảo thủ, bướng bỉnh không thích bị người khác góp ý. Họ ích kỷ, dễ nổi nóng và luôn cho mình tài giỏi nên thường đố kỵ, ghen tỵ với sự thành công của người khác. Những người này luôn hướng đến sự an toàn nên tâm trạng có phần lo lắng, bất an dễ rơi vào bế tắc.

II. Màu đen hành gì? Người mệnh Kim hợp màu đen không?

1. Màu đen thuộc hành gì?

Mỗi hành đều ứng một số gam màu khác nhau, cụ thể: 

+ Hành Kim: màu trắng, bạch kim, xám, ghi

+ Hành Mộc: màu xanh lá cây

+ Hành Thủy: màu xanh dương, đen

+ Hành Hỏa: màu đỏ, hồng, cam, tím

+ Hành Thổ: màu nâu, vàng

Màu đen thuộc hành Thuỷ, màu sắc này đại diện cho sự bí ẩn, quyền lực. Màu đen tạo cảm giác lôi cuốn, hấp dẫn khiến người ta tò mò muốn khám phá những bí mật ẩn giấu bên trong. Màu sắc này thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng, quý phái và thanh lịch. Ý nghĩa tiêu cực của màu đen gắn với cái ác, sự chết chóc, hoang lạnh, xấu xa và nổi loạn.

2. Người mệnh Kim có hợp màu đen không?

Để biết người mệnh Kim có hợp sử dụng màu đen không cần dựa vào học thuyết sinh - khắc trong ngũ hành. Cụ thể:

- Mối quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mệnh Kim được cung cấp năng lượng, thúc đẩy sự phát triển từ mệnh Thổ. Mối quan hệ Thổ sinh Kim giống như “mẹ” sinh ra “con”, mệnh Kim được lợi từ Thổ. Trong quan hệ Kim sinh Thuỷ thì mệnh Kim gặp ảnh hưởng xấu, bị mất mát đi nhiều cát lợi, vượng khí cho mệnh Thuỷ. 

- Mối quan hệ tương trợ: Kim - Kim tạo nên sự hoà hợp, cân bằng. Đây là mối quan hệ tốt giúp bổ trợ thúc đẩy nhau cùng phát triển.

- Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Trong mối quan hệ này, Mộc sẽ bị Kim áp chế, kìm hãm khó phát triển nhưng Kim lại được lợi. Hoả khắc Kim khiến Kim bị suy yếu, khó phát triển. 

Vậy màu đen thuộc hành Thủy mà Kim sinh Thủy nhưng dựa theo quy luật những gì sinh ra mình đó là lộc của mình và cái mình sinh ra lại không tốt thì người mệnh Kim không hợp dùng màu đen.

III. Người mệnh Kim hợp với màu nào? Kỵ màu nào?

- Xét theo quy luật tương sinh, mệnh Kim hợp sử dụng màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ; màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. 

+ Màu vàng thể hiện tâm trạng vui vẻ, sự tươi mới, tích cực, tràn đầy năng lượng lạc quan. Màu sắc này là biểu tượng cho sự giác ngộ, trí tuệ, niềm vui và danh dự.

+ Màu nâu đất tạo cảm giác trầm ấm, an toàn, đáng tin cậy. Màu sắc này thể hiện sự ổn định, vững chắc, ấm áp và thư giãn.

+ Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, màu mỡ, sinh sôi nảy nở không ngừng. Đây còn là màu sắc đại diện cho những điều mới mẻ, tái tạo, mang lại cảm giác tươi mát.

- Xét theo quy luật tương trợ, người mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, bạch kim, ghi, xám thuộc hành Kim.

- Xét theo quy luật tương khắc, những màu không hợp với người mệnh Kim là đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hoả; màu xanh dương và đen thuộc hành Thuỷ.

IV. Ứng dụng màu hợp mệnh Kim vào cuộc sống?

Trong cuộc sống, để tăng thêm vận may, tài lộc dồi dào, công việc suôn sẻ, người mệnh Kim nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc:

- Chọn màu xe: Xe màu vàng, nâu đất và xanh lá cây là lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, xe màu trắng, ghi, xám cũng có thể giúp chủ nhân an toàn, hanh thông hơn. Người mệnh Kim không hợp màu đen và không nên sử dụng gam màu này khi mua xe. Tuy nhiên, nếu quý bạn mệnh Kim vẫn ưa thích và muốn sử dụng xe màu đen thì có thể sử dụng nội thất trong xe và những vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim. Chẳng hạn như bọc lại vô lăng, đệm ghế, trang trí phụ kiện thuộc gam màu tương sinh với mệnh Kim. Sử dụng sim phong thuỷ hợp mệnh, tỳ hưu, thiềm thừ, tượng Phật Di Lặc, gậy như ý…  

>>>Xem chi tiết: Mệnh Kim hợp màu xe gì?

- Chọn màu ví: đem lại nhiều tài lộc, vận may về tài chính với người mệnh Kim nhất là màu thuộc hành Thổ và Mộc.

- Chọn màu sơn nhà: Ngôi nhà được sơn gam màu chủ đạo là vàng, nâu đất hoặc xanh lá cây sẽ thu hút vận khí, giúp người mệnh Kim cảm thấy thoải mái, gia đình hạnh phúc hơn. Ngoài ra, có thể chọn màu trắng, ghi, xám trong sơn phòng tạo nên sự hài hoà về năng lượng. 

- Chọn đá phong thủy: là thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh trắng, đá mặt trăng… có tác dụng chiêu tài cực tốt cho chủ nhân.

Trên đây là nội dung giải đáp người mệnh Kim hợp màu đen không, mặc dù, màu đen kỵ mệnh Kim nhưng nếu muốn dùng phải tìm cách cân bằng lại năng lượng, tăng thêm cát khí để người dùng không bị thiếu hụt vượng khí. Theo đó người mệnh Kim cần chú ý lựa chọn những màu sắc phong thuỷ hợp mệnh để sử dụng hàng ngày tạo nên những giá trị tích cực lâu dài. 

Ngoài ra bài luận này sẽ giải đáp cho câu hỏi sau:

  • màu đen có hợp với mệnh kim không
  • mệnh kim đi xe màu đen có được không