Sinh năm 1997 hợp số nào? Hợp màu gì? Nghề gì? Hợp tuổi nào?

Sinh năm 1997 hợp số nào? Hợp màu gì? Những con số này như mã code quá màu, thuộc tính trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, rất ít người nhận ra rằng màu sắc và số lượng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích nếu họ được sử dụng một cách hợp lý. Tuổi Đinh Sửu hợp số mấy ? Màu gì? Nên làm nghề gì? Hợp tuổi nào? Tất cả sẽ được bình luận chi tiết dưới đây

I. Thông tin cần biết khi xem tuổi Đinh Sửu 1997 hợp số nào?

Không giống như nhiều năm khác nam và nữ sinh cùng 1 năm có cung mệnh khác nhau, cả nam và nữ sinh năm 1997 đều có mệnh Thủy trong ngũ hành và cung mệnh Chấn Mộc nên có các thông tin chung sau:

 • Năm sinh: 1997 tức là sinh từ ngày 7/2/1997 đến ngày 27/1/1998
 • Năm âm lịch: Đinh Sửu tuổi con trâu - Hồ Nội Chi Ngưu - Trâu trong hồ nước
 • Ngũ hành: Thủy - Giản hạ Thuỷ - Nước dưới lạch
 • Cung mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Hướng hợp với Nam và nữ 1997:

             Bắc - Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

             Đông - Phục vị: Được sự giúp đỡ

             Nam - Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

             Đông Nam - Diên niên: Mọi sự ổn định

 • Màu hợp tuổi Đinh Sửu 1997:

            Màu tương sinh: màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời (Thuỷ sinh Mộc)

            Màu tương hợp: màu Xanh lá cây

            Màu tương khắc: màu Trắng, Xám, Ghi (Kim khắc Mộc)

II. Sinh năm 1997 hợp số nào? 

1. Tuổi đinh sửu hợp số mấy theo mệnh niên:

Căn cứ chọn xem tuổi 1997 hợp số nào theo mệnh niên là dựa vào ngũ hành bản mệnh tuổi Đinh Sửu. Theo đó, người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên con số hợp với nam nữ tuổi Đinh Sửu là số 6 và 7. Trong đó, người tuổi 1997 Âm mạng nên số hợp mệnh thủy 1997 nhất là số 7 thuộc tính Dương sẽ tạo nên sự cân bằng rất tốt. 

Dựa theo thuyết ngũ hành, con số kỵ với người tuổi Đinh Sửu 1997 là số 0,2,5 và 8 thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) 

2. Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp số nào theo mệnh quái:

Xem số hợp mệnh thủy 1997 theo mệnh niên cần phải dựa vào cung mệnh của nam và nữ tuổi 1997. Như đã phân tích ở trên thì nam và nữ tuổi Đinh Sửu đều thuộc cung CHẤN, hành MỘC nên con số hợp tuổi 1997 theo mệnh quái cho cả nam và nữ là như nhau. Ứng dụng nguyên lý tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên số 1 chính là con số hợp tuổi 1997 Đinh Sửu. Và con số kỵ với tuổi 1997 theo mệnh quái là số 6 và 7 thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc)

Kết luận: Với hai cách tính xem tuổi 1997 hợp số nào trên đây đều có căn cứ chính xác nên không thể so sánh và quyết định tính đúng sai của bất kỳ phương pháp nào. Hy vọng rằng quý bạn tuổi Đinh Sửu có thể lựa chọn cho mình được con số hợp tuổi đinh sửu theo trường phái mà mình cho rằng phù hợp nhất

III. Sinh năm 1997 mệnh thủy nên chọn ngành nghề gì?

Việc lựa chọn đúng nghề nghiệp có ý nghĩa rất lớn với cuộc sống của mỗi người. Làm đúng nghề phù hợp có thể giúp tăng sự nhiệt huyết, đam mê, đem lại một kết quả viên mãn. Việc lựa chọn nghề nghiệp nên căn cứ vào năng khiếu, sức khỏe, đặc điểm tâm sinh lý, nhu cầu xã hội, điều kiện kinh tế... Ngoài ra, người ta cũng lựa chọn nghề nghiệp thích hợp theo ngày sinh của mình. Tuy nhiên đây chỉ là sự tham khảo thêm, không nên lấy đó làm tiêu chí chính trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

 • Chọn nghề theo Tử Vi Tây Phương:

Bạn sinh ngày 12 tháng 9, thuộc cung Virgo (Xử Nữ). Xử nữ là cung liên quan tới dịch vụ. Vì thế Xử nữ dễ thành công nhất ở lĩnh vực y tế, công tác xã hội, dạy học, kế toán, thư ký hoặc công việc hành chính. Cung này cũng liên quan tới thổ, vì vậy họ có năng khiếu trong việc làm vườn, thiết kế phong cảnh, bất động sản hoặc kỹ sư môi trường 

 • Chọn nghề theo Tử Vi Đông Phương: 

Bạn sinh năm 1997, mệnh Thủy, nên chọn một ngành nghề đại diện cho hành Kim tương sinh cho bản mệnh của mình. Có thể chọn các ngành nghề như sau: Kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc, làm giám sát, quản lý, ngành võ, kim hoàn, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, cơ điện.

IV. Tình duyên cho người tuổi 1997

Trong việc hôn nhân và hạnh phúc cần phải lựa chọn những tuổi hạp với tuổi mình để kết hôn, chẳng những phát đạt về tài lộc và tình cảm mà còn có thể thuận lợi trong việc cấu tạo một đời sống vinh diệu cho cuộc đời.

 • Trong việc lựa chọn lương duyên, bạn sinh năm 1997 nên chọn những tuổi này thì sẽ được hưởng nhiều tươi đẹp, đó là các tuổi: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân. Ba tuổi này rất hợp về đường tình duyên và cả về vấn đề tài lộc, phần con cái đầy đủ và tạo được cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Nếu bạn kết hôn với những tuổi này thì cuộc sống của bạn chỉ có thể tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là bạn kết hôn với các tuổi: Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi và Ất Hợi. Vì những tuổi này chỉ hạp với bạn về đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc.
 • Nếu bạn kết hôn với những tuổi này, bạn có thể sẽ không tạo được một sự sống êm đẹp trong cuộc đời mà trái lại bạn khó tạo được một cuộc đời được hoàn toàn đầy đủ như ý, trái lại bạn luôn luôn phải chịu cảnh nghèo khổ triền miên, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu. Bạn kết duyên với ba tuổi này, chỉ tạo được một cuộc sống vừa đủ ăn đủ mặc mà lại luôn luôn chật vật khó mà có lúc nào an nhàn thảnh thơi được.

Có những năm tuổi bạn rất xung khắc vì việc lương duyên, toan tính việc lương duyên khó thành tựu, hay thành thì gặp cảnh xa vắng triền miên, vì tuổi bạn gặp năm xung khắc về lương duyên, đó là bạn ở vào những năm mà số tuổi bạn ở vào: 19, 23, 25, 31, 35, 37 và 43 tuổi. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về người sinh năm 1997 hợp số nào? Hợp màu gì? Nên làm nghề gì? Hợp tuổi nào? Hy vọng rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. Sau cùng chúc bạn tuổi Đinh Sửu luôn thành công và có nhiều may mắn trong cuộc sống!

XEM NGAY CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ tuổi 1990 đến 1999)

1990 1995
1991 1996
1992 1997
1993 1998
1994 1999

Câu hỏi thường gặp