Cách xem sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp số nào theo phong thủy?

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp số nào? Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thường là người có số giàu sang, tài vận no đủ chẳng khi nào phải lo lắng. Tuy nhiên, muốn công danh phát triển thuận lợi, cuộc sống bình an thì không thể thiếu con số may mắn cho tuổi Đinh Tỵ. Vậy, theo phong thủy thì tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?

1. Tại sao sinh năm 1977 nên xem tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc âm mạng, ngũ hành nạp âm là Sa Trung Thổ tức đất pha cát. Nhìn chung người tuổi Tỵ đều thông minh, lanh lợi, thần thái sắc sảo. Vận số của tuổi 1977 chỉ ở mức trung bình, phải lập nghiệp xa nhà mới gặp được thời vận tốt, có thể bộc lộ hết tài năng. Ngược lại, nếu gắn bó với quê hương thì cũng chỉ ở mức vừa đủ sống. Đặc biệt, muốn qua được đại hạn trong đời, ngoài cách đi lễ cầu trời khấn phật thì việc xem “tuổi Đinh Tỵ hợp với số nào” cũng là một giải pháp rất tốt. Việc sử dụng con số may mắn của tuổi Đinh Tỵ thường xuyên sẽ nhận được nhiều năng lượng tốt, giúp cho cuộc sống phát triển thuận lợi hơn. Vậy đâu là căn cứ xác định số hợp tuổi Đinh Tỵ? Cùng xem lời giải đáp ngay sau đây.

2. Căn cứ xác định “tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với số nào”?

Muốn tìm được chính xác tuổi Đinh Tỵ hợp số nào thì người dùng cần dựa vào 02 căn cứ tiên quyết sau đây:

- Quy luật ngũ hành sinh khắc: là căn cứ đầu tiên gắn liền với tuổi và là căn cứ quan trọng khi lựa chọn bất cứ vật phẩm phong thủy nào. Ngũ hành được ví như sợi dây liên kết của vạn vật trong vũ trụ. Theo đó, những con số hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 là số thuộc ngũ hành phải tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với ngũ hành bản mệnh.

- Học thuyết Âm Dương tương phối: vạn vật sinh sôi phát triển bền vững khi ở trạng thái cân bằng âm khí và dương khí. Nếu người có mệnh âm thì nên dùng con số có tính dương (số lẻ), ngược lại, người dương mệnh thì nên chọn số âm khí (số chẵn). 

3. Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp số nào để hưởng trọn phúc lộc?

Theo chuyên gia phong thủy, số 9 là con số hợp với tuổi Đinh Tỵ nhất. Số 9 thuộc ngũ hành Hỏa, tính dương mang sinh khí tới cho bản mệnh Âm Thổ 1977 rất tốt. 

Ý nghĩa số 9 còn được nhiều người quan niệm là số đẹp nhất trong dãy số tự nhiên có một chữ số. Gắn liền với nhiều hình ảnh trong truyền thuyết như gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, đại diện cho phước lành trời đất ban tặng. Hơn nữa, số 9 trong phiên âm Hán Việt đọc là Cửu, chỉ sự trường tồn mãi mãi, đem đến phúc đức, sức khỏe dồi dào, an khang một đời. 

Bên cạnh đó, lý giải “tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?” còn có số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ cùng ngũ hành bản mệnh tuổi 1977. Ba con số này có khả năng bổ trợ khá tốt cho công việc và cuộc sống tuổi này an yên, bình ổn. 

Trái lại, con số 3, số 4 thuộc hành Mộc lại khắc với bản mệnh Thổ 1977 theo ngũ hành tương khắc. Để vận số thuận lợi hơn thì tuổi Đinh Tỵ nên hạn chế sử dụng hai con số này nhiều nhất có thể.

4. Cảnh báo về cách tính tuổi Đinh Tỵ hợp số nào theo quan niệm dân gian

Dân gian có rất nhiều cách tính tuổi Đinh Tỵ hợp với con số nào, phổ biến nhất là cách cộng số đuôi năm sinh như sau:

- Bước 1: Cộng hai số cuối năm sinh tuổi Đinh Tỵ là 7 + 7 = 14;

- Bước 2: Tính số hợp tuổi Đinh Tỵ nam mạng và nữ mạng theo quy tắc nam trừ, nữ cộng.

+ Nam mạng tuổi Đinh Tỵ  hợp với số 5 (10 - 5 = 5)

+ Nữ mạng tuổi Đinh Tỵ hợp với số 1 (5 + 5 = 10 => 1 + 0 = 1)

Cách tính tuổi Đinh Tỵ hợp số nào theo quan niệm dân gian khá đơn giản, tuy nhiên, chỉ mang tính chất giải trí, không nên áp dụng vào cuộc sống. Bởi lẽ cách tính này chỉ được truyền miệng từ người này sang người khác, sẽ có sự sai lệch, không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính chính xác. 

5. Ứng dụng “tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?” trong chọn sim có đúng không?

Ứng dụng con số hợp tuổi vào chọn sim phong thủy hợp tuổi là KHÔNG CHÍNH XÁC, bởi con số may mắn chỉ phát huy đúng giá trị khi đứng độc lập. Khi đặt vào dãy sim 10 con số thì “tuổi Đinh Tỵ hợp với số nào” có thể thay đổi tác động phong thủy với người dùng. Hơn nữa, muốn lựa chọn đúng dãy sim may mắn theo phong thủy phải dựa vào tổng hòa 10 con số và xét đồng thời 03 yếu tố tiên quyết là: ngũ hành sinh khắc, âm dương tương phối và hành quẻ kinh dịch.

- Ngũ hành sinh khắc: Người tuổi Đinh Tỵ bản mệnh Sa Trung Thổ nên chọn dãy sim thuộc ngũ hành Thổ - tương hỗ hoặc ngũ hành Hỏa - tương sinh là tốt nhất. Ngoài ra, có thể xét thêm sinh khắc các cặp số trong sim và ngũ hành sim có bổ khuyết tứ trụ bản mệnh hay không để tìm ra dãy sim hợp phong thủy nhất.

- Âm dương tương phối: Người sinh năm 1977 thuộc âm mạng do đó nên chọn dãy sim tuyệt đối cân bằng âm dương (5 số chẵn - 5 số lẻ) hoặc dãy sim tương đối cân bằng (lệch dương - 6 số chẵn) là tốt nhất.

- Hành quẻ kinh dịch: Mỗi dãy sim sẽ tương ứng với một quẻ chủ, một quẻ hỗ dựa vào ý nghĩa quẻ mà xác định được hung cát. Tốt nhất người tuổi Đinh Tỵ khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1977 nên chọn sim có quẻ dịch Cát hoặc Cát hanh. Đồng thời có ý nghĩa quẻ dịch (tác động phong thủy của sim khi sử dụng) tương ứng với phương diện muốn cải biến của bản thân gồm: tiền bạc, công danh, gia đạo hay hóa giải vận hạn.

Nếu bạn muốn biết số điện thoại bạn đang dùng có phải sim phong thủy hợp tuổi 1977 hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết sau: Số điện thoại hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

Như vậy có thể thấy tuổi Đinh Tỵ hợp số nào chỉ nên sử dụng khi chọn các con số độc lập như: số thứ tự, số nhà,... để thu được hiệu quả đúng như mong muốn. Đặc biệt, khi chọn sim phong thủy không nên dựa vào số may mắn cho tuổi 1977 mà nên dựa vào tổng hòa 10 con số và xét theo 03 yếu tố phong thủy trọng yếu ở trên.