Sinh năm 1982 hợp số nào và Mẹo sử dụng con số hợp tuổi Nhâm Tuất?

Mỗi người thuộc các năm sinh và mệnh ngũ hành khác nhau sẽ có những con số may mắn riêng biệt. Việc xem người sinh năm 1982 hợp số nào sẽ giúp quý bạn biết cách lựa chọn và ứng dụng hữu ích vào thực tế, mang đến các tác động cát lành và may mắn.

I. Tầm quan trọng của việc xem tuổi 1982 hợp số nào?

Những người thuộc tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, có ngũ hành bản mệnh là Đại Hải Thủy. Cuộc đời của người tuổi Nhâm Tuất thường có nhiều sóng gió, bệnh tật đe dọa nên ít khi được hạnh phúc, vui vẻ. Những dự định, mong ước của họ thường phải qua 45 tuổi mới thành công.

Người sinh năm 1982 Nhâm Tuất là người tốt bụng, hiền lành, thẳng thắn, nghĩ lợi cho người khác nhiều hơn là bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng là người có chí tiến thủ, ham học hỏi và chăm chỉ. Tuy nhiên, đôi lúc họ phản ứng mạnh trước mọi người, có chút đa nghi, chỉ tin vào những gì mình thấy nên có thể nhận định sai lầm.

Trong công việc, người tuổi Nhâm Tuất luôn cống hiến hết mình, nhiệt huyết, kỷ luật và hi sinh lợi ích cá nhân vì tập thể. Tuy nhiên, họ có phần hơi bảo thủ, thích sự an toàn nên ít khi đổi mới. Tuổi Nhâm Tuất là những người sống rất tình cảm, biết chăm lo cho gia đình, coi trọng giá trị truyền thống. 

Trong cuộc sống, tính cách của tuổi Nhâm Tuất luôn có những điểm tốt xấu đan xen. Con số may mắn tuổi nhâm tuất chứa nguồn năng lượng phong thủy dồi dào, giúp giảm trừ vận hạn, gia tăng may mắn. Do đó, nếu tuổi Nhâm Tuất biết cách chọn và ứng dụng các con số may mắn vào cuộc sống sẽ giúp phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu, thúc đẩy công danh sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe gia tăng. Ngoài ra, các con số may mắn còn giúp cho tuổi Nhâm Tuất cảm thấy an tâm, tinh thần lạc quan và vui vẻ.

>>>Xem chi tiết con số hợp tuổi khác tại: Con số hợp theo tuổi

1982 hợp số nào

II. Cách xem nam nữ sinh năm 1982 hợp số nào chính xác

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách xác định tuổi nhâm tuất hợp số mấy nhưng theo các chuyên gia phong thủy, cách thức chính xác nhất là dựa vào mệnh niên, tức là ngũ hành bản mệnh theo năm sinh của từng người. Người dùng sẽ chọn những con số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh, đồng thời tránh chọn những con số thuộc ngũ hành tương khắc.

Tuổi 1982 Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, có ngũ hành tương sinh là Kim, ngũ hành tương trợ là Thủy và ngũ hành tương khắc là Thổ. Chọn con số may mắn cho tuổi Nhâm Tuất như sau:

 • Nên chọn con số thuộc ngũ hành Kim hoặc ngũ hành Thủy

Vì ngũ hành Kim tương sinh ra hành Thủy nên các con số thuộc hành Kim là tốt và hợp nhất cho người tuổi 1982. Đó là các các số: 6 và 7.

Bên cạnh đó, Thủy - Thủy tương trợ, cải thiện bản mệnh tốt nên các con số thuộc hành Thủy cũng mang đến may mắn nhất định cho người tuổi Nhâm Tuất. Hành Thủy đặc trưng bởi các con số: 0 và 1.

 • Không nên lựa chọn con số thuộc hành Thổ

Vì hành Thổ tương khắc với hành Thủy nên sử dụng những con số thuộc hành Thổ có thể khiến cho tuổi Nhâm Tuất bị hao tổn tài vận, công danh sự nghiệp gặp khó khăn, cuộc sống kém may mắn. Hành Thổ đặc trưng bởi các con số: 2, 5, 8.

III. Mẹo ứng dụng tuổi nhâm tuất 1982 hợp số nào chính xác?

Những con số may mắn theo mệnh niên đều mang đến cát lợi, sinh khí cho người sinh năm nhâm tuất 1982. Người dùng có thể ứng dụng linh hoạt, đa dạng vào các trường hợp của cuộc sống như: bốc thăm trúng thưởng, chương trình mang tính may rủi, xổ số hay lựa chọn số nhà, số tầng, số ngõ…

>>> Quý bạn có thể sử dụng sim phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn. Xem ngay: CÁCH CHỌN SIM HỢP TUỔI 1982

IV. Lưu ý khi xem nam nữ tuổi 1982 hợp số nào?

Có nhiều cách xác định con số hợp với tuổi nhâm tuất khác hiện đang nhiều người áp dụng nhưng độ chính xác không cao do đa số chỉ mang tính truyền miệng, chưa được chứng thực. Tuổi Nhâm Tuất nên nhận diện các cách sai lệch đó để tránh áp dụng có thể dẫn đến lựa chọn sai con số may mắn của mình.

1. Xem số hợp tuổi Nhâm Tuất theo mệnh quái

Mệnh quái là cung mệnh tính theo năm sinh và giới tính của mỗi người. Mỗi một năm sinh giữa nam và nữ sẽ có mệnh quái khác nhau. Người dùng xác định mệnh quái phù hợp với bản thân, xác định ngũ hành của mệnh quái và lựa chọn con số may mắn theo nguyên lý ngũ hành sinh khắc trong phong thủy.

Cụ thể, với tuổi Nhâm Tuất 1982, con số may mắn sẽ được tính như sau:

- Con số hợp với tuổi nhâm tuất nam mạng

Nam tuổi Nhâm Tuất có mệnh quái là Ly thuộc hành Hỏa. Theo quy tắc tương sinh, ngũ hành Mộc tương sinh ra Hỏa và Hỏa - Hỏa tương trợ. Do đó, nam tuổi Nhâm Tuất nên chọn con số thuộc hành Mộc là tốt nhất và sau đó lựa chọn đến các con số thuộc hành Hỏa. 

 • Con số thuộc Mộc: số 3 và 4
 • Con số thuộc hành Hỏa: số 9.

- Con số hợp tuổi nhâm tuất nữ mạng

Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc cung Càn, hành Kim. Hành Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương trợ là Kim. Do đó, nữ tuổi 1982 nên chọn con số may mắn như sau:

 • Con số tương sinh: 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ)
 • Con số tương trợ: 6, 7 (thuộc hành Kim)

2. Xem người sinh năm 1982 hợp số nào theo số sinh

Nguyên lý lựa chọn của cách thức này là dựa vào ngày tháng năm sinh của tuổi 1982. Người dùng chỉ cần cộng tổng các con số trong ngày - tháng - năm sinh của mình. Sau đó đem chia cho 9, lấy số dư là con số may mắn. 

Ví dụ: người sinh ngày 4 tháng 8 năm 1982 sẽ chọn con số may mắn bằng cách lấy 4 + 8 + 1 + 9 +8 + 2 = 32. Tiếp tục lấy 32 chia cho 9 được 3 dư 5. Vậy con số may mắn của người sinh ngày 4/8/1982 là con số 5.

3. Xem tuổi nhâm tuất 1982 hợp với số nào theo năm sinh và giới tính?

Cách chọn con số may mắn này chỉ dựa vào hai con số cuối cùng của năm sinh và giới tính người dùng. Theo đó, người dùng lấy 2 con số cuối của năm sinh cộng lại với nhau ra tổng 1. Nếu tổng 1 lớn hơn 10 thì lấy hai con số trong kết quả cộng lại với nhau để ra tổng 2. 

Nếu là nam thì lấy 10 - tổng 2 còn nếu là nữ thì lấy 5 + tổng 2. Kết quả cao hơn 10 thì sẽ cộng tiếp hai con số đó lại với nhau để ra con số may mắn.

Cụ thể, người sinh năm 1982 sẽ tính con số may mắn bằng cách lấy 8+2 = 10, tiếp tục lấy 1+0 = 1. 

 • Con số may mắn của nam 1982: 10 - 1 = 9
 • Con số may mắn của nữ 1982: 5+1 = 6.

4. Theo ý nghĩa con số đẹp trong quan niệm dân gian sinh năm 1982 hợp với số nào?

Theo quan niệm dân gian, trong dãy số từ 0 đến 9 thì các số 3, 6, 8, 9 là những số được cho là có ý nghĩa tốt đẹp, cát lợi nhất. Do đó, khi nhắc đến con số may mắn nói chung và con số hợp tuổi 1982 nói riêng, nhiều người thường chọn sử dụng bốn con số này nhằm hi vọng mang lại nhiều cát lợi, sinh khí. Ý nghĩa của bốn số: 3, 6, 8 và 9 trong dân gian được quan niệm như sau:

 • Ý nghĩa con số 3

Trong dân gian, số 3 đại diện cho tài lộc, toàn tài và cũng là biểu tượng cho tài trí, tài năng của con người. Ngoài ra, chúng ta thường nói Vững như kiềng ba chân nhằm biểu thị sự chắc chắn, bền chặt. Do đó, con số 3 còn đại diện cho những gì lâu dài, vĩnh cửu, không thể xô đỏ.

Chưa hết, con số ba còn là con số thần bí, tâm linh khi xuất hiện trong các mối quan hệ như: Tam đa Phúc Lộc Thọ, Tam thời Thiên Địa Nhân hay Tam bảo Phật Pháp Tăng…

 • Ý nghĩa con số 6

Theo quan niệm dân gian, số 6 là con số đại diện cho lộc lá, tài lộc, của cải sinh sôi nảy nở. Sở dĩ có ý nghĩa này là bởi theo tiếng Hán Việt, số 6 đọc là Lục, gần giống với từ Lộc ở trong tiếng Việt. Do đó, từ lâu con số này đã được nhiều người sử dụng với mong muốn nhận được may mắn, phát tài phát lộc, thịnh vượng.

Ngoài ra, số 6 gấp đôi số 3 nên nhiều người cũng hiểu rằng ý nghĩa của số 6 sẽ là gấp đôi ý nghĩa may mắn của con số 3. Vì vậy, số 6 còn có ý nghĩa là sự may mắn, tài lộc bền chặt, chắc chắn, không ngừng thăng tiến.

 • Ý nghĩa con số 8

Số 8 là con số được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh buôn bán. Trong tiếng Hán Việt, số 8 đọc là Bát, đọc chệch gần giống với Phát trong tiếng Việt. Do đó, số 8 là đại diện của sự phát triển, phát tài, phát lộc. Sử dụng con số 8 sẽ được hanh thông như ý, công danh sự nghiệp thăng tiến, công việc được thuận lợi, tiền bạc không ngừng sinh sôi nảy nở.

 • Ý nghĩa con số 9

Trong tiếng Hán Việt, số 9 đọc là Cửu, đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tổn, sức mạnh to lớn và quyền lực lâu dài. Số 9 cũng là con số sử dụng cho vua chúa, các bậc vương giả chí tôn, vị trí cao quý vô cùng. Ngoài ra, số 9 là con số cao nhất trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9 nên con số này còn đại diện cho vị trí lý tưởng, mục tiêu của sự thành công mà bao người phấn đấu.

XEM THÊM SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(từ tuổi 1980 đến 1989)

1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Sử dụng con số may mắn của tuổi Nhâm Tuất 1982 là một trong những yếu tố giúp gia tăng vận khí, cải thiện đường công danh sự nghiệp hay bổ trợ cho tình duyên gia đạo, sức khỏe luôn được như ý. Người dùng tuổi này cũng cần lưu ý áp dụng cách xem tuổi 1982 hợp số nào chuẩn để có kết quả chính xác nhất.