Hướng dẫn xem tuổi Sửu hợp màu gì chính xác nhất!

Tuổi Sửu hợp màu gì hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu để ứng dụng vào thực tiễn. Tuy nhiên, chọn màu hợp tuổi dựa trên nguyên tắc nào và ứng dụng thế nào cho hài hoà thì không phải ai cũng biết. Do đó, hãy cùng theo dõi những phân tích của chuyên gia phong thủy của simhopmenh.com.vn để có cái nhìn tổng quan nhất.

✅ Mới nhất: Xem chi tiết Tuổi Dần hợp màu gì?

I. Những thông tin cần biết để xem tuổi Sửu hợp màu gì?

Theo cách tính Lục Thập Hoa Giáp thì những người tuổi Sửu là những người sinh năm:

- Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985: ngũ hành bản mệnh Hải Trung Kim (Kim)

- Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997: bản mệnh thuộc Giản Hạ Thủy (Thủy)

- Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009: ngũ hành mệnh thuộc Tích Lịch Hỏa (Hỏa)

- Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961, 2021: bản mệnh thuộc ngũ hành Bích Thượng Thổ (Thổ)

- Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973: bản mệnh thuộc hành Tang Đố Mộc (Mộc)

Nhìn chung tuổi Sửu là những người có tính nhẫn nại, cần cù, thực tế, mạnh mẽ và luôn kiên định vào mục tiêu của bản thân. Hơn nữa, lại có khả năng chịu đứng khó khăn tốt nên có thể vượt qua mọi thử thách của cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc lại quá cứng nhắc, bướng bỉnh khiến người tuổi Sửu cũng gặp phải không ít trở ngại trong cuộc sống. Họ cũng là những người nói là làm, lời nói đi liền với hành động nên mọi thành tựu đều do mình tự thân phấn đấu mà có được chứ ít nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Nhờ kiên định và hành động dứt khoát và khả năng chịu áp lực tốt nên người tuổi Sửu cũng khá phù hợp với vị trí quản lý.

II. Cách xem tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022?

Cách xem tuổi Sửu năm 2022 hợp màu gì theo phong thủy chính xác nhất gồm 03 bước:

- Bước 1: Mỗi người sinh ra đều ứng với một ngũ hành nạp âm khác nhau, có ảnh hưởng và chi phối đến nhiều phương diện cuộc sống của chủ nhân trong suốt cuộc đời. Để xác định ngũ hành bản mệnh của người tuổi Sửu cần dựa vào can chi tuổi và bảng tính Lục Thập Hoa Giáp, hoặc năm sinh âm lịch theo bảng tính dưới đây:

Ví dụ: Người tuổi Ất Sửu ứng với ngũ hành Hải Trung Kim

- Bước 2: Xác định tuổi Sửu hợp màu gì theo ngũ hành tương sinh, tương trợ của từng nạp âm tuổi Sửu theo quy tắc:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Ngũ hành tương trợ: Kim trợ Kim, Thổ trợ Thổ, Hỏa trợ Hỏa, Thủy trợ Thủy và Mộc trợ Mộc.

Ví dụ: Nạp âm bản mệnh của người tuổi Đinh Sửu là Thủy nên màu hợp mệnh phải thuộc ngũ hành Thủy hoặc Kim là tốt nhất.

- Bước 3: Xác định xem tuổi Sửu năm 2022 hợp màu gì theo ngũ hành tương ứng đã xác định ở bước 2. Cụ thể:

 • Màu thuộc ngũ hành Thổ gồm: nâu, vàng đậm
 • Màu sắc thuộc hành Kim gồm: trắng, bạc, ánh kim
 • Tông màu thuộc hành Hỏa gồm: đỏ, cam, hồng, tím
 • Sắc màu thuộc ngũ hành Thủy gồm: đen, xanh biển, khói
 • Gam màu thuộc ngũ hành Mộc là: xanh lá cây

Dựa trên cách tính trên thì người tuổi Sửu 2022 hợp màu gì và kỵ màu gì?

III. Phong thủy tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022? Kỵ màu gì?

3.1. Tuổi Sửu hợp với màu gì?

Ứng với mỗi ngũ hành nạp âm bản mệnh thì người tuổi Sửu lại có màu sắc hợp phong thủy và kỵ tuổi khác nhau. Cụ thể:

- Sinh năm 2009 tuổi trâu hợp màu gì: (Hỏa) được ngũ hành Mộc tương sinh nên hợp với màu xanh lá. Hoặc sử dụng màu thuộc Hỏa: tím, đỏ, hồng, cam cũng tương đối tốt.

 • Màu xanh lá: Màu sắc thường mang tới may mắn cho người tuổi Kỷ Sửu trên các phương diện ứng dụng tương ứng nhờ gia tăng vượng khí phong thủy tốt.
 • Màu hồng, cam, tím, đỏ: Giúp phương diện ứng dụng của quý bạn sinh năm 2009 bớt đi khó khăn và thêm phần thuận lợi nhờ nhận được trợ khí tốt cho bản mệnh thường xuyên, ổn định.

- Sinh năm 1961 tuổi Sửu hợp màu gì: (Thổ) Màu sắc hợp mệnh thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh cho mệnh Thổ gồm: đỏ, tím, cam, hồng. Màu nâu, vàng đậm trợ mệnh cũng khá tốt.

 • Màu tím, cam, hồng, đỏ: Thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh cho người tuổi Tân Sửu giúp cuộc sống của quý bạn thêm phần may mắn, có nhiều cơ hội.
 • Màu vàng đậm hay nâu: Gam màu thuộc hành Thổ có thể hỗ trợ tốt cho quý bạn sinh năm 1961 và 2021 trên nhiều phương diện cuộc sống.

- 1973 tuổi Sửu năm 2022 hợp màu gì: (Mộc) Quý bạn sinh năm 1973 hợp với màu xanh biển, đen hoặc có thể sử dụng màu xanh lá cũng khá tốt. Ý nghĩa của màu hợp tuổi Quý Sửu như sau:

 • Màu xanh biển, đen: mang tới vượng khí phong thủy tốt giúp người tuổi Quý Sửu phát triển thuận lợi trong cuộc sống hoặc có thêm nhiều cơ hội, được quý nhân giúp đỡ.
 • Màu xanh lá cây: Cộng hưởng với bản mệnh Tang Đố Mộc giúp tăng cường cân bằng phong thủy trong thực tiễn cuộc sống, nên làm việc gì cũng được thuận buồm xuôi gió.

- Sinh năm 1985 tuổi Sửu hợp màu gì: (Kim) Quý bạn tuổi Ất Sửu bản mệnh thuộc Kim nên hợp với những gam màu thuộc ngũ hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) hoặc tốt nhất nhất là ngũ hành Thổ (nâu, vàng đậm).

 • Màu nâu, vàng đậm: Ngũ hành Thổ tương sinh với bản mệnh Kim của tuổi Ất Sửu mang tới nhiều cơ hội tốt và may mắn trên nhiều phương diện cuộc sống, nhờ được hưởng vượng khí phong thủy.
 • Màu trắng hoặc bạc: Trợ khí phong thủy giúp quý bạn sinh năm 1985 có thể thuận lợi sớm hoàn thành những mục tiêu và mong muốn trong công việc, cũng như cuộc sống của mình.

🔢 Tham khảo chi tiết người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu hợp số điện thoại nào tại Sim phong thủy hợp tuổi 1985

- Sinh năm 1997 tuổi Sửu hợp với màu gì: (Thủy) Ngũ hành nạp âm của tuổi 1997 thuộc Thủy nên hợp với màu trắng, bạc (hành Kim) hoặc màu xanh biển, đen (hành Thủy). Ý nghĩa màu hợp tuổi Sửu như sau:

 • Màu trắng, bạc: Mang tới năng lượng phong thủy may mắn, tương sinh cho ngũ hành Giản Hạ Thủy của người tuổi Đinh Sửu. Nhờ thế mà cuộc sống thêm phần may mắn và nhiều cơ hội tốt.
 • Xanh biển hoặc đen: Trợ khí phong thủy cho chủ nhân tuổi Đinh Sửu nhờ thế mọi sự có thể được thuận buồm xuôi gió, đạt được mục tiêu đúng như mong đợi của bản thân.

3.2. Tuổi Sửu kỵ màu gì?

Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật đều được tạo thành từ Kim - Mộc - Hỏa - Thủy - Thổ và tương tác với nhau theo quy luật tương sinh, tương khắc. Do đó có xem tuổi Sửu hợp màu gì thì cũng nên xem màu kỵ tuổi, người tuổi Sửu kỵ màu gì?

- Tuổi Đinh Sửu (Thủy): Người sinh năm 1997 kỵ những gam màu thuộc ngũ hành Thổ: nâu và vàng đậm.

- Tuổi Quý Sửu (Mộc): Quý bạn kỵ những màu sắc như: trắng, ánh kim hoặc bạc bởi Kim khắc Mộc.

- Tuổi Kỷ Sửu (Hỏa): Do Thủy khắc Hỏa nên người sinh năm 2009 kỵ những màu xanh biển, đen.

- Tuổi Tân Sửu (Thổ): Màu xanh lá cây là màu kỵ tuổi Tân Sửu - 1961 hoặc 2021 bởi Mộc khắc Thổ.

- Tuổi Ất Sửu (Kim): Hỏa tương khắc Kim nên quý bạn tuổi Ất Sửu kỵ những tông màu như: đỏ, cam, tím hoặc hồng.

Nếu sử dụng những màu sắc kỵ tuổi Sửu thường xuyên trong cuộc sống có thể gia tăng sự tương khắc ngũ hành khiến cuộc sống quý bạn kém may mắn hoặc có thể gặp một số cản trở không mong muốn. Do đó nên hạn chế sử dụng hoặc có thể tiết chế bằng cách sử dụng cùng lúc với màu hợp tuổi Sửu.

V. Ứng dụng tuổi Sửu hợp màu gì trong cuộc sống?

Người tuổi Sửu có thể ứng dụng màu sắc hợp phong thủy vào nhiều phương diện khác nhau trong cuộc sống như:

- Tuổi Sửu hợp xe màu gì: Bên cạnh chọn xe ứng với màu hợp tuổi, người tuổi Sửu còn phải kết hợp lựa chọn xe phù hợp với sở thích, giới tính và màu xe của hãng. Do đó, không nhất thiết phải chọn màu tương sinh và màu tương trợ hoặc bình hòa với ngũ hành bản mệnh của tuổi Sửu cũng khá tốt. 

- Tuổi Sửu sơn nhà màu gì: Tốt nhất nên dùng gam màu sơn tương sinh, hoặc tương hợp bản mệnh. Ngoài màu sắc hợp mệnh, người tuổi Sửu đôi khi có thể kết hợp màu khắc, tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích của gia chủ. Tuy nhiên không dùng màu khắc làm chủ đạo hoặc chỉ dùng trang trí, điểm xuyết trong gam màu sơn nhà.

- Tuổi Sửu hợp đá màu gì: Tương tự màu xe, màu sơn nhà, chọn đá phong thủy cũng dựa vào nguyên tắc ngũ hành sinh khắc. Dùng đá hợp phong thủy có khả năng hóa giải vận hạn của bản mệnh. 

- Tuổi Sửu đeo nhẫn màu gì: Màu hợp tuổi chỉ là một tiêu chí mà người tuổi Sửu nên xét đến khi chọn nhẫn, ngoài ra còn phải dựa vào sở thích, mục tiêu sử dụng để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất.

- Tuổi Sửu hợp màu gì khi chọn mua điện thoại: Nếu như tông màu yêu thích của quý bạn không phải màu hợp tuổi Sửu thì quý bạn có thể hóa giải cái xấu bằng cách sử dụng sim phong thủy hợp tuổi. Như vậy, vừa có thể lựa chọn được màu sắc của mình yêu thích mà vẫn nhận được năng lượng phong thủy tốt đúng như mong muốn của bản thân.

- Tuổi Sửu hợp với màu gì khi chọn trang phục: Khi lựa chọn màu sắc trang phục người tuổi Sửu nên ưu tiên sử dụng màu sắc tương trợ hay tương sinh sinh cho bản mệnh. Ngoài ra có thể kết hợp các màu sắc khác ở phụ kiện. Điều này vừa có trang phục có gam màu hợp phong thủy, vừa hợp thẩm mỹ của bản thân.

Với những chia sẻ trên đây quý bạn đã biết chi tiết người tuổi Sửu hợp màu gì? Màu hợp tuổi Sửu là một trong nhiều yếu tố mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ mệnh trong cuộc sống. Ngoài ra, quý bạn có thể ứng dụng thêm nhiều phương pháp chiêu tài, kích lộc khác như: vật phẩm phong thủy hoặc xem tử vi hàng năm để đoán trước vận hạn,... Chúc người tuổi Sửu luôn được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống!

Câu hỏi thường gặp