Xem người mệnh Thổ kỵ màu gì trong cuộc sống để tránh?

Bên cạnh màu hợp mệnh thì mệnh Thổ kỵ màu gì là câu hỏi mà nhiều người mệnh Thổ quan tâm. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh có ý nghĩa rất quan trọng, màu sắc có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Dựa vào quan niệm tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể xác định được màu sắc hợp hoặc kỵ với một mệnh bất kỳ. Để biết mệnh Thổ không hợp màu gì, bài viết này nhất định bạn không thể bỏ lỡ. 

I. Khái quát chung về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ bao gồm những năm sinh nào? Dưới đây là những năm sinh thuộc hành Thổ bạn có thể tham khảo: 

 • Mậu Dần: Người sinh năm 1938 và 1998
 • Tân Sửu: Người sinh năm 1961 và 2021
 • Canh Ngọ:Người sinh năm 1990 và 1930
 • Kỷ Mão: Người sinh năm 1939 và 1999
 • Mậu Thân: Người sinh năm 1968 và 2028
 • Tân Mùi: Người sinh năm 1991 và 1931
 • Bính Tuất: Người sinh năm 1946 và 2006
 • Kỷ Dậu: Người sinh năm 1969 và 2029
 • Đinh Hợi: Người sinh năm 1947 và 2007
 • Bính Thìn: Người sinh năm 197 và 2036
 • Canh Tý: Người sinh năm 1960 và 2020
 • Đinh Tỵ: Người sinh năm 1977 và 2037

Những người sinh mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người và ghét cô đơn. Họ cũng là hình mẫu của sự siêng năng, khiêm tốn và tràn đầy năng lượng. Mặc dù không được biết đến vì tính cách khiêm tốn và không phô trương, nhưng những phẩm chất tốt đẹp này, kết hợp với bản lĩnh kiên định của họ, khiến người khác cảm  thấy ngưỡng mộ. Họ cũng chính là sợi dây liên kết mang đến sự hòa hợp cho các thành viên trong tập thể, nhờ vào sự khôn khéo trong cách ứng xử và giao tiếp.

Bởi vì người mệnh Thổ rất cẩn thận trong mọi suy nghĩ và hành động nên họ thiếu sự tự tin cần thiết. Một nhược điểm khác nữa đó là thiếu sự tinh tế về mặt nghệ thuật và sáng tạo. Họ khá an toàn và không thích chấp nhận rủi ro. Trong công việc, thường không có nhiều mục tiêu mà thiên về sự ổn định.

II. Màu khắc kỵ mệnh Thổ ảnh hưởng như thế nào?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa, cân bằng các yếu tố của từng người thuộc từng hành mệnh nhất định. Màu sắc góp phần cải thiện vận số con người mệnh Thổ. Do đó nếu chọn màu khắc kỵ thì người mệnh Thổ có thể ảnh hưởng không nhỏ tới vận may, tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống của chủ nhân. Đây là màu sắc sẽ đem đến hung khí, khiến bản mệnh gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống, vạn sự bất lợi. 

III. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Nhiều người thường thắc mắc không biết cùng mệnh Thổ nhưng giữa nam và nữ có khắc màu có khác nhau không? Theo phong thủy, nam nữ có cùng bản mệnh nên màu sắc khắc kỵ sẽ giống nhau.

Theo phong thủy ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nên những người mệnh Thổ kỵ với các màu như: xanh lá cây, xanh cốm. Bởi cây cối sẽ hút hết dưỡng chất có trong đất, khiến đất khô cằn và suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng các đồ vật có nhiều màu xanh lá sẽ gặp nhiều vận đen, vạn sự bất thành, sức khỏe - tài chính - gia đạo suy yếu theo thời gian.

IV. Tránh ứng dụng màu khắc mệnh thổ trong trường hợp nào?

1. Xem mệnh Thổ kỵ màu gì để tránh khi mua xe?

Như simhopmenh.com.vn đã tìm hiểu, người mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây. Do đó khi chọn mua xe, bản mệnh cần tránh các màu thuộc hành Mộc. Xe là phương tiện di chuyển chính, gắn liền với các hoạt động đi lại và ngoại giao. Chọn xe khắc mệnh có thể ảnh hưởng xấu đến an toàn của bản mệnh khi tham gia giao thông cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ ngoại giao khi làm ăn - kinh doanh. 

Tuy nhiên nếu người mệnh Hỏa thích màu xanh lá và quyết định chọn mua xe có những gam màu này thì có thể hóa giải những điều không may bằng cách trang trí nội thất trên xe bằng gam màu tương sinh (đỏ, cam, hồng, tím, nâu đất, vàng), treo vật phẩm phong thủy(tượng phật, cóc ngậm tiền vàng, mèo may mắn, quả cầu phong thủy,...), sử dụng sim phong thủy hợp mệnh để việc đi lại bình an, ngoại giao công việc gặp nhiều may mắn

2. Xem mệnh Thổ không hợp màu gì để tránh khi sơn nhà?

Bên cạnh xe cộ, ngôi nhà là nơi người mệnh Thổ cần đặc biệt quan tâm khi chọn màu sơn. Nhà là nơi chúng ta ăn, ở, sống, làm việc và cũng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, đắp xây hạnh phúc. Chọn màu sơn nhà khắc mệnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ mệnh Thổ trên nhiều bình diện: làm ăn, tài vận, tình cảm, sức khỏe.

Tuy nhiên vì một số lý do nhất đinh nào đó, gia chủ mệnh Thổ vẫn muốn màu sơn nhà thuộc hành Mộc thì có thể hóa giải bằng cách chọn nội thất có gam màu tương sinh, tương hỗ gia chủ. Bố trí cây cảnh hợp phong thủy trong nhà. Kê giường, bàn thờ, bàn làm việc theo hướng hợp mệnh Thổ đó là hướng Nam thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. 

V. Để nhận may mắn thì đâu là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thổ

Dựa vào quy luật tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, màu sắc của người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với màu sắc của người mệnh Thổ, tức là màu đỏ, hồng, tím.

 • Màu đỏ: Màu đỏ luôn tượng trưng cho sự may mắn. Người mệnh thổ nên ưu tiên chọn những vật dụng, quần áo màu đỏ để thu hút năng lượng tích cực và may mắn. Nhờ đó, công việc và cuộc sống của họ suôn sẻ và thành công hơn.
 • Màu hồng: Màu hồng còn là biểu tượng của sự may mắn và nguồn năng lượng dồi dào. Màu hồng giúp cân bằng cuộc sống của người mệnh Thổ thêm thơ mộng và mới lạ.
 • Màu tím: Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ rõ ràng và thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím tượng trưng cho lòng trung thành, đây cũng là yếu tố giúp mang lại may mắn cho chuyện tình cảm của họ.

Bản mệnh có thể ứng dụng những màu trên khi chọn mua xe, sơn nhà, đeo đá phong thủy, quần áo, ví... Những gam màu hợp mệnh này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ trong công việc, giúp gia chủ làm ăn tấn tới, tiền bạc hanh thông.

Hy vọng những thông tin về người mệnh Thổ kỵ màu gì, hợp màu gì ở bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn màu hợp mệnh. Lựa chọn màu sắc một cách hài hòa, hợp mệnh Thổ sẽ mang lại nhiều may mắn và niềm tin tốt đẹp cho cuộc sống của người hành Thổ. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những câu hỏi sau (FAQ):

 • mệnh thổ khắc màu nào
 • mệnh thổ kỵ màu nào
 • mệnh thổ kỵ nhất màu gì