Luận giải chi tiết người tuổi Mão hợp màu gì?

Tuổi Mão hợp màu gì, khắc màu gì? Muốn xác định được chính xác người tuổi Mão hợp màu gì phải dựa trên mối quan hệ tương sinh - tương khắc của bản mệnh với ngũ hành màu sắc. Do đó, trước tiên phải biết được người tuổi Mão sinh năm nào và bản mệnh thuộc ngũ hành nào.

I. Những thông tin cần biết khi xem màu hợp tuổi mão

Tính theo Thập Nhị địa chi thì Mão (mèo) là con giáp đứng thứ 4 sau tuổi Dần và trước tuổi Thìn. Người tuổi Mão thường có khả năng thích ứng cao, kiên nhẫn và khéo léo bởi vậy trong cuộc sống cũng dễ dàng đạt được những thành tựu tích cực, nhất là trong công việc. Người tuổi Mão có năm sinh âm lịch tương ứng như sau:

- Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999: Bản mệnh Thổ - Thành Đầu Thổ

- Tuổi Tân Mão sinh năm 1951 hoặc 2011: Ngũ hành bản mệnh Mộc - Tùng Bách Mộc

- Tuổi Quý Mão sinh năm 1963: Bản mệnh thuộc Kim - Kim Bạch Kim

- Tuổi Ất Mão sinh năm 1975: Ngũ hành bản mệnh Thủy - Đại Khê Thủy

- Tuổi Đinh Mão năm sinh 1987: Bản mệnh thuộc Hỏa - Lư Trung Hỏa.

II. Xem tuổi mão hợp màu gì có ý nghĩa gì 

Xem màu hợp tuổi Mão giúp quý bạn có thể tăng cường ứng dụng màu sắc hợp tuổi, hạn chế sử dụng màu khắc bản mệnh giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi may mắn. Có rất nhiều lĩnh vực quý bạn có thể ứng dụng màu hợp - kỵ tuổi Mão và cảm nhận sự thay đổi như:

2.1. Tuổi mão hợp xe màu gì?

Chọn màu xe hợp tuổi Mão giúp hành trình di chuyển được thuận lợi, bình an, giảm bớt chuyện không may mắn hoặc tai nạn không đáng có. Nhất là với quý bạn tuổi Mão kinh doanh dịch vụ vận tải.

2.2. Tuổi mão hợp với màu gì khi chọn đá phong thủy?

Màu đá phong thủy hay đá trang sức hợp tuổi sẽ mang tới năng lượng phong thủy tương sinh hoặc tương trợ mệnh giúp quý bạn có thêm nhiều may mắn, thu hút tài lộc giúp cuộc sống thêm phần thịnh vượng, thuận thành.

2.3. Tuổi mão hợp màu gì khi chọn trang phục?

Chọn trang phục hợp tuổi: thay vì lựa chọn màu sắc theo sở thích quý bạn có thể kết hợp thêm màu sắc hợp tuổi Mão và cảm nhận cuộc sống thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cũng không cần phải “tuyệt đối” không sử dụng màu kỵ tuổi Mão mà có thể kết hợp màu hợp tuổi để tiết chế.

2.4. Tuổi mèo hợp với màu gì khi đeo nhẫn?

Tuổi Mão đeo nhẫn màu hợp tuổi: Không chỉ giúp quý bạn tinh thần vui vẻ thoải mái, tự tin và còn góp phần thu hút thêm năng lượng phong thủy tích cực, tốt cho vận số của quý bạn.

Vậy, nam nữ tuổi Mão năm 2022 hợp màu gì, sử dụng màu gì giúp khắc chế hung tinh chiếu mệnh và thu hút thêm may mắn, tài lộc cho quý bạn trong năm Nhâm Dần sắp tới. Xem ngay tại đây!

III. Nam và nữ tuổi Mão hợp màu gì?

3.1. Xem màu hợp với tuổi mão dựa vào đâu?

Như đã nói ở trên căn cứ để xác định được màu hợp tuổi Mão phải dự vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc theo ngũ hành. Màu hợp tuổi Mão phải là màu thuộc hành tương sinh với bản mệnh, màu kỵ tuổi Mão là màu tương khắc với bản mệnh của quý bạn. Quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành cụ thể như sau:

- Xem màu hợp tuổi mão theo quy luật tương sinh: 

 • Màu thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh tuổi Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ
 • Màu thuộc hành Thủy tương sinh tuổi Tân Mão bản mệnh Tùng Bách Mộc
 • Tuổi mão hợp màu gì khi thuộc hành Thổ? Những người tuổi mão thuộc hành này nên chọn màu sắc tương sinh tuổi Quý Mão ngũ hành nạp âm Kim Bạch Kim
 • Màu thuộc ngũ hành Kim tương sinh tuổi Ất Mão ngũ hành nạp âm Đại Khê Thủy.
 • Màu thuộc ngũ hành Mộc tương sinh bản mệnh Lư Trung Hỏa của người tuổi Đinh Mão.

- Màu kỵ với tuổi Mão theo quy luật tương khắc: 

 • Màu thuộc hành Mộc tương khắc tuổi Kỷ Mão.
 • Màu thuộc hành Kim tương khắc tuổi Tân Mão.
 • Màu thuộc hành Hỏa tương khắc tuổi Quý Mão.
 • Màu thuộc hành Thổ tương khắc tuổi Ất Mão.
 • Màu thuộc hành Thủy tương khắc tuổi Đinh Mão.

3.2. Chi tiết tuổi Mèo hợp màu gì?

Xét theo ngũ hành sinh khắc thì người tuổi Mão hợp màu nào?

- Tuổi Quý Mão - Kim Bạch Kim nên hợp màu thuộc hành Thổ gồm: nâu và vàng đậm. Ý nghĩa của màu hợp tuổi Quý Mão là gì?

 • Tuổi mão hợp màu gì? - Màu nâu

Màu nay có thuộc tính ấm và trầm mang tới cảm giác an toàn, tin tưởng và sang trọng. Là màu sắc đại diện cho đất nên màu nâu cũng thể hiện sự chắc chắn, đặc và khó thay đổi.

 • Tuổi mèo hợp với màu gì? - Vàng đậm

Màu sắc tương đối rực rỡ và có khả năng gây chú ý với người đối diện. Đồng thời mang tới cảm giác tươi sáng, vui vẻ, nó cũng gắn liền với những sự kiện hay lễ hội.

- Tuổi Tân Mão - Tùng Bách Mộc nên hợp với những gam màu thuộc ngũ hành Thủy như: đen, xanh biển. Ý nghĩa của từng màu sắc:

 • Tuổi mão 2022 hợp màu gì? - Màu đen

Thể hiện sự huyền bí, khác biệt và cá tính. Trong tâm linh hay tình yêu thì màu đen có nhiều ý nghĩa khác nhau, với phương Tây thì màu đen thường gắn liền với chuyện buồn, mất mát, chia ly.

 • Tuổi mão hợp màu gì? - Màu xanh biển

Màu sắc đại diện cho biển cả mang tới cảm giác tươi mới, mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Nó cũng thể hiện cho sự thông minh, mạnh mẽ và độc lập.

- Tuổi Ất Mão - Đại Khê Thủy nên hợp với màu sắc thuộc hành Kim gồm: trắng, bạc. Trong đó:

 • Tuổi mèo hợp màu gì?- Trắng

Màu trắng mang tới cảm giác thuần khiết, trong sáng và đơn giản. Đồng thời cũng mang ý nghĩa của hòa bình, sự trung lập. Với người phương Đông thì đây là màu sắc của sự lạnh lẽo, tang thương.

 • Tuổi mão hợp màu gì 2022?- Màu bạc

Đại diện của sự giàu có, sang trọng và quyền lực. Đồng thời cũng thể hiện cho sự khéo léo, chính xác và mạnh mẽ. Đây cũng là màu sắc thường xuyên được sử dụng trong các sự kiện.

- Tuổi mão hợp màu gì? - Tuổi Đinh Mão - Lư Trung Hỏa. 

Mộc sinh Hỏa nên quý bạn tuổi Đinh Mão nên sử dụng màu hợp tuổi là xanh lá cây trong cuộc sống. Ý nghĩa của màu sắc này là gì?

 • Tuổi mão năm nay hợp màu gì? - Xanh lá cây

Gắn liền với màu xanh của cây cối và rừng già nên đây là tông màu thể hiện sức sống, sự phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đây cũng là màu sắc thể hiện sự hy vọng.

>>> Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên sử dụng con số may mắn nào? Xem chi tiết tại: [SINH NĂM 1987 HỢP SỐ NÀO?]

- Tuổi Kỷ Mão - Thành Đầu Thổ. Hỏa sinh Thổ nên quý bạn tuổi Mão hợp màu đỏ, hồng, cam. Ý nghĩa của những màu sắc này như sau:

 • Tuổi mão hợp phong thủy màu gì? - Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho lửa nên thể hiện sự nhiệt huyết, quyết tâm mạnh mẽ. Đây cũng là màu sắc gắn liền với chuyện tình yêu đôi lứa, đồng thời gắn liền với chuyện hỷ tín, cưới xin của người phương Đông.

 • Tuổi mão hợp màu gì? - Màu hồng

Màu sắc của sự dễ thương, thuần khiết và nhẹ nhàng. Đây cũng là gam màu rất được lòng các quý cô bởi thể hiện được phần nào tính cách mềm mại, yếu đuối và cần được chở che.

 • Tuổi mèo hợp với màu gì? - Màu cam

Sắc màu rực rỡ này mang tới cảm giác không gian ấm cúng nhưng cũng rất đỗi mạnh mẽ, đầy phấn khởi và đam mê. Đây cũng là tông màu tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ đến cùng.

🔢 Con số đem lại may mắn cho người tuổi Kỷ Mão là con số nào? Mời bạn tham khảo tại: [SINH NĂM 1999 HỢP SỐ NÀO?]

IV. Tuổi mão kỵ màu gì?

Những gam màu thuộc ngũ hành tương khắc chủ mệnh tuổi Mão chính là màu kỵ tuổi quý bạn nên hạn chế sử dụng. Bởi nếu sử dụng thường xuyên thì năng lượng xung khắc ngũ hành có thể mang tới nhiều biến cố hoặc chuyện kém may mắn trong cuộc sống của quý bạn. Cụ thể ngoài việc biết tuổi mão hợp màu gì, các màu tuổi mão kiêng Kỵ cụ thể như sau:

- Tuổi Quý Mão (Kim): Hạn chế sử dụng màu thuộc ngũ hành Hỏa kỵ tuổi là: đỏ, cam, tím, hồng.

- Tuổi Tân Mão (Mộc): Kỵ những tông màu thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) gồm: trắng, bạc hoặc ánh kim.

- Tuổi mão kỵ màu gì? - Tuổi Ất Mão (Thủy): Người tuổi Mão chủ mệnh Thủy kỵ những tông màu thuộc ngũ hành Thổ: nâu, vàng đậm bởi Thổ khắc Thủy.

- Tuổi Đinh Mão (Hỏa): Chủ mệnh tuổi Mão mệnh Hỏa kỵ màu sắc thuộc ngũ hành Thủy gồm: đen, xanh biển hoặc xám.

- Tuổi Kỷ Mão (Thổ): Người tuổi Mão bản mệnh thuộc Thổ kỵ màu thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ) là: xanh lá cây.

Hy vọng những thông tin về tuổi mão hợp màu gì và màu kỵ nên tránh đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn về phong thủy màu sắc. Từ đó có thể ứng dụng một cách linh hoạt màu hợp tuổi vào cuộc sống. Sử dụng màu hợp tuổi thường xuyên giúp người tuổi Mão nhận được năng lượng phong thủy tích cực ổn định, hạn chế những chuyện không may mắn và góp phần cải thiện vận số.

Câu hỏi thường gặp