Người tuổi Tý hợp màu gì? Hiểu và ứng dụng hợp lý màu hợp?

Người tuổi Tý hợp màu gì? Vạn vật trong vũ trụ đều chịu sự chi phối của âm dương ngũ hành, nếu biết cách tận dụng thì ắt được thuận lợi và ngược lại nếu nghịch lại sẽ gặp bất lợi. Màu sắc và con người cũng sẽ tác động lên nhau dựa theo nguyên lý đó, do vậy người tuổi Tý nếu chọn được màu hợp tuổi rồi ứng dụng vào thực tiễn thì được may mắn và ngược lại. Vậy người tuổi Tý năm 2022 hợp màu gì?

✅ Mới nhất: Xem chi tiết Tuổi Sửu hợp màu gì?

I. Tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm nào?

 

Theo phong thủy huyền không, những người tuổi Tý thường có sự mềm mỏng, dịu dàng trong tính cách nên đôi lúc hơi đa sầu đa cảm. Ngược lại, cũng có những lúc họ khá cứng đầu và nóng tính. Mặc dù vậy người tuổi Tý khá tốt tính, thích giúp đỡ người khác, suy nghĩ tích cực, lao động chăm chỉ để vượt qua khó khăn chứ không kêu than hay đổ tại cho số phận. 

Người tuổi Tý sẽ càng thành công và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong cuộc sống hơn nữa nếu có thể kiểm soát cảm xúc, hạn chế tối đa sự nóng giận hoặc cứng đầu. Có rất nhiều phương pháp mà quý bạn tuổi Tý có thể ứng dụng để cải thiện nhược điểm này và tăng thêm phần thuận lợi. Việc xem người tuổi Tý hợp màu gì 2022 và sử dụng màu hợp tuổi Tý được ưa chuộng hơn cả. Bởi thông tin rõ ràng, dễ hiểu lại dễ ứng dụng vào thực tế.

Trong công việc, họ cũng là những người chăm chỉ, thông minh và thích nghi tốt với hoàn cảnh nên thường đạt được nhiều thành tựu đáng quý. Vậy người tuổi Tý sinh năm nào, ngũ hành bản mệnh là gì?

Theo cách tính Lục Thập Hoa Giáp thì những người tuổi Tý gồm các năm sinh sau:

Năm sinh âm lịch

Can chi tuổi

Ngũ hành bản mệnh

1960 và 2020

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

1984

Giáp Tý

Hải Trung Kim

1996

Bính Tý

Giản Hạ Thủy

2008

Mậu Tý

Tích Lịch Hỏa

1972

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

II. Nguyên tắc xem người tuổi Tý hợp màu gì?

Theo phong thủy để biết người tuổi Tý năm 2022 hợp màu gì cần dựa theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa) mà người tuổi Tý có thể biết được mình hợp với màu sắc nào, ứng dụng ra sao để được thuận lợi mà vẫn đảm bảo gu thẩm mỹ riêng của bản thân. Tuổi chuột hợp màu gì? Đó là màu thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh của người dùng , xác định ngũ hành nạp âm bản mệnh theo Lục Thập Hoa Giáp. 

III.  Người tuổi Tý hợp màu gì 2022?

Dựa theo nguyên tắc trên mà xác định được màu hợp tuổi Tý tương ứng với từng ngũ hành bản mệnh như sau:

1. Người tuổi Canh Tý hợp màu gì: Ngũ hành bản mệnh tuổi Canh Tý là Bích Thượng Thổ nên hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa là tốt nhất:

  • Đỏ (Hỏa): Tượng trưng cho lửa, sức mạnh - quyền lực và sự huyền bí. Đây cũng là màu sắc gắn liền với tình yêu, sự nhiệt huyết, dũng cảm và sẵn sàng hy sinh. Trong quan niệm của người Á Đông thì đỏ là màu sắc mang lại may mắn và tình yêu.
  • Tím (Hỏa): Quý bạn sinh năm 1960 tuổi Tý hợp màu gì? Màu tím chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi này. Nó là sự pha trộn của màu đỏ và màu xanh thường gợi nhớ tới sự bí ẩn, quyền lực hay ma thuật. Với một số người đây cũng là gam màu gắn liền với hình ảnh dịu dàng, lãng mạn.
  • Hồng (Hỏa): Màu sắc này thường mang tới cảm giác tích cực, đại diện cho sự ngây thơ và tinh khiết. Đồng thời cũng biểu thị sự quan tâm, đồng cảm, tình yêu và một chút lãng mạn, mơ mộng.

2. Sinh năm 1984 tuổi Tý năm 2022 hợp màu gì: Bản mệnh Hải Trung Kim nên người tuổi 1984 sẽ hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Thổ hoặc Kim:

  • Nâu (Thổ): Tượng trưng cho mặt đất vững chãi nên màu nâu thường mang tới cảm giác an toàn, tin cậy và một chút sang trọng. Đây cũng là gam màu ấm gợi lên hình ảnh nguồn gốc sinh sôi của vạn vật.
  • Vàng sậm (Thổ): Sinh năm 1984 tuổi chuột hợp màu gì? Màu vàng là biểu trưng của sự giàu có, sung túc, niềm vui và trí tuệ. Màu sắc này thường mang tới nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống, thể hiện sự tưởng nhớ với người khác.

💯 Bạn đã biết người tuổi Giáp Tý hợp với con số nào? Ứng dụng số hợp tuổi 1960 như thế nào để đem lại may mắn. Chi tiết tại [Tuổi giáp tý 1984 hợp với số nào]

3. Sinh năm 1996 tuổi Tý hợp màu gì: Chủ mệnh thuộc Giản Hạ Thủy nên sẽ hợp với màu sắc thuộc hành Kim hoặc Thủy:

  • Trắng (Kim): Màu trắng là biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết và thường mang lại thiện cảm cho người đối diện. Đôi lúc lại mang tới cảm giác cô độc, thất bại hay một chút mỏng manh cần được chở che.
  • Bạc (Kim): Màu sắc gắn liền với chất liệu bạc nó thể hiện sự tinh tế và giàu có, đồng thời mang tới cảm giác vui tươi, sống động. Trong cuộc sống màu bạc thường mang lại sự chú ý và cảm giác quý tộc.

>>>> Xem chi tiết người sinh năm 1996 nên sử dụng con số nào tại [Tuổi bính tý hợp với số nào]

4. Tuổi Mậu Tý hợp màu gì: Quý bạn sinh năm 2008 tuổi Tý năm 2022 hợp màu gì? Theo quy luật ngũ hành bản mệnh người tuổi này mệnh Tích Lịch Hỏa nên sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc hoặc Hỏa:

  • Xanh lá cây (Mộc): Gắn liền với sự sinh sổi, nảy nở và tươi tốt của tự nhiên. Đồng thời mang lại cảm giác an toàn, thể hiện được niềm hy vọng và tiềm năng phát triển trong tương lai.

5. Sinh năm 1972 tuổi Tý hợp màu gì: Bản mệnh Tang Đố Mộc hợp với màu sắc thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc:

  • Đen (Thủy): Màu sắc gợi lên sự huyền bí, nổi bật, có chút gì đó mơ hồ khó nắm bắt. Trong một số trường hợp đây cũng là tông màu gợi lên cảm giác về những thế lực đen tối hay những điều không tốt.
  • Xanh nước biển (Thủy): Là màu xanh của đại dương gắn liền với ý nghĩa hoa bình, tin tưởng và bền vững. Đồng thời cũng gợi lên cảm giác mới mẻ, độc lập và dữ dội như những cơn sóng biển.

IV. Màu tương khắc của tuổi Tý

Tuổi

Ngũ hành

Màu tương khắc tuổi Tý

Canh Tý

Thổ

Mộc - Xanh lá cây

Giáp Tý

Kim

Hỏa - Đỏ, tím, hồng

Bính Tý

Thủy

Thổ - Nâu, vàng sậm

Mậu Tý

Hỏa

Thủy - Xanh dương, đen 

Nhâm Tý

Mộc

Kim - Trắng, bạc

V. Tại sao bạn nên xem năm 2022 tuổi Tý hợp màu gì 

Theo thuyết phong thủy thì trạng thái lý tưởng là âm dương tương phối, ngũ hành cân bằng và ứng dụng màu hợp tuổi là một trong số những phương pháp thu hút may mắn được nhiều người tuổi Tý tin dùng. Hơn nữa, hàng ngày cuộc sống của mỗi người đều có rất nhiều màu sắc thay vì ngẫu nhiên lựa chọn tại sao không chọn màu hợp tuổi và cảm nhận nguồn năng lượng phong thủy tích cực tác động tốt đến cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nếu vô tình sử dụng quá nhiều màu tương khắc tuổi Tý trong cuộc sống có thể khiến vận mệnh của quý bạn gặp nhiều cản trở, không được như ý muốn. Sau khi biết người tuổi Tý năm 2022 hợp màu gì thì một số lĩnh vực bạn có thể ứng dụng bao gồm:

- Tuổi Tý hợp xe màu gì: Màu sắc của chiếc xe không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ hay cá tính của chủ nhân mà xét theo phong thủy thì nó còn ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của chủ nhân trên đường có được thuận lợi hay không. Nếu công việc, kinh doanh có liên quan đến phương tiện thì còn ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài chính của chủ mệnh tuổi Tý. Nếu chọn được màu xe hợp tuổi thì mỗi cùng đường được bình an, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông.

- Chọn màu sơn tường: Xem tuổi Tý hợp màu gì thì bạn không nên bỏ qua màu sơn trường hợp tuổi Tý. Màu sắc trong kiến trúc nhà ở không chỉ ảnh hưởng tới trải nghiệm của chủ nhân mà còn có khả năng tác động tới nhiều phương diện khác theo phong thủy như:sự nghiệp, sức khỏe. Do đó quý bạn nên sử dụng màu hợp tuổi Tý để sơn cho tường nhà của mình. Tuy nhiên cũng cần chú ý điểm xuyết thêm những màu sắc khác cho không gian tươi mới, không nên sơn một màu khiến ngũ hành mất đi sự cân bằng hoặc quá thiên lệch cũng không tốt.

- Chọn màu trang phục: Trang phục không chỉ hợp gu, hợp hoàn cảnh mà còn phải đảm bảo sự hài hòa trong ngũ hành. Quý bạn có thể sử dụng nhiều màu hợp tuổi Tý hơn trong quá trình phối đồ, thỉnh thoảng cũng có thể sử dụng những tông màu kỵ tuổi mà không cần quá lo lắng. Nếu sử dụng màu kỵ tuổi thì nên tiết chế bằng trang sức hoặc phụ kiện là màu hợp tuổi Tý.

Như vậy, bên cạnh việc biết chi tiết tuổi Tý hợp màu gì thì quý bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về vật phẩm phong thủy hợp tuổi Tý, sim phong thủy hợp tuổi Tý,... để ứng dụng giúp cuộc sống hoặc công việc được thuận lợi hơn.

Câu hỏi thường gặp