Mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc mang lại may mắn?

Người mệnh Kim hợp cây gì? Hiện nay đây đang là câu hỏi có lượng tìm kiếm trên google rất lớn. Điều này cho thấy việc trồng cây trong không gian sống có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tâm trạng của quý bạn mệnh Kim. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cây phong thủy hợp mệnh Kim thì hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

1. Đôi nét về người mệnh Kim khi xem mệnh Kim hợp cây gì?

Trong 5 mệnh của ngũ hành bao gồm Kim - Thủy - Hỏa - Mộc - Thổ thì mệnh Kim đại diện cho những kim loại được nuôi dưỡng bởi thiên nhiên và đất trời. Những người mệnh Kim thường là những người có tính cách mạnh mẽ và kiên cường. Họ là người rất thông minh và có tài, biết nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên với bản tính độc lập tự chủ của mình nên đôi khi người mệnh Kim rất bảo thủ và độc đoán. Điều này dẫn đến những khó khăn về mặt công việc cũng như cuộc sống của quý bạn. Việc xem cây cảnh hợp mệnh kim sẽ phần nào hạn chế được những nhược điểm của bạn giúp mọi việc suôn sẻ hơn.

⌛Việc sử dụng màu hợp mệnh chính là một trong những cách giúp người mệnh Kim khắc chế được những điểm yếu của bản thân để cuộc sống và công việc được hanh thông, thuận lợi. Xem chi tiết: Mệnh Kim mua xe màu gì?

2. Mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc? 

Để lựa chọn được loài cây hợp với mệnh kim các chuyên gia phong thủy cần dựa vào ngũ hành bản mệnh và ngũ hành tương sinh với người mệnh Kim. Cụ thể theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Kim - quan hệ tương sinh, do đó khi chọn sim hợp mệnh Kim thì quý bạn nên lựa chọn những loại cây có màu sắc, đặc điểm thuộc hành Thổ là tốt nhất. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể chọn những loài cây tương hỗ với mệnh của mình chính là những loài cây thuộc hành Kim. Dưới đây là những loài cây phù hợp nhất với người mệnh Kim mà quý bạn có thể tham khảo:

  • Cây sen đá: người mệnh Kim nên lựa chọn cây sen đá nâu. Đây là loài cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường và có khả năng đem lại tài lộc cho quý bạn mệnh Kim. Loài cây này có kích thước cũng tương đối nhỏ cho nên rất thích hợp cho bạn đặt trên bàn làm việc.
  • Cây lưỡi hổ: người mệnh Kim hợp cây gì thì sự lựa chọn hoàn hảo cho quý bạn mệnh này chính là cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ có viền vàng được xem là loài cây sở hữu nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, có khả năng xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc và rất phù hợp với người mệnh Kim. Quý bạn mệnh Kim có thể đặt cây lưỡi hổ ở bàn làm việc hay trong phòng khách, nhà ở.
  • Cây kim ngân: cây kim ngân là loài cây chủ về việc thu hút tiền tài cho quý bạn mệnh Kim. Người mệnh Kim đặt cây kim ngân ở chỗ làm việc hay trong phòng khách sẽ rất phù hợp. Khi xem mệnh kim hợp với cây gì thì loài cây này là sự lựa chọn tốt cho việc giúp người mệnh Kim gia tăng cát khí, của cải.
  • Cây lan ý: đây là loài cây được mệnh danh mang đến nguồn năng lượng hài hoà giúp tăng cường về mặt sức khỏe cũng như tinh thần cho người mệnh Kim. Bạn nên trồng cây lan ý trong nhà sẽ giúp không gian sống của bạn hài hòa, yên bình và trong lành hơn. 
  • Cây bạch mã hoàng tử: quý bạn mệnh Kim mong muốn công việc và cuộc sống của mình luôn gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió thì bạn không nên bỏ qua loài cây này. Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc thì đối với loài cây này bạn có thể đặt ở phòng khách hoặc bàn làm việc đều được.
  • Cây trầu bà vàng: cây trầu bà là loài cây cảnh hợp mệnh Kim được xem như chiếc bùa hộ mệnh giúp người mệnh Kim tránh những chuyện thị phi, tai ương và xui xẻo. Quý bạn mệnh Kim nên đặt loài cây này ở phòng làm việc là tốt nhất

Bên cạnh những loại cây này, quý bạn mệnh Kim có thể lựa chọn các loài cây khác như: lan chi, lan hồ điệp vàng, cây kim phát tài,... đều phù hợp với người mệnh Kim.

🏅Lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực hay công việc phù hợp chắc chắn bản thân quý bạn mệnh Kim sẽ cảm thấy an tâm và tự tin hơn trong việc bắt đầu và phát triển sự nghiệp của mình. Tham khảo tại: Mệnh Kim hợp nghề gì?

3. Cây nào khắc mệnh Kim?

Ngoài việc tìm hiểu xem người mệnh Kim hợp cây gì thì quý bạn mệnh Kim cũng nên lưu ý về những loài cây khắc với mệnh của mình để tránh gặp phải những điều không may mắn. Cụ thể theo ngũ hành Hỏa khắc Kim nên quý bạn nên tránh sử dụng các loài cây có màu hồng hay màu đỏ thuộc hành Hỏa như: cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây phú quý, cây nhung đỏ,...

4. Mệnh Kim hợp cây gì có thực sự mang ý nghĩa tốt trong phong thuỷ?

Hiện nay việc trồng cây xanh không chỉ giúp cho không gian sống của quý bạn mệnh Kim thêm tươi mát và đẹp đẽ mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Như chúng ta đã biết phong thủy là yếu tố vô hình có thể tác động tốt hoặc xấu đến cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc,... của mỗi người. Những yếu tố vô hình ấy lại được thể hiện thông qua việc chúng ta lựa chọn và sắp xếp những đồ vật hàng ngày, xung quanh chúng ta. Trong đó bao gồm cả việc trồng cây phong thủy hợp mệnh Kim. Chính vì vậy lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên không phải loài cây nào cũng mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim. Quý bạn mệnh Kim cần lưu ý chọn loài cây phù hợp với mệnh của mình thì cây phong thủy sẽ phát huy hết hiệu quả giúp bạn đạt được những thành công và tài lộc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về người mệnh Kim hợp cây gì? Bên cạnh đó bạn cũng có thể nắm được những loài cây không hợp với mệnh của mình để hạn chế sử dụng. Hy vọng đây sẽ lại những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được cây cảnh hợp mệnh kim ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp