Luận - Người mệnh Thổ hợp nuôi con gì từ chuyên gia phong thủy

Người xưa có câu " có thờ có thiêng, có kiêng có lành" cho thấy được giá trị tâm linh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của con người. Ngoài việc chọn màu hợp tuổi, đặt hướng nhà hợp, thiết kế nội thất hợp phong thủy thì chọn vật nuôi hợp bản mệnh cũng là cách giúp gia chủ gia tăng vượng khí. Vậy mệnh Thổ hợp nuôi con gì, giá trị phong thủy của các con vật này ra sao. Mời bạn đọc cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

#Phong thủy người mệnh Thổ

- Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991,1998, 1999, 2006, 2007

- Mệnh Thổ gồm những nạp âm nào?:

 • Lộ Bàng Thổ
 • Đại Trạch Thổ
 • Sa Trung Thổ
 • Bích Thượng Thổ
 • Thành Đầu Thổ
 • Ốc Thượng Thổ.

- Quy luật sinh khắc của mệnh Thổ:

 • Tương sinh: mệnh Hỏa
 • Tương hỗ: mệnh Thổ
 • Tương khắc: mệnh Mộc

Mệnh Thổ hợp nuôi con gì và không nên nuôi con gì?

Gia chủ mệnh Thổ đặc biệt rất hợp với việc nuôi cá trong nhà để hút tài lộc và thịnh vượng. Đối với chủ mệnh thuộc ngũ hành Thổ bạn nên nuôi từ 5 hoặc 10 con cá trong nhà sẽ hút được nhiều cát khí nhất. Những loài cá có đặc điểm màu nâu đất, vàng sậm sẽ có khả năng tương cường tài vận khá mạnh:

 • Cá huyết Anh Vũ - là loài cá có nguồn gốc từ Đài Loan. Nuôi cá này giúp cho gia chủ mệnh Thổ công thành danh toại, làm việc gì cũng đặng tài lộc và may mắn. 
 • Cá vàng - loại cá có nguồn gốc từ Trung Quốc giúp hút tài lộc và may mắn. Quý bạn mệnh Thổ nên ưu tiên nuôi cá vàng để có thêm sức mạnh về tinh thần, vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. 
 • Cá La Hán - có đặc điểm đầu giống như người sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, nhận được nhiều may mắn.
 • Cá Koi - nguồn gốc từ Nhật Bản với đa dạng màu sắc. Loài cá này có sự khác biệt đó là xuất hiện hình xăm trên vẩy và đuôi.

mệnh thổ hợp nuôi con gì

 • Cá Rồng - có hình dáng bên ngoài uy nghi và sang trọng, màu sắc cá tuyệt đẹp mang ý nghĩa tâm linh cao giúp gia chủ mệnh Thổ gia tăng tuổi thọ.
 • Cá đĩa - loài cá thúc đẩy nhiều may mắn và thành công cho gia chủ

Bài viết liên quan:

Tác dụng của nuôi vật nuôi hợp mệnh Thổ 

Cùng với cây cảnh, tỳ hưu,... vật nuôi hợp mệnh cũng là yếu tố phong thủy có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Những loài vật có tác dụng thúc đẩy cát khí, điều hòa âm dương, tăng cường vượng lộc. Chính vì vậy người mệnh Thổ nuôi những con vật hợp mệnh là một cách tìm kiếm sự may mắn cho mình. 

Nuôi vật nuôi hợp mệnh Thổ còn giúp cho gia chủ thể hiện được cái guu, chất sống riêng của mỗi người. Bởi lẽ nếu bạn nắm rõ quy trình chăm sóc cũng như lựa chọn con vật hợp mệnh chuẩn xác bạn sẽ rất dễ dàng nuôi con vật đó. Thực tế có nhiều người do không quan tâm tới việc lựa chọn vật nuôi mà vẫn giữ theo kiểu thích gì nuôi đó. Kể cả bạn có chăm sóc nó tỉ mỉ tới đâu cũng sẽ không bao giờ có được con vật khỏe mạnh, ở lâu với bạn. 

Bởi vậy nhiều người thích nuôi cá vì nó đẹp, mang tới không gian sinh động hơn cho ngôi nhà. Nhưng nếu bạn không phải thuộc mệnh Thổ hoặc khi chọn màu sắc cá bạn không để ý thì cá sau một thời gian sẽ tự nhiên chết hết. Mà cá chết là điều rất độc nó báo hiệu những điềm không tốt xảy đến với gia chủ. 

Nuôi vật nuôi hợp mệnh Thổ còn là cách giúp gia chủ tránh được tà ma, âm khí giúp lưu lượng trong nhà được lưu thông thuận lợi. Đây là một cách hóa giải vận hạn khá hiệu quả cho gia chủ. 

Nuôi vật nuôi trong nhà còn giúp kiến tạo không gian thêm gần gũi, hòa hợp với con vật, thiên nhiên. 

Bài viết liên quan:

Những lưu ý cho người mệnh Thổ khi nuôi vật nuôi hợp mệnh 

Lưu ý đầu tiên đó chọn vật nuôi theo bản mệnh Thổ nhưng cũng cần chú ý tới tuổi của mỗi người. Bởi tuy cá là vật nuôi rất hợp với người mệnh Thổ nhưng nó chỉ phù hợp nhất với các gia chủ tuổi Sửu, tuổi Tuất và tuổi Thìn. Còn những gia chủ tuổi Ngọ hay tuổi Tý không nên nuôi cá bởi nó không may mắn.  Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn vật nuôi có màu lồng màu vàng, nâu đất hoặc có thể chọn nuôi những loài cá thiên về sắc đỏ, hồng, tím.

Vị trí đặt bể cá - vật nuôi hợp mệnh Thổ là điều quan trọng:

 • Tránh đặt bể cá dưới tượng Phật bởi theo phong thủy thì vị trí này mang ý nghĩa "chính thần hạ thủy" khiến gia đình thất bát, hao mòn tài sản. Người mệnh Thổ tuyệt đối không được đặt bể cá dưới tượng Phật, đặc biệt là ông Thần Tài và ông tam đa Phúc bởi như vậy sẽ bị coi là phạm thần, mất lộc, gia sản bị hao hụt. 
 • Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ bởi nó sẽ gây nên hiện tượng âm thịnh dương suy sẽ khiến gia chủ mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe. 
 • Không nên đặt bể cá gần lò vi sóng bởi âm dương khắc nhau sẽ khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 
 • Gia chủ mệnh Thổ nếu nuôi cá thì nên nuôi 5 hoặc 10 con cá phong thủy.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn quý bạn đã tìm được vật nuôi hợp mệnh Thổ. Chúc các bạn sẽ tìm được may mắn và cát khí tốt. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi và nếu còn điều gì thắc mắc đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Câu hỏi thường gặp