Bật mí người mệnh Thổ hợp cây gì để đem lại cát khí

Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh Thổ thì quý bạn không nên bỏ qua cây hợp mệnh Thổ. Người mệnh Thổ hợp cây gì? Như chúng ta đã biết phong thủy là nhân tố vô hình tác động đến cuộc sống của con người. Phong thủy là những thứ chúng ta không thể cầm nắm hay nhìn thấy nhưng nó lại được thể hiện thông qua những gì xung quanh chúng ta. Nếu quý bạn mệnh Thổ mong muốn cuộc sống của mình luôn vui vẻ, đầy đủ, ấm lo, công việc luôn thuận lợi may mắn và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai thì hãy ring ngay cây cảnh hợp mệnh thổ để đạt được những điều này.

1/ Đôi nét về người mệnh Thổ khi xem mệnh Thổ hợp cây gì?

Nhắc đến mệnh Thổ chắc hẳn không ai là không biết Thổ là đất, là nơi sinh sôi, nuôi dưỡng của vạn vật. Người mệnh Thổ có bản tính đặc trưng là ôn hòa, điềm tĩnh và rất khiêm tốn. Bên cạnh sự thông minh thì những người mệnh Thổ thường có khả năng giao tiếp rất giỏi, họ mong muốn trở thành người có ích và luôn giúp đỡ mọi người. Đặc biệt quý bạn mệnh Thổ có tấm lòng hiếu thảo và rất chung thủy. Trong công việc người mệnh Thổ rất cẩn thận, tỉ mỉ, luôn cố gắng hết mình và họ thường thành công trong lĩnh vực giao tiếp. 

Tuy nhiên với bản tính khá điềm tĩnh của quý bạn mệnh Thổ nên đôi khi trong công việc người mệnh Thủy hay bị trì trệ và thiếu sự linh hoạt. Chính vì vậy quý bạn mệnh Thổ nên khắc chế nhược điểm của mình để mọi việc được suôn sẻ hơn bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy. Một trong số đó chính là cây hợp mệnh Thổ.

2/ Người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, trong nhà?

Cây cảnh hợp mệnh thổ là những loài cây có màu đỏ, nâu hoặc vàng thuộc hành Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sử dụng cây thuộc hành Hỏa rất tốt. Các loài cây phổ biến hợp người mệnh Thổ như: cây vạn lộc, cây hồng môn, cây phú quý, cây trạng nguyên,....

- Cây trạng nguyên: đây là loài cây thuộc hành Hỏa tương sinh với người mệnh Thổ. Cây trạng nguyên có màu đỏ mang ý nghĩa về sự thành công, thành đạt và những điều may mắn. Đặc biệt là trên con đường phát triển sự nghiệp của người mệnh Thổ.

- Cây hồng môn: quý bạn không nên bỏ qua loài cây hợp mệnh Thổ này. Với đặc điểm lá cây màu xanh thẫm, hoa màu đỏ, hồng giúp gia chủ mệnh Hỏa luôn suôn sẻ trong công việc làm ăn, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

- Cây cẩm nhung đỏ: khi xem mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì đây được xem là loài cây đem đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ sở hữu loài cây này có thể trưng bày tại phòng khách hoặc nơi làm việc sẽ giúp bạn luôn có tinh thần thoải mái.

Bên cạnh đó, quý bạn mệnh Thổ cũng có thể sử dụng những loài cây thuộc mệnh của mình như: 

- Cây sen đá nâu: đây là một trong những loài cây cảnh hợp mệnh thổ được ưa thích nhất hiện nay bởi hình dáng và kích thước khá nhỏ nhắn chúng ta thường bắt gặp loài cây này trên bàn làm việc. Ý nghĩa cây sen đá nâu đem lại cho quý bạn mệnh Thổ khi sử dụng đó là giúp bạn có thêm tinh thần, sức mạnh và ý chí để phát triển sự nghiệp, gia tăng cát khí và tài lộc

- Cây lan quân tử: đừng bỏ qua lào cây này nếu như bạn đang tìm kiếm xem người mệnh Thổ hợp cây gì? Đây là cây thuộc hành Thổ có hoa màu vàng biểu tượng cho sự sang trọng, sung túc và đầy đủ. Sở hữu loài cây này chắc hẳn quý bạn mệnh Thổ sẽ thu hút được nhiều tài lộc. 

💯 Bạn đã biết: Sở hữu một chiếc xe mang màu sắc hợp mệnh chắc chắn chủ nhân của chiếc xe đó sẽ gặp may mắn, thuận lợi trong cả cuộc sống lẫn công việc. Xem chi tiết: Mệnh thổ mua xe màu gì?

3/ Cây nào khắc mệnh Thổ?

Ngoài việc tìm hiểu những loài cây hợp với mệnh thổ thì quý bạn cũng nên chú ý những cây kỵ với mệnh của mình. Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Vì thế người mệnh Thổ không nên sử dụng những loài cây phong thủy thuộc mệnh Mộc. Khi kết hợp sử dụng thì mệnh Mộc sẽ hút hết sinh khí và làm cho gia chủ mệnh Hỏa sa sút về mặt sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc, tài lộc bị suy giảm. Những loài cây thuộc hành Mộc mà người mệnh Thổ nên tránh như: cây kim ngân, cây trầu bà, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh,...

Ngoài ra quý bạn mệnh Thổ cũng nên tránh những loài cây thuộc hành Kim mặc dù Thổ sinh Kim nhưng khi sử dụng thì Thổ sẽ bị kìm hãm để cho Kim phát triển. Một số loài cây như: cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý,...

🔢 Nam nữ mệnh Thổ hợp làm nghề gì, nên kinh doanh gì giúp bạn gặp được nhiều may mắn, gặp được quý nhân phù trợ. Tham khảo tại: Mệnh thổ hợp nghề gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản về quý bạn mệnh Thổ cũng như danh sách những loài cây hợp mệnh Thổ. Với những chia sẻ này hy vọng quý bạn đã giải đáp được người mệnh Thổ hợp cây gì? Từ đó chúc bạn có thể lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp và ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp