Xem người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Hỏa trồng cây gì? Các loại cây xanh, cây cảnh xuất hiện trong không gian sống của quý bạn mệnh Hỏa không chỉ tạo cho cuộc sống của bạn thêm tươi mát, thoáng đãng mà còn có tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa nếu như bạn lựa chọn đúng loài cây hợp với mình. Vậy cây cảnh hợp mệnh hỏa là cây nào? Bài viết dưới đây sẽ luận giải chi tiết vấn đề này cho bạn.

1. Tại sao nên xem người mệnh Hỏa trồng cây gì hợp phong thủy?

Mệnh Hỏa trong ngũ hành biểu tượng cho sự nóng nực của ngọn lửa. Nhắc đến mệnh Hỏa chắc chắn con người ta đã cảm nhận ngay đến ngọn lửa đang bùng cháy mãnh liệt. Những người mệnh Hỏa mang đặc trưng về tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, luôn tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết. Họ cũng đạt được khá nhiều thành tựu trong cuộc sống và công việc bởi họ có khả năng nắm bắt tâm lý người khác, khả năng quan sát rất tốt.

Trái ngược với những điểm tốt về mặt tính cách thì quý bạn mệnh Hỏa có một nhược điểm đó là tính cách nóng nảy, bốc đồng và thiếu kiên nhẫn. Đôi khi điều này sẽ gây bất hòa với những đồng nghiệp đồng thời ảnh hưởng phần nào đến công việc. Để cải thiện điều này những người mệnh Hỏa cần lưu ý nên sử dụng các vật phẩm phong thủy. Và một trong những vật phẩm phong thủy gần gũi nhất với con người chúng ta đó là cây hợp mệnh Hỏa. Vậy người mệnh Hỏa trồng cây gì? Cách chọn cây hợp người mệnh Hỏa như thế nào? Mời bạn xem chi tiết dưới đây!

🏅 Việc sử dụng màu hợp mệnh chính là một trong những cách giúp người mệnh Hỏa khắc chế được những điểm yếu của bản thân để cuộc sống và công việc được hanh thông, thuận lợi. Xem chi tiết: Mệnh hỏa mua xe màu gì?

2. Chọn cây cảnh hợp mệnh Hỏa dựa vào đâu?

Làm thế nào để chọn cây hợp mệnh Hỏa? Có lẽ rất nhiều quý bạn mệnh Hỏa đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Để trả lời được người mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc hay trong nhà thì bạn phải căn cứ vào quy luật ngũ hành. Cụ thể chính là dựa vào mối quan hệ tương sinh - tương hợp - tương khắc của mệnh Hỏa. 

  • Theo đó mối quan hệ tương hợp với người mệnh Hỏa chính là hành Hỏa
  • Mối quan hệ tương sinh của hành Hỏa là hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa trong quy luật ngũ hành. Như vậy khi kết hợp sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa
  • Mối quan hệ tương khắc của hành Hỏa là hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa theo quy luật ngũ hành nên khi kết hợp sẽ đem đến xui xẻo cho người mệnh Hỏa

Căn cứ vào đây chúng ta có thể luận giải được mệnh Hỏa trồng cây gì? Đó là những loài cây có đặc tính của hành Mộc và hành Hỏa. Vậy đó là những loài cây nào? Bạn hãy tham khảo chi tiết phần dưới đây.

3. Người mệnh Hỏa trồng cây gì hợp?

Dưới đây là danh sách những loài cây hợp với mệnh Hỏa mà quý bạn có thể tham khảo sử dụng:

- Cây Kim Ngân: đây là loài cây đại diện cho hành Mộc. Theo như phân tích của các chuyên gia phong thủy thì cây hợp với mệnh hỏa chính là cây kim ngân tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn cho gia chủ. Gia chủ mệnh Hỏa có thể trưng bày loài cây này ở phòng khách trong gia đình hoặc ở văn phòng làm việc sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn

- Cây Kim Tiền: xem người mệnh Hỏa trồng cây gì hợp thì bạn không nên bỏ qua loài cây này. Cây kim tiền cũng là một trong những loài cây rất quen thuộc với người mệnh Hỏa. Ý nghĩa phong thủy mà loài cây này mang lại đó là sự thịnh vượng, may mắn trong sự nghiệp và tiền bạc, tài lộc dồi dào. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cây nào hợp mệnh Hỏa thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Hỏa.

- Cây Bạch Mã Hoàng Tử: đây là loài cây hợp mệnh Hỏa chủ về sự mạnh mẽ, gia tăng nguồn năng lượng dồi dào giúp phát triển công danh sự nghiệp cho người mệnh Hỏa khi đặt cây này trong nhà hoặc nơi làm việc.

- Cây Hồng Môn: đây là loài cây thuộc mệnh Hỏa có hoa màu hồng. Cây hồng môn là một trong những loài cây được quý bạn mệnh Hỏa rất yêu thích. Cây cảnh hợp mệnh hỏa này rất thích hợp đặt ở bàn làm việc của người mệnh Hỏa bởi nó có khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt lành đồng thời gia tăng vượng khí, tài lộc cho quý bạn mệnh Hỏa phát triển tốt.

- Cây Vạn Lộc: mặc dù chưa biết ý nghĩa mà loài cây này đem lại nhưng chắc hẳn khi nghe tên của loài cây này quý bạn mệnh Hỏa đã cảm nhận được sự may mắn về tài lộc, công việc. Đúng như vậy, sở hữu loài cây hợp với mệnh hỏa này giúp người mệnh Hỏa luôn gặp may mắn, tài lộc dồi dào. Đặc biệt loài cây này còn có công dụng điều hòa không khí giúp không gian sống của quý bạn mệnh Hỏa thêm tươi tốt.

💎Lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực hay công việc phù hợp chắc chắn bản thân quý bạn mệnh Hỏa sẽ cảm thấy an tâm và tự tin hơn trong việc bắt đầu và phát triển sự nghiệp của mình. Tham khảo tại: Mệnh Hỏa hợp nghề gì?

4. Một số cây người mệnh Hỏa nên tránh

Chi tiết về người mệnh Hỏa trồng cây gì đã được giải đáp. Tuy nhiên quý bạn mệnh Hỏa cũng nên chú ý những loài cây đại kỵ với mình. Những người mệnh Hỏa nên tránh những loài cây khắc với mệnh của mình để mọi việc làm ăn và cuộc sống sẽ gặp may mắn và thuận lợi hơn nhiều. Như phân tích ở trên thì mệnh Thủy khắc Hỏa vì vậy quý bạn mệnh Hỏa không nên sử dụng những loài cây có đặc điểm thuộc mệnh Thủy như: cây phát tài, cây ngọc ngân, cây thường xuân, cây nhất mạt hương.

Như vậy quý bạn mệnh Hỏa đã có câu trả lời cho câu hỏi người mệnh Hỏa trồng cây gì? Qua đây mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình loài cây cảnh hợp mệnh Hỏa ưng ý nhất. Chúc quý bạn mệnh Hỏa luôn gặp may trong cuộc sống, công việc phát triển thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc dồi dào.

Câu hỏi thường gặp