Người mệnh Thủy hợp cây gì theo phong thủy?

Người mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc hay trong nhà? Bên cạnh việc trưng bày những vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, đá quý, tượng phong thủy,... thì cây phong thủy cũng là một trong những vật phẩm giúp quý bạn mệnh Mộc luôn gặp may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Vậy người mệnh Thủy hợp với cây gì? Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về quý bạn mệnh Thủy.

1. Yếu tố cơ bản của người mệnh Thủy khi xem mệnh Thủy hợp cây gì?

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh của ngũ hành đại diện cho những gì liên quan đến nước. Đặc trưng về tính cách của mệnh Thủy là nhẹ nhàng và rất tinh tế. Những người mệnh Thủy thường là người rất thông minh và khéo léo. Trong cuộc sống họ là người vui vẻ hòa đồng, không thích hơn thua hay tranh cãi. Trong công việc quý bạn mệnh Thủy rất nhanh nhẹn, linh hoạt và có khả năng ứng biến nhanh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp của người mệnh Thủy tốt nên rất phù hợp với những công việc như ngoại giao, tư vấn, cố vấn. Tuy nhiên những người mệnh Thủy cũng có một điểm yếu đó là hay suy nghĩ nhiều, nếu bị tác động sẽ bị chi phối và dễ thay đổi quan điểm. Vì vậy quý bạn có thể đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để thăng tiến trong sự nghiệp. Và cây cảnh hợp mệnh thủy chính là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng bổ trợ giúp quý bạn mệnh này phát huy được những điểm mạnh cũng như hạn chế được những điểm yếu của bản thân để mọi việc trong cuộc sống, công việc được hanh thông may mắn hơn

🥇Sở hữu chiếc xe có màu hợp mệnh Thủy sẽ đem lại rất nhiều lợi ích từ cuộc sống đến công việc của bạn. Mời bạn tham khảo chi tiết tại: Mệnh thủy mua xe màu gì?

2. Người mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trong nhà?

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi mệnh thủy hợp với cây gì thì bạn cần biết các mối quan hệ trong ngũ hành bao gồm quan hệ tương sinh, quan hệ tương hợp và quan hệ tương khắc. Trong đó ngũ hành tương sinh và tương hợp sẽ mang đến sự thuận lợi và may mắn cho bạn. Và ngược lại ngũ hành tương khắc sẽ đem lại nhiều điềm gở, những rủi ro, hạn chế về mọi mặt trong cuộc sống.

Như vậy, theo quy luật ngũ hành Kim sinh Thủy vì vậy cây thuộc hành Kim sẽ mang lại tài lộc cho người mệnh Thủy khi kết hợp sử dụng. Bên cạnh đó, khi xem mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc thì quý bạn mệnh này có thể sử dụng những những loài cây hợp với bản mệnh Thủy của mình cũng sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt. Dưới đây là những loài cây mà bạn có thể tham khảo:

  • Cây Kim Tiền: đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ và xanh tốt quanh năm, cây kim tiền là một trong những cây hợp mệnh Thủy được nhiều người mệnh Thủy săn lùng nhất hiện nay, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh bởi đây là loài cây được mệnh danh là mang đến sự thịnh vượng và tiền tài cho chủ nhân. Loài cây này rất thích hợp cho người mệnh Thủy trưng bày ở phòng khách 
  • Cây Lưỡi Hổ: khi tìm hiểu về người mệnh Thủy hợp cây gì thì nhắc đến loài cây này người ta sẽ nghĩ ngay đến tác dụng của nó là thanh lọc không khí trong lành. Chắc hẳn bạn hay bắt gặp loài cây này ở các văn phòng làm việc hay ở công ty. Bạn cũng có thể đặt loài cây này trong nhà sẽ giúp cho sức khỏe của bạn được cải thiện hơn và nhận được nhiều điều tốt lành, mọi sự suôn sẻ
  • Cây Lan Ý: loài cây cảnh hợp mệnh thủy được yêu thích nhất bởi hình thức khá đẹp mắt và đặc biệt là ý nghĩa mà nó mang lại cho quý bạn mệnh Thủy nguồn năng lượng dồi dào, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của người mệnh Thủy. Bạn cũng có thể đặt loài cây này trong phòng khách giúp loại bỏ khí độc và không gian nhà tươi mát hơn.
  • Cây Tùng Bồng Lai: loài cây này chủ về sức khỏe, gia tăng tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy. Quý bạn mệnh Thủy có thể trồng loài cây này trong nhà vì cây này không cần quá nhiều ánh sáng và khả năng sống rất mãnh liệt nên bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc
  • Cây Bạch Mã Hoàng Tử: người mệnh Thủy đang xem người mệnh Thủy hợp cây gì thì bạn không nên bỏ qua loài cây này. Cây Bạch Mã Hoàng Tử tuy chăm sóc có hơi vất vả một chút nhưng ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại cho quý bạn mệnh Thủy thì lại không hề đơn giản. Sở hữu loài cây này trong nhà hay ở nơi làm việc thì đều giúp bạn xua tan vận khí đen đủi, may mắn về sức khỏe, tài lộc và bình an cho gia đình.
  • Cây Vạn Niên Tùng: nếu bạn vẫn chưa tìm được cây để bàn hợp mệnh thủy ưng ý với mình thì cây Vạn Niên Tùng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Thủy. Loài cây này có khả năng sinh trưởng nhanh và dễ chăm sóc. Ý nghĩa mà loài cây này mang lại cho quý bạn mệnh Thủy đó là vững vàng về mặt tinh thần, thăng tiến về mặt công việc, cải thiện về mặt sức khỏe. Bạn có thể đặt cây này ở bàn làm việc hay trong nhà đều tốt.

🙌 Quý bạn mệnh Thủy có bao giờ tự hỏi rằng người mệnh Thủy hợp nghề gì? Nên kinh doanh gì để gặp may mắn và thành công chưa? Tìm hiểu chi tiết tại: Mệnh thủy hợp nghề gì?

3. Các loại cây tương khắc với người mệnh Thủy cần tránh

Chắc hẳn sau khi biết người mệnh Thủy hợp cây gì thì những người mệnh Kim cũng đang thắc mắc về những loài cây nào khắc với mệnh của mình. Dựa vào thuyết ngũ hành Thổ khắc Thủy nên quý bạn mệnh Thủy cần tránh những loài cây thuộc hành Thổ nếu như không muốn gặp những điềm gở. Theo đó những loài cây thuộc hành Thổ bao gồm: cây trầu bà đế vương, cây trạng nguyên, cây lan quân tử, cây hồng môn, cây sen đá nâu.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về người mệnh Thủy hợp cây gì? Hy vọng rằng phần luận giải trên đây đã giúp quý bạn mệnh Thủy có thêm những thông tin hữu ích. Đồng thời chúc bạn có thể chọn được những cây hợp mệnh thủy ưng ý nhất.

Câu hỏi thường gặp