Các loài cây cảnh hợp mệnh Mộc đem lại vượng khí

Mệnh Mộc hợp cây gì? Có phải quý bạn mệnh Mộc đang băn khoăn về loài cây hợp với mệnh của mình là cây nào? Việc lựa chọn loài cây theo sở thích của bản thân rất dễ dàng nhưng để lựa chọn loài cây giúp gia chủ chiêu tài kích lộc thì lại không hề đơn giản. Vậy mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Hay mệnh mộc hợp cây gì để trong nhà? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

1. Vì sao nên xem người mệnh Mộc hợp cây gì?

Trước khi tìm hiểu về cây cảnh hợp mệnh Mộc thì hãy cùng simhopmenh.com.vn khái quái đôi nét về quý bạn mệnh này. Người mệnh Mộc bao gồm những người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn, 1989 tuổi Kỷ Tỵ, 2002 tuổi Nhâm Ngọ, 2003 tuổi Quý Mùi, 2010 tuổi Canh Dần, 2011 tuổi Tân Mão, 1958 - 2018 tuổi Mậu Tuất, 1959 - 2019 tuổi Kỷ Hợi, 1972 tuổi Nhâm Tý, 1973 tuổi Quý Dậu, 1980 tuổi Canh Thân, 1981 tuổi Tân Dậu. 

Những người mệnh Mộc thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, với bản tính khiêm nhường họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác vì vậy quý bạn mệnh Mộc hầu như đều được mọi người xung quanh quý mến. Họ rất linh hoạt và biết thích nghi với hoàn cảnh sống rất tốt, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Trong công việc họ là người thông minh, có chí tưởng tượng phong phú và tinh thần nhiệt huyết với công việc. Một điểm yếu của quý bạn mệnh Mộc đó là thiếu kiên nhẫn và lập trường không vững chắc nên hay thay đổi quyết định trong công việc rất vội vàng khi có người khác tác động. Và một trong những biện pháp nhằm khắc phục khuyết điểm này đó là sử dụng cây hợp mệnh Mộc. Vậy mệnh Mộc hợp với cây gì? Mời bạn theo dõi chi tiết phần dưới đây.

🌈Sở hữu một chiếc xe mang màu sắc hợp mệnh chắc chắn chủ nhân của chiếc xe đó sẽ gặp may mắn, thuận lợi trong cả cuộc sống lẫn công việc. Xem chi tiết: Mệnh Mộc mua xe màu gì?

2. Người mệnh Mộc hợp cây gì?

Mỗi người sinh ra đều có những tính cách và đặc điểm riêng của bản thân. Các loài cây cũng vậy, mỗi loài cây đều mang những ý nghĩa khác nhau. Cùng một loài cây này nhưng sẽ có người hợp và có người không hợp. Vì vậy chọn đúng loài cây cảnh hợp mệnh Mộc thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tốt lành.

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên khi chọn cây hợp mệnh Mộc bạn có thể lựa chọn các loài cây thuộc hành Thủy là rất tốt. Sử dụng những cây thuộc hành Thủy sẽ giúp người mệnh Mộc gia tăng vượng khí, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó những người mệnh Mộc cũng có thể sở hữu những loài cây thuộc hành Mộc - là những loài cây bản mệnh của mình cũng sẽ bổ trợ cho quý bạn mệnh Mộc rất tốt. Cụ thể là các loài cây như:

  • Cây tùng thơm: tìm hiểu về người mệnh Mộc hợp cây gì thì chắc hẳn không thể không nhắc đến loài cây tùng thơm này. Đây là loài cây có mùi thơm nhẹ nhàng, êm ái nhưng lại có sức sống mãnh liệt. Về mặt ý nghĩa loài cây này mang lại sự may mắn, tốt lành và giúp gia chủ xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc rất tốt. Đồng thời đây cũng là loài cây có vai trò như một lá bùa hộ mệnh cho công danh sự nghiệp của người mệnh Mộc. Đây chính là loài cây để bàn hợp mệnh mộc hoặc trưng bày trong phòng khách
  • Cây sen đá nâu: ý nghĩa hầu hết của các loài sen đá chính là thu hút tài lộc cho chủ nhân. Trong đó cây sen đá nâu được xem là loài cây phù hợp nhất với người mệnh Mộc. Với hình thức nhỏ nhắn, xinh xắn quý bạn mệnh Mộc có thể trưng bày tại nơi làm việc.
  • Trầu bà đế vương xanh: xem người mệnh mộc hợp cây gì thì bạn không nên bỏ qua loài cây này. Đây là loài cây có sự phát triển rất tươi tốt. Thông thường cây trầu bà đế vương xanh được đặt trong nhà để thanh lọc không khí giúp cho không gian nhà luôn trong lành, tươi mát. Không chỉ vậy loài cây này còn có tác dụng xua đuổi tà khí, gia tăng vượng khí cho chủ nhân. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc
  • Vạn niên thanh: ý nghĩa của loài cây này mang lại cho người mệnh Mộc là sự may mắn và tài lộc. Cây cảnh hợp mệnh mộc này còn có công dụng làm tươi mát không gian nhà ở bởi nó có thể khắc chế khí độc giúp cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ luôn sảng khoái, thoải mái.
  • Kim ngân: nếu quý bạn còn đang thắc mắc cây kim ngân có hợp mệnh Mộc không thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc. Có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của loài cây này thông qua cái tên của nó. Loài cây này rất phù hợp với người mệnh Mộc về mặt thu hút tài lộc và vượng khí giúp quý bạn mệnh Mộc ngày càng phát triển. Với loài cây này quý bạn có thể đặt trong nhà hoặc bàn làm việc đều được
  • Trúc nhật: người mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Đó chính là cây trúc nhật. Thông thường chúng ta có thể dễ bắt gặp cây trúc nhật tại các văn phòng làm việc bởi cây này có hình thức nhỏ nhắn, thân cây khá mỏng cho nên không thích hợp khi để ngoài trời vì sẽ dễ chết. Tuy nhiên ý nghĩa của loài cây này lại không hề mềm mại như vẻ bề ngoài của nó mà nó biểu tượng cho khí chất mạnh mẽ và sự thanh cao. Người mệnh mộc hợp với cây gì thì đây chính là loài cây giúp người mệnh Mộc luôn gặp may mắn, suôn sẻ, thuận lợi trong công việc.

💯 Người mệnh Mộc hợp làm nghề gì, nên kinh doanh gì giúp bạn gặp được nhiều may mắn, gặp được quý nhân phù trợ. Tham khảo tại: Mệnh Mộc hợp nghề gì?

3. Cây nào khắc mệnh Mộc?

Sau khi biết chi tiết về người mệnh Mộc hợp cây gì thì quý bạn mệnh này cũng nên lưu ý những loài cây đại kỵ với mệnh Mộc là cây gì? Những người mệnh Mộc không nên lựa chọn các loại cây phong thủy thuộc mệnh Kim bởi theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc. Sử dụng các loại cây thuộc mệnh Kim sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Các cây như: cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây cẩm nhung,.. Ngoài ra quý bạn mệnh Mộc cũng không nên sử dụng các loại cây Hỏa vì khi kết hợp thì Mộc sẽ bị kìm hãm để cho Hỏa phát triển. Trong đó bao gồm các loài cây như: cây phú quý, cây hồng môn, cây trạng nguyên,...

Trên đây là những loài cây hợp mệnh Mộc mà quý bạn có thể tham khảo. Với những chia sẻ này mong rằng quý bạn mệnh mộc đã có câu trả lời mệnh Mộc hợp cây gì? Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một loài cây cảnh hợp mệnh mộc ưng ý nhất!

Câu hỏi thường gặp