Người tuổi Mùi hợp màu gì? Nên tránh sử dụng màu nào?

Tuổi Mùi hợp màu gì năm 2022? Không phải người tuổi Mùi nào cũng có chung màu sắc phù hợp hay khắc kỵ giống nhau. Mà điều này sẽ phụ thuộc vào người tuổi Mùi sinh vào năm nào, có ngũ hành bản mệnh là gì. Dưới đây sẽ là nguyên lý lựa chọn và chi tiết từng màu hợp tuổi Mùi cụ thể theo từng năm sinh.

I. Xem tuổi Mùi hợp màu gì cần biết những thông tin gì?

1. Tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của người tuổi Mùi

Người tuổi mùi có tính cách hiền lành, sống chân thật, giàu tình cảm và dễ động lòng trắc ẩn trước những bất hạnh của người khác. Họ có một tâm hồn nghệ sĩ, thích điệu đà nên hợp với những nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật hoặc nghề có tính sáng tạo cao. Người cầm tinh tuổi con dê là người bạn tuyệt vời, là chỗ dựa tinh thần tin cậy của người khác. Họ biết nâng niu giá trị của bản thân và tận hưởng những điều tốt đẹp.

Tuy nhiên, người tuổi Mùi có điểm yếu là đa sầu đa cảm nên họ dễ bị rơi vào khủng hoảng tinh thần, bế tắc, buồn sầu vô cớ. Đôi khi họ khá trì trệ, thích sự an toàn và trạng thái bình yên nên ít có những đột phá, mới lạ.

Mỗi một bản mệnh của người tuổi Mùi sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Lựa chọn xem tuổi Mùi hợp màu gì năm 2022 sẽ giúp phát huy được điểm mạnh và khắc chế được các điểm yếu của mình. 

2. Tuổi Mùi sinh vào những năm nào?

Để luận giải chi tiết năm 2022 tuổi Mùi hợp màu gì thì cần biết người tuổi Mùi sinh vào những năm nào? Người tuổi Mùi cầm tinh con Dê, theo sử sách Trung Quốc thì đây là loài vật ôn hòa và dịu dàng nhất. Người tuổi Mùi sinh vào nhiều năm khác nhau và tương ứng với những mệnh ngũ hành nhất định:

- Tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, sinh vào năm: 2003

- Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, sinh vào năm: 1991

- Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, sinh vào năm: 1979

- Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, sinh vào năm: 1967

- Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, sinh vào năm: 1955, 2015

II. Nguyên tắc xem tuổi Mùi hợp màu gì dựa vào đâu?

Người tuổi Mùi dựa vào quy luật ngũ hành để chọn được màu sắc hợp tuổi chi tiết nhất. Theo đó, những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương hỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người dùng và ngược lại. Không nên chọn những màu thuộc ngũ hành tương khắc, tương xung vì có thể gây nên nhiều trắc trở, khó khăn, trì trệ cho chủ nhân.

III. Nam nữ tuổi Mùi hợp màu gì năm 2022?

1. Sinh năm 2003 tuổi Mùi hợp với màu gì?

Tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc có ngũ hành tương sinh là Thủy nên các màu sắc thuộc ngũ hành Thủy sẽ giúp tuổi Quý Mùi có thêm nhiều cát lành, vận trình phát triển. Đó là các màu sắc:

- Màu đen: đây là màu sắc của sự sang trọng, tinh tế và có phần bí ẩn, cuốn hút. Màu đen còn thể hiện sức mạnh của quyền lực, vị thế cao.

- Màu xanh dương: đại diện cho sự tinh khiết, thông minh và trí tuệ hơn người. Đây là màu sắc của biển rộng, trời cao mang đến cảm giác bao la rộng lớn.

🙌 Bạn đã biết: Con số may mắn hợp tuổi Quý Mùi là con số nào? Sử dụng số hợp tuổi có tác dụng gì? Tham khảo tại: Sinh năm 2003 hợp số nào?

 2. Màu hợp tuổi Tân Mùi năm 2022?

Tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ, có ngũ hành tương sinh là Hỏa. Do đó, sử dụng các màu thuộc hành Hỏa sẽ giúp bổ trợ cho bản mệnh của người tuổi Tân Mùi, tài lộc tấn tới, sức khỏe dồi dào. Hành Hỏa đặc trưng bởi các màu như:

- Màu đỏ: là màu của sự nóng bỏng, quyền lực, rực lửa và nhiệt huyết. Đây còn là màu của đam mê, tình yêu nồng cháy.

- Màu hồng: đây là màu sắc tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và lãng mạn. Màu hồng còn thể hiện sự đồng cảm và hiểu biết sâu sắc.

3. Sinh năm 1979 tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, có ngũ hành tương sinh là Mộc. Hành Mộc đại diện bởi các màu như: xanh lá cây, xanh rêu hay xanh nõn chuối.

- Màu xanh lá cây (xanh lục): tượng trưng cho sự tươi mát, mới mẻ, gần gũi như thiên nhiên bao quanh con người. Màu sắc này cũng đại diện cho hòa bình, phát triển.

- Màu xanh nõn chuối: mang đến cảm giác thư giãn, dịu nhẹ và sức sống ngập tràn.

4. Sinh năm 1967 tuổi mùi năm 2022 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, có ngũ hành tương sinh là Kim. Các màu sắc thuộc ngũ hành Kim như: trắng, vàng, ghi, bạc sẽ mang lại nhiều tác động tích cực cho người tuổi Đinh Mùi.

- Màu trắng: đại diện cho sự hoàn hảo, tinh khiết, hoàn thiện nhất. Màu trắng cũng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng.

- Màu bạc: là sắc màu của sự vui nhộn, mới mẻ và năng động. Sự lấp lánh của màu bạc gợi nhớ đến sự kiêu sa, công phu, duyên dáng.

5. Sinh năm 1955, 2015 tuổi mùi hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, có ngũ hành tương sinh là Thổ. Sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ như: nâu đất, vàng nâu sẽ mang lại trường khí tốt lành cho người tuổi Ất Hợi.

- Màu vàng nâu: đại diện cho sự trầm mặc và sức mạnh nội tại bên trong. Màu sắc này cũng thường được sử dụng để thể hiện sự giàu có, phú quý và ổn định.

- Màu nâu đất: là màu sắc của sự bền vững, trầm ấm, tạo cảm giác bình yên và gần gũi.

IV. Người tuổi mùi kỵ màu gì?

1. Tuổi Quý Mùi kỵ màu gì?

Quý bạn đã nắm rõ thông tin về người sinh năm 2003 tuổi Mùi 2022 hợp màu gì thì bạn không nên bỏ qua những màu khắc với mệnh của mình. Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc có ngũ hành tương khắc là Kim. Do đó, các màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, bạc, ghi, xám… sẽ gây nhiều bất lợi cho tuổi Quý Mùi về mặt tài lộc, công danh.

2. Sinh năm 1991 tuổi Mùi kỵ màu gì?

Người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ không nên sử dụng các màu sắc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu… Vì đây là những màu thuộc hành Mộc, tương khắc với bản mệnh của người tuổi Tân Mùi. 

3. Tuổi Kỷ Mùi kỵ màu gì?

Sau khi biết người sinh năm 1979 tuổi Mùi hợp màu gì thì quý bạn cũng nên lưu ý màu khắc với mệnh của mình. Cụ thể tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, có ngũ hành tương sinh khắc là Thủy. Vậy nên, các màu thuộc hành Thủy như: xanh dương, đen không hợp với người tuổi Kỷ Mùi. Sử dụng các màu sắc này sẽ làm khắc chế sự may mắn, suy yếu năng lượng của chủ nhân.

4. Sinh năm 1967 tuổi Mùi kỵ màu gì?

Tuổi Đinh Mùi thuộc hành Thủy có ngũ hành tương sinh là Kim và tương khắc là Thổ. Do đó, bên cạnh việc xem người sinh năm 1967 tuổi mùi năm 2022 hợp màu gì thì bạn cũng nên chú ý các màu thuộc hành Thổ sẽ gây ức chế, cản trở công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe của người tuổi Đinh Mùi. Hành Thổ được đặc trưng bởi các màu như: nâu đất, vàng nâu.

5. Tuổi Ất Mùi kỵ màu gì?

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim có ngũ hành tương khắc là Hỏa. Hành Hỏa đặc trưng bởi các màu như: hồng, tím, cam, đỏ. Người tuổi Ất Mùi tránh sử dụng các màu này để không gặp phải những khó khăn trong công việc cũng như sức khỏe, gia đạo.

V. Tại sao nên xem tuổi Mùi hợp màu gì?

Có thể thấy, màu sắc xuất hiện ở xung quanh chúng ta và làm cho cuộc sống trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Xét về phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của người dùng. Nếu người tuổi Mùi biết cách sử dụng màu hợp mệnh sẽ giúp tăng cường vượng khí, làm việc gì cũng thuận, sức khỏe được củng cố, gia đạo được bình an. Ngược lại, nếu vô tình sử dụng những màu sắc tương khắc với tuổi có thể khiến cho người tuổi Mùi gặp phải nhiều hoạn nạn, xui xẻo và trắc trở trên mọi phương diện của cuộc sống. Chính vì vậy mà người tuổi này nên xem tuổi dê hợp màu gì, khắc màu nào để có những sự lựa chọn thích hợp.

Người tuổi Mùi có thể ứng dụng màu sắc hợp tuổi vào các lĩnh vực như:

- Tuổi mùi hợp xe màu gì: màu xe hợp tuổi Mùi giúp chủ nhân đi lại bình an, an toàn trên mọi cung đường, đồng thời đưa đường dẫn lối đến những nơi giàu tài lộc và may mắn. Ngược lại, chiếc xe có màu sắc tương khắc có thể khiến cho việc xuất hành gặp nhiều bất lợi, xe bị hư hỏng nhiều tốn nhiều chi phí sửa chữa. Thậm chí, có thể khiến cho đường tài vận, công danh của chủ nhân bị suy giảm.

- Tuổi Mùi hợp màu gì khi chọn màu sơn tường: một ngôi nhà có màu sắc hợp tuổi Mùi sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, thư giãn, tạo động lực làm việc hiệu quả và năng suất. Ngoài ra, ngôi nhà có màu hợp tuổi còn tạo nên trường khí tốt, giúp gia đạo người tuổi Mùi luôn bình an, hạnh phúc. Ngược lại, nếu người tuổi Mùi chọn màu sơn nhà không hợp mệnh có thể khiến cho gia đạo bất an, thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn, hòa khí kém cũng như ảnh hưởng tới vận trình phát triển của mỗi thành viên.

- Tuổi mùi năm 2022 hợp màu gì khi chọn màu trang phục: người tuổi Mùi sử dụng trang phục có màu phù hợp sẽ giúp phát huy điểm mạnh, khắc chế điểm yếu, mỗi ngày đều nhận được sự may mắn và cát lành. Nếu sử dụng trang phục có màu tương khắc có thể khiến cho người tuổi Mùi gặp phải nhiều điều xui xẻo trong ngày.

Như vậy, qua bài viết này đã giúp quý bạn biết chi tiết về tuổi Mùi hợp màu gì? Người tuổi Mùi nên lựa chọn những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh và tránh những màu thuộc ngũ hành tương khắc với bản mệnh của mình. Trong quá trình ứng dụng tuổi Mùi hợp với màu gì vào cuộc sống, người tuổi Mùi nên sử dụng linh hoạt các màu sắc, không nên lạm dụng quá nhiều màu phù hợp cũng như triệt tiêu hoàn toàn màu sắc tương khắc để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ khách quan. Chúc cho người tuổi Mùi sẽ lựa chọn được nhiều màu sắc phù hợp và may mắn với mình!

Câu hỏi thường gặp