[Bật Mí] Người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực nào?

Trong 5 mệnh của ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Mỗi mệnh lại có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Trong đó mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho sự mạnh mẽ và quyết liệt nhất. Vậy người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Mệnh Hỏa nên kinh doanh gì? để phát tài phát lộc. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên xem mệnh Hỏa hợp nghề gì?

1.1. Giới thiệu đặc điểm cơ bản của mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh của ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Người mệnh Hỏa là những quý bạn tuổi Giáp Tuất(1934 và 1994), Đinh Dậu(1957 và 2017), Bính Dần(1986), Kỷ Sửu(1949 và 2009), Mậu Ngọ(1978 và 2038), Bính Thân(1956 và 2016), Kỷ Mùi(1979 và 2039), Ất Hợi(1995), Giáp Thìn(1964 và 2024), Đinh Mão(1987), Mậu Tý(1948 và 2008), Ất Tỵ(1965 và 2025)

Mệnh Hỏa có nghĩa là lửa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cương quyết và ý chí kiên cường. So với 4 mệnh còn lại thì quý bạn mệnh Hỏa có bản tính quyết liệt và mạnh mẽ. Những người mệnh Hỏa đa phần đều có tài năng và sự nhiệt huyết trong công việc cũng như cuộc sống. Đặc biệt họ luôn khát khao chiến thắng và lúc nào họ cũng mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và tốt lành

Có lẽ sẽ chẳng có ai hoàn hảo 100%. Quý bạn mệnh Hỏa cũng vậy, bên cạnh những điểm mạnh của mình thì những người mệnh Hỏa cũng có những khuyết điểm đó là tính tình có phần nóng nảy, không tiếp nhận sự góp ý của mọi người và đôi khi rất bảo thủ. 

1.2. Lý do nên xem người mệnh Hỏa hợp nghề gì?

Dựa vào ngũ hành có thể dự đoán được tính cách cũng như những điểm mạnh, điểm yếu của quý bạn mệnh Hỏa. Qua đó những người mệnh Hỏa có thể biết được bản thân mình như thế nào, mạnh điểm nào, yếu điểm nào. Từ đó có thể luận giải được mệnh Hỏa hợp với nghề gì? 

Việc lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực hay công việc phù hợp chắc chắn bản thân quý bạn mệnh Hỏa sẽ cảm thấy an tâm và tự tin hơn trong việc bắt đầu và phát triển sự nghiệp của mình. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng có thể biết được những lĩnh vực không phù hợp với mình để tránh làm ăn thua lỗ, thất thoát. Việc kinh doanh buôn bán không phải vấn đề ngày một ngày hai cho nên trước khi bắt đầu thì cần phải tìm hiểu những ngành nghề phù hợp với bản mệnh của mình là vô cùng quan trọng.

2. Người mệnh Hỏa hợp nghề gì?

Quý bạn mệnh Hỏa hợp với nghề gì? Nên kinh doanh hay buôn bán mặt hàng gì? Điều này cần phải dựa vào quy luật ngũ hành. Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh để lựa chọn ngành nghề và lĩnh vực làm ăn phù hợp. Và ngược lại, dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc để tránh những ngành nghề, công việc không phù hợp với người mệnh Hỏa. Như vậy ta thấy Mộ sinh Hỏa cho nên quý bạn mệnh Hỏa nên làm những công việc liên quan đến hành Hỏa( tương hỗ) và hành Mộc(tương sinh):

  • Mệnh Hỏa kinh doanh gì? Lĩnh vực liên quan đến hành Mộc như: kinh doanh đồ gỗ, đồ nội thất, văn phòng phẩm - bán các loại giấy, sách vở,... Bên cạnh đó, nếu như không kinh doanh thì người mệnh Hỏa có thể làm những ngành nghề như: nhà báo, nhà văn, viết sách - truyện,....
  • Lĩnh vực liên quan đến hành Hỏa như: kinh doanh nhà hàng, quán cafe, năng lượng mặt trời, xăng dầu, làm đầu bếp,...
  • Mệnh hỏa hợp với nghề gì? Người mệnh Hỏa có thể làm các lĩnh vực liên quan đến hành Kim. Mặc dù Hỏa khắc Kim nhưng mệnh Hỏa có thể kìm hãm mệnh Kim để phát triển: kinh doanh vàng bạc, kinh doanh vật liệu sắt thép, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, luyện kim,...

Có rất nhiều quý bạn mệnh Hỏa hỏi rằng “Mệnh hỏa có hợp kinh doanh đất không?”. Đất là lĩnh vực thuộc hành Thổ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nhưng khi kết hợp với nhau thì mệnh Hỏa bị kìm hãm để Thổ phát triển. Vì vậy quý bạn mệnh Hỏa không nên kinh doanh hay làm những công việc liên quan đến đất.

3. Mệnh Hỏa kỵ nghề gì?

Sau khi biết chi tiết người mệnh Hỏa hợp nghề gì thì quý bạn mệnh Hỏa cũng nên lưu ý những nghề khắc với mệnh của mình. Người mệnh Hỏa không nên làm ăn, kinh doanh các ngành nghề và lĩnh vực thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) như: kinh doanh - đánh bắt hải sản, vận tải, dịch vụ giặt là, du lịch, kinh doanh bia - nước giải khát,... Quý bạn mệnh Hỏa cũng nên tránh những nghề thuộc hành Thổ như đã phân tích ở trên.

4. Hướng hợp làm ăn cho người mệnh Hỏa

Không thể phủ nhận rằng sau khi biết mệnh Hỏa hợp nghề gì thì hướng hợp làm ăn cho người mệnh Hỏa là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho quý bạn mệnh này. Trước khi những người mệnh Hỏa muốn mở rộng làm ăn kinh doanh buôn bán hay muốn phát triển sự nghiệp thuận lợi và may mắn thì không thể không xem hướng hợp làm ăn với mệnh của mình. Theo như nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia phong thủy thì quý bạn mệnh Hỏa nên chọn hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc là tốt nhất. Bên cạnh đó, những người mệnh Hỏa cũng cần quan tâm đến hướng không hợp với mệnh Hỏa để tránh gặp xui xẻo, rủi ro trong làm ăn. Đó là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Nam.

5. Lưu ý khi xem người mệnh Hỏa hợp với nghề gì?

Lựa chọn xem mệnh Hỏa hợp nghề gì hay lĩnh vực kinh doanh phù hợp cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đối với quý bạn mệnh Hỏa ngoài việc dựa vào tính cách và ngũ hành bản mệnh của mình thì những người mệnh Hỏa cần phải căn cứ vào hệ thống thiên can địa chi của từng người để luận giải được ngành nghề hay lĩnh vực chuẩn xác nhất. Ngoài ra còn cần phải phụ thuộc vào kỹ năng, sở thích, năng lực của bản thân và yếu tố may mắn cũng tạo nên sự thành công cho quý bạn mệnh Hỏa trên con đường phát triển sự nghiệp. Vì thế việc tạo cho mình nguồn năng lượng tốt lành cũng là một trong những điểm vô cùng quan trọng. Những người mệnh Hỏa nên ứng dụng màu sắc, con số hợp mệnh sẽ giúp bạn đón nhận được sự may mắn, thu hút tài lộc dồi dào cho bản thân.

6. Các nạp âm thuộc mệnh Hỏa hợp nghề gì?

  • Sơn Đầu Hỏa: quý bạn mệnh này thích hợp với những ngành nghề và lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử, sự kiện hay nghiên cứu các công nghệ mới. Bên cạnh đó bạn có thể kinh doanh thời trang
  • Sơn Hạ Hỏa: những người mệnh này phù hợp với những công việc như nghệ thuật, nghiên cứu, thẩm mỹ, giáo viên, nhà văn,...
  • Phúc Đăng Hỏa:  các lĩnh vực như điện tử, kỹ thuật công nghệ, điện tử viễn thông rất phù hợp với quý bạn mệnh này vì sẽ có thể giúp bạn đạt được thành công
  • Tích Lịch Hỏa: quý bạn mệnh này nên làm các công việc như cứu hộ, cứu hỏa, giao hàng, bưu chính viễn thông. Hoặc các công việc thuộc lĩnh vực cơ khí, điện tử và kỹ thuật
  • Thiên Thượng Hỏa: việc làm nông nghiệp sẽ rất phù hợp với quý bạn mệnh này. Ngoài ra một số khác có thể làm các ngành nghề về điện tử, kỹ thuật, luật sư,..

Biết được mình thuộc nạp âm nào của hành Hỏa sẽ giúp quý bạn biết chi tiết về những ngành nghề phù hợp nhất với mình. Qua đó sẽ giúp bạn làm ăn thuận lợi hơn, tài lộc dồi dào và tránh hùn hạp làm ăn hay bị kẻ gian hãm hại.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về mệnh Hỏa hợp nghề gì? Hy vọng rằng quý bạn mệnh Hỏa đã có thêm những thông tin hữu ích và chọn được ngành nghề ưng ý nhất với mình. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

Câu hỏi thường gặp