Xem sim hợp tuổi 1990 Canh Ngọ chuẩn phong thủy?

Sim hợp tuổi 1990 là một dãy sim đảm bảo 5 tiêu chí phong thủy: Âm dương cân bằng; Ngũ hành bản mệnh; Cửu tinh đồ pháp; Hành quẻ bát quái và Quan niệm dân gian. Vậy 5 tiêu chí này được xác định như thế nào để lựa chọn được sim số hợp tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn xác nhất. Mời quý bạn tham khảo nội dung dưới đây! Trước tiên hãy cùng simhopmenh.com.vn tìm hiểu đôi nét về người sinh năm 1990.

I. Tử vi Tuổi Canh Ngọ 1990

- Năm sinh dương lịch:27/01/1990 đến 14/02/1991

- Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

- Ngũ hành bản mệnh: Thổ - Lộ Bàng Thổ 

 • Tương sinh: Hỏa (Hỏa sinh Thổ)
 • Tương khắc: Mộc (Mộc khắc Thổ)

- Nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ là những người thẳng thắn và có ý chí kiên cường, dám làm dám chịu. Trong công việc, cuộc sống hay chuyện tình cảm thì nhìn chung người tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả mới có thể gặt hái được thành quả. Vì vậy bên cạnh việc bản thân luôn phải nỗ lực và cố gắng thì quý bạn tuổi Canh Ngọ nên tìm hiểu và vận dụng các yếu tố phong thủy để gia tăng may mắn, tài lộc giúp cuộc sống được bình an, suôn sẻ hơn. 

- Người sinh 1990, Canh Ngọ, có Ngũ hành năm sinh là Lộ Bàng Thổ, nhưng Mệnh Cung của Nam và Nữ khác nhau:

1. Nam sinh năm 1990

- Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Đông Nam, Đông, Nam,  Bắc).

- Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). 

 • Sử dụng màu Trắng, Xám, Ghi để được Tương Sinh (Kim sinh Thuỷ)
 • Sử dụng màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương hợp (Thuỷ hợp Thuỷ)
 • Sử dụng màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương khắc (Thuỷ chế ngự được Hoả )
 • Kỵ các màu: Vàng, Nâu vì Cung mệnh bị Thổ khắc (Thổ khắc Thuỷ)
 • Không nên dùng:  màu Xanh lá cây vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi

- Con số hợp: 1, 6, 7

===>>> Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp số nào? Ứng dụng con số hợp tuổi trong trường hợp nào để nhận được may mắn? Xem chi tiết tại: Tuổi Canh Ngọ hợp với số nào theo phong thủy?

2. Nữ sinh năm 1990

- Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

- Màu sắc hợp:

 • Sử dụng màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương sinh (Hoả sinh Thổ)
 • Sử dụng màu Vàng, Nâu để được Tương Hợp
 • Sử dụng màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương Khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ)
 • Kỵ: Đá màu Xanh lá cây vì Mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ)
 • Không nên dùng: màu Trắng, Xám, Ghi vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (THỔ sinh KIM)

- Con số hợp: 1, 6, 7

II. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 chuẩn phong thủy

Như đã đề cập ở trên, một chiếc sim hợp tuổi 1990 cần hội tụ đầy đủ 5 yếu tố phong thủy hợp với người tuổi Canh Ngọ. Vậy chiếc sim điện thoại bạn đang sở hữu có hợp với tuổi của bạn không? Hay bạn đang có ý định tìm số điện thoại hợp tuổi của mình thì hãy xem chi tiết phần phân tích cụ thể các yếu tố dưới đây:

1. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo âm dương tương phối

Xem số điện thoại hợp tuổi 1990 Canh Ngọ trước tiên phải đảm bảo tính cân bằng âm dương. Yếu tố này được xác định như sau:

 • Trường hợp 1: Lựa chọn dãy sim đảm bảo số chẵn và số lẻ cân bằng nhau theo tỷ lệ 5/5; 6/4 hoặc 4/6 là tốt nhất. 
 • Trường hợp 2: Người tuổi Canh Ngọ thuộc năm Dương nên có thể lựa chọn dãy sim lệch Âm tức là số chẵn nhiều hơn số lẻ để cân bằng với tính Dương của bạn

2. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo ngũ hành bản mệnh

- Người sinh 1990, Canh Ngọ, có Ngũ hành năm sinh là Lộ Bàng Thổ, nên lựa chọn những sim hợp mệnh Thổ sẽ đem lại may mắn, phúc lộc cho thân chủ sinh năm 1990. Bên cạnh đó, nam nữ tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ có thể chọn dãy sim thuộc hành Hỏa (Tương sinh) cũng rất tốt. 

- Đồng thời dãy sim cần đảm bảo yếu tố bổ trợ mệnh khuyết trong tứ trụ của gia chủ tuổi Canh Ngọ. 

- Khi xem sim hợp tuổi 1990 theo ngũ hành bản mệnh quý bạn tuổi Canh Ngọ cần lưu ý đến nội tại quan hệ tương sinh tương khắc của các cặp số liền kề nhau. Nếu xuất hiện càng nhiều mối quan hệ tương sinh thì càng tốt.

3. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo cửu tinh đồ pháp

Số điện thoại hợp tuổi 1990 Canh Ngọ chuẩn phong thủy không thể thiếu yếu tố cửu tinh đồ pháp này. Đây là một trong những tiêu chí được xác định rất đơn giản. Hiện nay, chúng ta đang sinh sống trong thời kỳ Hạ Nguyên được sao Bát Bạch chiếu mệnh. Và con số 8 và số 9 là hai con số đại diện của sao Bát Bạch đem lại vượng khí cho gia chủ tuổi Canh Ngọ. Như vậy, sim phong thủy hợp tuổi 1990 có sự hiện diện của nhiều số 8 và 9 thì càng tốt.

4. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo hành quẻ bát quái

Hành quẻ bát quái hay chính là kinh dịch. Trong phong thủy sim, đây là yếu tố giúp người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ lựa chọn được dãy sim phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch sẽ có những quẻ cát, quẻ hung và quẻ bình hòa. Khi lựa chọn số điện thoại hợp tuổi 1990 thì người tuổi Canh Ngọ tốt nhất lựa chọn dãy sim có chứa quẻ cát và tránh dãy sim có quẻ hung. Trong số những quẻ cát sẽ có quẻ tốt theo từng phương diện. Chẳng hạn như quẻ tốt cho tình duyên, quẻ tốt cho tài lộc, quẻ tốt cho sự nghiệp,... Tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể lựa chọn sử dụng dãy sim phù hợp nhất.

5. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo quan niệm dân gian

Đây là tiêu chí cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ. Để đảm bảo tiêu chí này, gia chủ tuổi 1990 cần xét 2 yếu tố là tổng số nút và các cặp số đẹp:

 • Tổng số nút là kết quả của tất cả các con số trong dãy sim cộng lại. Kết quả trong khoảng từ 8 - 10 điểm được coi là dãy sim mang nguồn năng lượng tốt
 • Các cặp số đẹp, sim hợp tuổi 1990 chứa các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian sẽ làm tăng thêm giá trị tốt đẹp của dãy sim. Người tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn dãy sim có chứa các cặp số may mắn như 68 - Lộc phát; 86 - Phát lộc; 38 - Ông Địa nhỏ; 78 - Ông Địa lớn,....

Kết luận: Trên đây là 5 tiêu chí chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ chuẩn xác nhất. Sở hữu một chiếc sim đảm bảo các tiêu chí này sẽ giúp tuổi Canh Ngọ nhận được nhiều may mắn, thành công trên nhiều phương diện đời sống. Không chỉ vậy, sử dụng số điện thoại hợp tuổi 1990 còn là phương pháp giúp giảm trừ vận hạn tương đối tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

===>> Tham khảo thêm: Người mệnh Thổ hợp cây gì để đem lại cát khí

IV. Những lưu ý khi chọn sim hợp tuổi 1990 Canh Ngọ

Sau khi nắm được thông tin chi tiết về cách lựa chọn sim hợp tuổi 1990 chuẩn phong thủy thì gia chủ tuổi Canh Ngọ cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Khi lựa chọn số điện thoại hợp tuổi 1990 người tuổi Canh Ngọ cần chú ý cách chọn sim hợp tuổi 1990 chuẩn xác nhất. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều phương pháp lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ. Chỉ dựa vào một số yếu tố về hình thức sẽ không thể xác định được đâu là dãy sim hợp với tuổi của mình.
 • Lựa chọn địa chỉ mua số điện thoại hợp tuổi 1990 Canh Ngọ uy tín. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi một địa chỉ uy tín sẽ giúp gia chủ tuổi này nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của chuyên gia trong quá trình sử dụng sim. 
 • Khi đã lựa chọn được sim phong thủy hợp tuổi 1990 thì hãy sử dụng thường xuyên để nhận được nguồn năng lượng tốt lành của dãy sim.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp số điện thoại nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn sim hợp tuổi 1990 thì có thể liên hệ trực tiếp đến website simhopmenh.com.vn. Tại đây bạn sẽ được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc về sim số hợp tuổi. Chúc quý khách hàng tìm được số sim ưng ý và may mắn tài lộc vượng khí sẽ đến với quý khách hàng!

Câu hỏi thường gặp