Người mệnh Thổ hợp số nào? Khắc số nào theo ngũ hành bản mệnh

Xem người mệnh Thổ hợp số nào sẽ giúp người mệnh Thổ có những lựa chọn phù hợp, thu hút thêm may mắn và cát khí trong mọi lĩnh vực phù hợp. Vậy người mệnh Thổ hợp số mấy?

1. Nguyên do nên xem người mệnh Thổ hợp số nào?

Ngày nay, thực tế đã chứng minh rằng sử dụng con số hợp mệnh có thể giúp cho người mệnh Thổ gặp được nhiều điều cát lành, thu hút vượng khí, may mắn trên mọi phương diện của cuộc sống.

Trước hết, số hợp với mệnh thổ sẽ góp phần con công danh sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, hanh thông, tài lộc được như ý, công việc tiến triển theo chiều hướng tích cực. Trên con đường sự nghiệp, ngoài sự nỗ lực thì yếu tố may mắn và đúng thời cơ sẽ quyết định một phần không nhỏ tới sự thành công hay thất bại. Con số may mắn của mệnh thổ mang nguồn năng lượng tích cực sẽ tiêu trừ những tai ương, gia tăng thêm cát khí, thu hút điều may mắn để chủ nhân luôn đạt được thành quả như ý.

Sử dụng con số phong thủy hợp mệnh thổ còn giúp cho chủ nhân có đường tình duyên may mắn, thuận lợi, gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống hôn nhân vợ chồng được viên mãn và tránh được những vận xui trong cuộc sống.

mệnh thổ hợp số nào

2. Vài nét về người dùng con số hợp mệnh Thổ

2.1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào nhiều năm tuổi khác nhau và thuộc các ngũ hành nạp âm riêng biệt. Cụ thể như sau:

- Người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ: sinh năm Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991

- Người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ: sinh năm Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977

- Người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ: sinh năm Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969

- Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ: sinh năm Bính Tuất 1946, 2006 và Đinh Hợi 1947, 2007

- Người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ: sinh năm Canh Tý 1960, 2020 và Tân Sửu 1961, 2021

- Người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ: sinh năm Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999.

2.2. Ưu và nhược điểm về tính cách của người mệnh Thổ

2.2.1. Ưu điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách dễ chịu, chan hòa, thiện lương với mọi người nên được nhiều người yêu mến. Họ đối xử với người khác rất điềm đạm, biết giữ chữ tín, biết lắng nghe và giữ miệng. Do đó, họ là tuýp người được người khác tin tưởng, hay chọn để trút bầu tâm sự. Họ có phần hơi trầm tính, biết chu toàn từ những việc nhỏ nhất, cần mẫn và cẩn thận. Trong công việc, họ là người giỏi sắp xếp, có khả năng tổ chức và phán đoán sự việc tốt. Họ cũng sống rất tự giác, kỷ luật, tự trọng và luôn thân thiện với đồng nghiệp.

2.2.2. Nhược điểm của người mệnh Thổ

Nhược điểm nhận thấy rõ nhất của người mệnh Thổ là họ khá tự ti, yêu thích sự yên bình nên có phần chậm chạp, thiếu sự quyết đoán, táo bạo để theo đuổi đam mê của mình. Vì không quá nhạy bén nên họ thiếu đi trí tưởng tượng, sự sáng tạo. Đôi khi họ khó hòa nhập vào môi trường mới và cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp. Họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực nhất định nên đôi khi bỏ lỡ những cơ hội may mắn đến với mình.

3. Nam nữ mệnh Thổ hợp số nào?

3.1. Nguyên lý lựa chọn con số may mắn của mệnh Thổ

Dựa vào quy luật tương sinh, tương trợ và tương khắc trong ngũ hành có thể chọn được con số hợp, khắc với người mệnh Thổ. Theo đó, ngũ hành Hỏa tương sinh ra ngũ hành Thổ và ngũ hành Thổ sẽ tương trợ cho chính bản mệnh. Bên cạnh đó, ngũ hành Mộc sẽ tương khắc với hành Thổ.

3.2. Mệnh Thổ hợp số nào? Ý nghĩa của từng con số hợp mệnh Thổ?

Con số phong thủy hợp mệnh thổ là những con số thuộc ngũ hành tương sinh và tương trợ với bản mệnh Thổ của người dùng. Cụ thể đó là:

- Con số thuộc ngũ hành Hỏa: đó là con số 9. Số 9 theo quan niệm dân gian có nghĩa là trường cửu, đỉnh cao của thành công và danh vọng. Con số này trong tử vi đẩu sổ ứng với sao Thái Dương, tượng trưng cho sự quang minh lỗi lạc, trí óc thông minh, tầm hiểu biết sâu rộng, học vấn cao. Nhìn chung, số 9 xét ở nhiều phương diện đều có ý nghĩa khá may mắn và cát lành.

- Con số thuộc ngũ hành Thổ: đó là các con số 0, 2, 5, 8

+ Ý nghĩa con số 0: số 0 là con số tượng trưng cho sự khởi nguyên, bắt đầu. Vòng tròn của con số 0 còn thể hiện sự trọn vẹn, viên mãn, đầy đủ và hoàn chỉnh.

+ Ý nghĩa con số 2: số 2 theo quan niệm dân gian có nghĩa là mãi mãi, bền lâu. Trong Kinh dịch, số 2 tượng trưng cho sự đồng thuận, tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ tiến triển, đi lên.

+ Ý nghĩa con số 5: số 5 theo quan niệm dân gian là con số sinh, khởi đầu, con số phúc đức, phúc lộc và may mắn. Trong phong thủy, số 5 tượng trưng cho trung tâm, quyền lực, lãnh đạo, quý hiển sang trọng.

+ Ý nghĩa số 8: theo tiếng Hán, số 8 đọc là Bát, gần giống với Phát nên từ lâu số 8 được nhiều người hiểu là con số may mắn, phát tài, phát lộc, phát triển không ngừng, vô cùng may mắn.

4. Mệnh Thổ khắc với số nào?

Xét theo quy tắc tương khắc, người mệnh Thổ không hợp với các con số thuộc ngũ hành Mộc, đó là số 3 và số 4. Sử dụng con số không hợp mệnh có thể khiến cho người mệnh Thổ gặp nhiều cản trở, chèn ép và trì trệ cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Do đó, nếu có thể thì không nên hoặc hạn chế sử dụng hai con số này.

5. Ứng dụng con số may mắn của mệnh thổ trong chọn sim hợp mệnh có đúng không?

Xác định những con số hợp mệnh Thổ và sim hợp mệnh Thổ đều dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Tuy nhiên, ứng dụng con số hợp mệnh vào chọn sim phong thủy là không chính xác. Bởi ý nghĩa của sim phong thủy phải được luận giải dựa trên tổng hòa 10 con số của dãy sim và 5 tiêu chí: quan niệm dân gian, ngũ hành bản mệnh, quẻ dịch, âm dương tương phối và cửu tinh đồ pháp.

Con số hợp mệnh chỉ có tác dụng khi xuất hiện riêng lẻ, ngẫu nhiên. Còn khi xuất hiện trong dãy sim điện thoại thì ý nghĩa đó có thể thay đổi. Vì vậy, ứng dụng số hợp mệnh Thổ vào chọn sim phong thủy có thể dẫn đến kết quả sai lệch và không chính xác.

6. Lưu ý khi xem mệnh Thổ hợp số nào?

Khi xem con số may mắn của mệnh Thổ thì quý bạn cần lưu ý tránh sử dụng những cách sai lệch sau:

6.1. Xem mệnh Thổ hợp số mấy theo ý nghĩa số? 

Nhiều người cho rằng những con số từ 1 đến 9 theo quan niệm dân gian có ý nghĩa tốt sẽ là con số mang lại cát khí cho người sử dụng. Đó cũng chính là con số hợp mệnh Thổ mà bạn cần tìm. Cụ thể ý nghĩa của từng con số từ 1 đến 9 theo quan niệm dân gian như sau:

 • Số 1: Con số của các vị thánh nhân, đại diện cho độc nhất vô nhị
 • Số 2: Con số đại diện cho sự cân bằng âm dương, mang đến hạnh phúc cho người sử dụng.
 • Số 3: Con số biểu tượng cho tiền tài, của cải. Đại diện cho sự vững chãi như kiềng ba chân
 • Số 4: Con số này vốn nhiều người kinh sợ vì nó gắn liền với quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tật, đại diện cho cái chết.
 • Số 5: Con số phúc, đại diện cho phúc lộc may mắn
 • Số 6: Đây là con số thể hiện cho tài lộc, thuận lợi
 • Số 7: Con số này mang ý nghĩa thất bát, thất bại nên nhiều người tránh sử dụng con số này.
 • Số 8: Con số này tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến
 • Số 9: Con số đại diện cho quyền lực, vua chúa, trường cửu.

>>>Như vậy có thể thấy mệnh thổ hợp con số 1, 2, 3, 5, 6, 8, 9 và khắc số 4, 7. Tuy nhiên cách xem này không chính xác do đây chỉ là quan niệm dân gian mang tính truyền miệng. Chưa có đủ căn cứ để xem người mệnh Thổ hợp số mấy?

6.2. Xem mệnh Thổ hợp số nào theo đuôi năm sinh và giới tính?

Muốn xác định được con số hợp mệnh Thổ thì quý bạn phải thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Cộng hai con số cuối năm sinh lại với nhau, Nếu kết quả bạn thu được lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng lại cho tới khi kết quả nhỏ hơn 10
 • Bước 2: Cộng trừ kết quả theo giới tính nam nữ, nếu là nam thì lấy số 10 trừ đi kết quả bước 1, nữ thì lấy số 5 cộng với kết quả bước 1.
 • Bước 3:  Nếu như bước cộng trừ theo giới tính kết quả lớn hơn 10 thì cộng tiếp tục cho tới khi kết quả nhỏ hơn 10

>>> Tuy nhiên cách xem mệnh thổ hợp với con số nào theo đuôi năm sinh và giới tính không thể giúp bạn xác định được con số may mắn bởi vì cách này không có căn cứ chứng thực, muốn chính xác phải dựa vào mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. 

Ứng dụng đúng cách xem người mệnh Thổ hợp số nào quý bạn sẽ có hướng sử dụng chính xác con số may mắn vào cuộc sống sẽ giúp gia tăng cát khí, chiêu tài tiếp lộc, đón vận may cho người sử dụng. Người mệnh Thổ cũng đừng quên hạn chế sử dụng những con số khắc kỵ để giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực lên bản mệnh. Chúc cho người mệnh Thổ luôn đạt được nhiều vận may, cát lành với những con số mà mình đã lựa chọn!

Biên soạn: Simhopmenh.com.vn

 • mệnh thổ hợp với số nào
 • mệnh thổ hợp số gì
 • những con số hợp mệnh thổ
 • người mệnh thổ hợp số may
 • người mệnh thổ hợp số mấy
 • mệnh thổ hợp con số nào
 • mệnh thổ kỵ số nào
 • số nào hợp mệnh thổ
 • số phong thủy hợp mệnh thổ
 • những số hợp mệnh thổ
 • các con số hợp mệnh thổ
 • mệnh thổ hợp với con số nào
 • người mệnh thổ hợp số nào
 • người mệnh thổ hợp với con số nào

Câu hỏi thường gặp