Tuổi Dần hợp màu gì? Nên sử dụng màu gì để gia tăng may mắn

Người tuổi Dần hợp màu gì? Màu hợp tuổi Dần chỉ là một trong rất nhiều phương pháp ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống được người tuổi Dần quan tâm. Theo đó, nếu có thể tăng cường sử dụng màu hợp tuổi và hạn chế màu xung khắc thì người tuổi này sẽ có thêm phần thuận lợi và bớt đi những khó khăn không mong muốn. 

✅ Mới nhất: Xem chi tiết Tuổi Mão hợp màu gì?

I. Tổng quan về người tuổi Dần

Để biết chi tiết người tuổi Dần hợp màu gì năm 2022 trước tiên cùng điểm qua vài nét về người tuổi này. Những người sinh năm Dần thường có tính cách mạnh mẽ, thích cạnh tranh hơn thua trong công việc và luôn dũng cảm đối mặt với khó khăn. Bởi vậy, ở cương vị nhà lãnh đạo người tuổi Dần có thể dễ dàng chinh phục cấp dưới và khơi dậy được đam mê mãnh liệt với công việc. Nhưng đôi lúc họ cũng là những người khá nhạy cảm, bướng bỉnh và có một chút hung hăng, lại khó có lòng tin với người đối diện. Vì thế chuyện tình duyên của họ thường không mấy thuận lợi. Việc xem và sử dụng màu hợp tuổi chính là phương pháp được ưa chuộng nhất để gia tăng may mắn trong cuộc sống. Vậy xem người tuổi Dần năm 2022 hợp màu gì cần phải biết những người tuổi Dần năm sinh âm lịch là bao nhiêu?

- Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 hoặc 2022: ngũ hành bản mệnh Kim - Kim Bạch Kim.

- Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974: ngũ hành nạp âm bản mệnh Thủy - Đại Khê Thủy.

- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 hoặc 2010: bản mệnh thuộc ngũ hành Mộc - Tùng Bách Mộc.

- Tuổi Bính Dần sinh năm 1986: ngũ hành bản mệnh theo Lục Thập Hoa Giáp là Hỏa - Lư Trung Hỏa.

- Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998: bản mệnh thuộc Thổ - Thành Đầu Thổ.

II. Phong thủy tuổi Dần hợp màu gì và kỵ với những màu gì?

Dựa vào thuyết sinh khắc ngũ hành và bản mệnh ứng can chi mỗi tuổi có thể xác định được người tuổi Dần hợp với màu gì. Cụ thể như sau:

2.1. Sinh năm 1962 tuổi hổ hợp màu gì (Kim): 

 • Hợp nhất với những màu thuộc ngũ hành Thổ là vàng đậm hoặc nâu. Màu vàng và nâu: Thường mang tới vượng khí phong thủy tốt và chuyện may mắn với cuộc sống của người tuổi Nhâm Dần nhờ được hưởng năng lượng phong thủy tương sinh.
 • Kỵ những màu thuộc ngũ hành Hỏa (tím, cam, đỏ, hồng) bởi Hỏa khắc Kim. Màu đỏ, cam, tím hồng: Tương khắc với chủ mệnh bản mệnh Kim Bạch Kim, nếu sử dụng thường xuyên năng lượng xung khắc nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người tuổi Nhâm Dần.

2.2. Sinh năm 1974 tuổi Dần hợp màu gì năm 2022 (Thủy): 

 • Hợp nhất với gam màu trắng, ánh kim hoặc bạc bởi Kim sinh Thủy. Màu trắng, ánh kim hoặc bạc: Mang đến năng lượng phong thủy tương sinh giúp quý bạn tuổi Giáp Dần gia tăng may mắn và chuyện thuận lợi trong cuộc sống.
 • Tuyệt đối không nên sử dụng những gam màu thuộc ngũ hành Thổ kỵ mệnh như: nâu, vàng sậm. Màu nâu, vàng sậm: Hai tông màu này thuộc hành Thổ tương khắc với bản mệnh Thủy của người tuổi Giáp Dần, chủ về có nhiều chuyện không may mắn xảy đến nếu sử dụng.

2.3. Sinh năm 1950, 2010 tuổi Dần hợp với màu gì (Mộc): 

 • Màu hợp tuổi là xanh biển hoặc đen thuộc hành Thủy. Đen hoặc xanh biển: Màu sắc thuộc hành Thủy tương sinh bản mệnh Tùng Bách Mộc nhờ được tưới tiêu đầy đủ mà cây cối mới có nhiều điều kiện để phát triển và lớn mạnh.
 • Không hợp hai tông màu trắng hoặc bạc thuộc hành Kim, đây là màu tương khắc chủ mệnh Mộc - Tùng Bách Mộc của người tuổi Canh Dần. Trắng hoặc bạc: Hai màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương khắc với bản mệnh của tuổi Canh Dần. Nếu sử dụng hai màu kỵ tuổi Canh Dần thì cuộc sống của quý bạn sẽ bớt đi may mắn.

2.4.Tuổi Bính Dần hợp màu gì (Hỏa):

 • Hợp màu xanh lá cây (hành Mộc). Xanh lá cây: Màu sắc thuộc ngũ hành Mộc tương sinh cho chủ mệnh Hỏa, giúp chủ mệnh không ngừng lớn mạnh, có thêm nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân.
 • Kỵ màu xanh biển, đen (hành Thủy). Xanh biển và đen: Hai gam màu thuộc hành Thủy tương khắc với chủ mệnh Hỏa bởi nước có thể dập tắt lửa. Trong cuộc sống nếu không sử dụng có chọn lựa có thể khiến cuộc sống của quý bạn gặp nhiều cản trở.

👉 Bạn đã biết con số may mắn mà người tuổi Bính Dần nên sử dụng là con số nào? Mời bạn xem chi tiết tại [Sinh năm 1986 hợp số nào?]

2.5. Sinh năm 1998 tuổi Dần hợp màu gì (Thổ): 

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu đỏ, cam, hồng hoặc tím (Hỏa) bởi Hỏa sinh Thổ. Đỏ, cam, hồng, tím: Màu thuộc ngũ hành tương sinh sẽ mang tới nhiều may mắn và năng lượng tích cực giúp cuộc sống của quý bạn tuổi Mậu Dần thêm phần thuận lợi.
 • Kỵ màu thuộc ngũ hành Thủy như đen hoặc xanh biển. Màu xanh biển và đen: Sử dụng màu sắc này với tần suất nhiều, thường xuyên có thể khiến cuộc sống của quý bạn gặp một vài cản trở hoặc không được như mong muốn do ảnh hưởng năng lượng phong thủy xung khắc.

III. Xem tuổi Dần hợp màu gì năm 2022 dựa trên nguyên tắc nào?

Vạn vật đều được cấu tạo từ ngũ hành và màu sắc cũng vậy. Dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành màu sắc và ngũ hành nạp âm của người tuổi Dần mà xác định được người tuổi Dần hợp với màu gì? Kỵ màu gì? Hay màu trung tính là màu nào? Trong đó, người tuổi Dần phải nắm vững hai quy tắc quan hệ ngũ hành sau:

- Quan hệ ngũ hành tương sinh bao gồm:

 • Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) ngũ hành Kim Bạch Kim được hành Thổ tương sinh.
 • Tuổi Giáp Dần (1974) ngũ hành nạp âm bản mệnh Đại Hải Thủy được hành Kim tương sinh
 • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) bản mệnh thuộc Tùng Bách Mộc được hành Thủy tương sinh.
 • Tuổi Bính Dần (1986) bản mệnh thuộc Lư Trung Hỏa được hành Mộc tương sinh.
 • Tuổi Mậu Dần (1998) bản mệnh thuộc Thành Đầu Thổ được hành Hỏa tương sinh.

- Quan hệ ngũ hành tương khắc cụ thể:

 • Màu thuộc hành Hỏa tương khắc với người tuổi Nhâm Dần bởi Hỏa khắc Kim.
 • Màu thuộc hành Thổ tương khắc với tuổi Giáp Dần bởi Thổ khắc Thủy.
 • Màu thuộc hành Kim khắc người tuổi Canh Dần bởi Kim khắc Mộc.
 • Màu thuộc hành Thủy tương khắc với tuổi Bính Dần bởi Thủy khắc Hỏa.
 • Màu thuộc hành Mộc tương khắc với người tuổi Mậu Dần với Mộc khắc Thổ.

Có thể thấy không hành nào không được hành khác sinh ra và cũng không hành nào không bị hành khác tương khắc. Điều này giúp ngũ hành trong vũ trụ luôn được duy trì hoặc đưa về trạng thái cân bằng bất cứ lúc nào. Bởi chỉ khi ngũ hành cân bằng thì vạn vật mới có thể sinh sôi nảy nở, bất cứ ngũ hành nào quá vượng hoặc quá suy cũng làm mất đi thế cân bằng và gây nên ảnh hưởng không tốt.

IV. Một số câu hỏi thường gặp khi xem tuổi Dần hợp màu gì năm 2022?

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi ứng dụng màu hợp tuổi Dần vào cuộc sống:

- Câu hỏi 1: Người tuổi Dần hợp với màu gì khi chọn đá phong thủy?

Trả lời: Tuổi Bính Dần ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa nên sẽ hợp với màu xanh lá cây, khi chọn đá phong thủy cho tuổi Bính Dần 1986 quý bạn có thể chọn: ngọc lục bảo, kim cương màu xanh lá cây, đá garnet, đá sapphire, đá thanh kim xanh đậm,... Ngoài ra, khi chọn trang sức phong thủy - đá quý hợp tuổi 1986 quý bạn còn có thể lựa chọn hợp với sao chiếu mệnh tương ứng với mỗi vận niên, nhằm giúp hóa giải vận hạn và tăng cường vượng khí cho mình.

- Câu hỏi 2: Người tuổi Dần năm 2022 hợp màu gì khi sơn nhà?

Trả lời: Quý bạn tuổi Dần nên ưu tiên chọn màu sơn nhà là màu hợp tuổi Dần thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh (người mệnh Kim nên chọn sơn thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Kim). Bên cạnh đó, quý bạn cũng nên kết hợp thêm một vài chi tiết thuộc màu kỵ tuổi Dần đẻ cân bằng lại không gian. Điều này giúp hài hòa giữa màu hợp tuổi Dần với những người cùng chung sống trong căn nhà hoặc nơi làm việc khác.

- Câu hỏi 3: Người tuổi Dần nên chọn vòng phong thủy màu gì?

Trả lời: Người tuổi Dần hợp với màu gì khi chọn vòng phong thủy. Quý bạn tuổi này nên chọn vòng phong thủy có màu thuộc hành tương sinh với ngũ hành nạp âm bản mệnh của người sử dụng. Ngoài màu hợp tuổi quý bạn nên kết hợp với sở thích, giới tính, sao chiếu mệnh ứng với vận niên,... để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Dựa vào tổng hòa các yếu tố mà lựa chọn ra được màu sắc phù hợp với cá tính mà vẫn đảm bảo mang tới vượng khí phong thủy trong quá trình sử dụng.

- Câu hỏi 4: Tuổi Dần hợp màu gì khi mua nhẫn?

Trả lời: Nhẫn không chỉ là trang sức, tô điểm cho phong cách thời trang của người tuổi Dần mà còn có thể sử dụng như vật phẩm phong thủy giúp quý bạn cải thiện vận số, kích tài chiêu lộc. Do đó, tốt nhất quý bạn nên chọn nhẫn có màu hợp tuổi Dần, nếu không thể lựa chọn thì quý bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy khác (sim phong thủy, tì hưu phong thủy, đá phong thủy, cây cảnh phong thủy) để cân bằng lại.

Như vậy quý bạn đã biết chi tiết người tuổi Dần hợp màu gì và ứng dụng màu hợp tuổi Dần. Tuy nhiên đây chỉ là một phương pháp phong thủy phổ biến, dễ ứng dụng và được nhiều người quan tâm. Ngoài ra quý bạn cũng có thể sử dụng số hợp tuổi, sim hợp mệnh hoặc luận tử vi hàng năm để cải thiện số mệnh và gia tăng may mắn cho mình, từ đó làm việc gì cũng được đầu xuôi đuôi lọt, tài lộc hanh thông ngọc chôn vàng cất.

Câu hỏi thường gặp