Tuổi Dậu hợp màu gì? Không nên sử dụng màu gì?

Người tuổi Dậu hợp màu gì năm 2022? Tuy cùng một tuổi Dậu nhưng nếu sinh vào những năm khác nhau thì sẽ có màu sắc tương hợp, tương khắc khác nhau. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng mà dựa vào đó người tuổi Dậu có thể lựa chọn phù hợp với từng hoàn cảnh thực tế. 

I. Đôi nét về người tuổi Dậu khi xem năm 2022 tuổi Dậu hợp màu gì?

1. Thông tin về người tuổi Dậu sinh năm nào? Mệnh gì?

Người tuổi Dậu được sinh vào nhiều năm khác nhau, mỗi năm sẽ có thiên can riêng tạo nên 5 tuổi Dậu khác biệt là: Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu và Tân Dậu. Mỗi tuổi Dậu lại thuộc những mệnh ngũ hành nhất định.

- Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ, sinh vào năm 1969

- Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy, sinh vào năm 1945, 2005

- Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa, sinh vào năm 1957, 2017

- Tuổi Quý Dậu mệnh Kim, sinh vào năm 1993

- Tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, sinh vào năm 1981

2. Đặc điểm về tính cách của người tuổi Dậu

Xem người tuổi Dậu hợp màu gì năm 2022 sẽ góp phần giúp quý bạn tuổi này phát huy được những điểm mạnh cũng như hạn chế được những điểm yếu của bạn thân. Người tuổi Dậu có tính cách thẳng thắn, thành thật và không quá phức tạp. Họ không hứng thú với uy quyền vì bản thân không thích tuân theo sự sắp đặt, mệnh lệnh của người khác. Họ có phản ứng khá nhanh nhạy với các tình huống bất ngờ xảy ra và giải quyết một cách ổn thỏa.

Người tuổi Dậu còn dễ dàng nhìn ra tâm tư của người khác và sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm cùng với họ. Nhờ sự ôn hòa, thân thiết  đó mà người tuổi Dậu được rất nhiều người xung quanh yêu mến.

II. Vì sao phải xem tuổi Dậu hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố xuất hiện trên mọi phương diện của người tuổi Dậu nói riêng và của mọi người nói chung. Trong phong thủy, màu sắc có tác động không nhỏ lên vận mệnh, tài lộc và sự may mắn của mỗi người. Nếu người dùng biết lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh thì sẽ đón nhận nhiều điều cát lành, sức khỏe tốt, gia đạo bình an, công danh sự nghiệp được bổ trợ thăng tiến. Ngược lại, nếu người dùng vô tình sử dụng những màu sắc tương khắc xung kỵ với bản mệnh thì có thể dẫn đến những tác động tiêu cực khiến cho tài vận bị giảm sút, sức khỏe kém, gia đạo bất an. Chính vì vậy bạn nên xem người tuổi dậu năm 2022 hợp màu gì, khắc màu nào để có những lựa chọn lý tưởng nhất.

III. Nguyên tắc chọn xem năm 2022 tuổi Dậu hợp màu gì?

Người tuổi Dậu chọn màu sắc hợp tuổi theo quy tắc tương sinh, tương trợ và tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, các màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh và tương trợ sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lộc và thúc đẩy tài vận của chủ nhân phát triển. Ngược lại, không nên chọn các màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc vì có thể hạn chế, chèn ép công việc và cuộc sống của người dùng.

IV. Tuổi Dậu hợp màu gì, kỵ màu nào nhất?

1. Tuổi Kỷ Dậu hợp màu nào, kỵ màu nào nhất?

1.1. Sinh năm 1969 tuổi dậu năm 2022 hợp màu gì?

Người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, có ngũ hành tương sinh là Hỏa nên các màu sắc của hành Hỏa sẽ mang lại cho người tuổi Kỷ Dậu nhiều may mắn. Hành Hỏa đặc trưng bởi các màu sau:

- Màu đỏ: là màu của máu và lửa, thể hiện sự nóng bỏng, nhiệt huyết, rực lửa và sự quyết tâm cao độ. Màu sắc này cũng đại diện cho quyền lực, sức mạnh to lớn.

- Màu hồng: nếu quý bạn đang thắc mắc người sinh năm 1969 tuổi Dậu hợp màu gì năm 2022 thì màu hồng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là sắc màu của sự ngây thơ, trong sáng, tinh khiết. Gam màu này mang đến cảm xúc tích cực, cảm giác đồng cảm và hiểu biết.

- Màu cam: là sắc màu của sự vui tươi, tràn đầy năng lượng cũng như sự ấm áp, hạnh phúc. Ngoài ra, màu sắc này còn thể hiện sức mạnh, sự bền bỉ, kích thích, thúc đẩy sự sáng tạo.

- Màu tím: là màu sắc kết hợp năng lượng mạnh mẽ của màu đỏ và sự trầm tĩnh của màu xanh. Sắc màu này gợi đến sự ma mị, huyền ảo và bí ẩn. Trong tình yêu, màu tím tượng trưng cho tấm lòng thủy chung, son sắt.

1.2. Sinh năm 1969 tuổi Dậu kỵ màu gì?

Xét theo quy tắc tương khắc thì hành Mộc khắc với hành Thổ của tuổi Kỷ Dậu. Do đó, các màu sắc của hành Mộc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu… không hợp với người tuổi Kỷ Dậu. Sử dụng các màu sắc này có thể khiến cho chủ nhân gặp nhiều khó khăn, cản trở, sức khỏe suy giảm, tài vận không được như ý.

2. Sinh vào năm 1945, 2005 tuổi Dậu hợp màu gì, kỵ màu nào nhất?

2.1. Sinh năm 1945, 2005 tuổi dậu hợp với màu gì?

Người tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy, xét theo quy tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do vậy, người sinh năm này khi xem tuổi dậu năm 2022 hợp màu gì thì nên chọn những màu sắc thuộc hành Kim sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Ất Dậu. Đó là các màu sắc như:

- Màu trắng: là màu sắc thể hiện sự sạch sẽ, đơn giản, tinh khôi và thuần khiết. Màu sắc này cũng gợi đến cảm giác hoàn hảo tuyệt mỹ.

- Màu bạc: là màu sắc thể hiện sự mới mẻ, năng động và vui nhộn. Ngoài ra, khi nhìn vào màu bạc, người ta liên tưởng đến sự thanh lịch, kiều diễm và lộng lẫy.

- Màu ghi: là sắc màu đại diện cho sự tôn trọng lãnh thổ, ranh giới. Màu sắc này cũng gợi đến cảm giác trầm ấm, bình yên, tĩnh lặng.

2.2. Sinh năm 1945, 2005 tuổi Dậu kỵ màu gì?

Xét theo quy tắc tương khắc thì hành Thổ khắc với hành Thủy. Do đó, những màu thuộc hành Thổ như: vàng nâu, nâu đất sẽ không thực sự phù hợp với người tuổi Ất Dậu. 

3. Sinh năm 1957, 2017 tuổi Dậu hợp màu gì, kỵ màu nào nhất?

3.1. Sinh năm 1957, 1007 tuổi dậu 2022 hợp màu gì?

Người tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa có ngũ hành tương sinh là Mộc. Chính vì vậy, sử dụng các màu thuộc hành Mộc sẽ giúp cho người tuổi Đinh Dậu gặp được nhiều may mắn, tài lộc và thành công. Màu đặc trưng của hành Mộc như sau:

- Màu xanh lá cây: tượng trưng cho sự phát triển, tươi mới, mát mẻ và trong lành. Màu sắc này còn là đại diện cho hòa bình và ổn định.

- Màu xanh rêu: khi xem người sinh năm 1957, 2017 tuổi Dậu hợp màu gì thì bạn không nên bỏ qua gam màu này. Màu xanh rêu mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, an toàn và thư thái. 

- Màu xanh nõn chuối: chứa đựng sự tươi sáng, ấm áp của màu vàng xen lẫn sự trong lành, mới mẻ của màu xanh. Sắc màu này sẽ giúp người dùng cảm thấy thư thái và thoải mái.

3.2. Sinh năm 1957, 2017 tuổi dậu kỵ màu gì?

Dựa theo quy tắc tương sinh, ngũ hành Thủy tương khắc với hành Hỏa của người tuổi Đinh Dậu. Do đó, các màu thuộc ngũ hành Thủy sẽ khắc kỵ, mang đến nhiều điều xui xẻo, kém may mắn cho tuổi Đinh Dậu. Đó là các màu như: màu đen, xanh dương, xanh than.

4. Sinh năm 1993 năm 2022 tuổi Dậu hợp màu gì, kỵ màu nào nhất?

4.1. Sinh năm 1993 tuổi tuổi gà hợp màu gì?

Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, có ngũ hành tương sinh là Thổ. Hành Thổ được đặc trưng bởi các màu như: vàng nâu, nâu đất. Sử dụng các màu sắc này giúp cho người tuổi Quý Dậu có thêm nhiều tác động tích cực hơn.

- Màu vàng: là màu sắc mang lại sự cuốn hút, chú ý. Màu vàng đại diện cho sự ấm áp như ánh nắng mặt trời, cũng như sự giàu có, thịnh vượng như sắc màu của vàng tiền kim xuyến.

- Màu nâu: gợi nên cảm giác an toàn, sự tin cậy và ấm áp, bền vững không gì có thể thay đổi. 

- Màu vàng nâu: là sự kết hợp giữa sự rực rỡ, sang trọng của màu vàng và sự trầm ấm, tĩnh lặng của màu nâu. Sắc vàng nâu vì thế mà mang âm hưởng của sự giàu sang và ổn định.

4.2. Sinh năm 1993 tuổi Dậu kỵ màu gì?

Ngũ hành Hỏa tương khắc với mệnh Kim của người tuổi Quý Dậu. Những màu sắc thuộc hành Hỏa vì thế cũng ít may mắn cho người Quý Dậu, người dùng nên hạn chế sử dụng các sắc màu như: đỏ, cam, tím, hồng.

5. Sinh năm 1981 tuổi Dậu hợp màu gì năm 2022, kỵ màu nào nhất?

5.1. Sinh năm 1981 tuổi dậu năm 2022 hợp màu gì?

Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc nên sử dụng những màu thuộc hành Thủy vì sẽ được tương sinh (Thủy sinh Mộc) và gặp được nhiều cát lành, tài lộc và may mắn. Hành Thủy đặc trưng bởi các màu sắc như:

- Màu đen: thể hiện sự bí ẩn, sức mạnh nội lực lớn cũng như đại diện cho uy quyền, vị trí cao. 

- màu xanh dương: gợi đến cảm giác bao la, rộng lớn như nước biển. Đây là màu sắc tượng trưng cho trí thông minh và sự tinh khiết.

5.2. Sinh năm 1981 tuổi Dậu kỵ màu gì?

Người tuổi Tân Dậu không nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Kim vì xung khắc với mệnh Mộc của tuổi Tân Dậu. Các màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, bạc, ghi, xám. Sử dụng các màu sắc này có thể khiến cho người tuổi Tân Dậu gặp nhiều ức chế, tâm tính bất an, sức khỏe sa sút cũng như công việc, tài lộc không được như ý.

V. Hướng dẫn sử dụng màu hợp với tuổi Dậu chuẩn xác nhất

Sau khi biết chi tiết năm 2022 tuổi Dậu hợp màu gì? Quý bạn có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào nhiều phương diện của cuộc sống. Và ở sự lựa chọn nào, người tuổi Dậu cũng nên nhớ rằng, lựa chọn màu theo ngũ hành tương sinh là tốt nhất, sau đó đến màu sắc thuộc ngũ hành tương hỗ, tương trợ. Không nên lựa chọn những màu thuộc ngũ hành xung khắc để tránh gặp rủi ro, xui xẻo.

- Tuổi dậu hợp xe màu gì: chiếc xe là phương tiện đi lại, phục vụ cho công việc hàng ngày của chủ nhân. Chiếc xe có màu hợp tuổi sẽ góp phần giúp cho chủ sở hữu có được nhiều tài lộc, may mắn trong việc đi lại, tránh được những rủi ro, tai nạn khi đi đường. Bên cạnh đó, xe cũng sẽ ít bị hư hỏng, trục trặc, giảm được chi phí sửa chữa, thay thế. 

- Tuổi dậu đeo nhẫn màu gì: chiếc nhẫn không chỉ là phụ kiện, trang sức mà còn là một vật phẩm phong thủy có sức ảnh hưởng không nhỏ lên đường công danh, tài vận cũng như hôn nhân của mỗi người. Vì thế quý bạn nên xem tuổi Dậu hợp màu gì khi chọn nhẫn. Bởi tuổi Dậu chọn nhẫn có màu hợp tuổi sẽ giúp chiêu tài tiếp lộc, việc làm ăn gặp nhiều may mắn, đường tình duyên tốt đẹp cũng như gia đạo được hạnh phúc.

- Tuổi dậu hợp đá màu gì: đá phong thủy có sức mạnh nội tại mạnh mẽ và mang đến những tác động nhất định lên bản mệnh của mỗi người. Nếu tuổi Dậu chọn đá phong thủy có màu hợp tuổi sẽ giúp kích tài vận, hút điềm may, làm việc gì cũng thuận, sức khỏe được cải thiện.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi Dậu hợp màu gì chi tiết theo từng năm sinh. Người dùng có thể vận dụng vào nhiều phương diện của cuộc sống như đã gợi ý ở trên để thu nhận nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng đừng quên những màu sắc khắc kỵ mà mình nên hạn chế sử dụng, tránh gặp nhiều điều rủi ro và xui xẻo. Chúc cho tuổi Dậu sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực từ những màu sắc mà mình lựa chọn!

Câu hỏi thường gặp