Người tuổi Thân hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc

Khám phá người tuổi Thân hợp màu gì năm 2022 sẽ giúp chủ nhân có những sự lựa chọn phù hợp trong mọi phương diện. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, người tuổi Thân không nên lạm dụng màu hợp tuổi cũng như triệt tiêu hoàn toàn màu khắc kỵ. Dưới đây sẽ là lời giải đáp về tuổi thân hợp với màu gì? Kỵ màu gì cụ thể theo từng năm sinh.

I. Tuổi Thân và những thông tin cần biết khi xem tuổi Thân hợp màu gì?

1. Người tuổi Thân sinh vào những năm nào, mệnh gì?

Để giải đáp chính xác người tuổi Thân hợp màu gì năm 2022 thì cần biết năm sinh cụ thể của người tuổi Thân. Bởi vào mỗi năm sinh khác nhau, người tuổi Thân sẽ có mệnh ngũ hành riêng biệt. Và chính mệnh ngũ hành này sẽ quy định các yếu tố hợp khắc phù hợp với từng tuổi Thân khác nhau.

- Người tuổi Canh Thân mệnh Mộc, sinh năm 1980

- Người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ, sinh năm 1968

- Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy, sinh năm 1944, 2004

- Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa, sinh năm 1956, 2016

- Người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, sinh năm 1992

2. Tính cách của người tuổi Thân có gì đặc biệt?

Tuổi Thân có đặc điểm về tính cách như thế nào? Lựa chọn xem tuổi thân năm 2022 hợp màu gì sẽ giúp phần nào phát huy được điểm mạnh cũng như hạn chế những điểm yếu trong tính cách của bạn. Nhìn chung, người tuổi Thân là người khéo léo, nhanh nhẹn, hoạt bát và có trí thông minh cao. Họ sống thân thiện, gần gũi nên được nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Người tuổi Thân có quan điểm sống lạc quan, cởi mở nên họ có nhiều sức sống và năng lượng tích cực, lan tỏa đến những người xung quanh. Họ rất coi trọng các mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp. Người tuổi Thân có nhiều tài lẻ, hợp với những ngành nghề như tài chính, cổ phiếu, nhà ngoại giao hay luật sư… 

Tuy nhiên, đôi khi người tuổi Thân lại tự tin thái quá khiến họ gặp nhiều rắc rối. Họ có thể nhận ra sai lầm của người khác nhưng lại chưa rõ ràng, tường tận với các khuyết điểm của bản thân. Trong họ có chút bảo thủ và ít nghe lời khuyên bản của người khác.

II. Cách xem tuổi Thân hợp màu gì năm 2022?

Xem tuổi khỉ hợp màu gì, người dùng chỉ cần xác định được 3 bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Xác định ngũ hành bản mệnh của người tuổi Thân theo thiên can, địa chi

- Bước 2: Xác định màu đặc trưng của các ngũ hành, sau đó nắm được các mối quan hệ tương sinh, tương hỗ, tương khắc giữa các ngũ hành với nhau.

- Bước 3: Xác định màu hợp tuổi Thân theo mối quan hệ tương sinh.

III. Người tuổi Thân hợp màu gì năm 2022? Kỵ màu gì?

1. Chi tiết người tuổi Thân hợp với màu gì?

1.1. Tuổi Canh Thân hợp màu gì?

Người tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, có ngũ hành tương sinh là Thủy. Các màu thuộc hành Thủy sẽ mang lại nhiều cát lành, may mắn cho người tuổi Canh Thân. Đó là các màu:

- Màu đen: thể hiện cho sự bí ẩn, quyến rũ và sức mạnh nội tại mạnh mẽ. Màu đen còn là màu của uy quyền, vị thế cao và sự giàu có, sang trọng.

- Màu xanh dương: thể hiện sự thông minh, trí tuệ hơn người và sự tinh khiết. 

💯 Bên cạnh màu hợp tuổi thì việc xem tuổi canh thân 1980 hợp số điện thoại nào và sử dụng Sim phong thủy hợp tuổi 1980 chính là cách giúp gia tăng may mắn trong cuộc sống.

1.2. Sinh năm 1968 tuổi Thân hợp màu gì?

Tuổi Mậu Thân 1968 thuộc mệnh Thổ có ngũ hành tương sinh là Hỏa. Do đó, người sinh năm 1968 Mậu Thân phù hợp sử dụng các màu thuộc hành Hỏa.

- Màu đỏ: là màu sắc của máu và lửa, thể hiện sự nhiệt huyết, sục sôi, nóng bỏng và quyền lực. Màu sắc này còn thể hiện sự đam mê, nồng cháy trong tình yêu.

- Màu tím: là màu sắc của sự huyền bí, ma mị và cuốn hút. Sắc màu này trong tình yêu đại diện cho sự thủy chung.

- Màu cam: là gam màu tượng trưng cho sự trẻ trung, sức sống mãnh liệt, vui vẻ và ấm áp giúp người dùng cảm thấy phấn khởi, sáng tạo hơn.

1.3. Sinh năm 1944, 2004 tuổi Thân năm 2022 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, có ngũ hành tương sinh là Kim. Do đó, các màu thuộc hành Kim sẽ gia tăng vượng khí cho người tuổi Giáp Thân.

- Màu trắng: là màu của sự tinh khiết, hoàn mỹ, tinh luyện nhất. 

- Màu bạc: là màu sắc thể hiện sự sống động, mới mẻ và hiện đại. Màu sắc này cũng tượng trưng cho sự thanh lịch, duyên dáng và công phu.

- Màu ghi: là màu sắc thể hiện sự bình yên, tĩnh lặng và thanh thản trong cuộc sống.

1.4. Sinh năm 1956, 2016 tuổi Thân hợp màu gì?

Xét theo ngũ hành tương sinh, hành Mộc tương sinh ra hành Hỏa của tuổi Bính Thân. Do đó, các màu sắc thuộc hành Mộc sẽ giúp người tuổi Bính Thân gặp được nhiều may mắn, cát lành.

- Màu xanh lá cây: là màu sắc đại diện cho thiên nhiên cây cỏ, tươi mới và đầy sức sống. Màu sắc này còn tượng trưng cho hòa bình, sự tồn tại lâu dài.

- Màu xanh nõn chuối: là màu sắc dịu nhẹ mang lại cảm giác thư giãn, bình yên.

- Màu xanh rêu: là gam màu đại diện cho sự trẻ trung, năng động, thời trang và thoải mái.

1.5. Sinh năm 1992 tuổi Thân hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ. Các màu thuộc hành Thổ như: nâu đất, vàng nâu sẽ rất thích hợp để người tuổi Nhâm Thân sử dụng.

- Màu nâu: là màu sắc tượng trưng cho sự bền vững, ổn định, hài hòa như đất mẹ. Màu sắc này còn thể hiện sự bình yên và sang trọng.

- Màu vàng nâu: sắc màu này tươi sáng hơn màu nâu và trầm mặc hơn màu vàng, thể hiện sự giàu có, phú quý, sang trọng và ổn định.

🏅Sử dụng những con số hợp tuổi 1992 sẽ giúp bạn nhận được nhiều may mắn, tài lộc và nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống của mình. Chi tiết tham khảo tại: Tuổi nhâm thân hợp số nào?

2. Luận chi tiết người tuổi Thân kỵ màu gì?

2.1. Tuổi Canh Thân kỵ màu gì?

Bên cạnh việc xem người sinh năm 1980 tuổi Thân hợp màu gì năm 2022 thì quý bạn tuổi này nên xem màu kỵ với tuổi của mình. Xét theo quan hệ tương khắc, hành Kim tương khắc với hành Mộc của người tuổi Canh Thân. Các màu thuộc hành Kim như: trắng, bạc, ghi, xám sẽ không mang lại may mắn, tốt đẹp cho người tuổi Canh Thân. Do đó, người dùng nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các màu sắc này.

2.2. Tuổi Mậu Thân kỵ màu gì?

Tuổi Mậu Thân mệnh Thổ có ngũ hành tương khắc là Mộc. Do đó, người tuổi Mậu Thân không nên sử dụng các màu như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu… của hành Mộc để tránh nhận các tác động tiêu cực.

2.3. Tuổi Giáp Thân kỵ màu gì?

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy bị hành Thổ tương khắc, gây nên nhiều cản trở, khó khăn. Người tuổi Giáp Thân không nên sử dụng các màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng nâu, nâu đất để tránh gặp những điều không may mắn.

2.4. Sinh năm 1956, 2016 tuổi Thân kỵ màu gì?

Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa có ngũ hành tương khắc là Thủy. Do đó, sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy có thể khiến cho người tuổi Bính Thân gặp nhiều trắc trở trong công việc và cuộc sống.

2.5. Tuổi Nhâm Thân kỵ màu gì?

Xét theo quy tắc tương khắc, hành Hỏa tương khắc với mệnh Kim của người tuổi Nhâm Thân. Do đó, các màu thuộc hành Hỏa sẽ không hợp với tuổi Nhâm Thân. Đó là các màu: đỏ, tím, cam, hồng.

IV. Lý do nên xem tuổi Thân năm 2022 hợp màu gì?

Xem tuổi Thân hợp màu gì năm 2022 không chỉ giúp cho cuộc sống trở nên sinh động, muôn vẻ mà còn là một yếu tố phong thủy có tác động không nhỏ lên bản mệnh của mỗi người. Màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn, làm gì cũng thuận, công việc hay cuộc sống, sức khỏe, gia đạo đều được cải thiện. 

Ngược lại, màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc có thể khiến chủ nhân gặp phải những luồng sát khí, tài vận giảm sút, công việc kém hanh thông. Chính vì vậy, người tuổi Thân nên xem mình hợp màu gì, khắc kỵ màu nào để có những sự lựa chọn phù hợp giúp bản thân nhận được những tác động tích cực cũng như tránh chọn phải các màu không phù hợp dễ dẫn đến thất bại, bất an.

V. Ứng dụng màu hợp tuổi Thân vào trong cuộc sống

Khi đã xác định được màu hợp tuổi Thân, người dùng có thể ứng dụng vào nhiều phương diện của cuộc sống:

- Tuổi thân hợp xe màu gì: một chiếc xe có màu hợp tuổi sẽ giúp người tuổi Thân xuất hành bình an, thuận lợi, gặp được nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, để biết tuổi Thân hợp màu gì khi mua xe thì quý bạn tuổi này nên chọn xe có màu hợp với giới tính và phiên bản màu sắc của từng nhà sản xuất. Bên cạnh đó, người dùng cố gắng không chọn những xe có màu tương khắc. Nếu sử dụng xe có màu tương khắc thì nên áp dụng một số phương pháp hóa giải bổ trợ khác như dùng sim phong thủy, kết hợp thêm các màu thuộc ngũ hành tương sinh, tương hợp để triệt tiêu nguồn năng lượng tiêu cực.

- Tuổi thân sơn nhà màu gì: người tuổi Thân chọn gam màu chủ đạo là những màu thuộc ngũ hành tương sinh để sơn nhà. Tuy nhiên, không nên chỉ sử dụng các màu hợp mệnh mà bỏ qua màu sắc tương khắc bởi nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của những người cùng chung sống trong không gian làm việc, ăn uống. Chưa kể, các màu sắc không tương sinh nhưng vào một thời điểm nào đó có thể mang đến những may mắn giúp tiêu trừ vận hạn cho gia chủ.

- Tuổi thân hợp đá màu gì: đá phong thủy có màu hợp mệnh sẽ có tác động tích cực lên chủ nhân, đặc biệt là về đường tài vận, quan lộc. Do đó, người tuổi Thân nên sử dụng đá phong thủy có màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh để nhận được nhiều may mắn nhất.

- Tuổi thân đeo nhẫn màu gì: một chiếc nhẫn có màu hợp tuổi sẽ giúp người tuổi Thân có sức khỏe tốt, gia đạo hạnh phúc, êm ấm và mở rộng tài lộc. Người dùng nên lựa chọn nhẫn có các màu thuộc ngũ hành tương sinh, tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của mình là tốt nhất.

- Tuổi Thân hợp màu gì năm 2022 khi chọn màu điện thoại: chiếc điện thoại gắn bó với người dùng hầu như mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, người tuổi Thân chọn điện thoại có màu hợp tuổi sẽ nhận được tác động tích cực nhiều và thường xuyên hơn. Tuy nhiên, người dùng nên chọn màu hợp với giới tính cũng như phiên bản màu sắc của từng dòng điện thoại mà mình yêu thích.

- Tuổi thân hợp với màu gì khi chọn trang phục hàng ngày: người tuổi Thân chọn trang phục có gam màu chủ đạo là các màu thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ là tốt nhất. Tuy nhiên, không nên triệt tiêu hoàn toàn các màu thuộc ngũ hành tương khắc, tương xung vì có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khách quan. Người tuổi Thân có thể kết hợp màu thuộc ngũ hành tương khắc với ngũ hành tương sinh để cân bằng, vừa đảm bảo đẹp mắt vừa đảm bảo phong thủy.

Với những chia sẻ trên đây mong rằng quý bạn tuổi này đã có thêm những thông tin hữu ích về người tuổi Thân hợp màu gì năm 2022. Mỗi màu hợp tuổi Thân đều có những ý nghĩa riêng biệt. Người dùng có thể dựa vào các ý nghĩa đó để sử dụng màu phù hợp với từng hoàn cảnh, lĩnh vực khác nhau. Người tuổi Thân cũng đừng quên nên áp dụng màu hợp tuổi một cách hài hòa, không quá lạm dụng để tránh nhận những tác động không như mong muốn nhé!

Câu hỏi thường gặp