Mệnh Mộc hợp số nào? Ý nghĩa con số hợp mệnh Mộc mang lại là gì?

Con số hợp mệnh Mộc Con số hợp mệnh Mộc

Để gia tăng cát khí, may mắn trong công việc và cuộc sống của Mộc chủ thì sử dụng con số hợp mệnh Mộc là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Bởi lẽ, trong bất kỳ phương diện nào thì các con số luôn xuất hiện, tác động tích cực hoặc tiêu cực, quyết định sự thành công của người mệnh Mộc. Vậy mệnh Mộc hợp số nào và đâu là con số mà gia chủ không nên hoặc hạn chế sử dụng? 

1. Vì sao nhất thiết phải biết con số hợp mệnh Mộc?

Những con số không còn xa lạ gì với mỗi người. Chúng xuất hiện từng giờ, từng phút, ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong phong thủy, các con số không chỉ có ý nghĩa toán học thông thường mà còn có tác dụng mang lại điềm lành, vận khí cho công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên… của từng cung mệnh. Chính vì vậy, dù là người thuộc cung mệnh nào, đặc biệt là Mộc chủ nên biết con số hợp mệnh Mộc, từ đó có những sự lựa chọn phù hợp giúp thu nhận được nhiều điều cát lợi và may mắn.

2. Nguyên tắc xác định “mệnh Mộc hợp số nào?”

Theo chuyên gia phong thủy, người dùng muốn nắm bắt được con số hợp mệnh Mộc chính xác nhất cần phải dựa vào 2 nguyên tắc. Sau đó, kết hợp hai nguyên tắc này tìm ra đáp cho nghi vấn “mệnh Mộc hợp số nào”.

- Nguyên tắc thứ nhất, nắm được mối quan hệ tương sinh, tương trợ và tương khắc của mệnh Mộc với năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể như sau:

+ Mối quan hệ tương sinh: ngũ hành Thủy tương sinh ra ngũ hành Mộc (nước nuôi dưỡng cây cối) tạo nên nguồn năng lượng tích cực, giúp mệnh Mộc trở nên cứng cáp, vững vàng, chiêu tài tiếp lộc, tràn đầy sự may mắn.

+ Mối quan hệ tương trợ: hành Mộc tương trợ cho người mệnh Mộc, giúp người mệnh Mộc phát huy được thế mạnh và khắc chế được những nhược điểm của mình.

+ Mối quan hệ tương khắc: hành Kim khắc với hành Mộc (kim loại chặt đứt cây cối). Sử dụng các yếu tố thuộc hành Kim có thể khiến cho người mệnh Mộc nhận phải nhiều điều xui xẻo, kém may mắn.

- Nguyên tắc thứ hai, nhận biết được ngũ hành của từng con số từ 0 đến 9 cũng như ý nghĩa của chúng. 

+ Số 0 thuộc ngũ hành Thổ, tượng trưng cho sự bắt đầu, khởi nguyên của sự phát triển, sự tròn vẹn, hoàn mỹ. Trong Kinh Dịch, con số 0 ứng với quẻ Thuần Khôn, tượng trưng cho việc được người khác yêu mến, bao bọc, che chở.

+ Số 1 thuộc ngũ hành Thủy, tượng trưng cho vị trí cao nhất, thủ lĩnh, quyền lực và sức mạnh lớn. Trong Kinh dịch, số 1 ứng với quẻ Thiên Địa Thái chủ về sự bình yên, hòa hợp, hanh thông, tương lai mở rộng.

+ Số 2 thuộc ngũ hành Thổ, tượng trưng cho sự mãi mãi, vững bền hay cặp đôi, sự song hành. Con số này còn có ý nghĩa về sự hòa hợp, sự cân bằng trong âm dương.

+ Số 3 thuộc ngũ hành Mộc, tượng trưng cho tài lộc, tài năng và sự phát triển. Ngoài ra, số 3 còn gắn với các hình ảnh như: kiềng 3 chân, tam bảo, tam thời, tam đa… Vì vậy khi nhắc đến số 3 người ta vẫn thường nghĩ đến những điều tốt đẹp, vững chãi, thông minh, tài cán.

+ Số 4 thuộc ngũ hành Kim, trong Hán tự gần giống với tử nghĩa là chết chóc, mất mát nên nhiều người khá e dè sử dụng con số này. Tuy nhiên, số 4 gắn với nhiều hình ảnh tốt đẹp như bốn mùa trong năm, bốn phương, tứ đại đồng đường, tứ đức của người phụ nữ.

+ Số 5 thuộc ngũ hành Thổ, biểu tượng của sinh phúc, sinh lộc, sinh tài. Trong Kinh dịch, số 5 ứng với quẻ Địa Phong Thăng chỉ thời cơ đến, mọi sự được thăng tiến. Như vậy, số 5 mang nhiều ý nghĩa cát lành và may mắn.

+ Số 6 thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho lộc lá, tài lộc, sự may mắn về tiền bạc, ngân xuyến. Trong Kinh dịch, số 6 ứng với quẻ Địa Thủy Sư, chủ về quyền uy, sự từ tốn. Do đó, số 6 trong Kinh dịch rất tốt cho sự nghiệp, công danh, nhanh chóng nhận được phúc lộc, địa vị thăng tiến.

+ Số 7 thuộc ngũ hành Kim, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như: 7 ngày trong 1 tuần, 7 sắc cầu vồng, 7 vòng tròn của vũ trụ. Trong Phật giáo, số 7 là còn số phất, gắn liền với Đức Phật khi sinh ra… Như vậy, số 7 còn nhiều ý nghĩa may mắn chứ không chỉ là sự thất thoát như nhiều người vẫn nghĩ.

+ Số 8 thuộc ngũ hành Thổ, đại diện cho sự phát đạt, phát triển, phất lên không ngừng. Xét theo Cửu tinh đồ pháp, số 8 là con số vượng nhất ở thời kỳ Hạ Nguyên mà chúng ta đang sống.

+ Số 9 thuộc ngũ hành Hỏa, đại diện cho đỉnh cao danh vọng, sự phát triển mỹ mãn, trường cửu, bền vững nhất. Số 9 trong Kinh dịch ứng với quẻ Địa Thiên Thái chủ về thiên hạ thái bình, quân tử chiến thắng tiểu nhân. Như vậy, số 9 mang nhiều ý nghĩa hết sức may mắn.

3. Con số hợp mệnh Mộc là số nào? 

Tuân theo đúng 2 nguyên tắc luận giải mệnh Mộc hợp số nào như trên, ta có thể thấy, các số hợp mệnh Mộc là số 0 và số 1 thuộc ngũ hành Thủy. Đây là hai con số mang đến nhiều may mắn, cát lợi nhất đối với Mộc chủ. 

Bên cạnh đó, con số ngũ hành Mộc cũng có khả năng tương trợ cho người mệnh Mộc. Do đó, số 3 và số 4 cũng sẽ giúp người mệnh Mộc gặp được nhiều an lành, cuộc sống cân bằng ổn định. 

4. Người mệnh Mộc khắc con số nào?

Tương tự như con số hợp mệnh Mộc, trong quy tắc tương khắc ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Do vậy, số 6 và số 7 là hai con số sẽ không mang lại sự may mắn cho người mệnh Mộc. Sử dụng các con số khắc bản mệnh có thể khiến Mộc chủ gặp những nguồn năng lượng tiêu cực, dẫn đến công việc trì trệ, tài lộc giảm sút, sức khỏe và gia đạo cũng có nhiều bất lợi.

5. Vận dụng con số hợp mệnh Mộc như thế nào để phúc lộc vẹn tròn?

Việc xem mệnh Mộc hợp số nào không chỉ mang tính chất giải trí mà còn có thể vận dụng linh hoạt trong các tình huống trong cuộc sống. Ví dụ như chọn số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng… thậm chí là ứng dụng vào một số trò chơi may rủi như lô tô, xổ số, bốc thăm trúng thưởng… Khi sử dụng con số hợp mệnh Mộc vào những trường hợp này thì Mộc chủ sẽ tăng thêm cơ hội, may mắn để phát triển hơn. 

Một lưu ý khi sử dụng số hợp mệnh Mộc là TUYỆT ĐỐI KHÔNG áp dụng vào luận giải hay chọn số điện thoại hợp mệnh Mộc. Bởi lẽ sim phong thủy hợp mệnh là tổng hòa của 10 con số, đồng thời tương hợp với bản mệnh Mộc. Để hiểu hơn về sim hợp mệnh Mộc mời quý bạn truy cập đường dẫn phương pháp chọn đuôi số điện thoại hợp mệnh Mộc hiện nay.

Tổng kết lại, con số hợp mệnh Mộc là ba số 1, 3 và 4. Ngoài ra, Mộc chủ không nên sử dụng con số 6, 7 để tránh những điều xui xẻo có thể xảy đến. Trong quá trình sử dụng bản chủ nên sử dụng các số hợp mệnh Mộc vào những tình huống thích hợp như những gợi ý nêu trên để nhận được nhiều tác động tích cực nhất!

Câu hỏi thường gặp