Luận chi tiết xem tuổi Ngọ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Ứng dụng tuổi ngọ hợp màu gì vào cuộc sống chính là một trong những cách giúp chủ nhân đón nhận được nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không như mong đợi. Dưới đây là lời giải những màu hợp khắc với người tuổi Ngọ cụ thể theo từng năm sinh. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

I. Thông tin cần biết khi xem tuổi Ngọ hợp màu gì?

Người tuổi Ngọ là người thích cuộc sống tự do, thoải mái và chủ động. Họ cư xử thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh. Dường như người tuổi Ngọ luôn tràn đầy năng lượng, sự vui tươi cũng như có sức hấp dẫn đặc biệt. Cùng một địa chi Ngọ có thể sinh vào những năm khác nhau và thuộc những mệnh ngũ hành nhất định.

- Tuổi Ngọ mệnh Kim gồm người sinh vào các năm 1954, 2014 (Giáp Ngọ)

- Tuổi Ngọ mệnh Mộc sinh vào các năm: 1942, 2002 (Nhâm Ngọ)

- Tuổi Ngọ mệnh Thủy sinh vào năm 1966, 2026 (Bính Ngọ)

- Tuổi Ngọ mệnh Hỏa sinh vào năm 1978 (Mậu Ngọ)

- Tuổi Ngọ mệnh Thổ sinh vào năm 1990 (Canh Ngọ)

II. Cách xem tuổi ngọ hợp màu gì?

1. Lưu ý khi xem tuổi ngọ hợp màu gì năm 2022?

Muốn xác định người tuổi Ngọ hợp màu gì, khắc màu nào thì người dùng căn cứ vào ngũ hành bản mệnh. Nguyên tắc lựa chọn là:

- Chọn các màu phong thuỷ tuổi ngọ thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với ngũ hành bản mệnh của chủ nhân

- Tránh chọn các màu thuộc ngũ hành tương khắc với bản mệnh của người tuổi Ngọ.

2. Hướng dẫn cách xem tuổi ngọ hợp màu gì?

Dựa vào căn cứ nêu trên, cách xem màu hợp tuổi Ngọ rất đơn giản, chỉ cần thực hiện qua 3 bước như sau:

- Bước 1: Xác định ngũ hành của can và chi người tuổi Ngọ

- Bước 2: Xác định màu hợp tuổi ngọ thuộc mệnh gì và các quan hệ tương sinh, tương hỗ, tương khắc trong ngũ hành:

+ Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

+ Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

+ Mối quan hệ tương hỗ: ngũ hành nào tương trợ với chính ngũ hành đó. Ví dụ, hành Kim tương hỗ với hành Kim, hành Mộc tương hỗ với hành Mộc.

- Bước 3: Chọn màu hợp hợp tuổi Ngọ theo ngũ hành tương sinh và tương hỗ.

III. Nam nữ tuổi ngọ hợp với màu gì, kỵ màu gì nhất?

1. Tuổi ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì? - Tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc có ngũ hành tương sinh là Thủy và ngũ hành tương khắc là Kim. Từ đó, màu tương hợp, tương khắc với người tuổi Nhâm Ngọ được xác định như sau:

- Màu hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002: đó là các màu thuộc ngũ hành Thủy như: màu đen, màu xanh dương.

 • Tuổi ngựa hợp màu gì? - Màu đen

đây là màu sắc thể hiện quyền lực, sự bí ẩn cũng như sức mạnh nội tại bên trong. Màu đen còn là màu của sự sang trọng, giàu có và thể hiện vị thế cao, uy quyền.

 • Tuổi ngọ 2022 hợp màu gì? - Màu xanh dương

Đây là màu sắc đại diện cho nước biển, gợi đến cảm giác bao la, sâu rộng. Màu xanh dương mang ý nghĩa của sự tinh khiết, trí tuệ và thông minh.

- Màu kỵ tuổi Nhâm Ngọ 2002: là các màu thuộc ngũ hành Kim như: trắng, bạc, vàng, xám. Sử dụng các màu này có thể khiến cho chủ nhân sức khỏe sa sút, tài chính suy kiệt, làm việc gì cũng không gặp may mắn.

2.  Tuổi ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì? - Tuổi Canh Ngọ 

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ có ngũ hành tương sinh là Hỏa, ngũ hành tương khắc là Mộc. Người tuổi Canh Ngọ nên sử dụng màu sắc như sau:

- Chọn các màu hợp mệnh: đó là các màu thuộc ngũ hành Hỏa để được tương sinh, gặp nhiều may mắn. Hành Hỏa đặc trưng bởi các màu như:

 • Tuổi ngọ hợp màu gì 2022? - Màu đỏ

Đây là màu thể hiện sự nóng bỏng, nhiệt huyết, máu lửa và quyền lực. Màu đỏ trong tình yêu đại diện sự lãng mạn, tình yêu nồng cháy và đam mê. 

 • Tuổi ngọ năm nay hợp màu gì? - Màu hồng

Đây là sắc màu đại diện cho sự nhẹ nhàng, ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng. Màu hồng cũng thể hiện sự quan tâm, hiểu biết và đồng cảm.

 • Tuổi ngọ hợp màu gì? - Màu cam

Đây là gam màu tươi mới, trẻ trung, đại diện cho sự vui vẻ và ấm áp. Màu cam mang đến cho người nhìn sự phấn khởi, cuốn hút và sáng tạo hơn.

 • Người tuổi ngọ hợp màu gì? - Màu tím

Màu này thể hiện sức mạnh, sáng tạo, trí tuệ và sự ma thuật, huyền bí. Trong tình yêu, màu tím đại diện cho sự thủy chung và tình cảm thật lòng.

- Người tuổi Canh Ngọ không nên lựa chọn các màu thuộc ngũ hành Mộc vì tương khắc không mang lại may mắn khi sử dụng. Đó là các màu thuộc gam màu xanh như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu.

🏅 Có thể bạn quan tâm: Người tuổi Canh Ngọ hợp với số điện thoại nào? Lợi ích của việc sử dụng sim số hợp tuổi 1990. Mời bạn tham khảo tại [SIM HỢP TUỔI 1990]

3. Phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì? - Tuổi Mậu Ngọ 

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa, có ngũ hành tương sinh là Mộc, ngũ hành tương khắc là Thủy. Màu sắc hợp và kỵ tuổi Mậu Ngọ được các định như sau:

- Màu hợp tuổi Mậu Ngọ 1978: đó là các màu thuộc ngũ hành Mộc (tương sinh) như: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu.

 • Tuổi ngọ hợp màu gì? - Màu xanh lá cây 

Màu này đại diện cho thiên nhiên, mới mẻ, xanh mát. Ngoài ra, màu sắc này còn tượng trưng cho hòa bình, trong lành và phát triển.

 • Tuổi ngựa hợp với màu gì? - Màu xanh rêu: 

Màu xanh rêu là gam màu đại diện cho sự năng động, trẻ trung và thời thượng. Màu sắc này đem lại cảm giác gần gũi, an toàn và thoải mái.

 • Màu xanh nõn chuối

Màu sắc này tượng trưng cho sự dịu nhẹ, thư giãn cũng như tràn ngập sức sống.

- Màu hợp tuổi ngọ không phải là các màu thuộc ngũ hành Thủy vì Thủy xung khắc với mệnh Hỏa của tuổi Mậu Ngọ. Hành Thủy đặc trưng bởi các màu như: màu đen, xanh dương, xanh than… Sử dụng các màu thuộc hành Thủy sẽ khiến cho người tuổi Mậu Ngọ gặp nhiều trắc trở, chèn ép và khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

4. Tuổi ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì? - Tuổi Bính Ngọ 

Tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thủy có ngũ hành tương sinh là Kim và ngũ hành tương khắc là Thổ. Màu sắc hợp khắc với tuổi Bính Ngọ được xác định như sau:

- Màu hợp tuổi Bính Ngọ: là các màu thuộc ngũ hành Kim như: trắng, bạc, ghi. Mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa đặc trưng riêng biệt.

 • Tuổi bính ngọ hợp màu gì? - Màu trắng

Đây là màu đại diện của sự hoàn hảo, tinh khiết, trong trắng và hoàn thiện nhất. Ngoài ra, màu trắng còn mang ý nghĩa hòa bình, trung lập, sự hòa giải.

 • Năm 2022 tuổi ngọ hợp màu gì? -  Màu bạc

Màu sắc này mang ý nghĩa của sự mới mẻ, sống động và vui nhộn. Gam màu này còn gợi nhớ đến sự thanh lịch, hiện đại và duyên dáng, công phu.

 • Tuổi ngọ hợp màu gì? - Màu ghi

 Đây là màu tượng trưng cho sự tĩnh lặng, thanh thản, yên bình trong cuộc sống.

- Màu kỵ tuổi Bính Ngọ 1966: là các màu thuộc hành Thổ như: vàng nâu, nâu đất. Đây là các màu thuộc ngũ hành tương khắc, không phù hợp với người tuổi Bính Ngọ.

5. Tuổi ngọ hợp màu gì 2022? -  Tuổi Giáp Ngọ 

Tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ và ngũ hành tương khắc là Hỏa. Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn màu sắc hợp với mình như sau:

- Màu hợp tuổi Giáp Ngọ 1956: là các màu thuộc ngũ hành Thổ như: vàng nâu, nâu đất. Sử dụng những màu sắc này sẽ giúp vận mệnh của chủ nhân được cải thiện, tiền tài sinh sôi nảy nở, công việc hanh thông và giàu sức khỏe.

 • Tuổi ngọ 2022 hợp màu gì? - Màu nâu đất

Đây là màu sắc đại diện cho sự ổn định, chắc chắn và bền vững. Màu nâu gợi tả vẻ đẹp sang trọng, sự trầm ấm và bình yên.

 • Tuổi ngọ hợp màu gì? - Màu vàng nâu

Màu sắc này đại diện cho sự trầm mặc nhưng không kém năng lượng như các màu sắc khác. Màu vàng nâu mang âm hưởng của sự phú quý, giàu sang, ổn định và bền vững.

- Màu kỵ tuổi Giáp Ngọ 1956: là các màu thuộc ngũ hành Hỏa vì Hỏa tương khắc với Kim mang đến nhiều tác động tiêu cực, kém may mắn cho người dùng. Hành Hỏa đặc trưng bởi các màu như: đỏ, tím, hồng, cam.

IV. Ứng dụng tuổi ngọ hợp màu gì 2022 như thế nào đúng cách?

Xác định được tuổi Ngọ hợp màu gì sẽ giúp người dùng dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Người tuổi Ngọ có thể lựa chọn màu hợp tuổi trên các vật dụng, phương tiện như sau:

1. Tuổi ngọ hợp xe màu gì? 

Một chiếc xe có màu hợp tuổi Ngọ không chỉ giúp chủ nhân xuất hành thuận lợi mà còn gặp được nhiều tài lộc may mắn, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, tuổi ngọ hợp màu gì khi chọn xe có màu hợp mệnh sẽ giúp người tuổi Ngọ nhận được nhiều tác động tích cực trên nhiều phương diện. Ngược lại, nếu chọn xe có màu không hợp mệnh, người tuổi Ngọ có thể gặp những tác động tiêu cực, xe nhanh bị hư hỏng, xuất hành không thuận lợi, công danh sự nghiệp, tài vận giảm sút.

2. Tuổi ngựa hợp với màu gì khi sơn nhà?

Ngôi nhà có màu sơn hợp tuổi Ngọ sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả, năng suất và đạt được thành công nhanh chóng. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình có sự hòa thuận, đoàn kết và yêu thương lẫn nhau. Ngược lại, nếu ngôi nhà có màu sơn không hợp tuổi Ngọ sẽ mang trường khí tiêu cực dễ khiến cho sức khỏe của chủ nhân bị suy giảm, gia đạo bất hòa, công việc và tài vận không phát triển.

3. Tuổi ngọ hợp màu gì khi chọn màu đá phong thủy?

Đá quý, trang sức là vật phẩm phong thủy có tác động mạnh mẽ lên bản mệnh của người dùng. Do đó, nếu người tuổi ngọ hợp màu nào khi lựa chọn đá phong thủy có màu hợp mệnh sẽ được hỗ trợ tích cực, giúp chiêu tài tiếp lộc, vạn sự hanh thông và cát lành. Ngược lại, nếu chọn đá phong thủy không đúng màu hợp mệnh có thể ảnh hưởng đến đường tài vận của người tuổi Ngọ.

Màu sắc xuất hiện ở mọi phương diện trong cuộc sống của người tuổi Ngọ nói riêng và của mọi người nói chung. Do đó, nếu tuổi ngọ hợp màu gì, khắc màu nào sẽ giúp chủ nhân có những sự lựa chọn phù hợp để đón nhận điều cát lành, tài lộc cũng như tránh được những tác động tiêu cực, điềm xui, đen đủi đến với mình.

Chúc cho tuổi Ngọ chọn được những màu sắc tương sinh, tương hợp và gặp được nhiều may mắn nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp