Biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì? Ở đâu? Đuôi 43 hung hay cát?

Khi xem biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì thì ta thấy dân gian thường quan niệm biển số xe 43 có ý nghĩa là Tử Tài, chủ về sự mất tiền bạc, cuộc sống túng thiếu, bất an. Tuy nhiên biển 43 với nhiều tín đồ phong thủy lại được rất yêu thích vì gắn với quẻ dịch Cát. Vậy đâu mới là ý nghĩa biển số xe 43 đúng nhất? Biển số xe 43 ở đâu thì mời quý bạn cùng Simhopmenh.com.vn xem chi tiết tại đây. 

I. Theo quan niệm dân gian biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì?

1. Luận biển số xe 43 có ý nghĩa gì theo cấu tạo số?

Nếu xét theo cấu tạo số, thì ý nghĩa biển số xe 43 được cấu thành của số 4 và số 3. Mỗi chữ số lần lượt có ý nghĩa theo quan niệm dân gian như sau:

+ Số 4: Có cách đọc tiếng Hán là “Tứ”, nó gần đồng âm với chữ “Tử”- chỉ sự chết chóc (hàm ý buồn đau). Tuy nhiên, từ góc độ khác, số 4 lại gắn liền với các biểu tượng bất diệt ví dụ dân gian cho rằng số 4 đại diện cho 4 mùa trong năm (Xuân- Hạ- Thu- Đông), cho 4 phương (Đông- Tây- Nam- Bắc), 4 đức tính của con người ( Cần- Kiệm- Liêm- Chính).

+ Số 3: Là con số đại diện cho Tài (tài năng, sáng tạo), thể hiện sự bản lĩnh và trí tuệ. Hơn nữa, số 3 cũng là biểu tượng vững chãi, kiến cố, ví như hình ảnh của kiềng 3 chân.

Như vậy theo cấu tạo con số, biển số xe 43 chính là biểu tượng của tài vẹn xuất chúng, vững vàng, kiên định. Do đó, sở hữu biển số xe 43 sẽ giúp cho chủ nhân có được phong thái tự tin, thể hiện bản thân, kiên định, lập trường vững vàng, cứng rắn . Bên cạnh đó, vẫn còn không ít người lại tin rằng đây là biển số xe xấu, chủ về sự mất tài lộc, cuộc sống lâm vào cảnh khốn khó.

2. Biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì khi hợp các con số khác?

Biển số xe 43 có ý nghĩa vô cùng tốt, nhưng khi kết hợp với những con số khác thì lại tạo thành bộ số xe đặc biệt, cụ thể như sau:

 • Biển số 043: Sự nghiệp và cuộc sống trôi chảy, phú quý tràn đầy.
 • Biển số 143: Bộ số thể hiện ý nghĩa tứ tài, tài năng xuất chúng.
 • Biển số 243: phát triển tài năng xuất sắc.
 • Biển số 343: tài lộc tràn trề, cả năm may mắn. 
 • Biển số 443: có nghĩa là can đảm, sức mạnh, tài năng .
 • Biển số 543: nhận được phước lành của quanh năm.
 • Biển số 643: tiến về phía trước, phát triển giàu có và thịnh vượng.
 • Biển số 743: tài năng và trí óc ngày càng khai thông.
 • Biển số 843: phát tài phát lộc, ấm no quanh năm.
 • Biển số 943: vạn sự trôi chảy, thịnh vượng quanh năm.

3. Ý nghĩa biển số xe 43 theo tổng nút

Ngoài cách xét về cấu tạo số thì dân gian còn dùng công thức tính nút (nước) để nhận định biển số xe là đẹp hay xấu. Chủ sở hữu chỉ cần tính tổng các số có trong biển số 43 và luận số cuối cùng để xem xét ý nghĩa của nó. Biển số 43 có 4+3 = 7, tổng nút bằng 7. Do vậy đây là biển số xe đẹp, thích hợp để mua và sử dụng.

II. Theo phong thủy biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì?

1. Luận biển số xe 43 theo kinh dịch có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy dịch lý, số 43 có 4 là thượng quẻ- Chấn, 3 là hạ quẻ- Ly ứng với quẻ Lôi Hỏa Phong (quẻ số 55). Đây là quẻ có ý nghĩa may mắn, giúp cho chủ sở hữu có được công danh, sự nghiệp thông thoáng, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Nó là đại diện của sự cương trực, quả quyết, trí tuệ và cứng rắn. Đặc biệt, nếu sử dụng quẻ này sẽ mang lại cho người dùng trí óc sáng suốt,  sư bản lĩnh và ý chí kiên cường để thực hiện kế sách của mình. 

Như vậy, ý nghĩa biển số xe 43 theo quẻ dịch có nghĩa là nhiều điều tốt lành và hạnh phúc, đặc biệt tốt cho tình yêu đôi lứa luôn hạnh phúc, êm ấm . Tuy nhiên, biển số xe 43 cũng nhắc nhở người dùng không nên tự kiêu, cần phải nỗ lực mỗi ngày để tích tiểu thành đại.

2. Theo ngũ hành biển số xe đuôi 43 hợp khắc với người tuổi nào?

Trong ngũ hành, biển số 43 ứng với hành Hỏa, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mạnh mẽ. Đây là biển số xe phù hợp nhất với những người mệnh Thổ, đó là tuổi Tân Sửu, Đinh Tỵ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Kỷ Dậu, Đinh Hợi… Chủ mệnh Thổ sử dụng biển số xe 43 thì công công việc sẽ thêm phần thuận lợi, trôi chảy. Bên cạnh đó, nếu biển xe đuôi số 43 kết hợp với người mệnh Hỏa sẽ có ý nghĩa hỗ trợ lẫn nhau trong cả công việc và cuộc sống. Ngược lại, biển xe 43 lại khắc với những người mệnh Kim, vì trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

THAM KHẢO BIỂN SỐ XE ĐẶC BIỆT KHÁC

Biển số xe đuôi 00 Biển số xe đuôi 52
Biển số xe đuôi 05 Biển số xe đuôi 53
Biển số xe đuôi 14 Biển số xe đuôi 67
Biển số xe đuôi 23 Biển số xe đuôi 69
Biển số xe đuôi 27 Biển số xe đuôi 76
Biển số xe đuôi 29 Biển số xe đuôi 77
Biển số xe đuôi 33 Biển số xe đuôi 79
Biển số xe đuôi 43 Biển số xe đuôi 84
Biển số xe đuôi 44 Biển số xe đuôi 88
Biển số xe đuôi 47 Biển số xe đuôi 94
Biển số xe đuôi 48 Biển số xe đuôi 97
Biển số xe đuôi 49  

 

III. Quan điểm chính xác của chuyên gia về ý nghĩa biển số xe 43

Dù xét ở bất kỳ phương diện nào thì ý nghĩa biển số xe đuôi 43 đều mang ý nghĩa cả tốt và xấu, tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, chỉ dựa vào đuôi 43 trong biển số xe thì không thể quyết định toàn bộ ý nghĩa cả dãy biển số xe. Bởi các phương pháp này chỉ xét ý nghĩa của một vài con số để đánh giá tổng quát. Thay vào đó, chúng ta cần dựa vào tổng hòa dãy số để xác định xem biển số xe 43 là đẹp hay xấu. Phân tích cụ thể như sau:

1. Xét phong thủy biển số xe theo ngũ hành sinh khắc

Biển số xe, màu xe và chủ xe có mối tương quan với nhau được nhận biết thông qua quy luật ngũ hành. Theo đó, chiếc xe giúp người dùng an tâm, đi đường an toàn khi có ngũ hành biển số xe và ngũ hành màu xe tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành bản mệnh chủ nhân. Ví dụ như người mệnh Kim hợp với xe có màu vàng, nâu (hành Thổ tương sinh) hoặc màu trắng, xám (hành Kim tương hỗ), đồng thời ngũ hành biển số xe đuôi 43 phải thuộc hành Thổ hoặc Kim.  

2. Xét phong thủy biển số xe theo hành quẻ kinh dịch

Dựa vào quẻ dịch, người dùng có thể kiểm tra xem biển số xe có ý nghĩa cát hay hung. Theo đó, biển số xe cát lợi khi có quẻ dịch Cát, ví dụ như quẻ Thuần Càn, quẻ Địa Phong Thăng, quẻ Hỏa Phong Đỉnh. Đồng thời tránh biển số có quẻ hung như quẻ Thiên Lôi Vô Vọng, quẻ Thủy Lôi Truân, quẻ Thiên Địa Bĩ…

IV. Biển số xe đầu 43 ở đâu? Thuộc Tỉnh Thành Nào?

Nếu đuôi số xe 43 có thể mang ý nghĩa giống nhau thì đầu biển số xe 43 lại mang ý nghĩa đặc biệt, khi là ký hiệu cố định theo khu vực địa lý Việt Nam. Ký hiệu đầu biển số xe 43 thuộc TP. Đà Nẵng, một thành phố trực thuộc trung ương tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Cụ thể ký hiệu của biển số xe đầu 43 của từng Quận/ Huyện thuộc TP. Đà Nẵng như sau:

STT

Quận huyện

Biển số

1

Quận Hải Châu

43-C1 & 43-B1

2

Quận Thanh Khê

43-D1

3

Quận Sơn Trà

43-E1

4

Quận Liên Chiểu

43-F1

5

Quận Cẩm Lệ

43-G1

6

Quận Ngũ Hành Sơn

43-H1

7

Huyện Hòa Vang

43-K1

8

Biển số xe ô tô

43A, 43D, 43C, 43B, 43LD

Tổng hợp lại, biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa tương đối tốt, mang lại nhiều điềm lành, hạnh phúc và công danh cho gia chủ. Tuy nhiên việc xem biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì là hoàn toàn chưa chính xác, theo như chuyên gia của chúng tôi nhận định thì vẫn cần xét xét tổng thể biển số xe 43 để xét toàn bộ ý nghĩa biển số xe. 

Ngoài ra bài luận này sẽ giải đáp những câu hỏi sau:

 • biển số xe 43 ở tỉnh nào
 • biển số xe 43 tỉnh nào
 • biển số xe 43 thuộc tỉnh nào
 • biển số xe 43 của tỉnh nào
 • biển số xe 43 là tỉnh nào

Câu hỏi thường gặp