Biển số xe Tổng 10 có đẹp không theo Kinh Nghiệm của chuyên gia

Biển số xe tổng 10 có đẹp không là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay vì có rất nhiều quan niệm xoay quanh biển số xe có số nút là 10. Có người cho rằng, đây là số nút không may mắn, chỉ sự kết thúc, không có phát triển. Nhưng cũng có không ít người lại thích số nút này và cho rằng cực kỳ tốt đẹp. Vậy bản chất ý nghĩa của biển số xe 10 nút là gì, tất cả sẽ được simhopmenh.com.vn lý giải trong thông tin bên dưới.

I. Cách xác định biển số xe 10 nút

Cách tính số nút biển số xe số khá đơn giản. Người dùng chỉ cần cộng dồn các con số lại với nhau, sau đó lấy con số hàng đơn vị của kết quả làm số nút của biển số xe. Trường hợp kết quả là các con số tròn chục như 10, 20, 30, 40… thì lấy số nút bằng 10. 

Ví dụ: biển số xe 23456 thì chúng ta lấy 2+3+4+5+6 = 20. Số nút của biển số xe này sẽ là 10. 

>>>Xem chi tiết: Cách tính nút biển số xe

II. Xét biển số xe tổng 10 có đẹp không theo 02 tiêu chí chính xác?

1. Theo thang điểm từ 1-10 biển số xe 10 nút có đẹp không?

Xét theo thang điểm thì một biển số xe được đánh giá là đẹp - bình hòa - xấu sẽ được phân theo giá trị của số nút:

- Biển số xe đẹp: khi có số nút từ 8 đến 10

- Biển số xe bình thường: khi có số nút từ 5 đến 7

- Biển số xe xấu: có số nút từ 1 đến 4.

Như vậy, theo cách tính này thì biển số xe có số nút 10 là rất đẹp, là số nút cao nhất.

2. Theo quan niệm dân gian biển số xe tổng 10 có đẹp không? 

Trong dân gian, biển số xe có tổng số nút là 10 được gọi là biển số xe bù. Có người cho rằng biển số xe này không đẹp, là về không, không có gì trong tay. Tuy nhiên, thực tế thì đây là một biển số xe đẹp chứ không phải kém may mắn như nhiều người lầm tưởng. Bởi số 10 đại diện cho sự đầy đặn, tròn trịa, đủ đầy, là đỉnh cao, vị trí tối thượng.

Ở một quan niệm khác, số 10 là con số Thượng Thần. Nó có quyền lực to lớn, vượt qua cả con số 9 - con số đại diện cho Vua Chúa. Ngày nay, chúng ta có thể thấy số 10 là con số cao nhất trong thang điểm đánh giá các bài thi, thị thực hay làm tiêu chuẩn cho chất lượng. Chính vì vậy, biển số xe số nút là 10 mang ý nghĩa tốt lành và may mắn.

Kết luận: Các quan niệm này đánh giá biển số xe có tổng nút là 10 tức là biển số xe đẹp, hoàn toàn có thể mang tới những cát lợi cho người sở hữu. Tuy nhiên, ngoài quan điểm đánh giá từ chuyên gia thì tổng số nút 10 trên thì có một số quan điểm đánh giá khác đang được nhiều nơi áp dụng nhưng tính chính xác không cao. Chi tiết sẽ được chúng tôi phân tích trong phần bên dưới.

III. Sai lầm thường gặp khi xét biển số xe tổng 10 có đẹp không?

Hiện nay nhiều nơi thường xét mặt phong thủy con số 10 (quẻ dịch, ngũ hành) để luận ý nghĩa hung cát của biển số xe tổng 10 tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì việc áp dụng các yếu tố này chưa có căn cứ chứng thực, chỉ mang tính chất tham khảo. Đặc điểm của các yếu tố này như sau:

biển số xe tổng 10

- Quẻ dịch: Biển số xe tổng 10 nút xét theo con số 10 ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ, hung xấu, chiêm đoán tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn, không đạt được như ước muốn nhưng chỉ cần vững tin thì sẽ vượt qua được giai đoạn này. 

- Theo ngũ hành: Số 10 có nội quái thuộc Khôn, hành Thổ nên con số này được hiểu là thuộc hành Thổ. Áp dụng học thuyết sinh khắc ngũ hành thì người mệnh Kim sử biển số xe tổng 10 sẽ gặp nhiều may mắn, tốt lành. Ngược lại người hành Thủy tránh sử dụng biển số xe này vì Thủy sẽ bị Thổ khắc chế, đem đến nhiều chuyện không hay.

IV. Biển số xe 10 nút có thực sự quyết định biển số đẹp theo phong thủy?

Trong phong thủy, biển số xe 10 nút có thể đẹp cũng có thể không. Bởi vì trong phong thủy, đây không phải là yếu tố quyết định biển số đẹp hay không. Theo chuyên gia phong thủy số, việc đánh giá biển số xe đẹp phụ thuộc chính vào 2 yếu tố:

- Ngũ hành: người dùng dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để xác định các yếu tố: biển số xe, số máy, số khung, tên xe và màu xe có hợp với mệnh chủ hay không. Biển số xe 10 nút được đánh giá là đẹp khi 5 yếu tố trên có ngũ hành thuộc mối quan hệ tương sinh, tương trợ với bản mệnh người dùng và ngược lại. Nếu 5 yếu tố này có ngũ hành thuộc mối quan hệ tương xung tương khắc thì biển số xe 10 nút đó không mang lại may mắn cho người chủ sở hữu.

- Quẻ dịch: dựa vào ý nghĩa hung cát của quẻ trong biển số xe, số khung, số  máy, tên xe để luận giải xe có biển số 10 nút xấu hay đẹp. Trong đó dựa vào quẻ dịch bạn sẽ biết được biển số xe đang sử dụng tốt xấu cho những công việc nào? 

+ Biển số xe 10 nút được đánh giá là đẹp, mang lại nhiều điều cát lành khi chứa các quẻ tốt như: Thuần Càn, Thuần Khôn, Thủy Thiên Nhu, Đại Thủy Sư, Thủy Địa Tỷ, Thiên Trạch Lý, Địa Thiên Thái, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Hỏa Thiên Đại Hữu, Địa Sơn Khiêm, Lôi Địa Dự, Sơn Hỏa Bí, Sơn Thiên Đại Súc, Sơn Lôi Di… 

+ Biển số xe 10 nút được đánh giá là không đẹp khi chứa các quẻ hung, tác động tiêu cực đến người dùng như: Thủy Lôi Truân, Sơn Thủy Mông, Thiên Thủy Tụng, Thiên Địa Bĩ, Sơn Phong Cổ, Sơn Địa Bác, Thiên Lôi Vô Vọng.

V. Ý nghĩa sử dụng biển số xe tổng 10 hợp phong thủy

Nếu bạn sở hữu một biển số xe có tổng nút là 10 nhưng lại đảm bảo yếu tố ngũ hành tương sinh với bản mệnh, quẻ dịch tốt cho từng mục đích công việc thì việc sử dụng sẽ mang đến những ý nghĩa như sau:

- Biển số xe hợp phong thủy giúp công việc thăng tiến, phát triển 

- Biển số xe hợp phong thủy giúp chủ sở hữu có nhiều cơ duyên may mắn phát triển tài lộc

- Biển số xe hợp phong thủy giúp xua xui đón may, gặp hung hóa cát

>>>Xem ngay cách dịch biển số xe chính xác tại bài ĐỌC BIỂN SỐ XE PHONG THỦY theo chuyên gia

Biển số xe 10 nút đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào từng phương diện luận giải khác nhau. Trong dân gian, đây là biển số xe may mắn, được nhiều người ưa chuộng và mong muốn được sở hữu. Còn trong phong thủy, phải phân tích theo nhiều tiêu chí phong thủy mới có thể luận ra câu trả lời. Theo các chuyên gia thì luận giải ý nghĩa tốt xấu của biển số xe 10 nút theo phong thủy sẽ mang tính xác thực hơn, gắn liền với chủ thể cũng như nắm được biển số xe đó tốt xấu cho lĩnh vực cụ thể nào. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ biết được câu trả lời cho câu hỏi biển số xe tổng 10 có đẹp không? Sau cùng nếu có câu hỏi nào xoay quanh biển số xe 10 nút thì mời quý bạn liên hệ với chúng tôi qua những phương thức sau:

  • Liên hệ: 0934.93.83.83
  • Địa chỉ: Số 205 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
  • Email tư vấn: simphongthuyvn.info@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cachxemsimphongthuyuytinchinhxacnhat

Câu hỏi thường gặp