Cách tính nút biển số xe kèm ý nghĩa Hung Cát từng điểm nút

Áp dụng cách tính nút biển số xe sẽ giúp quý bạn hữu nắm được số nút biển số đang sở hữu đẹp, bình hòa hay xấu. Vì biển số xe không chỉ để nhận diện, phân biệt từng chiếc xe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, may mắn của chủ sở hữu. Vậy làm thế nào để tính nút biển số xe, mời quý bạn xem chi tiết tại đây. 

I. Số nút là gì? Cách tính nút biển số xe chính xác

Số nút được hiểu nôm na là một giá trị có thang điểm từ 1 đến 10 để xét ý nghĩa hung cát của biển số xe 5 số, 4 số. Cách tính số nút biển số xe đơn giản nhất hiện nay đó là cộng các con số lại với nhau. Sau đó, lấy con số cuối cùng trong kết quả làm số nút. Trong trường hợp kết quả là hàng chục như 10, 20, 30, 40… thì số nút được tính là 10. Thông qua việc số nút của biển số xe cao hay thấp mà người dùng nhận định biển số xe ấy mang lại may mắn cho chủ sở hữu ra sao. Theo đó, số nút càng cao (8 - 10 điểm) thì được cho là càng may mắn và có không ít người chi ra số tiền lớn để sở hữu những chiếc xe có biển số mà số nút cao. Ngược lại những số nút thấp như (1 - 4 điểm) khiến nhiều người kiêng dè vì sự ảnh hưởng không may của chiếc xe sẽ khiến chủ sở hữu gặp nhiều tai ương, khó khăn khi di chuyển. 

Ví dụ, để tính số nút của biển số xe 29H7 7060 thì người dùng lấy 7+0+6+0 = 13, số nút sẽ là 3. Đây là số nút được đánh giá là tương đối thấp, không được may mắn lắm với chủ nhân.

II. Ý nghĩa hung cát các nút biển số xe đẹp, bình hòa và xấu

1. Ý nghĩa các nút biển số xe đẹp

Biển số xe 10 nút có ý nghĩa gì?

Đây là số nút cao nhất mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, đỉnh cao, vị trí tối thượng. Sở hữu biển số xe có số nút là 10 sẽ giúp chủ nhân nhận được những tác động tích cực, vạn sự được hanh thông và may mắn.

>>>Xem chi tiết: Biển số xe tổng 10 có đẹp không?

Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì?

Trong dân gian, số 9 là con số đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu, bền bỉ nhất. Biển số xe có số nút là 9 vì thế sẽ giúp cho chủ nhân giữ được vị trí, thành công một cách bền lâu. Do vậy mà giá thành của những chiếc xe có biển số 9 nút thường cao, được nhiều người săn tìm. 

Biển số xe 8 nút có ý nghĩa gì?

Số 8 trong quan niệm dân gian đại diện cho sự phát triển, phát tài, phát lộc. Có biển số xe số nút 8, chủ nhân sẽ có sự hậu thuẫn, thúc đẩy tài vận, lộc lá ngày càng thăng tiến.

2. Ý nghĩa các nút biển số xe bình hòa

Biển số xe 7 nút có ý nghĩa gì?

Số 7 thường được biết đến với ý nghĩa là con số của sự mất mát, thất thoát, là con số xấu. Điều này khiến cho cuộc sống của người sở hữu gặp nhiều bất lợi, trì trệ hoặc mất nhiều hơn là được cho mọi công việc đầu tư phát triển. Tuy biển số xe 7 nút mang ý nghĩa bình hòa, không tốt không xấu nhưng quý bạn hữu nên cẩn thận khi sử dụng. 

Biển số xe 6 nút có ý nghĩa gì?

Nếu theo phân tích ý nghĩa số thì số 6 trong tiếng Hán đọc là Lục, gần giống với Lộc của tiếng Việt nên từ lâu con số này đại diện cho lộc lá, tiền bạc, sự may mắn. Nhưng xét về ý nghĩa thang điểm 6 của số nút thì biển số xe số nút 6 không tốt không xấu, có thể sẽ đem lại may mắn cho bạn hoặc cũng có thể mang đến nhiều chuyện không may. 

Biển số xe 5 nút có ý nghĩa gì?

Nếu số 5 trong quan niệm dân gian có nghĩa là có phút, tài lộc sinh sôi nảy nở, sự bất diệt nhưng số nút 5 trong biển số xe lại không có ý nghĩa như vậy, biển số xe 5 nút sẽ là biển số không tốt cũng không xấu. Muốn nhận được may mắn thì quý bạn nên chọn biển số xe có số nút từ 8 - 10 điểm

3. Ý nghĩa nút biển số xe xấu

Biển số xe 4 nút có ý nghĩa gì?

Số 4 trong tiếng Hán đọc là Tứ, gần giống với tử có nghĩa là chết chóc, hi sinh. Vì vậy mà nhiều người cho rằng đây là con số không may mắn. Chính vì vậy, biển số xe có số nút 4 mang ý nghĩa xấu, sẽ mang đến hạn xấu, hiểm nguy khi di chuyển trên đường.

Biển số xe 3 nút có ý nghĩa gì?

Nếu số 3 trong quan niệm dân gian biểu thị cho tài năng, tài trí, tài lộc và sự phát triển. Nhưng xét theo giá trị thì biển số xe 3 nút không cao sẽ đem đến nhiều khó khăn, gian nan trong công việc kinh doanh, tiền bạc kém phát triển. 

Biển số xe 2 nút có ý nghĩa gì?

Trong dân gian, số 2 hàm chứa cho sự bền lâu, mãi mãi, vững chắc. Nhưng theo chuyên gia biển số xe có số nút 2 sẽ khiến công việc của chủ sở hữu kém phát triển, không được bền vững, địa vị còn lung lay

Biển số xe 1 nút có ý nghĩa gì?

Nếu số 1 là con số đại diện cho vị trí độc nhất vô nhị, không ai có thể thay thế. Nhưng biển số xe có số nút là 1 lại là biển số xe xấu nhất, đem đến tai ương, hung hiểm khó lường cho chủ sở hữu. 

III. Sai lầm trong việc tính nút biển số xe bạn cần lưu ý? 

Hiện nay ngoài việc tính nút biển số xe theo phương pháp cộng tổng con số thì nhiều nơi đang áp dụng các cách tính nước biển số xe khác nhưng tính chính xác không cao điểm hình là cách tính dựa theo phép chia 80. 

cách tính số nút biển số xe

Cách tính này phức tạp hơn và đòi hỏi phải tra soát ý nghĩa từng con số kỹ càng hơn. Số nút biển số xe theo cách tính này chính là linh số sau khi áp dụng phép chia 80. Một biển số xe có ý nghĩa tốt nếu có tổng nút mang giá trị cát, đại cát và ngược lại nếu giá trị hung, đại hung thì đó chính là biển số xe không may mắn. Cụ thể như sau:

- Bước 1: lấy 4 số cuối của biển số xe đem chia cho 80

- Bước 2: trừ đi phần nguyên, chỉ giữ lại phần dư

- Bước 3: lấy phần dư nhân ngược lại với 80 rồi tra cứu kết quả đó với giá trị 80 con số phong thủy ứng với ý nghĩa gì.

  • Một vài linh số mang ý nghĩa cát điển hình: 01, 24, 25, 27, 32, 36, 42, 43, 51, ...
  • Một vài linh số mang ý nghĩa đại cát điển hình:  03, 05,16, 18, 23,28, 30, 31, …
  • Một vài linh số mang ý nghĩa hung điển hình: 04, 26, 29, 33, 35, 41, 44, 45, 52, 54, 58, 60, 61, 63...
  • Một vài linh số mang ý nghĩa đại hung điển hình: 20, 55 …
  • Một vài linh số mang ý nghĩa bình hòa điển hình: 02, 14, 34, 37, 39, 48, 49, 50, 53, 59, 65, 70, 71, 73, 74, 77...

Ví dụ, biển số xe là 43213 để tính số nút thì người dùng lấy 3213 chia cho 80 được 40,6125. Tiếp tục lấy 40,6125 - 40 còn 0,6125. Bước tiếp theo là lấy 0,6125 nhân ngược lại với 80 thì được số 13. Đối chiếu với bảng phong thủy các con số thì số 13 có nghĩa là Tài chí hơn người. Đây là một kết quả may mắn và cát lành cho người sử dụng.

Kết luận: Cách tính nút biển số xe theo cách chia 80 khá đơn giản. Tuy nhiên, điểm bất cập là không có căn cứ rõ ràng, chỉ mang tính tham khảo, truyền miệng nên không thể xét được điểm nút của biển số xe.

IV. Nút biển số xe có thực sự quyết định ý nghĩa tốt xấu của biển số xe hay không?

Dựa theo cách tính nước biển số xe trên thì có thể thấy đó chưa phải là cơ sở thuyết phục để có thể khẳng định số nút sẽ quyết định ý nghĩa của biển số xe mà chỉ để xem cho vui, mang tính chất tham khảo mà thôi. Để xem ý nghĩa tốt xấu của biển số xe thì hiện nay có nhiều cách nhưng điển hình có cách áp dụng kinh dịch và ngũ hành là được nhiều người sử dụng. 

Nguyên lý của phương pháp luận ý nghĩa của biển số xe này là dựa vào ngũ hành sinh khắc và ý nghĩa quẻ dịch cát hung:

- Theo ngũ hành: biển số xe có ý nghĩa tốt là biển số thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với người dùng. Ngược lại, biển số xe có ý nghĩa kém may mắn khi thuộc ngũ hành tương khắc, tương xung với bản mệnh của người chủ sở hữu.

- Theo quẻ dịch: biển số xe tốt là biển số có quẻ dịch cát lợi, tốt cho công việc, tiền bạc cũng như sức khỏe của người dùng. Còn biển số xe có quẻ dịch hung, không may mắn thì được đánh giá là không tốt.

Điểm thuyết phục của phương pháp này là dựa vào tổng hòa tất cả các con số trong biển số xe, xác định được mối quan hệ hợp khắc với chủ nhân cũng như ý nghĩa cát hung khi sử dụng trong cuộc sống. 

>>>Xem chi tiết: Cách đọc biển số xe phong thủy

Dựa theo kết quả phân tích trên thì cách tính nút biển số xe theo tổng các con số là chính xác nhưng nếu ứng dụng vào xét ý nghĩa hung cát của dãy số là sai lầm, chính xác nhất là quý bạn phải dựa vào ngũ hành và kinh dịch. Để luận giải chi tiết hơn về ý nghĩa của biển số xe, người dùng có thể sử dụng phần mềm bói biển số xe của Simphongthuy.vn. Kết quả sẽ có ngay tức thì rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo độ tin cậy cao!

Biên soạn Simhopmenh.com.vn

Câu hỏi thường gặp