Cách đọc biển số xe tốt xấu và cách đọc biển số xe theo tỉnh thành

Nếu cách đọc biển số xe hiện được dùng để xác định tỉnh thành đăng ký thì có một số cách đọc khác giúp đánh giá được biển số hợp hay khắc người dùng, mà còn biết được những tác động tốt - xấu cho phương diện cuộc sống nhất định cho chủ nhân trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để đọc biển số xe chính xác thì mời quý bạn cùng simhopmenh.com.vn phân tích chi tiết dưới đây. 

I. Biển số xe là gì?

Theo quy định của pháp luật, biển số xe hay còn được gọi là biển kiểm soát xe cơ giới là một tấm biển được gắn trên mỗi chiếc xe, được cơ quan nhà nước (bộ công an) cung cấp khi mua xe. Trên biển số in những con số, ký tự có ý nghĩa như sau:

- Hai số đầu chính là mã vùng, tỉnh thành đăng ký xe 

- 2 Ký tự chữ - số đằng sau thể hiện huyện, quận đăng ký hoặc thể hiện ký hiệu riêng đặc biệt cho cơ quan, tổ chức,...

- Danh sách 5 ký tự số phía sau là mã hóa thông tin chủ xe, ngày đăng ký,...

Ví dụ: 29Y3 - 48710 Thì 29 thể hiện xe đăng ký tại thành phố Hà Nội; Y3 thể hiện xe đăng ký tại huyện Ứng Hòa trực thuộc hà nội, 48710 sẽ là số seri mã hóa thông tin chủ xe đăng ký, làm căn cứ để bộ công an quản lý phương tiện. 

Với những thông tin tiềm ẩn trên biển số xe quý bạn hữu sẽ dễ dàng biết được nơi đăng ký nhưng lại hiếm ai đọc được ý nghĩa hung cát của biển số xe vì ẩn chứa đằng sau mỗi con số sẽ có ý nghĩa khác nhau, tác động đến chủ sở hữu theo chiều hướng may mắn hoặc hung cát. Do vậy với biển số xe đang thị trường đang xuất hiện 2 cách đọc biển số xe theo hai nhu cầu khác nhau là: đọc biển số xe tỉnh thành và đọc biển số xe hung cát. Chi tiết từng cách này là gì thì mời quý bạn cùng tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây.  

>>>Xem thêm: Chấm điểm số tài khoản ngân hàng

II. Cách đọc biển số xe để xác định ý nghĩa hung cát 

cách đọc biển số xe

1. Cách đọc biển số xe theo phong thủy

Trong phong thủy, để đọc được biển số xe cần phải kết hợp đầy đủ 2 tiêu chí: ngũ hành và quẻ dịch. Cụ thể như sau: 

a. Đọc biển số xe theo Ngũ hành

Người dùng dựa vào mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành của 5 yếu tố: biển số, số khung, số máy, tên xe và màu xe với mệnh chủ:

- Biển số xe tốt: khi 5 yếu tố trên có mối quan hệ ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với mệnh chủ, trong đó tương sinh là tốt nhất.

Ví dụ: chủ nhân mệnh Kim thì nên lựa chọn biển số xe thuộc các ngũ hành sau:

+ Biển số xe thuộc ngũ hành Thổ: vì Thổ tương sinh ra Kim sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho bản mệnh Kim của người dùng.

+ Biển số xe thuộc ngũ hành Kim: vì Kim Kim tương trợ, giúp cảm thiện bản mệnh, tăng cường thêm cát khí.

- Biển số xe xấu: khi 5 yếu tố nêu trên có mối quan hệ tương khắc với mệnh chủ.

Ví dụ, người mệnh Kim, biển số xe ngũ hành Hỏa tương khắc với bản mệnh, có thể mang đến nhiều rủi ro, đen đủi cho chủ sở hữu.

b. Cách đọc biển số xe theo quẻ dịch

Các yếu tố biển số, số khung, số máy, tên xe và màu xe hợp với chủ nhân hay không, bên cạnh xét yếu tố ngũ hành thì còn cần luận theo quẻ dịch. Dựa vào ý nghĩa quẻ dịch của các yếu tố này mà luận giải ra biển số xe đó là hung hay cát:

- Biển số xe tốt: khi chứa các quẻ dịch cát lành, tốt cho công việc, tài lộc cũng như sức khỏe của chủ sở hữu. Một số quẻ dịch cát trong phong thủy có thể kể đến như: Thiên Trạch Lý, Sơn Lôi Di, Địa Thiên Thái, Hỏa Thiên Đại Hư, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Địa Sơn Khiêm, Lôi Địa Dự, Sơn Hỏa Bí, Sơn Thiên Đại Súc…

- Biển số xe xấu: khi chứa các quẻ dịch hung, tác động tiêu cực lên bản mệnh của người dùng. Một số quẻ dịch hung có thể kể đến như: Thiên Lôi Vô Vọng,  Sơn Thủy Mông, Sơn Địa Bác, Thiên Thủy Tụng, Thiên Địa Bĩ, Sơn Phong Cổ…

Kết luận: Theo chuyên gia đây là cách đọc biển số xe máy, xe ô tô chính xác nhất vì sẽ xét được ý nghĩa hung cát nội tại biển số xe cũng như mức độ tương hợp của biển số với người dùng. Với cách này bạn sẽ khám phá được ý nghĩa cát hung của biển số xe đang sử dụng. Tuy nhiên quý bạn sẽ phải là người am tường kiến thức phong thủy vì tính phức tạp của hai yếu tố ngũ hành, quẻ dịch trên. Do vậy mà quý bạn hãy sử dụng phần mềm chấm điểm biển số xe phía dưới để tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa dãy số xe đang sử hữu.

>>> Hướng dẫn tra cứu đọc biển số xe theo phong thủy bằng phần mềm

Việc luận giải ý nghĩa biển số xe theo phong thủy cần phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng nếu không có thể luận giải sang một ý nghĩa khác. Vì vậy, các chuyên gia của Simphongthuy.vn đã xây dựng nên phần mềm đọc biển số xe phong thủy chính xác. Chỉ cần thao tác theo một số bước đơn giản như sau là chủ nhân đã biết được biển số xe của mình có ý nghĩa tốt xấu như thế nào:

- Bước 1: Vào phần mềm đọc biển số xe

- Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin năm sinh - tên xe - biển số - màu xe - số khung - số máy

- Bước 3: Nhấp xem kết quả, chờ một lúc bạn sẽ đọc được ý nghĩa của biển số xe hung hay cát đối với tuổi của bạn.

>>>Xem thêm biển số xe hợp tuổi:

2. Những cách đọc biển số xe theo quan niệm dân gian

a. Đọc biển số xe theo tổng số nút

Đây là cách đọc đơn giản và phổ biến nhất. Người dùng chỉ cần cộng tổng các con số lại với nhau rồi lấy con số cuối cùng làm số nút. Ví dụ:

Biển số xe có 5 số cuối là 34567 thì số nút sẽ được tính bằng cách lấy: 3+4+5+6+7 = 25. Số nút của biển số xe này là 5.

- Biển số xe tốt: khi có số nút từ 8 đến 10

- Biển số xe bình hòa: khi có số nút từ 5 đến 7

- Biển số xe xấu: khi có số nút từ 1 đến 4

>>> Xem chi tiết: Cách tính nút biển số xe

b. Cách đọc biển số xe theo phép chia 80

Người dùng lấy 4 con số cuối cùng trong biển số xe chia cho 80. Sau đó, trừ đi phần nguyên, giữ lại phần dư. Tiếp tục lấy phần dư nhân ngược lại với 80. Cuối cùng, lấy kết quả để tra cứu ý nghĩa hung cát gì thì đó chính là ý nghĩa của biển số xe.

Ví dụ: biển số xe 34567 để đọc ý nghĩa thì người dùng lấy 4567/80 = 57.0875 - 57 = 0.0875 x 80 = 7. Xét theo bảng ý nghĩa 80 con số của biển số xe thì số 7 ứng với ý nghĩa Cương Nghị Quyết Đoán. Đây là một giá trị Cát, thể hiện sức mạnh, hùng lực, dũng cảm.

- Biển số xe tốt: là những biển số có giá trị kết quả mang tính chất Cát và Đại Cát. Các giá trị của phép chia 80 mang ý nghĩa Cát, Đại Cát như: 1, 3, 5, 6, 7, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 20, 21, 23, 24, 25, 31, 32, 36, 37, 39, 47, 51, 54, 57, 58, 61, 63, 64, 67, 68, 76.

- Biển số xe bình hòa: là những biển số có giá trị kết quả mang tính chất Bình Hòa (Cát Hung). Các giá trị của phép chia 80 mang ý nghĩa Bình Hòa như: 13, 29, 30, 38, 41, 42, 45, 48, 49, 55, 65, 71, 72, 73, 74, 77, 78.

- Biển số xe xấu: là những biển số có giá trị kết quả mang tính chất Hung, Đại Hung. Các giá trị của phép chia 80 mang ý nghĩa Hung, Đại Hung như: 2, 4, 9, 10, 12, 14, 19, 20, 22, 26, 27, 28, 33, 34, 35, 40, 43, 44, 46, 50, 52, 53, 54, 5, 59, 60, 62, 66, 69, 70, 75, 79, 80.

c. Cách đọc biển số xe hung cát theo đuôi số

Cách thức này dựa trên việc kết hợp ý nghĩa của các con số theo quan niệm dân gian để luận ý nghĩa của đuôi số. Trong dân gian, các con số có ý nghĩa như sau:

- Số 0: không có gì hoặc cũng thể hiểu là không sao, bình ổn

- Số 1: vị trí độc tôn, tối thượng, độc nhất vô nhị

- Số 2: mãi mãi, thể hiện sự dài lâu

- Số 3: là con số của tài năng, tài trí, tài sản, tài lộc

- Số 4: thể hiện sự mất mát, hi sinh, không may mắn

- Số 5: là con số phúc, con số sinh, tượng trưng cho sự phát triển không ngừng

- Số 6: là con số lộc, lộc phát, tài lộc sinh sôi nảy nở

- Số 7: thể hiện sự thất bát không được cát lành

- Số 8: phát triển, phát tài, phát lộc

- Số 9: trường cửu, bền vững, thịnh vượng

Biển số xe tốt:

Là những biển số xe chứa đuôi số mang ý nghĩa tốt đẹp. Có nhiều cặp số, bộ số khi nằm ở đuôi biển số xe mang ý nghĩa cát lành như:

- Đuôi số lặp đi lặp lại: phổ biến nhất là các đuôi số tam hoa, tứ quý, ngũ quý

- Đuôi số chứa các cặp số, bộ số đặc biệt:

+ Cặp 2 số mang ý nghĩa tốt đẹp như: 39 có nghĩa là Thần tài nhỏ, 79 là Thần tài lớn, 68 là Lộc phát, 86 là Phát lộc…

+ Các bộ 3 số mang ý nghĩa may mắn như: 456 có nghĩa là bốn mùa sinh lộc, 569 là Phúc Lộc Thọ, 227 là Vạn Vạn Tuế…

+ Các bộ 4 số cuối mang ý nghĩa tốt đẹp như: 1102 có nghĩa là có một không hai, độc nhất vô nhị; 6686 nghĩa là Lộc lộc phát lộc; 5656 là sinh lộc sinh lộc, 0578 nghĩa là không năm nào thất bát, 1618 là Nhất lộc nhất phát…

Biển số xe xấu:

Là biển số xe chứa các con số, cặp số, bộ số ở đuôi mang ý nghĩa không may mắn. Có thể kể đến một số ví dụ như:

- Số 49: là con số thể hiện thời kỳ bắt đầu vận hạn lớn nhất của đời người

- Số 53: là con số cuối cùng trong thời kỳ vận hạn lớn nhất. Dân gian có câu: 49 chưa qua 53 đã tới là thể hiện sự xui xẻo, trắc trở của mỗi người có thể gặp phải khi ở giai đoạn 49-53 tuổi

- Bộ số 7766: bẩn bẩn xấu xấu

- Bộ số: 0378: phong ba bão táp

- Bộ số 2278: mãi mãi thất bát

- Bộ số 7308: thất tài không phát

- Bộ số 7306: thất tài không lộc

>>>Xem thêm:

THAM KHẢO BIỂN SỐ XE ĐẶC BIỆT KHÁC

Biển số xe đuôi 00

Biển số xe đuôi 52

Biển số xe đuôi 05

Biển số xe đuôi 53

Biển số xe đuôi 14

Biển số xe đuôi 67

Biển số xe đuôi 23

Biển số xe đuôi 69

Biển số xe đuôi 27

Biển số xe đuôi 76

Biển số xe đuôi 29

Biển số xe đuôi 77

Biển số xe đuôi 33

Biển số xe đuôi 79

Biển số xe đuôi 43

Biển số xe đuôi 84

Biển số xe đuôi 44

Biển số xe đuôi 88

Biển số xe đuôi 47

Biển số xe đuôi 94

Biển số xe đuôi 48

Biển số xe đuôi 97

Biển số xe đuôi 49

 

Kết luận: Theo chuyên gia những cách đọc biển số xe máy, xe oto theo quan niệm dân gian không có tính chính xác cao vì những cách này chỉ mang tính tham khảo, không có ai chứng thực là chính xác cũng như những cách này chưa xét được mức độ tương hợp với người dùng nên chưa thể khẳng định biển số xe đẹp hay xấu theo tuổi. 

III. Cách đọc biển số xe để xác định tỉnh thành đăng ký

Với hai con số đầu quý bạn sẽ biết được tỉnh thành đăng ký của chiếc xe, cụ thể danh sách biển số xe của cả nước Việt Nam như sau:

1. Đọc biển số các tỉnh thành Miền Bắc

 

Tỉnh

Biển số xe

Hà Giang

23

Cao Bằng

11

Lào Cai

24

Bắc Cạn

97

Lạng Sơn

12

Tuyên Quang

22

Yên Bái

21

Điện Biên

27

Lai Châu

25

Sơn La

26

Hà Nội

29,30,31,32,33,40

Thái Nguyên

20

Phú Thọ

19

Bắc Giang

98

Hoà Bình

28

Bắc Ninh

99

Hà Nam

90

Hải Dương

34

Hưng Yên

89

Vĩnh Phúc

88

Quảng Ninh

14

Hải Phòng

15,16

Nam Định

18

Ninh Bình

35

Thái Bình

17

 

2. Cách đọc biển số xe các tỉnh thành Miền Trung

 

Tỉnh

Biển số xe

Thanh Hoá

36

Nghệ An

37

Hà Tĩnh

38

Quảng Bình

73

Quảng Trị

74

Thừa Thiên Huế

75

Thành Phố Đà Nẵng

43

Quảng Nam

92

Quảng Ngãi

76

Bình Định

77

Phú Yên

78

Khánh Hoà

79

Ninh Thuận

85

Bình Thuận

86

Kon Tum

82

Gia Lai

81

Dak Lak

47

Đắc Nông

48

Lâm Đồng

49

 

3. Cách đọc biển số xe miền Nam

 

Tỉnh

Biển số xe

Thành Phố Hồ Chí Minh

41,50,51,52,53,54,55,56,57,58,59

Bình Phước

93

Bình Dương

61

Đồng Nai

39,60

Tây Ninh

70

Bà Rịa – Vũng Tàu

72

Thành Phố Cần Thơ

65

Long An

62

Đồng Tháp

66

Tiền Giang

63

An Giang

67

Bến Tre

71

Vĩnh Long

64

Hậu Giang

95

Kiên Giang

68

Sóc Trăng

83

Bạc Liêu

94

Cà Mau

69

 

Sử dụng phần mềm đọc biển số xe theo phong thủy giúp chủ nhân nhanh chóng luận đoán được biển số xe của mình là hung hay cát, tác động như thế nào đến cuộc sống, công việc. Người dùng không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu mà vẫn có câu trả lời chính xác nhất. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được cách đọc biển số xe chính xác nhất. Chúc cho người dùng sở hữu được những biển số xe mang ý nghĩa tốt đẹp, hỗ trợ tích cực cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn, tài lộc và ngày càng phát triển!

Câu hỏi thường gặp