Khám phá người mệnh Hỏa hợp nuôi con gì Đón Tài Lộc đến nhà

Vật nuôi trong nhà không chỉ thỏa mãn thú yêu thương động vật của gia chủ mà nó còn mang ý nghĩa và giá trị phong thủy. Nhiều người cho rằng nuôi con nào cũng được miễn sao mình yêu thương và chăm sóc nó hết mình. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Nuôi con vật hợp bản mệnh mới là cách tốt nhất bảo vệ nó và mang lại cho thân chủ những ý nghĩa to lớn. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp nuôi con gì, không hợp nuôi con gì. 

#Phong thủy người mệnh Hỏa

- Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009

- Mệnh Hỏa gồm những nạp âm nào?:

 • Lư Trung Hỏa
 • Sơn Đầu Hỏa
 • Tích Lịch Hỏa
 • Sơn Hạ Hỏa
 • Phú Đăng Hỏa 
 • Thiên Thượng Hỏa

- Quy luật sinh khắc của mệnh Hỏa:

 • Tương sinh: mệnh Mộc
 • Tương hỗ: mệnh Hỏa
 • Tương khắc: mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa có nên nuôi vật nuôi?

Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người mệnh Hỏa. Theo phân tích và đánh giá từ các chuyên gia phong thủy người mệnh Hỏa có thể nuôi vật nuôi trong nhà với ý nghĩa mang tới may mắn và tài lộc. Tuy nhiên gia chủ nên xem xét và lựa chọn những vật nuôi hợp mệnh với mình sẽ tốt hơn. 

Mệnh Hỏa hợp nuôi con gì thu về những điều tốt đẹp?

Người mệnh Hỏa nên nuôi những con vật thuộc hành Kim bởi theo ngũ hành Hỏa thắng Kim. Vì vậy con vật nuôi mang may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa là những loài chim. Chim vốn là loài vật nhỏ nhắn nhưng lại khá kén người nuôi trong nhà. Thường những người chơi chim sẽ phải có thú vui thực sự và biết quá trình chăm sóc chúng đúng cách. Bởi vậy, chủ nhân mệnh Hỏa nếu có ý định nuôi chim trong nhà hãy học những điều cơ bản này. 

mệnh hỏa hợp nuôi con gì

Mệnh Hỏa có thể nuôi cá để chiêu tài lộc, kích gia đạo. Cá là loài vật sống dưới nước, và rất nhiều người cho rằng mệnh Hỏa không nên nuôi cá bởi Thủy và Hỏa kỵ nhau. Thế nhưng quan điểm này chưa thực sự chính xác bởi nếu lựa chọn nuôi những loại cá phù hợp vẫn có thể giúp chủ mệnh nhận nhiều cát khí tốt.

Lưu ý mệnh Hỏa không nên nuôi cá trong bể cá cảnh như bình thường mà gia chủ nên lựa chọn hình thức nuôi theo kiểu hòn non bộ với vị trí, kích thước có sự hài hòa. Và tất nhiên bạn cũng không được quên chọn những loại cá phù hợp để phát triển, gia tăng vận khí tốt. 

Cá rồng chính là loại cá được nhắc nhiều trong phong thủy và đây cũng là câu trả lời cho người mệnh Hỏa nên nuôi cá gì. Tuy nhiên có một nhược điểm là giá thành của cá rồng rất đắt và không phải ai cũng có thể sở hữu được nó. Vì vậy bạn có thể lựa chọn nuôi cá chép hay cá vàng để thay thế. Để có sự cân bằng bạn nên nuôi kết hợp cứ 6 - 8 cá màu xanh, đỏ, vàng bạn nên thả thêm một chú cá đen. 

>>> Xem thêm: Đuôi sim điện thoại hợp mệnh Hỏa

 

Lưu ý đặt bể cá nuôi hợp mệnh Hỏa 

Vốn cá là loại vật nuôi dưới nước - Thủy vì thế gia chủ mệnh Hỏa muốn nhận tài lộc mà không sợ bị lấn át bởi ngũ hành Thủy thì cần nhớ những quy tắc đặt bể cá như sau:

 • Đặt bể cá tại hướng Bắc sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa gia tăng sự nghiệp của mình, công việc luôn phát triển, công danh hanh thông, thuận lợi.
 • Đặt bể cá tại hướng Đông là hành Mộc với ý nghĩa mang tới gia đạo bình an. Đây cũng là hướng cực tốt đảm bảo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên còn giúp gia chủ dồi dào sức khỏe. 
 • Đặt bể cá hướng Đông Nam là hành Mộc mang ý nghĩa đem lại tiền bạc, vật chất và tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa. Các chuyên gia khuyến cáo những ai làm về kinh doanh buôn bán thì nên ưu tiên đặt bể cá hướng Đông Nam. 

Khi đặt bể cá gia chủ không được để ánh sáng trực tiếp chiếu vào bể cá, nên ưu tiên những nơi thoáng mát. Đồ vật đặt trong bể phải là tự nhiên, không sử dụng đồ nhân tạo. 

Không đặt bể cá hướng chính vào cửa chính mà nên đặt tại phòng cách hoặc văn phòng làm việc theo những hướng trển. 

Nên thường xuyên vệ sinh bể cá sạch sẽ, đảm bảo nguồn thức ăn đầy đủ. 

Mệnh Hỏa không nên nuôi con vật gì?

Tìm được con vật hợp mệnh Hỏa sẽ giúp cho người này có thêm nhiều tài lộc, sinh khí tốt. Tuy nhiên quý bạn cũng cần chú ý tránh nuôi những con vật khắc mệnh để tránh tai họa về sau này. Người mệnh Hỏa nên tránh nuôi những con vật những màu đen để tránh gặp vận hạn bởi màu đen là màu mang ngũ hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa, nước có thể dập tắt được lửa. Nếu gia chủ mệnh Hỏa nuôi những con vật này sẽ gặp nhiều xui xẻo, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của gia chủ. 

Nuôi những con vật khắc mệnh còn ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình, con cái học hành không thuận lợi, làm ăn lụi bại, đau ốm triền miên. 

Bài viết liên quan:

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp tới quý bạn thông tin hữu ích về người tuổi mệnh Hỏa nên nuôi con vật gì. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác trong quá trình chọn vật nuôi. Đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi để mọi người cùng biết tới. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên lạc hoặc để lại thông tin. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

 

Câu hỏi thường gặp