Mệnh Kim hợp số mấy? Tìm con số hợp mệnh Kim đem lại ý nghĩa gì?

Mệnh Kim hợp số mấy? Khắc số mấy? Mệnh Kim hợp số mấy? Khắc số mấy?

Việc tìm ra mệnh Kim hợp số mấy sẽ giúp người dùng bản mệnh này vận dụng hợp lý vào thực tế, thu may mắn, đón tài lộc. Cũng như hạn chế được trường hợp vô tình sử dụng con số xung khắc bản mệnh dẫn đến những kết quả không như mong đợi. Vậy mạng Kim hợp số mấy và nên hạn chế sử dụng con số nào? Mời quý bạn cùng các chuyên gia phong thủy tại simhopmenh.com.vn tìm ra con số hợp mệnh Kim chính xác nhất.

1. Đôi nét về người bản mệnh Kim

1.1. Mệnh Kim gồm những nạp âm nào? Sinh năm nào?

Khi phối hợp ngũ hành với 12 âm luật sẽ tạo thành 60 ngũ hành nạp âm, sau đó kết với lục thập hoa giáp theo trình tự Kim, Mộc, Thủy, Hỏa , Thổ tạo nên các cung. Từ đó phân định được người mang mệnh Kim thuộc một trong 6 ngũ hành nạp âm, tương ứng với các tuổi can chi và năm sinh như sau:

- Nạp âm Bạch Lạp Kim tương ứng với tuổi Tân Tỵ (1941, 2001), Canh Thìn (1940, 2000).

- Nạp âm Sa Trung Kim tương ứng với tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015).

- Nạp âm Kim Bạch Kim tương ứng với tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023).

- Nạp âm Thoa Xuyến Kim tương ứng với tuổi Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971).

- Nạp âm Hải Trung Kim tương ứng với tuổi Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985).

- Nạp âm Kiếm Phong Kim tương ứng với tuổi Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu (1993).

1.2. Đặc điểm về tính cách của người mệnh Kim

Mệnh Kim, tượng hình là kim loại nên tính cách nổi bật là sự quyết đoán, kiên cường, nghiêm nghị và mạnh mẽ. Họ kiểm soát tốt bản thân của mình, ít có khiếu hài hước. Người mạng Kim luôn muốn tự lập, không nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác cũng như không muốn người khác can thiệp vào cuộc sống và công việc của mình. Điều này đôi khi khiến họ trở nên bảo thủ, cứng đầu và làm người khác mất lòng. 

Người mệnh Kim sống thiên về tình cảm hơn vật chất, trọng nghĩa khinh tài, sống vì chính nghĩa, lẽ phải. Trong bất kỳ chuyện gì họ luôn cố gắng dốc hết sức để đạt được những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trong công việc bản mệnh này có chí tiến thủ, có đầu óc lãnh đạo, tổ chức công việc tốt. Tuy nhiên, đôi khi lại thích sự an toàn, ổn định và ngại thay đổi nên mạng Kim ít có sự phá cách, mới mẻ.

2. Vì sao cần phải xem mệnh Kim hợp số mấy?

Các con số luôn xoay quanh cuộc sống cũng như công việc của người mệnh Kim. Cho nên nếu biết mạng Kim hợp số mấy sẽ giúp chủ nhân đưa ra những quyết định hoặc lựa chọn phù hợp, đón nhận lợi ích vượt trội như sau:

- Số hợp mệnh Kim giúp bổ khuyết cho những gì còn thiếu sót trong ngũ hành bản mệnh của người dùng, giúp cuộc sống trở nên toàn vẹn hơn, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

- Những con số hợp mệnh Kim sẽ làm giảm thiểu những điều không tốt, cải biến vận mệnh, giúp chủ nhân vượt qua những khó khăn, trở ngại.

- Sử dụng con số hợp mệnh sẽ giúp người mệnh Kim cảm thấy tự tin, tinh thần an vui, chủ động hơn trong cuộc sống. 

3. Hướng dẫn luận giải mệnh Kim hợp số mấy chuẩn phong thủy

3.1. Đâu là cơ sở luận mạng Kim hợp số mấy?

Mỗi con số trong phong thủy đều sẽ là hiện thân của một trong năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tương ứng như bản mệnh của con người. Ngũ hành của con số và người mệnh Kim luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Như vậy, chúng ta dựa vào nguyên tắc ngũ hành để tìm ra đáp án cho mệnh Kim hợp số mấy, cũng như đâu là con số xung khắc với bản mệnh Kim. 

Bên cạnh quy luật ngũ hành thì người dùng có thể kết hợp thêm thuyết âm dương tương phối để tìm được mạng Kim hợp số mấy nhất trong những con số hợp mệnh. Đây là những con số ngoài khả năng bổ trợ vận khí cho chủ nhân, mà còn giúp cân bằng khí âm (khí dương), cho cuộc sống và công việc về trạng thái cân bằng ổn định. 

3.2. Luận giải mệnh Kim hợp số mấy? Con số hợp mệnh Kim có ý nghĩa gì?

Dựa vào cơ sở tìm số hợp mệnh ở trên thì người mệnh Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương trợ là Kim. Như vậy, số 2, số 5, số 8, số 6, số 7 là những con số hợp mệnh Kim.

- Ý nghĩa con số hợp mệnh Kim thuộc ngũ hành tương sinh như sau:

+ Số 2 ứng với sao Nhị Hắc thuộc hành Thổ. Đây là một cát tinh chủ về biện luận, y dược giúp chủ nhân có khả năng phản biện tốt, có duyên với thuốc men, y thuật, nếu có đau ốm thì cũng sẽ gặp thầy gặp thuốc nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, sao Nhị Hắc còn ứng với bất động sản, giúp chủ nhân có duyên với nhà cửa, đất đai, cơ ngơi khang trang, rộng rãi. Số 2 theo quan niệm dân gian còn có ý nghĩa là mãi mãi, sự bền lâu, chắc chắn. Như vậy, số 2 là đáp án chính xác cho “mệnh Kim hợp số mấy” hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim khi ứng dụng vào thực tế.

+ Số 5 theo quan niệm dân gian có nghĩa là con số sinh, sinh phúc, sinh lộc, sinh tài. Xét trong phong thủy, số 5 ứng với sao Ngũ Hoàng nằm ở vị trí trung tâm, tượng trưng cho hình ảnh của Hoàng đế đang cai quản muôn dân. Người mệnh Kim sử dụng con số 5 sẽ củng cố thêm uy quyền, lập được nhiều chiến công hiển hách, trở thành nhà lãnh đạo tài ba, có phước lộc.

+ Số 8 trong tiếng Hán đọc là Bát, gần giống với Phát trong tiếng Việt nên từ lâu con số này được cho là con số may mắn, mang nhiều tài lộc, phát triển đến với người dùng. Ngoài ra, xét về phong thủy thì đây là con số ứng với sao Bát Bạch - sao chủ quản ở thời kỳ Hạ Nguyên mà chúng ta đang sống. Con số 8 là lựa chọn rất tốt với nghi vấn mệnh Kim hợp số mấy, kéo vận khí tốt, tài lộc tấn tới, công danh thăng tiến, phúc đức và may mắn liên tục đưa tới.

- Ý nghĩa con số hợp mệnh Kim thuộc ngũ hành tương trợ như sau:

+ Số 6 tiếng Hán đọc là Lục, gần giống với Lộc nên đại diện cho lộc lá, tài lộc, phước lộc vô cùng may mắn. Trong Kinh Dịch, số 6 ứng với quẻ Địa Thủy Sư tượng trưng cho sự uy quyền, từ tốn. Sử dụng con số 6 giúp người mệnh Kim có thêm tài lãnh đạo, được chức tước, địa vị, công danh sự nghiệp hưng thịnh.

+ Số 7 trong Phật giáo tượng trưng cho sức mạnh, quyền năng của mặt trời. Trong Kinh dịch, số 7 ứng quẻ Địa Sơn Khiêm chỉ về thời điểm cực thịnh, tốt cho công danh sự nghiệp. Sử dụng con số 7 giúp người mệnh Kim đón nhận nhiều điều an lành, sự nghiệp phát triển, trí tuệ thông suốt.

3.3. Luận mệnh Kim hợp số mấy có phân biệt nam và nữ không?

Chỉ dựa vào giới tính và ngũ hành thì chưa thể xác định được nam và nữ mạng Kim hợp số mấy khác hay giống nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, phải căn cứ vào năm sinh thì mới đánh giá được giữa nam và nữ có con số hợp mệnh Kim khác và giống nhau như thế nào.

3.4. Người mệnh Kim nên tránh sử dụng con số xung khắc nào?

Xét theo quy tắc tương khắc thì ngũ hành Hỏa khắc với mệnh Kim. Do đó, con số 9 thuộc hành Hỏa sẽ là con số mà người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng tối đa. Con số này dù có ý nghĩa tốt đến đâu, nhưng không thể tác động tích cực, hay mang may mắn, cát khí tới cho người mệnh Kim.

4. Vận dụng mệnh Kim hợp số mấy trong chọn sim phong thủy có đúng không?

Việc luận giải mệnh Kim hợp số mấy KHÔNG NÊN VẬN DỤNG vào chọn sim phong thủy hợp mệnh hay hợp tuổi. Lý do là vì số hợp mệnh chỉ là con số độc lập, giữ đúng ý nghĩa khi đứng riêng lẻ như số nhà, số phòng, số bốc thăm trúng thưởng… Còn năng lượng của một dãy số thì lại có sự tác động qua lại lẫn nhau của những con số (gồm cả số hợp và số khắc bản mệnh Kim). Đặc biệt là sim phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi có sự tổng hòa của 10 con số đồng thời phù hợp với bản chủ. Điều này được luận giải thông qua 5 tiêu chí gồm âm dương, ngũ hành, quẻ dịch, cửu tinh đồ pháp và quan niệm dân gian. Quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Người mệnh Kim hợp với đuôi số điện thoại nào?

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc mệnh Kim hợp số mấy. Mỗi con số hợp mệnh Kim mang những ý nghĩa khác nhau. Người dùng mệnh này có thể dựa vào các ý nghĩa đó để ứng dụng vào từng lĩnh vực thích hợp và đón nhận nhiều may mắn nhất.

Câu hỏi thường gặp