Sim mệnh Hỏa là gì? Sim ngũ hành Hỏa hợp người mệnh nào?

Sim phong thủy hợp mệnh nói chung và sim mệnh hỏa hợp phong thủy nói riêng hiện nay đang là vật phẩm phong thủy được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, có nhiều người không phân biệt được sim mệnh hỏa là sim hợp với người mệnh hỏa giống và khác nhau như thế nào? Dẫn đến việc lựa chọn và sử dụng sim sai mục đích, đối tượng. Bạn là người mệnh Hỏa, vậy bạn có biết thế nào là sim mệnh hỏa không? Cùng tìm hiểu sim mệnh hỏa trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là sim mệnh Hỏa? 

Sim mệnh hỏa là sim có ngũ hành thuộc Hỏa hay còn gọi là sim ngũ hành hỏa. Việc tính và nhận biết sim mệnh hỏa tương đối phức tạp khi phải ứng dụng liên tiếp lý thuyết can chi tàng ẩn vào % ngũ hành các số trong dãy số để tính ngũ hành quyết định đặc tính của dãy số.  Vì vậy, tính sim có thuộc mệnh Hỏa không là hết sức phức tạp và đòi hỏi người có kinh nghiệm và chuyên môn mới có thể làm được. 

2. Cách tính sim mệnh Hỏa chuẩn xác?

Cách tính ngũ hành của số điện thoại giúp bạn xác định được hành của số điện thoại đó là sim mệnh Hỏa hay không, từ đó có thể đoán được tính chất và năng lượng mà số điện thoại mang lại trong ngũ hành. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp để tính ngũ hành của số điện thoại, nhưng phương pháp phổ biến và được đánh giá cao về độ chính xác là cách tính theo Lục Thập Hoa Giáp. Phương pháp này sử dụng các nguyên tắc của ngũ hành can chi trong Lục Thập Hoa Giáp để xác định ngũ hành của từng cặp số trong số điện thoại. Quá trình tính ngũ hành sim điện thoại có phải mệnh Hỏa không sẽ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta chia số điện thoại thành 5 cặp số từ trái qua phải, mỗi cặp gồm 2 số liên tiếp.
  • Bước 2: Tiếp theo, ta đối chiếu từng cặp số đó vào bảng Lục Thập Hoa Giáp để xác định ngũ hành của chúng. Trong trường hợp giá trị của cặp số lớn hơn 60, ta sẽ trừ đi 60 và sau đó mới đối chiếu vào bảng Lục Thập Hoa Giáp.

  • Bước 3: Sau khi đã xác định được ngũ hành của từng cặp số, chúng ta tổng hợp lại số lượng xuất hiện của từng ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ trong dãy số.
  • Bước 4: Cuối cùng, chúng ta kết luận ngũ hành của số điện thoại bằng cách xác định ngũ hành xuất hiện nhiều nhất trong dãy số. Trong trường hợp có nhiều hơn một ngũ hành xuất hiện nhiều nhất, chúng ta sẽ tính ngũ hành của số điện thoại dựa trên ngũ hành xuất hiện đầu tiên và có số lượng nhiều nhất.

Ví dụ: 

Tính ngũ hành số điện thoại 0824.189.679 thì sẽ thực hiện như sau:

Dãy sim có 5 cặp số 08; 24; 18; 96; 79 sẽ tương ứng với can chi và ngũ hành như sau:

08 24 18 96 79
Tân Mùi Đinh Hợi Tân Tỵ Kỷ Hợi Nhâm Ngọ
Kim Thổ Hỏa Thủy Kim Hỏa Thổ Thủy Thủy Hỏa

Tổng hợp lại là có 3 Hỏa, 3 Thủy, 2 Kim, 2 Thổ và 0 Mộc.

Như vậy dãy sim 0824.189.679 có hành Hỏa và Thủy vượng như nhau nhưng hành Hỏa xuất hiện trước nên mệnh Hỏa chính là đáp án tính ngũ hành số điện thoại này. 

Việc tính ngũ hành của số điện thoại là vô cùng phức tạp, nếu không phải là người có chuyên môn thì khó có thể tính được kết quả chính xác. Vì vậy, khi muốn tính được ngũ hành của số điện thoại quý bạn nên tìm đến những địa chỉ tin cậy, những người có chuyên môn để có sự trợ giúp.

3. Phân biệt sim mệnh Hỏa và sim hợp mệnh Hỏa

Rất nhiều người có nhầm lẫn cho rằng sim hợp mệnh Hỏa là sim mệnh Hỏa. Điều này là chưa đúng. Bởi vì,

- Sim mệnh Hỏa là sim có chứa dãy số ngũ hành Hỏa.

- Sim hợp mệnh Hỏa là sim có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa (trong đó sim mệnh mộc được ưu tiên hơn) bởi vì theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Sim thuộc ngũ hành Hỏa cũng có thể dùng cho người cùng mệnh với mối quan hệ tương hỗ. 

Như vậy: “Sim mệnh hỏa có thể là sim hợp mệnh hỏa còn sim hợp mệnh Hỏa chưa chắc đã là sim mệnh hỏa”. 

Lời khuyên từ chuyên gia: Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì nên chọn sim mệnh Mộc hợp phong thủy là tốt nhất!

Xem thêm: Đuôi sim điện thoại hợp mệnh Hỏa

4. Ai là người nên dùng sim mệnh Hỏa? 

Sim mệnh Hỏa phù hợp với những người mang mệnh Thổ nhất. Bởi vì Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều cát khí, những sự hỗ trợ phát triển đi lên trong công việc cũng như tình duyên. Đối với người mệnh Hỏa, sim mệnh Hỏa chỉ có mối quan hệ tương hỗ (tạm chấp nhận được) cho bản mệnh nên người mệnh này vẫn có thể dùng được nếu sim mệnh hỏa đảm bảo tốt các yếu tố phong thủy khác như: Quẻ dịch tốt, tổng nút cao, vận khí tốt từ sao bát bạch, cân bằng âm dương …

Xem thêm: Sim hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

5. Vì sao người mệnh Thổ nên dùng sim Mệnh Hỏa hợp phong thủy

Như đã nói ở trên, đối với người mệnh Thổ, dùng sim ngũ hành Hỏa là tốt nhất. Người mệnh Thổ thay vì sử dụng các vật phẩm phong thủy khác thì có thể dùng sim thuộc mệnh Hỏa, bởi vì sim mệnh Hỏa chọn cho người mệnh Thổ căn cứ vào bát tự ngày sinh của tuổi này nên gắn liền với mệnh vận của tuổi này. Sim mệnh tương sinh khi dùng thường xuyên có thể phát huy tối đa giá trị cát lành cho người mệnh Thổ. Chính vì vậy, gia chủ không chỉ tốt về công danh sự nghiệp hay làm ăn buôn bán, mà còn trấn an gia đạo, ổn định tình duyên và thúc đẩy cuộc sống bằng những năng lượng tích cực. 

Để thỏa mãn mục đích công việc, người mệnh Thổ có thể chọn sim ngũ hành Hỏa có quẻ dịch tốt cho mong muốn công việc của mình như: công danh sự nghiệp, tình duyên - gia đạo, kinh doanh thuận lợi hay cải biến hóa giải hạn vận… Quẻ dịch tốt cho công việc sẽ thúc đẩy hơn nữa mong muốn công việc của người sở hữu thuận lợi và sớm đạt được kết quả như ý.

Bài viết liên quan:

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu chính xác về sim mệnh Hỏa và đối tượng hợp với sim có ngũ hành Hỏa. Từ đó, có thể giúp bạn lựa chọn được những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh, giúp cải thiện vận mệnh của mình tốt nhất. Bản thân thuộc mệnh nào nên dùng sim ngũ hành đó hoặc sim có quan hệ tương sinh trong Ngũ hành để được thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông.

Câu hỏi thường gặp