[Giải mã] Sim mệnh Mộc có phải sim hợp mệnh Mộc không?

Sim hợp mệnh là một điều được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi vì sim dù có đẹp đến đâu nhưng nếu không hợp với mệnh người dùng sẽ không thể mang đến cát vận cho người sở hữu. Sim mệnh Mộc là gì? Người mệnh nào thì sẽ hợp với sim thuộc mệnh Mộc. Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm trong thời gian qua. Cùng tìm hiểu một số cách xác định sim ngũ hành Mộc cũng như giải đáp thắc mắc người dùng hợp với sim thuộc mệnh này nhé..

1. Thế nào là sim mệnh Mộc? Sim ngũ hành Mộc hợp phong thủy?

Sim mệnh Mộc còn gọi là sim ngũ hành Mộc là sim mang ngũ hành Mộc. Theo thuyết ngũ hành. Tuy nhiên, sim mệnh Mộc hợp phong thủy không chỉ là sim chỉ có ngũ hành thuộc Mộc mà còn phải có điểm phong thủy cao. Sim hợp phong thủy cần phải tính sim số đó trên thang điểm phong thủy đối sánh với ngũ hành bản mệnh của người sử dụng. Điểm phong thủy được tính dựa vào 5 yếu tố là ngũ hành sinh khắc, cân bằng Âm Dương, Hành quẻ bát quái, Quan niệm dân gian và Cửu tinh đồ pháp. 

Việc xác định chính xác này rất quan trọng bởi vì sẽ liên quan đến vượng khí cũng như tài lộc của người dùng. Để kiểm tra số điện thoại bạn đang dùng có phải là sim mệnh Mộc hợp phong thủy không một cách chính xác nhất, đòi hỏi người dùng cần phải am hiểu đầy đủ kiến thức về phong thủy. Nếu bạn không quá rõ về lĩnh vực này có thể sử dụng công cụ chấm điểm sim bên dưới, bằng cách nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Xem thêm: Đuôi sim điện thoại hợp mệnh Mộc

2. Cách tính sim ngũ hành Mộc chuẩn xác

Để tính xem một số điện thoại có thuộc mệnh Mộc hay không, người ta thường áp dụng các phương pháp dựa trên nguyên lý ngũ hành và Lục Thập Hoa Giáp.

Phương pháp này đề cập đến các nguyên tắc của ngũ hành can chi, trong đó mỗi cặp số điện thoại sẽ tương ứng với một ngũ hành cụ thể. Các bước cụ thể thường bao gồm việc chia số điện thoại thành từng cặp số, sau đó xác định ngũ hành của từng cặp số này thông qua bảng Lục Thập Hoa Giáp. Chi tiết từng bước như sau:

  • Bước 1: Chia số điện thoại thành 5 cặp số gồm 2 số từ trái qua phải.
  • Bước 2: Đối chiếu từng cặp số đó vào bảng Lục Thập Hoa Giáp để xác định ngũ hành của chúng. Nếu cặp số lớn hơn 60, ta sẽ trừ đi 60 và sau đó mới đối chiếu.

  • Bước 3: Tổng hợp lại số lượng xuất hiện của từng ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ trong dãy số.
  • Bước 4: Kết luận ngũ hành của số điện thoại có hợp mệnh Mộc nếu số lượng hành Mộc xuất hiện là nhiều nhất.

Ví dụ: 

Tính ngũ hành số điện thoại 0972.315.295 thì sẽ thực hiện như sau:

Dãy sim có 5 cặp số 09; 72; 31; 52; 95 sẽ tương ứng với can chi và ngũ hành như sau:

09 72 31 52 95
Nhâm Thân Ất Hợi Giáp Ngọ Ất Mão Mậu Tuất
Thủy Kim Mộc Thủy Mộc Hỏa Mộc Mộc Thổ Thổ

Tổng hợp lại là có 4 Mộc, 2 Thủy, 2 Thổ, 1 Kim và 1 hỏa

Như vậy dãy sim 0972.315.295 có hành Mộc vượng nhất nên đây chính là một dãy sim mệnh Mộc.

3. Sim mệnh Mộc có hợp với người mệnh Mộc không?

Rất nhiều người mua sim có suy nghĩ là sim mệnh mộc là sim hợp mệnh mộc dẫn đến việc mua sim cùng mệnh để sử dụng. Trên lý thuyết, sim mang mệnh Mộc có quan hệ tương hỗ với người cùng bản mệnh nên việc sử dụng sim này là hoàn toàn có lợi với người mang bản mệnh Mộc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc muốn có nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh cũng như trong đời sống cá nhân thì nên sử dụng sim có mệnh Thủy là tốt nhất, vì Thủy sinh Mộc. Cũng theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên sim ngũ hành Mộc tốt nhất cho người mệnh Hỏa.

Xem thêm: Sim hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

4. Vì sao người mệnh Hỏa nên dùng sim mệnh Mộc hợp phong thủy?

Người mệnh Hỏa sử dụng sim có mệnh Mộc không những là một vật phong thủy hộ thân mà còn thể hiện được vị trí xã hội, sự đẳng cấp của người dùng. Dãy sim này là một vật phong thủy mang đến sự thịnh vượng, những điều tích cực cho chủ nhân mệnh Hỏa. Hiểu được dãy số sim của mình cũng như tìm ra được dãy sim hợp mệnh sẽ giúp người dùng hanh thông trong công việc, cải thiện các mối quan hệ và mang đến năng lượng tích cực. Chính vì thế, lựa chọn sim hợp bản mệnh là điều vô cùng quan trọng. Để xem số điện thoại của bạn có hợp với mệnh Mộc hay không bạn có thể xem tại đây.

Bài viết liên quan:


Bài viết trên hi vọng đã cung cấp cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất về sim phong thủy nói chung và sim mệnh Mộc nói riêng. Qua đây quý bạn có thể có cái nhìn tổng quan và hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chọn sim phong thủy cũng như giúp bạn lựa chọn được sim phù hợp với bản mệnh.

Câu hỏi thường gặp