Tra cứu ý nghĩa 6 số cuối điện thoại Hung/Cát nhanh chóng nhất

Không ít người dùng tin rằng ý nghĩa 6 số cuối điện thoại sẽ tác động mạnh tới người dùng khi sử dụng. Trong đó, luận ý nghĩa 6 số cuối theo quan niệm dân gian là phương pháp được nhiều người dùng quan tâm hơn cả. Nhưng cách xem sim phong thủy 6 số cuối như thế nào, cách nào đang được nhiều người sử dụng thì không phải ai cũng nắm rõ được.

I. Các cách xem ý nghĩa 6 số cuối điện thoại phổ biến hiện nay

1. Xem sim phong thủy 6 số cuối theo quan niệm dân gian

a. Theo ý nghĩa số

Theo quan niệm dân gian của người xưa truyền lại thì mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa nhất định, khi kết hợp lại với nhau chúng sẽ tạo thành những ý nghĩa riêng, khác nhau. Do vậy, dựa vào ý nghĩa của từng con số người dùng có thể biết được ý nghĩa của 6 số đuôi sim điện thoại là gì. Cụ thể ý nghĩa của các con số tự nhiên từ 0 - 9 như sau:

 • Ý nghĩa số 0: Gắn liền với khởi đầu, điểm xuất phát
 • Ý nghĩa số 1: Vừa là con số sinh vừa mang ý nghĩa độc tôn, độc nhất vô nhị
 • Ý nghĩa số 2: Mãi mãi thể hiện sự bền vững theo thời gian và cân bằng (có đôi có cặp)
 • Ý nghĩa số 3: Vừa là tiền tài vừa là trí tuệ
 • Ý nghĩa số 4: Một số trường hợp nó mang ý nghĩa “chết” nhưng cũng có khi đại diện cho bốn mùa trong năm, bốn hướng
 • Ý nghĩa số 5: Số sinh mang tới điềm phúc và nhiều may mắn
 • Ý nghĩa số 6: Gắn liền với tài lộc, thời vận tốt trong kinh doanh
 • Ý nghĩa số 7: Thất bại, thất bát nhưng cũng là con số nhiệm màu trong phật pháp
 • Ý nghĩa số 8: Con số phát gắn liền với sự phát triển, không ngừng thăng tiến
 • Ý nghĩa số 9: Vĩnh cửu, trường thọ thường là theo hướng tích cực.

ý nghĩa 6 số cuối điện thoại

b. Theo phép chia 80

Bên cạnh ý nghĩa con số theo quan niệm dân gian thì nhiều người hiện truyền miệng một cách xem bói 6 số cuối điện thoại hung cát theo phép chia 80. Cách tính này sẽ dựa vào ý nghĩa của 6 số cuối đại diện cho linh số nào trong 80 con số phong thủy. Điều này rất đơn giản vì quý bạn chỉ cần:

- Lấy 6 số cuối chia cho 80, lấy kết quả trừ đi phần nguyên của nó để tìm con số thập phân

- Tiếp lấy con số thập phân nhân với 80 để tìm linh số phong thủy.

- Sau đó xem ý nghĩa linh số phong thủy, từ đó nắm được ý nghĩa phong thủy 6 số cuối điện thoại hung hay cát.

Kết luận: Hiện nay xét về việc xem sim phong thủy 6 số cuối thì quan niệm dân gian là cách tính được nhiều người ứng dụng vì tính đơn giản, dễ hiểu, ai cũng có thể áp dụng. Trong đó việc áp dụng ý nghĩa số được đa phần người sử dụng hơn cả. 

>>>Xem thêm:

2. Xem ý nghĩa 6 số cuối điện thoại theo phong thủy

a. Dịch sim 6 số cuối theo kinh dịch

Kinh dịch từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng để luận đoán sự vật hiện tượng trong tương lai hung cát, tốt hay xấu. Bởi vậy mà hiện nay có nhiều nơi ứng dụng kinh dịch để xem bói 6 số cuối điện thoại, cụ thể là xét tác động của bộ số cuối cho những dự định trong cuộc sống. 

Như vậy theo kinh dịch đuôi 6 số cuối mang ý nghĩa tốt sẽ chứa quẻ dịch cát, ngược lại có ý nghĩa xấu nếu chứa quẻ dịch hung. Để xác định quẻ dịch của 6 số cuối thì bạn chỉ cần chia 6 số thành 2 phần bằng nhau, nửa đầu để xác định Thượng Quái, nửa sau để xác định Hạ Quái. Ghép Thượng Quái và Hạ Quái lại với nhau, bạn sẽ biết quẻ dịch của 6 số đuôi sim có tên là gì, từ đó biết được ý nghĩa quẻ trong cuộc sống hung hay cát. 

b. Xem sim phong thủy 6 số cuối theo ngũ hành con số

Theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì số điện thoại tốt sẽ có ngũ hành 6 số cuối tương sinh, tương hỗ với mệnh chủ, còn xấu thì sẽ có ngũ hành của 6 con số đuôi tương khắc với mệnh chủ. Ngũ hành của 6 số đuôi sẽ là ngũ hành chủ đạo (xuất hiện nhiều nhất) của các con số. Như vậy để tính được thì theo phong thủy số học quý bạn cần nắm vừng ngũ hành của 10 con số tự nhiên từ 0 đến 9 như sau: 

- Hành Kim: số 6, 7

- Hành Mộc: số 3, 4

- Hành Thủy: số 0, 1

- Hành Hỏa: số 9

- Hành Thổ: số 2, 5, 8

Ví dụ: người mệnh Kim nên sử dụng đuôi 6 số cuối hành Thổ (xuất hiện nhiều số 2, 5, 8) hoặc hành Kim (xuất hiện nhiều số 6, 7). Ngược lại nên tránh 6 số cuối hành Hỏa (xuất hiện nhiều số 9).

>>> Xem chi tiết con số hợp mệnh:

c. Xem ý nghĩa 6 số cuối điện thoại theo Du niên

Cách tính này sẽ dựa theo ý nghĩa của 3 cặp số cuối điện thoại đại diện cho cát tinh hay hung tinh. Theo Du Niên, ứng với mỗi cặp số sẽ có ý nghĩa hung cát khác nhau, tùy thuộc vào chính tinh chủ quản là cát tinh hay hung tinh. Một số điện thoại tốt sẽ có 6 số cuối chứa 3 cặp số đại diện cho cát tinh hoặc ít nhất là 2 cặp cát, 1 cặp hung. Ví dụ một số cặp số cát - hung điển hình:

- Cặp số cát: 13, 27, 31, 49, 72, 86, 94, 68 (Thiên Y); 19, 34, 26, 78, 43, 87, 62, 91 (Phúc Đức); 14, 28, 39, 67, 41, 76, 82, 93 (Sinh Khí); 22, 44, 66, 88, 11, 77, 88, 99 (Phục Vị)

- Cặp số hung: 29, 16, 38, 47, 61, 74, 92, 83 (Lục Sát); 12, 37, 21, 48, 69, 73, 84, 96 (Lục Sát); 18, 24, 36, 42, 63, 79, 81, 97 (Ngũ Quỷ); 17, 23, 46, 32, 64, 71, 89, 98 (Họa Hại)
Kết luận: Theo phong thủy thì theo nghiên cứu của chúng tôi ít bên sử dụng vì tính phức tạp vì tính chuyên môn cũng như người dùng phải mất thời gian tìm hiểu nghiên cứu. Trong đó nếu xét theo Du Niên có điểm bất cập chính là số 0 và số 5 không thể xét theo Du Niên, vì vậy nếu đuôi 6 số cuối chứa con số 0 hoặc 5 thì việc xét tra cứu 6 số đuôi điện thoại sẽ không chính xác

II. Tổng hợp ý nghĩa 6 số cuối điện thoại đẹp xấu?

Với các cách tính phong thủy 6 số đuôi phía trên thì cách dựa theo ý nghĩa con số là được nhiều người sử dụng. Vì vậy mà tại phần luận này simhopmenh.com.vn xin cung cấp một số đuôi 6 số cuối đẹp xấu theo ý nghĩa con số. 

1. Tra cứu 6 số cuối điện thoại mang ý nghĩa đẹp

a. Lặp đi lặp lại

Sim lặp 6 con số liên tiếp hay còn gọi là sim lục quý là những dãy sim hiếm được rất nhiều người dùng săn đón. Đặc biệt là những dãy sim lặp 666666, 888888 hay 999999 bởi những con số này mang tới may mắn trên phương diện tài lộc, kinh doanh - là mong muốn của phần đông người dùng. Đây cũng là dòng sim số đẹp có giá trị cao và hiếm gặp, thể hiện phần nào đẳng cấp và sự giàu sang của người sử dụng, lại ấn tượng - dễ nhớ.

b. Bộ 6 số cuối đặc biệt;

 • 365078: 365 ngày = 1 năm không thất bại, không thất bát
 • 143689: Một năm bốn mùa tài lộc bền vững
 • 777779: Ngũ quý thần tài thường gặp nhiều may mắn trên phương diện tiền bạc
 • 456789: Số tiến - không ngừng thăng tiến tựa rồng gặp mây
 • 078078: Không thất bại cũng không thất bát
 • 040404: Không tử - không tử - không tử
 • 228228: Mãi phát tài - gặp nhiều may mắn trong kinh doanh - buôn bán
 • 363636: Tài lộc có nhiều tiến triển tốt, may mắn hơn người

2. Ý nghĩa 6 số cuối điện thoại không may mắn

 • 494949: Gắn liền với một đại hạn lớn trong đời người, thường mang tới chuyện kém may mắn.
 • 535353: Đại hạn 53 tuổi thường khiến cuộc sống của mỗi người có nhiều chuyển biến xấu và dãy số này cũng tương tự.
 • 495349: Bốn chín chưa qua năm ba đã tới, đại hạn nối tiếp nhau cuộc sống lắm truân chuyên, vất vả.

>>> Xem chi tiết: Cách dịch đuôi số điện thoại

III. Dịch sim 6 số cuối có quyết định ý nghĩa cả dãy sim không

Ý nghĩa 6 số cuối điện thoại theo quan niệm dân gian chỉ là một tiêu chí nhỏ cần được xét đến khi luận phong thủy (ý nghĩa) của cả dãy sim. Hơn nữa, chỉ dựa vào 6 con số để đánh giá cả dãy sim với người dùng là không chính xác, muốn biết được chính xác ý nghĩa của sim với người dùng cần luận giải dựa trên 2 tiêu chí lớn là:

+ Xem yếu tố nội tại sim tốt hay xấu:

 • Số sim âm dương cân bằng: Dãy sim có nội tại sim ổn định thì năng lượng âm (số chẵn) và năng lượng dương (số lẻ) phải ở mức tương đối cân bằng. Trong đó, lý tưởng nhất là trạng thái tuyệt đối cân bằng - dãy sim có 5 số chẵn và 5 số lẻ.
 • Ngũ hành: Ngũ hành các cặp số trong sim có nhiều cặp tương sinh/tương hợp hơn tương khắc. Ngược lại, số điện thoại có nhiều cặp quan hệ xung khắc thì nội tại sim thiếu ổn định - nên cân nhắc.
 • Quẻ dịch: Một dãy sim có năng lượng nội tại ổn định khí có quẻ dịch cát, đồng thời ý nghĩa quẻ dịch phải phù hợp với mục đích sử dụng sim của người dùng.
 • Cửu tinh: Ứng với thời kỳ Hạ Nguyên Vận 8 số điện thoại muốn có thêm may mắn, phù trợ từ sao chủ quản Bát Bạch thì phải xuất hiện nhiều số 8.

+ Xem ý nghĩa sim đối với người dùng tốt hay xấu?

 • Xem Tương phối Âm Dương của năng lượng sim và mệnh chủ: Trường hợp âm dương sim ở trạng thái tương đối cân bằng (có 6 số chẵn hoặc 6 số lẻ) thì người dùng nên chọn dãy sim tương hợp với âm/dương mạng của bản mệnh. Cụ thể người thuộc âm mạng thì nên sử dụng dãy sim lệch dương và ngược lại.
 • Xem sinh khắc của sim và mệnh chủ theo ngũ hành: Ngũ hành của tổng hòa 10 con trong sim phải tương sinh, tương trợ hoặc bình hòa với ngũ hành bản mệnh của người dùng cũng có thể chấp nhận được. Không chọn dãy sim có ngũ hành tương khắc bản mệnh,
 • Khả năng bổ trợ khuyết thiếu trong tứ trụ mệnh: Song song với ngũ hành sinh khắc bản mệnh thì người dùng nên chọn dãy sim có ngũ hành có khả năng bổ khuyết tứ trụ bản mệnh (can chi tàng ẩn xác định dựa vào bát tự ngày sinh) của người dùng. Không nên sử dụng dãy sim trùng với hành vượng trong tứ trụ sẽ khiến tình trạng thiên lệch càng thêm nghiêm trọng.

Trong quá trình luận giải ý nghĩa 6 số cuối điện thoại nếu có bất cứ khó khăn nào quý bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra phần nào giúp quý bạn chọn được dãy sim có ý nghĩa tốt, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân và nhận thêm nhiều may mắn.

Câu hỏi thường gặp