1993 hợp số nào? Cách sử dụng con số hợp mệnh Kim 1993 đúng nhất

Xem sinh năm 1993 hợp số là vấn đề mà nhiều người tuổi Quý Dậu quan tâm vì họ quan niệm việc sử dụng con số có thể may mắn vào thực tế cuộc sống là phương pháp mang lại những tác động tích cực, giúp công việc, sự nghiệp hay tình cảm, sức khỏe được như ý. Tuy nhiên, tuổi này cần phải có cách xem tuổi quý dậu hợp số chính xác, được chuyên gia đánh giá cao để có sự chuẩn bị tốt nhất, các lựa chọn phải có những con số khắc kỵ nhau sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro không mong muốn.

I. Lý do nên xem tuổi Quý Dậu 1993 hợp số nào?

Người sinh năm 1993 có năm sinh âm lịch là Quý Dậu, cầm tinh con Gà. Những người tuổi Quý Dậu có ngũ hành bản mệnh là Kim - Kiếm Phong Kim, có nghĩa là Vàng đi đầu. 

Người sinh năm Quý Dậu 1993 là người có trực giác tốt, khả năng thích nghi cao, cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi vận hành. Do đó, họ thường sớm đạt được thành công trên đường sự nghiệp. 

Cuộc đời của Quý Dậu phải trải qua nhiều lần thăng trầm và sóng gió. Tuy nhiên, từ năm 30 tuổi trở đi, họ có tài lộc nhiều hơn, sự nghiệp bắt đầu thăng tiến. Gia đạo tốt đẹp, đầy đủ, hậu vận được sống an nhàn và sung sướng. 

Tuy nhiên, điểm yếu của người tuổi Quý Dậu là thường chỉ trích dẫn, khe với người khác, đôi khi khiến người khác khó chịu. Cuộc sống của họ dù sau này gặp nhiều may mắn về vật chất nhưng có phần tâm, tinh thần luôn phải lo nghĩ.

Tính cách, cuộc đời của tuổi Quý Dậu luôn có những điều tích cực và hạn chế đan xen. Do đó, để phát huy may mắn, giảm trừ hung xấu, người tuổi Quý Dậu nên sử dụng những con số may mắn. Đây là các con số hợp mệnh kim 1993 mang lại cát lợi, gia tăng tài lộc, sinh khí cũng như giúp tiêu tai giải hạn cho chủ nhân. 

>>>Xem chi tiết con số hợp tuổi khác tại: CON SỐ HỢP TUỔI

II. Các cách xem người sinh năm 1993 hợp số nào?

1. Cách xem tuổi quý dậu 1993 hợp với con số nào chính xác?

Theo phong thủy, các yếu tố mệnh tuổi sẽ quyết định nhiều nhất cho việc tìm ra con số hợp với tuổi quý dậu. Trong mệnh tuổi là mệnh niên theo năm sinh chủ sở hữu. Mệnh niên tức là ngũ hành bản mệnh của tuổi. Mỗi một năm sinh sẽ thuộc một mệnh niên khác nhau. Để tìm con số may mắn của tuổi quý dậu, chúng ta sẽ dựa vào mệnh niên của người dùng, sau đó áp dụng quy tắc ngũ hành sinh khắc. Những con số thuộc ngũ hành tương sinh sẽ mang đến cho người dùng những tác động tích cực và ngược lại. Những con số thuộc ngũ hành tương khắc sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, xui xẻo.

Người sinh năm 1993 Quý Dậu thuộc mệnh Kim, có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương trợ là Kim. Cách xem người tuổi quý dậu hợp số nào theo mệnh niên như sau:

  • Chọn con số tương sinh là tốt nhất: đó là các con số thuộc ngũ hành Thổ là 2, 5, 8. Sử dụng các con số này, tuổi Quý Dậu sẽ có cơ hội gia tăng may mắn, tài lộc, thúc đẩy sự nghiệp phát triển.
  • Chọn con số tương trợ để cải thiện bản mệnh: vì Kim - Kim tương trợ nên các con số thuộc hành Kim cũng sẽ mang đến những cát lợi nhất định, bổ trợ bản mệnh cho người tuổi 1993. Con số thuộc hành Kim là số 6 và 7.
  • Không nên chọn con số tương khắc: đó là con số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim nên sử dụng con số này có thể khiến cho tuổi Quý Dậu làm ăn thất bại, công danh sự nghiệp có nhiều khó khăn, sức khỏe, gia đạo đều không như ý.

Như vậy, xét theo mệnh niên thì tuổi Quý Dậu 1993 hợp nhất là với các con số: 2, 5, 8, 6, 7.

>>> Quý bạn có thể sử dụng sim phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn. Click tại: SỐ ĐIỆN THOẠI HỢP TUỔI 1993

2. Cách chọn tuổi quý dậu hợp với số nào không chính xác?

2.1. Chọn số hợp với tuổi Quý Dậu theo mệnh quái

Mệnh quái là mệnh cung phi tính theo năm sinh và giới tính. Cùng một năm sinh, nam và nữ giới sẽ có mệnh quái khác nhau. Mỗi mệnh quái này sẽ thuộc vào một trong 5 hành nhất định. Người dùng chỉ cần xác định mệnh quái của mình và ngũ hành của mệnh quái. Sau đó áp dụng quy tắc sinh khắc trong phong thủy để luận ra con số may mắn hợp với mình.

Cách chọn con số may mắn cho tuổi Quý Dậu theo mệnh quái như sau:

  • Đối với nam tuổi Quý Dậu

Nam giới sinh năm 1993 cung Đoài thuộc hành Kim. Số hợp mệnh kim 1993 nam mạng là các con số thuộc hành Thổ (con số tương sinh) là 2, 5, 8 và các con số thuộc hành Kim (con số tương trợ) là 6 và 7.

  • Đối với nữ tuổi Quý Dậu

Nữ giới sinh năm 1993 cung Cấn thuộc hành Thổ. Con số may mắn của nữ tuổi Quý Dậu là các con số thuộc hành Hỏa (con số tương sinh) là số 9 và các con số thuộc hành Thổ (con số tương trợ) là 2, 5 và 8.

Chọn con số may mắn hợp tuổi Quý Dậu 1993 theo phong thủy được các chuyên gia đánh giá cao vì xét được tính cá nhân hóa, phù hợp với bản mệnh của mỗi người. Sử dụng các con số này giúp tuổi Quý Dậu gia tăng thêm cát khí, vạn sự đều được như ý. 

>>> Xem thêm: Phân biệt Sim mệnh Kim và Sim hợp mệnh Kim

2.2. Theo đuôi năm sinh và giới tính tuổi Quý Dậu 1993 hợp số nào?

Cách tính này dựa vào hai yếu tố của mỗi người là năm sinh và giới tính. Người dùng chỉ cần cộng tổng đuôi 2 số theo năm sinh lại với nhau để ra tổng 1. Tiếp đó, cộng hai con số đơn lẻ ở tổng 1 để tạo nên tổng 2. Sau đó xét theo giới tính, nếu là nam thì lấy 10 - tổng 2 và nếu là nữ thì lấy 5 + tổng 2. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục lấy hai con số đơn lẻ cộng lại với nhau để ra con số may mắn.

Áp dụng cách thức này, con số may mắn của tuổi Quý Dậu 1993 sẽ được tính như sau:

  • Đối với nam tuổi Quý Dậu

Trước tiên, chúng ta lấy hai con số cuối cùng trong năm sinh cộng với nhau là 9 + 3 = 12. Tiếp tục lấy 1 + 2 = 3. Vì là nam giới nên ta sẽ lấy 10 - 3 = 7. 

Như vậy, con số may mắn của nam giới tuổi Quý Dậu 1993 là con số 7.

  • Đối với nữ tuổi Quý Dậu

Đối với nữ giới, chúng ta cũng lấy hai con số cuối cùng trong năm sinh cộng với nhau là 9 + 3 = 12. Tiếp tục lấy 1 + 2 = 3. Vì là nữ giới nên ta sẽ lấy 5 + 3 = 8.

Như vậy, con số may mắn của nữ giới tuổi Quý Dậu 1993 là con số 7.

2.3. Theo số sinh tuổi Quý Dậu hợp số mấy?

Cách chọn con số may mắn của tuổi quý dậu khá đơn giản. Người dùng chỉ cần cộng tổng các con số trong ngày, tháng, năm sinh lại với nhau rồi đem chia cho 9. Số dư trong kết quả chính là con số may mắn.

Ví dụ, người sinh ngày 3/8/1993 sẽ tính con số may mắn như sau: lấy 3 + 8 + 1 + 9 + 9 + 3 = 33. Lấy 33 chia cho 9 được 3 dư 6. Vậy con số may mắn của người sinh ngày 3/8/1993 là con số 6.

Ba cách xem tuổi Quý Dậu 1993 hợp với con số nào trên hiện đang được rất nhiều người áp dụng vì khá đơn giản, dễ thực hiện, không cần phải nhờ đến các thầy tử vi phong thủy. Tuy nhiên, các chuyên gia lại đánh giá thấp các cách xem con số may mắn của tuổi quý dậu trên không chính xác, do mệnh quái được ứng dụng trong phong thủy nhà ở, hướng nhà, còn xét theo quan niệm dân gian (năm sinh, giới tính & số sinh) chưa xét được tính phong thủy của các con số cũng như không xét được tính cá nhân hóa. Nếu người có cùng năm sinh hoặc ngày tháng năm sinh, cùng giới tính thì con số may mắn sẽ giống nhau. Kết quả mang tính đại trà, không phù hợp riêng với từng người.

III. Cách vận dụng sinh năm 1993 hợp số nào trong cuộc sống?

Khi đã tìm được con số may mắn, người sinh năm 1993 Quý Dậu có thể ứng dụng vào các trường hợp trong cuộc sống như: bốc thăm trúng thưởng, chương trình có tính may rủi, số nhà, số tầng, số ngõ, số thứ tự, xổ số… Tuy nhiên, người tuổi Quý Dậu cần lưu ý, không áp dụng con số may mắn vào chọn sim phong thủy hay biển số xe vì các con số này chỉ phát huy tác dụng tích cực khi đứng một mình. Còn khi xét sim phong thủy, biển số xe cần phải dựa trên tổng hòa ý nghĩa của tất cả các con số trong dãy số, việc ứng dụng con số may mắn sẽ không chính xác.

XEM NGAY CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ tuổi 1990 đến 1999)

1990 1995
1991 1996
1992 1997
1993 1998
1994 1999

 

Như vậy, người tuổi Quý Dậu cần phải nắm bắt được cách thức xem tuổi quý dậu 1993 hợp số nào chính xác để chọn số như ý, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời, khi ứng dụng vào cuộc sống, tuổi Quý Dậu 1993 cần có sự hoạt động, sử dụng vừa phải không hoạt động và phù hợp với từng hoàn cảnh để các con số có thể phát huy hết công suất hoạt động của mình .

Câu hỏi thường gặp