Tân Mùi 1991 hợp số nào và cách dùng con số hợp tuổi 1991

Xem 1991 hợp số nào sẽ giúp người tuổi Tân Mùi sử dụng chính xác con số may mắn có thể giúp cho bản mệnh nhận được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Con số hợp tuổi Tân Mùi có thể được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, kích hoạt vận may cho chủ mệnh tuổi Tân Mùi. 

I. Tại sao nên xem sinh năm 1991 hợp số nào?

Nam nữ tuổi 1991 có thiên can là Tân, địa chi tuổi Mùi, sinh nhằm khoảng thời gian từ 15-2-1991 đến 3-2-1992. Nhìn chung người tuổi Tân Mùi số mệnh không quá vất vả, có thể tạo nên được cơ nghiệp. Người nam mạng sinh năm 1991 bản tính hiền lành, ít khi tính toán thiệt hơn, trong công việc và cuộc sống đều đề cao tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, số phạm Tam Hình cho nên sự nghiệp phải tha hương mới lập được nghiệp, vợ chồng phải sống cuộc sống xa cách. Đối với nữ mạng tuổi Mùi 1991 thì tương đối sâu sắc, làm việc cẩn trọng suy tính trước sau. Đa phần những người nữ tuổi này đều thông minh và có được cơ hội tiến xa trong học vấn. 

Mặc dù người tuổi này có vận số khá tốt đẹp, tuy nhiên cuộc sống ít nhiều cũng phải trải qua thăng trầm, lúc hanh thông, lúc khó khăn bất lợi. Do đó, để bản mệnh nam nữ tuổi Tân Mùi có thể an tâm và vững vàng hơn trước những sóng gió cuộc đời, các chuyên gia khuyên họ nên xem tuổi tân mùi hợp số nào để có thể sử dụng các số may mắn của tuổi tân mùi chính xác nhất. 

>>> Đến ngay danh sách số hợp tuổi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân

II. Các cách xem tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào?

1. Theo ngũ hành tuổi tân mùi hợp số nào?

Chọn con số may mắn tuổi tân mùi theo ngũ hành người ta chia thành 2 loại là ngũ hành mệnh niên và ngũ hành mệnh quái. Mặc dù đều căn cứ trên mối quan hệ ngũ hành sinh khắc tuy nhiên, mỗi loại lại có phương pháp xác định khác nhau dẫn tới các con số đưa ra cũng có phần không giống nhau. Cụ thể:

- Xét theo ngũ hành mệnh niên mệnh thổ 1991 hợp số nào: Nam nữ dựa trên nguyên lý ngũ hành sinh khắc giữa con số và mệnh niên của tuổi Tân Mùi để đưa ra con số phù hợp. Theo đó, người tuổi này có ngũ hành bản mệnh là Lộ Bàng Thổ, nằm trong mối quan hệ tương trợ với chính hành Thổ và quan hệ tương sinh với hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, con số may mắn với tuổi 1991 sẽ là các con số thuộc hành Thổ và Hỏa bao gồm: 2, 5, 8 và 9. 

- Xét theo ngũ hành mệnh quái tuổi tân mùi hợp số nào: Mệnh quái hay còn gọi là cung phi được xác định thông qua năm sinh và giới tính. Việc tìm con số may mắn theo mệnh quái là ta đi xem xét mối quan hệ ngũ hành giữa con số và ngũ hành cung phi. Theo đó:

  • Nam mạng Tân Mùi có cung phi Ly - hành Hỏa, tương sinh với hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa) và tương hỗ với hành Hỏa. Do đó, con số may mắn của nam tuổi 1991 là con số thuộc hành Mộc và Hỏa gồm: số 3, 4 và số 9.
  • Nữ mạng Tân Mùi có cung phi Càn - hành Kim, tương sinh với hành Thổ (do Thổ sinh Kim) và tương hỗ với hành Kim. Chính vì vậy, con số may mắn nữ giới sinh năm 1991 nên sử dụng thuộc hành Thổ và Kim gồm: số 2, 5, 8 và số 6, 7. 

2. Theo quan niệm dân gian tuổi tân mùi hợp số mấy?

1991 hợp số nào

2.1 Theo số sinh người mệnh thổ 1991 hợp số nào?

Phương pháp luận giải con số may mắn cho nam nữ sinh năm 1991 theo số sinh là cách tính cộng dồn ngày tháng năm sinh sau đó, lấy tổng này chia cho 9. Số dư của phép tính này chính là con số may mắn của tuổi Tân Mùi cần tìm. 

Ví dụ: Để tính con số may mắn của người sinh ngày 15/06/1991 theo số sinh ta làm như sau:

(1 + 5 + 6 + 1 + 9 + 9 + 1) / 9 = 3 dư 5 

⇒ Kết quả của phép tính trên dư 5 do đó, người tuổi Tân Mùi sinh ngày 15/6 có số may mắn là số 5. 

2.2 Chọn số hợp với tuổi tân mùi đuôi năm sinh và giới tính

Một trong những cách để chọn số may mắn của tuổi tân mùi có thể kể đến đó là xác định số may mắn theo năm sinh và giới tính như sau:

  • Bước 1: Cộng tổng hai số cuối của năm sinh gọi là tổng A, sau đó đem so sánh số A với 9 nếu kết quả số A > 9  thì ta cộng tiếp các số đơn lẻ của số A với nhau được tổng là B. 
  • Bước 2: Đối với nam mạng tuổi 1991 thì lấy 10 - B = C. Còn đối với nữ giới tuổi 1991 thì ta lấy 5 + C = D. 
  • Bước 3: Nếu số D > 9 thì ta đem cộng dồn các số đơn lẻ  trong số D được kết quả là số E. 

Kết luận: Số may mắn của nam giới tuổi Mùi 1991 là số C và nữ giới tuổi này là số E. 

Ví dụ: Để chọn con số hợp tuổi tân mùi bằng dựa trên kết quả tính  năm sinh và giới tính ta làm như sau:

Bước 1: Lấy 9 + 1 = 10 > 9, do đó ta tiếp tục công: 1 + 0 = 1

Bước 2: 

+ Đối với nam giới sinh năm 1991: 10 - 1 = 9

+ Đối với nữ giới sinh năm 1991: 5 + 1 = 6  

Như vậy, con số may mắn của nam mạng Tân Mùi là số 9 và nữ giới tuổi này là 6. 

+ Nam nữ 1991 hợp số nào?

2.3 Theo ý nghĩa số tuổi 1991 hợp số nào?

Theo quan niệm dân gian, các con số hợp tuổi 1991 có thể giúp cho bản mệnh tuổi Tân Mùi thêm phần tự tin hơn trong cuộc sống, tạo tâm lý thoải mái, an tâm khi sử dụng số vào các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải con số nào cũng là con số tốt đẹp, dân gian ta quan niệm các số đem tới may mắn và cát lợi cho chủ mệnh bao gồm: số 3, 6, 8 và 9, trong đó ý nghĩa cụ thể của từng số như sau: 

  • Số 3: Xét dưới góc độ của Phật giáo thì số 3 là con số tượng trưng cho sự huyền bí, huyền diệu. Bên cạnh đó, số 3 còn được biết đến là con số biểu thị cho sự phát tài, mang lại tiền tài như ý cho chủ nhân.
  • Số 6: Cách phát âm của số 6 theo Nho học là Lục gần giống với các phát âm của từ “Lộc” mang ý nghĩa giàu sang và phú quý. Con số này tượng trưng cho tài lộc, thuận lợi và bình an cho người sử dụng nó. 
  • Số 8: Đây là biểu trưng cho sự phát triển, phát tài phát lộc cho chủ mệnh. Người tuổi Tân Mùi nên sử dụng số này để nhận được sự may mắn, phát triển hanh thông trên con đường lập nghiệp. 
  • Số 9: Theo phong thủy thì đây là con số hoàn hảo nhất, nó thể hiện sức mạng to lớn, sự uy quyền và vĩnh cửu. 

III. Đâu là con số hợp tuổi Tân Mùi 1991

- Đứng trên phương diện của chuyên gia phong thủy: số may mắn của tuổi tân mùi trong phong thủy được chọn theo mệnh niên là chính xác nhất. Còn nếu người tuổi 1991 xét theo mệnh quái, số sinh, năm sinh và giới tính hay ý nghĩa số thì không chính xác vì mệnh quái được áp dụng trong phong thủy nhà ở, còn những phương thức khác  xác định không có căn cứ, truyền miệng từ đời này sang đời khác, từ người này sang người khác. Họ không nên tin tưởng các con số được giải đáp quá phương pháp này. 

- Cách sử dụng: Ngày nay, rất nhiều người sử dụng con số hợp mệnh thổ 1991 để ứng dụng vào trong cuộc sống như: các chương trình mang tính may rủi, xổ số, số nhà, số tầng, số ngõ,.... Ngoài ra, nếu nam nữ tuổi 1991 muốn sử dụng số may mắn để chọn lựa sim phong thủy, biển số xe,... thì hoàn toàn sai lầm bởi lẽ đây là các dãy số gồm nhiều chữ số, không thể xem xét 1 vài con số đơn lẻ để quyết định sự phù hợp hay không phù hợp của cả dãy số với bản mệnh người dùng. 

Như vậy, tùy thuộc vào từng cách thức khác nhau sẽ đưa ra được các con số may mắn khác nhau cho người sinh năm 1991 Tân Mùi. Nam nữ tuổi này có ứng dụng các con số này trong một vài trường hợp để bản thân có thể tự tin và vững vàng về tâm lý hơn. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm chính xác người sinh năm 1991 hợp số nào cũng như cách ứng dụng con số hợp với tuổi tân mùi phù hợp.

XEM NGAY CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ tuổi 1990 đến 1999)

1990 1995
1991 1996
1992 1997
1993 1998
1994 1999

 

Biên soạn: Simhopmenh.com.vn

Câu hỏi thường gặp