Mậu Thìn 1988 hợp số nào theo 3 cách xem phổ biến hiện nay

Xem 1988 hợp số nào rất cần thiết vì các con số xuất hiện phổ biến trong cuộc sống và gắn bó mật thiết với mỗi người. Từ số căn cước công dân, số điện thoại, biển số xe,...Với mỗi người nói chung hay tuổi Mậu Thìn 1988 nói riêng, sử dụng con số may mắn sẽ mang tới đại cát đại lợi. Đồng thời giúp các phương diện của cuộc sống thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Vậy tuổi mậu thìn hợp số mấy thì Simhopmenh.com.vn sẽ giải đáp chi tiết dưới đây. 

I. Thông tin tổng quan người sử dụng con số hợp tuổi Mậu Thìn

Những người sinh năm 1988 (từ 19/2/1988 đến 5/2/1989 dương lịch) là tuổi Mậu Thìn, bản mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc, nghĩa là gỗ trong rừng). Nam, nữ tuổi Mậu Thìn đều có cung mệnh là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. 

Tuổi Mậu Thìn 1988 đa phần là người thông minh, nhạy bén và ngoại giao giỏi. Tính cách họ hoạt bát, nhanh nhẹn nên rất được lòng mọi người. Trong công việc, họ khá quyết đoán và có sự cuồng nhiệt, khát vọng lớn lao. Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi này là tình tính nóng vội, thiếu kiên định. Nếu không biết tiết chế tính cách này thì sẽ tổn hại đến năng lượng của chính mình. Bất kể là làm việc gì cũng sẽ nhận kết quả thất bại. 

Tử vi của người tuổi Mậu Thìn tiền vận có một cuộc sống rất bê bối, khi lớn lên cũng không khấm khá hơn được là bao. Nhìn chung, đường công danh sự nghiệp của những người này chỉ ở mức trung bình, ít có được cơ hội thăng tiến phát đạt. Trong khi đó, họ thường là người phải gánh vác nhiều trọng trách trong gia đình, đặc biệt là về kinh tế. 

Chính vì vậy, việc xác định tuổi mậu thìn hợp với những con số nào có ý nghĩa quan trọng. Ứng dụng những số này vào cuộc sống sẽ giúp chủ nhân nhận được trường khí may mắn, cát lành. Không chỉ tài lộc hanh thông mà sự nghiệp, tình duyên gia đạo và cả những lĩnh vực khác của cuộc sống đều được suôn sẻ, thuận lợi. 

>>>Xem chi tiết con số hợp tuổi khác tại: Con số hợp theo tuổi

II. Tổng hợp các cách xem tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp số nào?

1. Cách xem tuổi mậu thìn hợp số nào chính xác?

Con số may mắn chính xác cần căn cứ vào mệnh niên để xác định. Theo nguyên tắc sinh khắc ngũ hành, con số may mắn của tuổi Mậu Thìn phải có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với chủ mệnh. 

Người sinh năm 1988 mệnh Mộc, có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, tương hỗ với mệnh Mộc. Như vậy, những người này hợp với các số 1 (hành Thủy) và số 3, 4 (hành Mộc). Trong đó, số 1 - con số có ngũ hành tương sinh là số may mắn nhất. 

1988 hợp số nào

2. Cách xem tuổi Mậu Thìn 1988 hợp số nào sai?

a. Theo mệnh quái sinh năm 1988 hợp với số nào?

- Mệnh quái (hay còn gọi là sao chiếu mệnh) là con số gắn liền với ngũ hành và gắn liền với một trong bát quái. Nguyên lý chọn con số may mắn theo mệnh quái chủ theo thuyết kinh dịch kết hợp âm dương tương phối và ngũ hành sinh khắc. 

- Nam và nữ Mậu Thìn 1988 đều thuộc mệnh Mộc, cung Chấn Mộc. Do vậy, những con số thuộc mệnh sinh và tương sinh cho tuổi này là 3, 4, 1. Theo đó, con số may mắn nhất của họ là 3, 4 sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, bình an và nhiều cơ hội tài lộc tốt cho chủ sở hữu. 

b. Theo quan niệm dân gian tuổi mậu thìn hợp số mấy?

Con số may mắn tuổi mậu thìn cần căn cứ vào các cách tính được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Có hai cách tính điển hình là cách tính số sinh và cách tính theo năm sinh và giới tính.

+ Tìm con số hợp tuổi Mậu Thìn theo số sinh:

- Nguyên lý: Dựa theo ngày tháng năm sinh của người tuổi 1988, cần cộng dồn các số trong ngày tháng năm sinh, sau đó chia cho 9 được kết quả và số dư. Số dư chính là con số may mắn của tuổi. 

- Ví dụ: Tìm con số may mắn của người sinh ngày 5.6.1988.

Cách thực hiện: 5 + 6 + 1 + 9 + 8 + 8 =  37; 37 ; 9 = 4,1

=> Kết luận: Số may mắn của người sinh 5.6.1988 là số 1. 

+ Tìm con số may mắn của tuổi Mậu Thìn theo năm sinh và giới tính:

- Nguyên Lý: dựa vào 2 số cuối năm sinh, cộng tổng đuôi 2 số theo năm sinh (tổng 1), sau đó cộng tiếp hai số đơn lẻ ở tổng 1 được tổng 2. Nếu là nam lấy 10 - đi tổng 2; nữ lấy 5 cộng tổng 2 (nếu kết quả lớn hơn 10 thì lấy hai số đơn lẻ của kết quả cộng với nhau)

Cụ thể cách tìm số may mắn cho người sinh năm 1988:

8 + 8 = 16 (tổng 1); 1 + 6 = 7 (tổng 2). Với nam tuổi Mậu Thìn: 10 - 7 =3, với nữ Mậu Thìn: 5 + 7 = 12; 1 + 2 = 3. 

=> Như vậy, con số may mắn của nam nữ tuổi Mậu Thìn 1988 đều là số 3. 

KẾT LUẬN TỪ CHUYÊN GIA: Cách tìm con số hợp mệnh mộc 1988 theo mệnh niên là chính xác. Vì theo phong thủy số học và theo ngày tháng năm sinh thì mệnh niên là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất. Còn theo mệnh quái từ xưa đã được áp dụng để xem hướng nhà, phong thủy nhà ở nên việc xem tuổi thìn 1988 hợp số nào sẽ không chính xác, còn theo quan niệm dân gian chỉ là cách mang tính truyền miệng, không có căn cứ và chưa xét được tính cá nhân hóa. Bởi nếu cộng tổng theo các cách trên thì với người nhiều tuổi, nhiều người có cùng tổng số thì sẽ có cùng con số may mắn. 

III. Mẹo sử dụng con số may mắn tuổi Mậu Thìn chính xác

- Con số hợp với tuổi 1988 theo mệnh niên là con số mang ý nghĩa cát lợi. Chủ mệnh nên sử dụng những con số này vào các trường hợp có sự xuất hiện liên quan đến con số xung quanh cuộc sống. 

Chẳng hạn như các chương trình mang tính may rủi, xổ số, tham gia trúng thưởng sẽ giúp người chơi có cơ hội nhận được những phần quà từ chương trình. Hoặc ứng dụng số may mắn của tuổi Mậu Thìn khi chọn số nhà, số tầng, số ngõ sẽ góp phần giúp gia chủ có cuộc sống bình an và nhận được nhiều may mắn. 

Lưu ý khi sử dụng con số may mắn: tránh sử dụng con số may mắn tuổi mậu ngọ vào chọn sim vì những con số này chỉ phát huy tác dụng khi đứng độc lập. Muốn chọn sim hợp tuổi, bổ trợ tốt cho bản mệnh cần xem xét tổng hòa tất cả 10 con số. Đồng thời cần dựa vào 05 yếu tố phong thủy là ngũ hành, âm dương tương phối, quẻ dịch, cửu tinh đồ pháp và quan niệm dân gian.

>>>Chi tiết cách chọn số điện thoại phong thủy tại: Số điện thoại hợp tuổi 1988

Kết luận, con số may mắn của tuổi Mậu Thìn 1988 là các số 1, 3, 4. Ứng dụng những con số này vào cuộc sống sẽ giúp chủ mệnh phát huy lợi thế, năng lực của bản thân. Đồng thời khắc phục được nhược điểm là sự nóng vội, chủ quan, dễ chán chường bỏ cuộc. Song nếu muốn chọn số sim hợp tuổi thì cần chú ý kết hợp các yếu tố phong thủy để chọn được dãy sim mang ý nghĩa tốt nhất! Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được 1988 hợp số nào chính xác, từ đó có hướng ứng dụng con số may mắn tuổi mậu thìn phù hợp. 

XEM THÊM SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(từ tuổi 1980 đến 1989)

1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

  • tuổi mậu thìn 1988 hợp số nào
  • nữ sinh năm 1988 hợp số mấy
  • mậu thìn 1988 hợp số nào
  • con số hợp với tuổi mậu thìn 1988
  • tuổi mậu thìn hợp với số mấy
  • sim số hợp tuổi mậu thìn
  • tuổi mậu thìn hợp với con số nào
  • tuổi thìn 1988 hợp số nào
  • 1988 hợp số mấy
  • con so may man cua tuoi mau thin 1988

Câu hỏi thường gặp