Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào thì hút may mắn kích tài lộc?

Xem tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào để tìm con số hợp với tuổi rất quan trọng. Vì số hợp tuổi tân dậu là những con số mang lại tài lộc, tác động theo chiều hướng tích cực đến người dùng. Tuổi này có thể ứng dụng những con số hợp tuổi tân dậu vào nhiều lựa chọn của cuộc sống như: chọn số nhà, số ngõ, số tầng hay chọn con số ở những trò chơi may mắn…

I. Căn cứ để xem người tuổi Tân Dậu 1981 hợp với con số nào?

Để tìm được con số may mắn tuổi tân dậu, cần phải có sự kết hợp đầy đủ của 3 căn cứ: ngũ hành bản mệnh, âm dương niên mệnh và ý nghĩa cát hanh của quẻ dịch. 

 • Dựa theo ngũ hành bản mệnh

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng thuộc một trong 5 hành. Mệnh ngũ hành này sẽ quy định các yếu tố hợp - khắc với người dùng, trong đó có các con số. Con số hợp tuổi 1981, hỗ trợ tốt cho bản mệnh của chủ nhân khi con số đó thuộc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương hỗ với mệnh ngũ hành. Ngược lại, không chọn những con số thuộc ngũ hành tương khắc vì sẽ tạo nên mối quan hệ xung đột, đại kỵ, không may mắn.

 • Dựa theo âm dương niên mệnh

Mỗi năm sinh sẽ thuộc âm mệnh hoặc dương mệnh khác nhau. Người dùng sẽ dựa vào âm dương niên mệnh của mình để lựa chọn con số hợp tuổi tân dậu sao cho mang lại sự cân bằng năng lượng. Người âm mệnh nên chọn con số may mắn là những con số lẻ (mang năng lượng dương) và người thuộc dương mệnh thì nên chọn con số may mắn là những số chẵn (mang năng lượng âm) là tốt nhất.

 • Dựa theo ý nghĩa cát hanh của quẻ dịch

Trong kinh dịch, mỗi con số sẽ ứng với các quẻ từ 1 đến 64 và mang ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Một con số được cho là may mắn với người dùng khi ứng với quẻ dịch mang ý nghĩa cát, đại cát. Ngược lại, không nên lựa chọn những con số ứng với các quẻ hung hoặc đại hung trong Kinh Dịch. 

>>>Xem chi tiết con số hợp tuổi khác tại: Con số hợp theo tuổi

1981 hợp số nào

II. Giải đáp tuổi tân dậu 1981 hợp với con số nào?

1. Xem tuổi tân dậu hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh?

Xét theo ngũ hành bản mệnh, người tuổi Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc). Chúng ta sẽ dựa vào quy tắc tương sinh, tương khắc để chọn ra con số may mắn cũng như những con số khắc kỵ mà tuổi Tân Dậu không nên lựa chọn.

Xét theo quy tắc tương sinh, ngũ hành Thủy tương sinh ra hành Mộc và Mộc - Mộc tương trợ. Do đó, các con số thuộc ngũ hành Thổ là hợp nhất với tuổi Tân Dậu 1981. Sau đó, là đến những con số thuộc hành Mộc.

 • Con số thuộc hành Thủy: 0 và 1
 • Con số thuộc hành Mộc: 3 và 4.

Xét theo quy tắc tương khắc, ngũ hành Kim khắc với hành Mộc (kim loại chặt đứt cây cối). Do đó, những con số thuộc hành Kim không mang lại cho tuổi 1981 sự may mắn mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, xui xẻo. Bên cạnh đó, hành Mộc tương sinh ra hành Hỏa, dù là mối quan hệ tương sinh nhưng là sinh xuất, có nghĩa là sẽ tốt cho hành Hỏa mà tiêu hao năng lượng của hành Mộc. Do đó, người tuổi Tân Dậu cũng nên hạn chế lựa chọn những con số thuộc hành Hỏa để bản thân tránh bị hao tổn cả về sức khỏe lẫn tiền bạc, tài lộc.

 • Con số thuộc hành Kim: 6 và 7.
 • Con số thuộc hành Hỏa: 9.

Như vậy, xét theo ngũ hành bản mệnh, người tuổi Tân Dậu 1981 hợp với các con số như: 0, 1, 3, 4 và khắc kỵ với các con số là 6, 7 và 9.

>>>Xem chi tiết con số hợp mệnh Mộc: Mệnh Mộc hợp số nào?

2. Xem tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào theo âm dương niên mệnh?

Xét theo âm dương niên mệnh, người sinh năm 1981 Tân Dậu thuộc âm mệnh. Để mang lại nhiều cát lợi cũng như cân bằng âm dương, người tuổi 1981 nên chọn những con số lẻ là tốt nhất. Kết hợp với yếu tố ngũ hành bản mệnh như đã nêu trên thì người tuổi Tân Dậu nên chọn con số 1 và số 3 để sử dụng.

3. Theo ý nghĩa cát hanh của quẻ dịch tuổi tân dậu hợp số mấy?

Để chọn được con số may mắn của tuổi tân dậu chính xác hơn, người dùng tiếp tục xét đến yếu tố cát hanh trong Kinh dịch. Cụ thể, chúng ta xét số 1 và số 3 trong Kinh dịch có ý nghĩa gì.

 • Ý nghĩa của số 3 trong Kinh dịch

 Trong Kinh dịch, số 3 ứng với quẻ số 36 có tên Địa Hỏa Minh Di. Đây là một quẻ biến thể của quẻ số 6 Thiên Thủy Tụng. Quẻ Tụng tượng trưng cho sự kiện tụng, tranh cãi giữa cấp trên với cấp dưới. Còn quẻ Minh Di thì tượng trưng cho giai đoạn kiện tụng đã qua, tài trí bị vùi lấp dưới những điều mù mờ, mê muội. Tượng quẻ của Minh Di là hình tượng mặt trời về chiều lúc xế tà, ý nghĩa của ánh sáng đang dần vụt tắt. Từ đó, quẻ Địa Hỏa Minh Di mang ý nghĩa không được may mắn, báo hiệu tương lai mịt mờ, thời kỳ đầu khó khăn, thời vận xấu.

Chính vì vậy, số 3 trong Kinh dịch mang ý nghĩa không được cát lợi. Sử dụng con số 3 có thể khiến cho tiền vận của chủ nhân gặp nhiều trắc trở, mọi mưu cầu không đạt được, không nhìn thấy đích đến.

 • Ý nghĩa của số 1 trong Kinh dịch

 Trong Kinh dịch, số 1 ứng với quẻ số 11 mang tên Địa Thiên Thái. Trong tượng quẻ, các hào dương ở phía dưới đầy khí thế xông lên xua đuổi những hào âm tối tăm, tượng trưng cho quân tử cầm quân đánh tan tiểu nhân, mở ra thời kỳ thái bình, thịnh vượng. Vì vậy, quẻ Địa Thiên Thái biểu tượng cho sự hòa hợp, yên bình, tiêu nhân không thể làm nhũng đoạn. Quẻ này dự đoán những điều đều được lớn mạnh, hanh thông, phát triển không ngừng, ngày càng có thêm hy vọng và bình yên. Quẻ này cũng có thể hiểu là một tương lai tốt đẹp, rộng mở vạn sự như ý đang được thiết lập.

Quẻ số 11 mang ý nghĩa cát lành nên con số 1 trong Kinh dịch cũng là một con số may mắn. Sử dụng số 1, người tuổi Tân Dậu sẽ có sự điềm tĩnh, bao dung cũng như uy quyền, sức mạnh lớn lao. Mọi mưu cầu về công việc, tiền bạc hay tình duyên gia đạo đều trở nên thuận lợi, hanh thông, nếu có khó khăn cũng dễ dàng vượt qua.

>>> Bên cạnh những con số hợp với tuổi 1981, quý bạn có thể sử dụng sim phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn. Xem ngay: cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1981 Tân Dậu

III. Lưu ý khi xem tuổi Tân Dậu 1981 hợp với số nào?

Hiện nay xuất hiện quá nhiều cách xem con số hợp tuổi tân dậu dẫn đến nhiều người gặp nhiều khó khăn, dễ lầm tưởng những con số may mắn nhưng thực chất không phải. Do vậy mà tại bài viết này Simhopmenh.com.vn sẽ chia sẻ cho quý bạn những cách xem tuổi tân dậu hợp số nào không chính xác cần lưu ý. Đó là:

1. Xem sinh năm 1981 hợp số nào theo mệnh quái?

Theo giới tính mệnh quái của nam nữ tuổi Tân Dậu sẽ khác nhau, trong đó nam sinh năm 1981 cung Khảm hành Thủy, nữ cung Cấn hành Thổ. Áp dụng ngũ hành sinh khắc của ngũ hành con số với mệnh cung của nam nữ Tân Dậu, quý bạn sẽ dễ dàng tìm được con số hợp với tuổi 1981 như sau:

 • Nam cung Khảm hành Thủy nên dùng con số hành Kim (6, 7) hoặc con số hành Thủy (0, 1)
 • Nữ cung Cấn hành Thổ nên dùng con số hành Hỏa (9) hoặc con số hành Thổ (2, 5, 8)

>>>Tuy nhiên cách xem người tuổi tân dậu hợp với số nào theo mệnh quái không chính xác vì mệnh quái chỉ áp dụng vào các công việc như xem hướng nhà, phong thủy nhà ở. Do vậy việc xác định con số hợp tuổi 1981 theo mệnh quái là quá khiên cưỡng.

2. Sinh năm 1981 hợp với số nào theo năm sinh và giới tính?

Có một cách chọn con số may mắn đơn giản khác mà được nhiều người lựa chọn và áp dụng, đó là dựa theo năm sinh và giới tính. Người tuổi Tân Dậu 1981 chỉ cần cộng tổng 2 con số cuối cùng của năm sinh lại với nhau (tổng 1). Nếu tổng 1 lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng hai con số đó lại để được tổng 2. Sau đó, nếu là nam giới thì lấy 10 trừ đi tổng 1 hoặc tổng 2, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với tổng 1 hoặc tổng 2. Kết quả nếu lớn hơn 10 thì cộng hai con số đơn lẻ lại để ra con số may mắn cuối cùng.

Như vậy, cách chọn con số may mắn theo năm sinh và giới tính của tuổi Tân Dậu 1981 sẽ được tính như sau:

 • Nam giới tuổi Tân Dậu 1981

Trước tiên, ta lấy 8 + 1 = 9. Sau đó lấy 10 - 9 =  1. Số 1 chính là con số may mắn của nam tuổi Tân Dậu.

 • Nữ giới tuổi Tân Dậu 1981

Trước tiên, ta cũng lấy 8 + 1 = 9. Sau đó lấy 5 + 9 = 14. Vì 14 lớn hơn 10 nên tiếp tục lấy 1 + 4 = 5. Nữ Tân Dậu sẽ hợp sử dụng con số 4 nhất.

>>>Tuy nhiên cách xem tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào theo năm sinh và giới tính chưa đủ căn cứ vì đây chỉ là cách truyền miệng từ đời này qua đời khác.

XEM THÊM SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(từ tuổi 1980 đến 1989)

1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Kết hợp cả ba căn cứ nêu trên thì con số 1 là con số may mắn nhất mà tuổi Tân Dậu 1981 nên sử dụng. Áp dụng con số 1 vào đời sống, người tuổi Tân Dậu vừa được bổ trợ, cải thiện bản mệnh, vừa có năng lượng âm dương hài hòa, đồng thời nhận được tác động tích cực giúp buôn bán thuận lợi, tiền bạc sinh sôi nảy nở, tình cảm, gia đạo đều hạnh phúc, vẹn tròn. Hy vọng với bài luận này quý bạn sẽ nắm được tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào, số nào đem đến may mắn nhất. Nếu có vướng mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email simhopmenhcv@gmail.com

>>> Xem thêm: Phân biệt Sim mệnh Mộc và Sim hợp mệnh Mộc

Câu hỏi thường gặp