Lý giải tuổi Tuất hợp màu gì theo phong thủy?

Tuổi Tuất hợp màu gì năm 2022? Màu sắc không chỉ giúp cho cuộc sống trở nên sống động và hấp dẫn hơn mà còn là yếu tố phong thủy tác động lên bản mệnh của người dùng. Nếu chọn đúng màu hợp tuổi Tuất sẽ giúp chủ nhân có được nhiều may mắn và ngược lại. Nếu vô tình sử dụng phải màu khắc kỵ có thể khiến tuổi Tuất gặp nhiều trắc trở và khó khăn.

I. Thông tin cần biết khi xem tuổi Tuất hợp màu gì?

1. Người tuổi Tuất sinh năm nào? Mệnh gì?

Để biết chi tiết những người tuổi Tuất hợp màu gì thì cần phải dựa vào thiên can địa chi của người tuổi Tuất. Có tất cả 5 tuổi Tuất khác nhau tương ứng với các năm sinh nhất định. Cứ 12 năm sẽ có một tuổi Tuất được sinh ra. Cụ thể như sau:

- Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ, sinh vào năm 1946, 2006

- Người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa, sinh vào năm 1994

- Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy, sinh vào năm 1982

- Người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc, sinh vào năm 1958, 2018

- Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim, sinh vào năm 1970

2. Đặc điểm chung về tính cách người tuổi Tuất

Xem người tuổi tuất năm 2022 hợp màu gì sẽ quý bạn gia tăng may mắn cũng như khắc chế được những khuyết điểm của bản thân trong cuộc sống. Người tuổi Tuất có tấm lòng nhân ái, tốt bụng và luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình. Họ sẵn sàng che chở, động viên, an ủi và vị tha với người khác. Người tuổi Tuất có tính tình ngay thẳng, công bằng, trung thực và cũng rất hào hiệp, dũng cảm, luôn đặt lợi ích chung lên trên, không chú trọng đến tiền bạc mặc dù họ có năng lực kiếm tiền tốt. Khi có những mâu thuẫn xảy ra, người tuổi Tuất luôn hướng tới dĩ hòa vi quý, thêm bạn bớt thù. Họ cũng khá đa nghi nhưng không tùy ý phán xét mà phải có căn cứ rõ ràng. 

Điểm yếu của người tuổi Tuất là khá bảo thủ, hay bao đồng chuyện của người khác. Vì điều này mà họ gặp không ít những rắc rối không đáng có.

II. Tại sao nên xem tuổi Tuất hợp màu gì?

Người tuổi Tuất nói riêng và mọi người nói chung thường xuyên sử dụng màu sắc vào các phương diện của cuộc sống. Theo phong thủy, xem tuổi tuất hợp với màu gì là yếu tố có tác động mạnh mẽ lên bản mệnh của mỗi người. 

- Màu sắc hợp tuổi Tuất: mang trường khí tốt, tác động tích cực lên người dùng giúp chiêu tài tiếp lộc, thúc đẩy mọi việc nhanh chóng tiến tới thành công, trọn vẹn. Ngoài ra, màu sắc may mắn còn giúp người tuổi Tuất có sức khỏe tốt, gia đạo bình an và hạnh phúc.

- Màu sắc khắc kỵ với người tuổi Tuất: mang nhiều sát khí khiến cho chủ nhân gặp các trắc trở, rủi ro không như mong muốn, cản trở vận trình, tài lộc không phát triển.

Do đó, sau khi biết người tuổi Tuất hợp màu gì và ứng dụng một cách chuẩn xác các màu sắc phù hợp và tránh những màu sắc xung khắc sẽ giúp vận trình trở nên hanh thông và thuận lợi hơn.

III. Các bước xem tuổi tuất năm 2022 hợp màu gì?

Để xem màu hợp tuổi Tuất, người dùng thực hiện theo 3 bước đơn giản như sau:

- Bước 1: Xác định ngũ hành bản mệnh theo thiên can và địa chi

- Bước 2: Xác định mối quan hệ tương sinh, tương hỗ, tương khắc của bản mệnh đó.

- Bước 3: Xác định màu hợp tuổi Tuất theo mối quan hệ tương sinh.

IV. Tuổi Tuất hợp màu gì năm 2022, kỵ màu nào nhất?

1. Tuổi Bính Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì?

1.1. Tuổi Bính Tuất hợp với màu gì?

Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ có ngũ hành tương sinh là Hỏa. Các màu thuộc hành Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lành cho người tuổi Bính Tuất.

- Màu đỏ: thể hiện sự mãnh liệt, nồng nhiệt, máu lửa và quyền lực tối cao. Màu sắc này còn đại diện cho tình yêu nồng cháy và quyến rũ.

- Màu hồng: là sắc màu thể hiện sự ngây thơ, nhẹ nhàng và trong sáng. Đây còn là gam màu của sự hiểu biết, cảm thông và quan tâm.

- Màu tím: xem tuổi tuất hợp màu gì thì màu tím là gam màu mang vẻ đẹp của sự bí ẩn, ma mị và huyền ảo. Màu tím trong tình yêu thể hiện sự chung thủy, bền chặt.

- Màu cam: là gam màu thể hiện sự vui tươi, mới mẻ, ấm áp rực rỡ. Sắc màu này giúp cho người nhìn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tăng cao tính sáng tạo.

1.2. Sinh năm 2006 tuổi Tuất kỵ màu gì?

Xét theo mối quan hệ tương khắc thì hành Mộc tương khắc với mệnh Thổ của người tuổi Bính Tuất. Do đó, người dùng không nên sử dụng các màu thuộc hành Mộc như: xanh rêu, xanh lá cây, xanh nõn chuối để tránh nhận phải những tác động tiêu cực, điềm không may mắn.

2. Sinh năm 1994 tuổi Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì?

2.1. Sinh năm 1994 tuổi Tuất năm 2022 hợp màu gì?

Xét theo quy tắc tương sinh, ngũ hành Mộc tương sinh ra mệnh Hỏa của người tuổi Giáp Tuất. Do đó, sử dụng các màu thuộc hành Mộc sẽ giúp tuổi Giáp Tuất có thêm nhiều may mắn, tài lộc như ý. Hành Mộc đặc trưng bởi các màu như:

- Màu xanh lá cây: là màu sắc đại diện cho thiên nhiên, sự tươi mới, mát mẻ và trong lành. Đây cũng là màu sắc thể hiện hòa bình và phát triển.

- Màu xanh rêu: xem tuổi tuất hợp với màu gì thì bạn không nên bỏ qua gam màu này. Đây là sắc màu mới lạ, cuốn hút và thời thượng, trẻ trung.

- Màu xanh nõn chuối: có sắc màu cuốn hút, nổi bật thể hiện cho sự tươi trẻ, sức sống mãnh liệt. 

2.2. Sinh năm 1994 tuổi Tuất kỵ màu gì?

Người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa có ngũ hành tương khắc là Thủy. Do đó, các màu như: xanh than, đen thuộc hành Thủy sẽ kỵ với người tuổi Giáp Tuất. Các màu sắc màu có thể cản trở người dùng trên con đường công danh sự nghiệp, tiền bạc lẫn cuộc sống.

3. Sinh năm 1982 tuổi Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì?

3.1. Sinh năm 1982 tuổi Tuất 2022 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy có ngũ hành tương sinh là Kim. Vậy nên, các màu sắc thuộc hành Kim sẽ phù hợp nhất với người tuổi Nhâm Tuất.

- Màu trắng: là màu sắc của sự tinh khôi, ngây thơ và trong sáng. Ngoài ra, màu sắc này cũng thể hiện sự toàn vẹn, hoàn mỹ mà ai cũng vươn tới.

- Màu ghi: đây là màu sắc thể hiện sự tĩnh lặng, yên bình và thanh thản.

- Màu bạc: là màu sắc tượng trưng cho sự thanh lịch, quý phái, giàu có và công phu, hiện đại.

3.2. Sinh năm 1982 tuổi Tuất kỵ màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy có ngũ hành tương khắc là hành Thổ. Các màu sắc của hành Thổ như: vàng nâu, nâu đất sẽ không mang lại may mắn, cát lành cho người Nhâm Tuất. Gia chủ nên tránh sử dụng các màu sắc này để không gặp phải những điều rủi ro.

💯 Tham khảo: Sim phong thủy hợp tuổi 1982 là một vật phẩm phong thủy luôn song hành với hành trình cuộc sống và công việc của con người sinh năm 1982. 

4. Sinh năm 1958, 2018 tuổi Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì?

4.1. Sinh năm 1958, 2018 tuổi Tuất hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc có ngũ hành tương sinh là Thủy. Hành Thủy đặc trưng bởi các màu như: màu đen, xanh dương. Đây là những màu hợp nhất với người tuổi Mậu Tuất.

- Màu đen: là màu sắc của quyền lực, vị trí tối cao, sức mạnh bền vững và vượt trội. Đây cũng là màu sắc của sự sang trọng và giàu có.

- Màu xanh dương: gợi nhớ đến cảm giác bao la của biển trời, tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh.

4.2. Sinh năm 1958, 2018 tuổi Tuất kỵ màu gì?

Dựa theo quy tắc tương khắc thì hành Kim kỵ với mệnh Mộc của người tuổi Nhâm Tuất. Do đó, tuổi Nhâm Tuất nên hạn chế tối đa sử dụng các màu thuộc hành Kim như: trắng, bạc,...

5. Sinh năm 1970 tuổi Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì?

5.1. Sinh năm 1970 tuổi tuất năm 2022 hợp màu?

Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ. Do đó, các màu hành Thổ như: nâu đất, vàng nâu sẽ thích hợp nhất với tuổi Canh Tuất.

- Màu nâu đất: là màu sắc thể hiện sự ổn định, bền vững, chắc chắn như đặc tính của đất mẹ. 

- Màu vàng: là gam màu tươi trẻ thể hiện sự mới mẻ, sức sống tràn trề, hạnh phúc ngập tràn. Màu vàng còn là màu đại diện cho sự giàu có, hoàng gia, quý tộc.

- Màu vàng nâu: là màu sắc có sự trầm mặc của màu nâu và sự tươi mới, rực rỡ của màu vàng. Màu sắc này đại diện cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng.

5.2. Sinh năm 1970 tuổi Tuất kỵ màu gì?

Theo quy tắc tương khắc, hành Hỏa khắc với hành Kim của người tuổi Canh Tuất. Do đó, các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, cam, hồng sẽ không hợp với tuổi Canh Tuất. Sử dụng các màu này sẽ khiến chủ nhân có thể gặp nhiều trắc trở, gian truân trên các phương diện của cuộc sống.

V. Xem tuổi Tuất hợp màu gì có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Luận giải được tuổi tuất 2022 hợp màu gì là một trong những cách giúp người dùng có những lựa chọn phù hợp, mang lại nhiều cát lành và may mắn hơn. Người tuổi Tuất có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào các lựa chọn như:

- Tuổi tuất sơn nhà màu gì: ngôi nhà có màu sơn hợp tuổi Tuất sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, gia đạo bình an, hỗ trợ đắc lực trong việc thu hút tài vận, công danh sự nghiệp thăng tiến. Người tuổi Tuất nên chọn màu sơn nhà hợp với tuổi của mình nhưng không nên triệt tiêu hoàn toàn các màu sắc tương khắc để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của những người sống chung nhà.

- Tuổi tuất hợp màu xe gì: một chiếc xe có màu hợp tuổi sẽ giúp người tuổi Tuất xuất hành thuận lợi, bình an, dẫn lối đến các cung đường nhiều tài lộc và may mắn. Xem người tuổi tuất hợp màu gì khi mua xe thì bạn cũng nên lưu ý thêm về chọn màu sắc xe hợp với giới tính và phiên bản màu sắc của từng dòng xe mà mình đang tham khảo.

- Tuổi tuất đeo nhẫn màu gì: nhẫn có màu hợp tuổi giúp gia tăng tài vận, cát khí cho người tuổi Tuất, công việc làm ăn buôn bán trở nên thuận lợi hơn. Người tuổi Tuất nên chọn nhẫn có màu tương sinh, tránh màu tương khắc với bản mệnh của mình.

- Tuổi tuất hợp đá màu gì: đá quý có màu hợp tuổi giúp người tuổi Tuất ăn nên làm gia, sức khỏe dồi dào và gia đạo được hạnh phúc. Người tuổi Tuất nên chọn đá phong thủy có màu thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với mình là tốt nhất.

Như vậy, khi đã biết người tuổi Tuất hợp màu gì thì bạn nên ứng dụng phù hợp, vừa đủ những màu sắc tương hợp vào cuộc sống cũng như không triệt tiêu hoàn toàn những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc để đảm bảo sự hài hòa cả về thẩm mỹ và phong thủy. Hi vọng qua những luận giải nêu trên sẽ giúp ích cho người tuổi Tuất trong việc chọn lựa, sử dụng màu sắc và nhận được nhiều tác động tích cực nhất từ màu sắc mang lại!

Câu hỏi thường gặp