Ý nghĩa và bí kíp hóa giải Biển Số Xe Xấu từ chuyên gia phong thủy

Tại sao phải xem biển số xe xấu là số nào vì việc sở hữu biển số xe cát lợi, tác động tích cực lên vận tình của chủ sở hữu là điều mà ai cũng mong muốn trong khin thực tế thì không phải ai cũng may mắn có được biển số xe hợp với mình. Vậy nếu không may bạn sở hữu biển số xe có ý nghĩa không tốt thì hãy áp dụng ngay các cách hóa giải biển số xe xấu dưới đây để giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực lên bản thân cũng như mở ra nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến.

I. Biển số xe xấu có ảnh hưởng gì không?

Xét theo pháp luật thì biển số xe cực kỳ quan trọng mang ý nghĩa xác định nguồn gốc, xuất xứ xe, thông tin chủ sở hữu giúp cơ quan nhà nước quản lý thông tin phương tiện giao thông. Bên cạnh đó xét theo khoa học phương đông thì ẩn chứa ý nghĩa hung cát khác nhau, tác động trực tiếp đến chủ sở hữu nên nếu không may sở hữu biển số xe có ý nghĩa xấu thì chủ sở hữu sẽ nhận nhiều chuyện không may, khiến cho tài vận, con đường đi lại gặp nhiều tai ương bất ngờ. Đồng thời biển số xe có ý nghĩa xấu sẽ khiến tinh thần của của chủ xe lo lắng, bất an, không tự tin khi di chuyển giao thông, từ đó sẽ khiến việc đi lại không an toàn, kéo theo nhiều nguy hiểm không may. Từ đó nhiều người sau khi bấm biển xe thường chấm điểm ý nghĩa biển số xe đẹp hay xấu để có hướng cải thiện, hóa giải. Vậy đâu là biển số xe không hợp phong thủy, cách hóa giải biển số xe xấu như nào thì mời quý bạn tiếp tục theo dõi dưới đây.

>>>Xem ngay cách dịch biển số xe chính xác tại bài ĐỌC BIỂN SỐ XE PHONG THỦY theo chuyên gia

III. Những biển số xe xấu nhất nên hóa giải bạn nên biết

Theo chuyên gia phong thủy biển số xe có ý nghĩa xấu là những biển số xe có ngũ hành tương xung tương khắc với mệnh chủ và có quẻ dịch hung, tác động không tốt cho công việc, cuộc sống của người dùng. Cụ thể:

1. Biển số xe xấu có ngũ hành xung khắc với mệnh chủ

Mỗi mệnh chủ khác nhau sẽ có biển số xe có ý nghĩa xấu khác nhau, dựa vào mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành để xác định:

- Biển số xe không tốt cho người mệnh Kim: là biển số xe thuộc hành Hỏa

- Biển số xe không tốt cho người mệnh Mộc: là biển số xe thuộc hành Kim

- Biển số xe không tốt cho người mệnh Thủy: là biển số xe thuộc hành Thổ

- Biển số xe không tốt cho người mệnh Hỏa: là biển số xe thuộc hành Thủy

- Biển số xe không tốt cho người mệnh Thổ: là biển số xe thuộc hành Mộc.

2. Biển số xe xấu chứa quẻ dịch hung

Những biển số xe có ý nghĩa xấu khi chứa các quẻ hung như: Thiên Lôi Vô Vọng, Thủy Lôi Truân, Sơn Thủy Mông, Thiên Thủy Tụng, Thiên Địa Bĩ, Sơn Phong Cổ, Sơn Địa Bác… Sử dụng những biển số xe mang quẻ hung có thể khiến cho công việc, sự nghiệp của chủ xe gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, cuộc sống không gặp may mắn.

>>>Xem thêm biển số chứa đuôi sau đây có ý nghĩa tốt hay xấu:

III. Tổng hợp các cách hóa giải biển số xe xấu

1. Cúng xe vào ngày tốt

Nếu lỡ chẳng may bấm phải biển số xe có ý nghĩa xấu, không hợp với mình thì chủ sở hữu nên tiến hành cúng xe mới và cúng xe hàng tháng vào những ngày tốt để bổ sung thêm yếu tố may mắn, giảm trừ đi các yếu tố xui xẻo từ biển số xe xấu mang lại. Ngày tốt để cúng xe là các ngày:

- Là ngày Hoàng đạo, ngày có cát tinh cai quản dương gian

- Là ngày có ngũ hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh người dùng

- Không rơi vào các ngày hắc đạo: ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày Dương Công Kỵ Nhật, ngày Con Nước, ngày Sát chủ, Thọ Tử…

Bên cạnh đó, chủ nhân còn cần lưu ý đến một số điều về lễ vật và văn khấn cúng xe sao cho đầy đủ và đúng nhất:

- Vật phẩm cúng xe: chủ nhân sở hữu các món vật phẩm như lư hương, bình hoa, đĩa bánh kẹo, đĩa hoa quả, đĩa xôi giò, tiền vàng, rượu thuốc, chè cúng, 3-5 chén nước trắng, gạo, muối… Tùy vào điều kiện từng nhà mà có thể cúng thêm các lễ vật khác nhưng các lễ vật cơ bản như trên thì nên có.

- Văn khấn cúng xe: sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, bày trí ra bàn thì chủ nhân để bàn lễ vật trước đầu xe và bắt đầu khấn theo mẫu dưới đây.

2. Đặt vật phẩm phong thủy

Để trung hòa phong thủy, chủ nhân nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy đặt ở trên xe. Các vật phẩm phong thủy, mang lại may mắn, hóa giải vận hung có thể kể đến như: tượng phật Quan Âm, tượng Phật Di Lặc,bùa bình an, đồng tiền may mắn, dây chuỗi cầu an,… Chủ nhân cũng nên lựa chọn các vật phẩm này với màu sắc, hình dạng hợp với phong thủy của tuổi. 

Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng thêm sim phong thủy để gia tăng sự may mắn. Sim phong thủy hợp mệnh chủ mang đến nguồn trường khí mạnh mẽ, lại luôn ở bên cạnh chủ xe nên có thể làm giảm trừ những tác động tiêu cực mà biển số xe xấu có thể mang đến.

3. Sử dụng màu xe hợp mệnh

Sử dụng xe có màu sắc hợp mệnh cũng là một trong những hóa giải biển số xe xấu giúp giảm trừ các tác động tiêu cực mà biển số mang lại. Mỗi mệnh chủ sẽ có màu sắc phù hợp khác nhau, tuy nhiên đều dựa theo quy tắc chọn màu xe thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với người dùng. Cụ thể như sau:

- Người mệnh Kim nên dùng xe có màu thuộc hành Thổ (tương sinh) như: nâu đất, vàng nâu hoặc các màu thuộc hành Kim (tương trợ) như: trắng, bạc, ghi, xám.

- Người mệnh Mộc nên dùng xe có màu thuộc hành Thủy (tương sinh) như: đen, xanh dương hoặc các màu thuộc hành Mộc (tương trợ) như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối.

- Người mệnh Thủy nên dùng xe có màu thuộc hành Kim (tương sinh) như: trắng, bạc, ghi, xám hoặc các màu thuộc hành Thủy (tương trợ) như: đen, xanh than.

- Người mệnh Hỏa nên dùng xe có màu thuộc hành Mộc (tương sinh) như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối hoặc các màu thuộc hành Hỏa (tương trợ) như: đỏ, hồng, cam, tím.

- Người mệnh Thổ nên dùng xe có màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) như: cam, đỏ, hồng, tím hoặc các màu thuộc hành Thổ (tương trợ) như: vàng nâu, nâu đất.

>>>Xem chi tiết:

V. Sai lầm nếu bạn coi những biển số sau đây là xấu

1. Biển số xe xấu theo ý nghĩa số 

Hiện nay, có nhiều người có xu hướng coi biển số xe xấu theo ý nghĩa số căn cứ vào quan niệm dân gian. Có thể kể đến như: 

  • 0378: phong ba bão táp
  • 7762: bẩn bẩn xấu trai
  • 2278: mãi mãi thất bát
  • 6677: xấu xấu bẩn bẩn
  • 7308: thất tài không phát
  • 7306: thất tài không lộc
  • 4953: quãng thời gian vận hạn lớn nhất của đời người

2. Các biển số xe xấu theo phép chia 80

Một số người áp dụng phép chia 80 để luận đoán ý nghĩa hung cát của biển số xe đang sở hữu. Phép tính này thực hiện khá đơn giản, ai cũng tính được, cụ thể: Bạn chỉ cần lấy 4 số cuối biển số xe chia cho 80, lấy phần thập phân của kết quả nhân với 80, rồi đối chiếu với 80 linh số phong thủy. Nếu linh số ứng với kết quả Hung, Đại Hung thì đó chính là biển số xe xấu. 

Những linh số phong thủy mang giá trị Hung, Đại Hung bạn có thể tham khảo:

- Giá trị Hung: 04, 26, 29, 33, 35, 41, 44, 45, 52, 54, 58, 60, 61, 63…

- Giá trị Đại Hung: 20, 55 …

Dựa vào những linh số trên thì dưới đây là một số đuôi biển số xe được coi là xấu bạn nên nắm rõ:

- Linh số 55: 3575; 5335; 6695; 8215; 8535; 9895; 1975; 1655;...

- Linh số 20: 4900; 6740; 6500; 8260; 9460; 9940; 2180;....

3. Những biển số xấu theo số nút (biển số bù)

Số nút chính là hàng đơn vị của kết quả sau khi cộng tổng các con số trong biển số lại với nhau. Biển số xe đẹp chính là biển số có điểm nút từ 8 điểm trở lên, còn biển số số xe xấu được cho là từ 0 đến 4 điểm. Trong đó biển xấu nhất là biển có điểm nút bằng 0, hay còn gọi là biển số bù. Dân gian cho rằng biển số có tổng bằng 10, 20, 30, 40,...thì điểm nút chính bằng 0, có ý nghĩa không may, nhiều người kiêng dè khi sử dụng những biển số có điểm nút bằng 0, ví dụ điển hình như: 48251; 24121;.... 

>>>Xem thêm:

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì các cách tính này là không chính xác. Vì một số, cặp số, bộ số không thể quyết định ý nghĩa của cả biển số xe. Người xem cần phải dựa vào tổng hòa ý nghĩa của cả dãy số và kết hợp 2 tiêu chí phong thủy là: ngũ hành và quẻ dịch.

VI. Làm rõ việc biển số xe xấu có đổi được không

Dựa theo Khoản 2, điều 11 của Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công An thì chủ xe có thể đổi biển số trong 3 trường hợp:

  • Biển số bị gãy hỏng, mờ hoặc bị mất
  • Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số
  • Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen

Như vậy, nếu chỉ vì lý do biển số xe xấu, không hợp với người dùng hay không thích sử dụng thì không thuộc trường hợp được đổi lại biển số xe. 

Bấm phải biển số xe có ý nghĩa không tốt xấu là nỗi lo âu của nhiều người, tuy nhiên chủ xe nên xem xét ở góc độ tích cực. Trước hết là phải luận giải theo góc độ phong thủy để đảm bảo tính chính xác, không nên dựa vào các quan niệm của dân gian. Song song với đó là áp dụng các biện pháp hóa giải biển số xe xấu như đã nêu trên để trung hòa phong thủy, giảm bớt điều xui xẻo và gia tăng thêm cát khí cho vận trình của mình.

Câu hỏi thường gặp